Du học Mỹ năm 2024: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt

Khép lại một năm đầy biến động, bao nhiêu kế hoạch du học Mỹ bị dở dang. Đây thật sự là điều không một ai mong muốn. Thế nhưng vẫn luôn có ánh sáng ở phía cuối đường hầm. Trong khó khăn luôn tồn tại những cơ hội vàng hiếm có. Du học Mỹ năm 2024 chính là một CƠ HỘI VÀNG như vậy! Bạn muốn biết vì sao ư? Hãy xem hết bài viết của Việt Phương ngay sau đây bạn nhé!

Du học Mỹ 2021 là cơ hội vàng cần nắm bắt

Du học Mỹ năm 2024 là cơ hội vàng cần nắm bắt

Tại sao năm 2024 là thời điểm tốt để du học Mỹ?

Tỷ lệ cạnh tranh giảm

Mỹ là cường quốc số 1 được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bởi môi trường học tập đa văn hóa, phương pháp giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên là chuyên gia xuất sắc,…

Là cái nôi của sự phát triển, Mỹ luôn là điểm du học lý tưởng, không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn là giấc mơ của triệu sinh viên trên khắp thể giới. Với số lượng hồ sơ nhiều như vậy, chắc chắn mức cạnh tranh cũng ngạt thở. Chính vì vậy, những hồ sơ càng tốt thì cơ hội đậu visa càng cao.

Nếu bạn đang có điểm GPA cao, đã có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, hồ sơ tài chính tốt và có thêm những hoạt động ngoại khóa sôi nổi thì chắc chắn cơ hội đậu visa là 99,9%.

Nhưng nếu bạn không đủ những điều kiện đó thì sao đây?

Chúng ta đều biết, dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều du học sinh khắp thế giới lùi dự định du học. Do vậy lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ giảm đi đáng kể. Theo Viện Nghiên cứu Chính sách Mỹ, số lượng học sinh quốc tế nhập học vào các đại học Mỹ cho kỳ mùa thu năm 2020 – 2022 suy giảm từ 63% cho đến 98% so với năm học 2018 – 2019 (Vnexpress).

Với sự sụt giảm sinh viên đáng kể, tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều. Đây chính là cơ hội vàng dành cho những bạn học sinh – sinh viên có hồ sơ khó như tài chính yếu, GPA thấp hoặc đã từng bị rớt visa.

Các chương trình học bổng càng hấp dẫn, dễ săn lùng

Thêm vào đó, sự thiếu hụt sinh viên quốc tế khiến cho nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Các trường đại học sụt giảm nguồn thu. Bởi sinh viên quốc tế đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế Mỹ. Tiền học phí của sinh viên quốc tế cao hơn sinh viên bản xứ bao gồm mức phí “ngoài tiểu bang” và các khoản phí bổ sung dành cho riêng sinh viên nước ngoài. Do đó, các trường tăng cường các suất học bổng và những ưu đãi hiếm có nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, du học Mỹ năm 2024 là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với tỉ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội đậu visa cao hơn và có nhiều chương trình học bổng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học. Không nghi ngờ gì nữa! Cơ hội vàng dành cho du học sinh Việt đây rồi!

Ngay bây giờ, Việt Phương sẽ tiếp tục giải đáp mọi vấn đề về du học Mỹ.

Năm 2021 hứa hẹn nhiều học bổng du học Mỹ

Năm 2024 hứa hẹn nhiều học bổng du học Mỹ hấp dẫn

Điều kiện du học Mỹ năm 2024 có khó không? Hồ sơ gồm những gì?

Bạn đang thắc mắc du học Mỹ có không?

Du học Mỹ không khó, chỉ cần bạn bạn du học đúng cách. Chọn đúng trường phù hợp với điều kiện và ngân sách bạn có.

Du học Việt Phương sẽ cùng bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Nêu bật thế mạnh trong hồ sơ của mình. Việc du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Tìm hiểu ngay những điều kiện và hồ sơ bạn cần có để thực hiện chuyến du học của mình nhé!

Điều kiện du học Mỹ năm 2024 bạn cần biết

Điều kiện du học Mỹ còn phụ thuộc vào bậc học và trường học mà học sinh lựa chọn du học. Mỗi trường đều có yêu cầu đầu vào khác nhau. Ngoại trừ một số điều kiện riêng của từng bang, từng bậc học thì nhìn chung điều kiện du học Mỹ như sau:

 • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên
 • Đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh của nhà trường yêu cầu đối với bậc THPT, còn với chương trình cao đẳng yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên và đại học từ 6.0 trở lên. Nếu chưa có tiếng Anh, bạn đừng lo không có tiếng Anh vẫn du học Mỹ được nhé!
 • Chứng minh đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học tại Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ năm 2024

Hồ sơ du học Mỹ trong năm 2024 sắp tới bao gồm:

 • Tất cả hồ sơ học tập: Học bạ, bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh,…
 • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, hình 5×5 (6 tấm) có thời hạn 3 tháng gần nhất
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Sao kê số dư ngân hàng thể hiện được mức chi phí đủ chi trả trong 1 năm học đầu tiên, ngoài ra còn cần các giấy tờ chứng minh thêm thu nhập khác như sổ đỏ, giấy tờ xe,…

Xem Thêm: Du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Hồ sơ du học Mỹ trong năm 2021 cơ bản không có nhiều thay đổi

Hồ sơ du học Mỹ trong năm 2024 cơ bản không có nhiều thay đổi

Du học Mỹ năm 2024: Chọn ngành gì và trường nào?

Ngành Khoa học máy tính

Triển vọng ngành Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là nghiên cứu về công nghệ máy tính, cả phần cứng và phần mềm.  Tuy nhiên, khoa học máy tính là một lĩnh vực đa dạng. Bao gồm một số lĩnh vực cốt lõi: lý thuyết máy tính, hệ thống phần cứng, hệ thống phần mềm và máy tính khoa học. Sinh viên sẽ chọn các tín chỉ trong số các phân ngành này để phù hợp với mức độ chuyên môn, ứng dụng vào từng lĩnh vực bạn mong muốn.

Chương trình khoa học máy tính ở Mỹ là một trong những chương trình tốt nhất trên thế giới. Sinh viên có thể chắc chắn mình nhận được bằng cấp quốc tế và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Theo US News and World Report, Hoa Kỳ có 7 trong số 10 trường hàng đầu về khoa học máy tính trên thế giới.

Du học Mỹ năm 2024 ngành Khoa học máy tính, chọn trường nào?

Các trường hàng đầu về Khoa học máy tính ở Hoa Kỳ:

 • Viện công nghệ Massachusetts
 • Đại học Stanford
 • Đại học California, Berkeley
 • Đại học Harvard
 • Viện Công nghệ California
 • Đại học Carnegie Mellon
 • Đại học Cornell
 • Đại học Illinois – Urbana-Champaign
 • Đại học Washington
 • Đại học Princeton
 • Đại học Texas – Austin
 • Viện công nghệ Georgia
Khoa học máy tính là xu hướng của thời đại 4.0

Khoa học máy tính là xu hướng của thời đại 4.0

Ngành Quản trị kinh doanh

Triển vọng ngành Quản trị kinh doanh

Số lượng sinh viên ngày càng tăng cho thấy ngành học này chưa bao giờ lỗi thời. Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh vẫn còn nguyên độ hot trong năm 2024.

Tại Mỹ, sinh viên được học cách sử dụng thế mạnh và kỹ năng của họ để tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp kinh doanh của họ và trên thế giới như:

 • Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, từ việc cân đối ngân sách đến cân nhắc rủi ro trong tiếp thị. Đầu óc bạn sẽ nhạy bén và nhanh nhạy để đối phó với những tình huống khó khăn và tìm ra phương án tốt nhất.
 • Học được cách phân tích dữ liệu. Những kiến thức về số liệu thống kê, mô hình và công thức kinh tế giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa hoạt động sản xuất của họ.
 • Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng con người, kỹ năng đàm phán và thậm chí cả kỹ năng hiếu khách, sinh viên cũng được giảng dạy và thực hành.
 • Tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu từ môi trường xung quanh, vật chất và kinh tế để tối đa hóa sản xuất và lợi nhuận. Và đặc biệt, sinh viên luôn được khuyến khích sáng tạo mang đến những giải pháp mới, những sản phẩm mới.

Chính với chương trình giảng dạy mang tính thực tế cao. Ngành kinh doanh tại Mỹ luôn thu hút được số lượng đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Chưa kể, những trường đại học kinh tế hàng đầu ở Mỹ cực đỉnh. Nhà trường luôn mang đến chương trình học hấp dẫn và thực tế.

Du học Mỹ năm 2024 ngành Quản trị kinh doanh, chọn trường nào?

Các trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu:

 • University of Pennsylvania
 • Massachusetts Institute of Technology
 • University of California – Berkeley
 • University of Michigan – Ann Arbor
 • New York University
 • University of Southern Indiana
 • American University – International Accelerator
 • Felician University
Quản trị kinh doanh chưa bao giờ lỗi thời

Quản trị kinh doanh chưa bao giờ lỗi thời

Công nghệ thông tin

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là sự tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. Một ngành nghề đòi hỏi khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và đặc biệt là hứng thú với tin học, máy tính.

Tại sao ngành Công nghê thông tin thu hút sinh viên quốc tế? Bởi vì:

 • Theo Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ, việc làm trong các nghề máy tính và công nghệ thông tin được dự đoán sẽ tăng 11% từ năm 2019 đến năm 2029. Nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề ở Mỹ! Nhu cầu gia tăng xuất phát từ việc các quốc gia chú trọng nhiều hơn về điện toán đám mây, thu thập và lưu trữ dữ liệu lớn và bảo mật thông tin. Mở ra cơ hội việc làm không chỉ cho sinh viên bản xứ mà dành cho cả sinh viên quốc tế.
 • Mỹ là quốc gia hàng đầu về ngành công nghệ thông tin. Với nhiều phát minh vĩ đại, nhiều tập đoàn về công nghệ đều tập trung ở Mỹ như Apple, Facebook, Dell, Microsof,… Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội được thực tập, học hỏi từ những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.
 • Mức lương trung bình hàng năm cho các nghề máy tính và công nghệ thông tin ở Mỹ là 88,240 USD vào tháng 5 năm 2019, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các nghề là 39,810 USD.

Du học Mỹ năm 2024 ngành Công nghệ thông tin, chọn trường nào?

Các trường đại học Công nghệ thông tin hàng đầu ở Mỹ:

 • Pace University
 • Học viên công nghệ Massachusetts
 • Đại học Stanford
 • Đại học California, Berkeley
 • Đại học California, Los Angeles
 • Illinois Institute Technology
 • Seattle Pacific University
Ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành hot

Ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành hot

Ngành Công tác xã hội (Social Work)

Triển vọng ngành Công tác xã hội (Social Work)

Ngành công tác xã hội sẽ dành cho những bạn thích tham gia các hoạt động xã hội, cải thiện cuộc sống cho cộng đồng. Đây không phải là một công việc thiện nguyện không được trả lương. Ở Mỹ ngành công tác xã hội chính là một ngành nghề chính thống được trả lương theo năng lực và kinh nghiệm chuyên môn.

Social Work là một trong những ngành nghề đang đi lên và rất có triển vọng với mức lương trung bình hàng năm cho các công việc phục vụ cộng đồng và xã hội là 46.090 USD vào tháng 5 năm 2019 (theo thống kê lao động Hoa Kỳ). Nếu bạn đang mong muốn có cơ hội ở lại, sinh sống và làm việc ở Mỹ thì đây là một ngành nghề phù hợp.Việc làm trong các ngành nghề phục vụ cộng đồng và xã hội dự kiến ​​sẽ tăng 12% từ năm 2019 đến năm 2029. 

Sau khi hoàn thành xong chương trình học bạn có thể ở lại Mỹ hoặc về nước và làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau từ phòng khám sức khỏe, viện dưỡng lão, trường học, cơ quan phúc lợi trẻ em và dịch vụ con người, bệnh viện, nhà định cư, công ty phát triển cộng đồng và các cơ sở tư nhân.

Du học Mỹ năm 2024 ngành Công tác xã hội, chọn trường nào?

Các trường đại học về ngành Ngành công tác xã hội:

 • Adelphi University
 • The University of Kansas Lawrence
 • Southern Utah University
 • University of  St. Thomas
 • University of  Utah
 • University of California – Berkeley
Công tác xã hội là ngành tiềm năng ở Mỹ

Công tác xã hội là ngành tiềm năng ở Mỹ

Ngành Tài chính

Triển vọng ngành Tài chính

Mỹ nơi được xem là trung tâm tài chính của thế giới. Chính vì vậy, ngành tài chính đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi muốn du học Mỹ 2024.

Tài chính là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu dòng tiền của một công ty và các kiến thức liên quan đến tiền như ngân hàng, các khoản đầu tư, vay vốn, quỹ tín dụng, bảo hiểm, nợ và các loại hình khác. Giúp các nhà đầu tư giải quyết bài toán lợi nhuận và quản lý dòng tiền hiệu quả theo từng giai đoạn theo đúng quy định của pháp luật.

Thêm vào đó, sinh viên chuyên ngành tài chính có nhiều cơ hội học bổng. Sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận việc làm và thực tập với nhiều tổ chức lớn hơn so với hầu hết các ngành học khác và được hưởng mức lương cao nhất trên thị trường việc làm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tài chính tại Mỹ thường kiếm được công việc có mức lương cao khởi điểm từ 30.000 – 50.000 USD. Và nếu có vài năm kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên từ 45.000 – 65.000 USD.

Du học Mỹ năm 2024 ngành Tài chính, chọn trường nào?

Các trường đại học về ngành Tài chính:

 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Chicago
 • Đại học New York
 • Đại học Central Florida
 • Đại học Houston tại Texas
 • Đại học Illinois tại Chicago
Tài chính là ngành luôn khát nguồn nhân lực

Tài chính là ngành luôn khát nguồn nhân lực

Du học Mỹ năm 2024 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bỏ lại sau lưng mọi khó khăn của một năm biến động, chân trời mới lại mở ra.

Hãy thực hiện ước mơ du học Mỹ bằng cách chuẩn bị hồ sơ ngay từ hôm nay. Như vậy, cơ hội đậu visa cao nhất nằm trong tầm tay bạn. Hơn nữa, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang hứa hẹn phía trước. Bạn không nên bỏ lỡ những gì có thể thuộc về mình.

Liên hệ ngay với Du học Việt Phương để được tư vấn nhé. Là công ty tư vấn du học Mỹ hàng đầu TPHCM, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngành nghề và trường học phù hợp với mục tiêu. Giấc mơ Mỹ đang đến gần! Khi mọi rào cản dần tháo dỡ, còn lại là quyết định ở bạn thôi.

3.9/5 - (16 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1