Top các trường đại học kinh tế ở Mỹ danh tiếng nhất

Khi nhắc đến Mỹ, hầu hết mọi người đều biết đây là một nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Thêm vào đó, nền giáo dục cũng luôn được coi trọng. Vì vậy, Du học Mỹ khối ngành kinh tế là một lựa chọn xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế. Khi du học các trường đại học kinh tế ở Mỹ bạn sẽ nhận được vô vàn những lợi ích mà các quốc gia khác không có được từ kiến thức, môi trường học tập, cơ hội thực tập, bằng cấp,…

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ khối ngành kinh tế thì không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu về những trường đại học kinh tế bậc nhất tại Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất nhé.

Top các trường đại học kinh tế ở Mỹ bạn nên biết
Top các trường đại học kinh tế ở Mỹ bạn nên biết

Top các trường đại học kinh tế ở Mỹ bạn nên biết

Trường Arkansas State University

Arkansas State University nằm trong top các trường đại học kinh tế ở Mỹ nổi tiếng nhất. Là một ngôi trường công lập mang tầm quốc tế với hơn 20 chứng chỉ kiểm định chất lượng. Mang đến một môi trường có chất lượng giảng dạy theo hướng nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Trường  được thành lập năm 1909 và tọa lạc tại thành phố Jonesboro, bang Arkansas –  một trong những thành phố an toàn nhất nước Mỹ.

Trường có đa dạng chương trình đào tạo như: cao đẳng; cử nhân; thạc sĩ; tiến sĩ. Cùng hơn 250 chương trình, chuyên ngành và các lựa chọn khác nhau. Trường  ASU có hơn 90%  đội ngũ giảng viên có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy. Đặc biệt, nhà trường có hơn 100 ngành nghề đào tạo khác nhau. Nhưng trong đó khối ngành kinh tế luôn được xem trọng và cũng là thế mạnh nổi bật tại trường.

Tuy là du học tại Mỹ nhưng chi phí mà học sinh quốc tế chi trả tại trường không quá cao so với những bang khác. Tất cả chi phí mà học sinh quốc tế cần chi trả cho một năm học bao gồm cả ăn ở rơi vào khoảng 18,000 USD đến 22,000 USD cho 1 năm. Tuy nhiên học phí còn phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn lựa chọn.

Trường Arkansas State University
Trường Arkansas State University

Trường University of Minnesota

University of  Minnesota là một ngôi trường đại học nghiên cứu công lập của các tổ chức giáo dục đại học ở miền Trung Tây và được thành lập từ năm 1851. Trường nằm tại thành phố Minneapolis và Saint Paul thuộc bang Minnesota.

Trường nằm trong top các trường đại học kinh tế ở Mỹ có bề dày lịch sử thành lập lâu đời. Do đó những thành tích mà trường gặt hái được cũng rất đáng nể như:

 • Cựu sinh viên tại Đại học Minnesota có 8 người đoạt giải Nobel người đoạt giải Pulitzer,
 • 2 Phó Chủ tịch của Hoa Kỳ – Hubert Humphrey và Walter Mondale,
 • Trường có hơn 300 viện nghiên cứu, giáo dục và các trung tâm tiếp cận cộng đồng trên mọi lĩnh vực từ khoa học đời sống đến chính sách công và công nghệ,
 • Đại học Minnesota cũng trở thành thành viên của Laser Interferometer Gravitational wave Observatory (LIGO) năm 2007,

University of  Minnesota dù khá mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, nhưng trong lĩnh vực kinh tế nhà trường cũng rất chú trọng và phát triển. Học phí tại Đại học Minnesota bao gồm học phí và chi phí ăn ở là khoảng 30,000 USD/năm.

Trường University of Minnesota
Trường University of Minnesota

Trường Northern Arizona University (NAU)

Trường đại học NAU có một  lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1899, là một trong những tổ chức giáo dục uy tín trong cộng đồng thành phố Flagstaff, bang Arizona. Hiện nay, có hơn 20,000 sinh viên đang theo học tại Northern Arizona University. Trường luôn nổi tiếng bởi chương trình giảng dạy thực tế, giúp cho các bạn sinh viên nắm rõ và thấu hiểu được những bài học nhanh nhất. Trường luôn có sự hỗ trợ của các bạn sinh viên muốn chinh phục mục tiêu của bản thân như: các giáo sư khuyến khích các bạn học tập. Những cơ hội nghiên cứu hấp dẫn và chương trình thực tập nghề nghiệp.

Khi nhắc đến các trường đại học kinh tế ở Mỹ không thể không nhắc đến Trường NAU. Một trong những trường có nhiều thành tích nổi bật như:

 • Đứng thứ 64 trong số những trường Đại học có học phí tốt nhất.
 • Thứ 78 trong số các trường đại học Công lập của Mỹ.
 • Ngành quản lý nhà hàng khách sạn đứng thứ 7 tại Mỹ và 22 trên Thế giới.
 • Chương trình đào tạo kỹ sư đứng thứ 44 trên toàn nước Mỹ.

Trường có hơn 150 chương trình giảng dạy cử nhân và thạc sĩ, nổi bật nhất là những khối ngành như: Khối ngành kinh tế, khối ngành quản trị kinh doanh, khoa học y sinh và hóa sinh, khoa học máy tính,… Học phí tại Đại học NAU bao gồm học phí và chi phí ăn ở là khoảng 29,000 USD/năm.

Trường Northern Arizona University (NAU)
Trường Northern Arizona University (NAU)

Trường The University of Illinois at Chicago

The University of Illinois at Chicago nằm tại trung tâm thành phố Chicago của tiểu bang Illinois, trường được thành lập từ năm 1982. Trường nằm trong một thành phố sôi động và nền văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó UIC còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois. Và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại thánh địa của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu. Hằng năm, nhà trường đón chào một lượng sinh viên quốc tế từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

UIC cũng có cho mình những thành tích nổi bật như:

 • Top 51 các trường tốt nhất tại Mỹ,
 • Đứng thứ hạng 129 trong các trường đại học quốc gia,
 • Top 300 các trường đại học tốt nhất thế giới,
 • Top đầu tiên chương trình kinh doanh bậc cử nhân ở Chicago,
 • Top 25 các trường đại học công lập ở Mỹ,
 • Trường xếp thứ 18 các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất Thế giới,

Bên cạnh đó nhà trường còn có hơn 80 chương trình cử nhân khác nhau. UIC còn có tỷ lệ tổ chức lớp học ít giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu bài học. Trường có chương trình đại học đến sau đại học dành cho sinh viên quốc tế. Học phí tại Đại học UIC bao gồm học phí và chi phí ăn ở là khoảng 30,200 USD/năm.

Trường The University of Illinois at Chicago
Trường The University of Illinois at Chicago

Trường The University of Utah

Đại học Utah (The University of Utah) được thành lập năm 1850 nằm tại thành phố Salt Lake, thuộc bang Utah. Một thành phố an toàn và hiện đại, người dân nơi đây thân thiện và tốt bụng.  Thêm vào đó thành phố này còn nằm trong top 10 những thành phố ở Mỹ cho kinh doanh và công việc.Trường luôn đặt trọng tâm vào việc cung ứng một chương trình giáo dục quốc tế và sẵn sàng đón nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Do đó lượng sinh viên hằng năm theo học tại đây lên đến 77 quốc gia.

University of  Utah cũng có nhiều thành tích nổi bật và không thua kém các trường đại học kinh tế ở Mỹ:

 • Đứng thứ 119 trong các trường đại học quốc gia;
 • Top 100 đại học trên thế giới – 2017 Academic Ranking of World Universities;
 • Đứng thứ 44 trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất;
 • Top 15 trường đại học tốt nhất về chương trình khởi nghiệp;
 • Luôn nằm trong Top những trường đại học có chương trình khởi nghiệp và đầu ra có công việc làm trong vòng 6 tháng cao nhất nhì nước Mỹ.

Trường có những chương trình cử nhân và dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế. Trường cũng đa dạng các ngành nghề cho sinh viên lựa chọn nhưng trong đó nổi bật nhất vẫn là: Khối ngành kinh doanh, thiết kế đồ họa, kiến trúc, điều dưỡng,….. Học phí tại Đại học Utah bao gồm học phí và chi phí ăn ở là khoảng 33,500 USD/năm.

Trường The University of Utah
Trường The University of Utah

Trường Umass Boston

Umass Boston được thành lập vào năm 1964, là trường công lập thứ hai trong hệ thống đại học Massachusetts. Thành phố Boston được mệnh danh là nơi đắt đỏ nổi tiếng thế giới nhưng lại đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ và thứ 37 trên thế giới về địa điểm lý tưởng để sống. Đây cũng là thủ đô tri thức đứng thứ 1 tại Mỹ. Hiện nay, UMass Boston đang đào tạo hơn 16.400 sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau.

Những điểm nổi bật của trường Umass Boston:

 • Umass Boston được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ – và dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành;
 • Trường nằm trong 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với Đại học Harvard và MIT;
 • Top 200 các trường đại học quốc gia;
 • Đứng thứ 104 các trường đại học công lập tốt nhất;
 • Luôn đứng trong đội ngũ những trường có chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế tốt nhất.

Trường luôn có những thế mạnh cao về khối ngành kinh tế, khoa học máy tính, tâm lý học, điều dưỡng,….. Học phí tại Đại học Umass Boston bao gồm học phí và chi phí ăn ở là khoảng 33,505 USD/năm.

Trường Umass Boston
Trường Umass Boston

Trong Top các trường Đại học kinh tế ở Mỹ trên, ngôi trường nào đã được bạn lựa chọn làm điểm du học? Nếu cần thêm bất cứ thông tin về các trường tại Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại hoặc liên hệ ngay với Du học Việt Phương để được tư vấn và giải đáp thắc mắc ngay nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1