Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh: Chọn trường nào?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học không bao giờ lỗi thời. Dành cho những bạn có một niềm đam mê với kinh doanh và là một con người năng động. Thêm vào đó, bạn có thể trở thành chủ doanh nghiệp hay một nhà quản lý xuất sắc. Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình. Và có một nền tảng kiến thức vững chắc tạo nên nhiều cơ hội trong tương lai. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu thông tin về top các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ nhé.

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh: Chọn trường nào?

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh một lựa chọn không thể bỏ qua

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh nên lựa chọn trường nào?

Ngoài chất lượng giảng dạy chất lượng hàng đầu thế giới, Mỹ còn là trung tâm kinh tế tài chính phát triển bậc nhất. Đây là lợi thế giúp sinh viên học tập, đào tạo chuyên sâu từ kiến thức đến thực hành. Thêm vào đó sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các tập đoàn, công ty nổi tiếng. Điều này sẽ giúp sinh viên học hỏi được nhiều điều mới và có kinh nghiệm để bắt tay vào công việc ngay khi tốt nghiệp.

Bởi vậy, du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Vậy học quản trị kinh doanh ở Mỹ thì nên chọn trường nào? Ngay sau đây, Việt Phương sẽ giới thiệu các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ để các bạn tham khảo.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Arizona State University – Bang Arizona

Arizona State University thành lập vào năm 1885, thuộc hệ thống đại học công lập tại Mỹ. Trường tọa lạc tại thành phố Phoenix của bang Arizona. Hiện tại trường có 5 trụ sở, trong đó thì 4 trụ sở nằm tại thành phố Phoenix và 1 trụ sở tại Lake Havasu. Arizona State University là một trong những trường công lập lớn nhất trên toàn bang nước Mỹ và cũng như là trường công lập lớn duy nhất tại bang Arizona.

Trường đứng thứ 117 trong số các trường đại học quốc gia của Mỹ và thứ 52 trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ, trong hệ thống của hơn 4,000 trường đại học – cao đẳng của Hoa Kỳ. Trường có hơn 111.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 13.300 sinh viên. Trường có hơn 350 chương trình đào tạo với đủ các thể loại ngành nghề khác nhau. Do đó đáp ứng hầu hết những nhu cầu về ngành nghề cho sinh viên.

Các ngành nổi bật tại trường là Quản trị kinh doanh, Quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ máy tính, Cơ khí,…

Bên cạnh đó trường, du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh tại Arizona State University – Bang Arizona, bạn có cơ hội nhận được suất học bổng đầu vào 50% dành cho sinh viên quốc tế.

Học phí:

  • Khu Phoenix: 31,000 USD/năm
  • Khu Lake Havasu: 10,000 USD/năm
Arizona State University là một trong các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ

Arizona State University – Bang Arizona

Florida International University – Bang Florida

Florida International University thành lập năm 1972 và tọa lạc tại thành phố Miami, một trong những thành phố năng động vui vẻ và mệnh danh là “thiên đường của những thiên đường nhiệt đới” tại tiểu bang xinh đẹp Florida. Trường thuộc hệ thống 10 trường công lập lớn tại Mỹ. FIU cung cấp cho các bạn sinh viên của mình những chương trình đào tạo “đi trước thời đại” mà nhiều trường đại học tại Mỹ. Môi trường văn hóa đa dạng vì lượng sinh viên quốc tế hàng năm nhập học vào trường hơn 100 quốc gia.

FIU luôn mang trong mình những danh hiệu đáng nể như:

  • Đứng 187 trong số các trường đại học quốc gia (U.S.News & World Report, 2019)
  • Top 50 trường đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn tốt nhất thế giới (CEOMagazine, 2018)
  • Top 6 về chương trình kinh doanh quốc tế (U.S.News & World Report, 2019)
  • Top 7 về chương trình cử nhân Marketing (Bloomberg Businessweek, 2013)
  • Top 100 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News & World Report, 2019)
  • Top 100 trường đại học luật ở Mỹ (U.S.News & World Report, 2019)
  • Đứng số 1 về chương trình quản trị nguồn nhân lực (HR.com, 2018)

Các ngành nổi bật tại trường là Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn nhà hàng, Quản trị nhân lực, Kỹ sư máy tính,… Bên cạnh đó trường còn có khóa tiếng Anh cho sinh viên chưa đủ yêu cầu để vào trường.

Học phí: 36,264 USD/năm (bao gồm phí học tập và chi phí ăn ở).

Florida International University: Điểm du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh hấp dẫn

Florida International University: Điểm du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh hấp dẫn

University of South Carolina – Bang South Carolina

University of South Carolina có một lịch sử hình thành khá lâu đời, trường USC mang đậm tính cách và dấu ấn của một nước M. Với môi trường đa dạng về các nét văn hóa, con người cởi mở và hòa đồng. Trường là một trong những Đại học công lập đầu tiên của Mỹ tại khu vực Nam Mỹ, nổi tiếng là một trung tâm hàng đầu của nước Mỹ về nghiên cứu. Mặc dù là trường công nhưng nhà trường luôn có những chương trình nổi bật dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Và du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh tại trường là một lựa chọn không thể bỏ qua của sinh viên Việt Nam.

Trường nằm trong Top 50 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ. Khối ngành kinh doanh luôn đứng top đầu trong suốt 17 năm liền. Bên cạnh đó, nhà trường còn có cả chương trình tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế trong khối ngành y dược tại Mỹ. Một nhóm ngành mà ít trường đại học nào tại Mỹ có thể dễ dàng tuyển sinh quốc tế.

Học phí: 47,197 USD/năm (bao gồm phí học tập và chi phí ăn ở).

Trường University of South Carolina – Bang South Carolina

University of South Carolina – Bang South Carolina

University Nebraska Lincoln – Bang Nebraska

University Nebraska Lincoln (UNL) được thành lập năm 1869. Trường tọa lạc tại thành phố Lincoln của tiểu bang Nebraska thuộc vùng Trung Tây nước Mỹ. Đây là một khu vực nổi tiếng về mặt giáo dục tại Hoa Kỳ, cũng là một khu vực mang đến cho sinh viên sau khi tốt nghiệp những cơ hội tìm việc làm cao.

UNL bao nhiêu năm qua luôn nỗ lực để trở thành 139 trong số các trường đại học quốc gia của Mỹ; Top 50 trường đại học có chương trình kinh doanh tốt nhất; Top 12 trường có chương trình kỹ sư hóa sinh; Top 64 trường đại học công lập tại Mỹ; Đứng thứ 115 trường có hoạt động xã hội dành cho sinh viên.

University Nebraska Lincoln có hơn 150 ngành nghề đào tạo dành cho các bạn sinh viên quốc tế, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn ngành mà mình muốn học. Đặc biệt, nhà trường còn tạo cơ hội cho học sinh tìm việc làm tại Mỹ. Trong những năm gần đây thì 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành chuỗi cung ứng và kinh doanh có việc làm tốt tại Mỹ và lương hàng tháng là 24,000 USD/ tháng. Với thế mạnh của mình, trường UNL đã thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế theo học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ.

Học phí: 46,944 USD/năm (bao gồm phí học tập và chi phí ăn ở).

Trường University Nebraska Lincoln – Bang Nebraska

University Nebraska Lincoln – Bang Nebraska

Northeastern University – Bang Massachusetts

Northeastern University là một ngôi trường tư thục ra đời vào năm 1898 hàng đầu tại nước Mỹ hoa lệ. Trường nằm tại trung tâm thành phố Boston của bang Massachusetts, là một trong những thành phố trọng tâm về kinh tế lớn tại bang Massachusetts cũng như là toàn nước Mỹ. Boston còn là một thành phố năng động và nhộn nhịp nhất nhì tại Mỹ, trường cũng nằm ngay trung tâm tiện lợi cho việc di chuyển của học sinh.

NU luôn có những thành tích nổi bật như: Đứng thứ 4 tại Mỹ về dịch vụ hỗ trợ chương trình Co-op và thực tập dành cho sinh viên; NU là ngôi trường có số lượng sinh viên quốc tế được theo học nhiều nhất tại bang Massachusetts; Trường đứng top 40 trường quốc gia tại Mỹ.

Northeastern University là một trường mạnh về các khối ngành như quản trị kinh doanh và nhân sự, kỹ sư,…Trường có cung cấp hầu hết các chương trình từ đại học – thạc sĩ – chương trình chuyển tiếp. Đây là ngôi trường có học phí phù hợp với du học sinh Việt Nam khi quyết định du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ.

Học phí: 26,300 USD/năm.

Trường Northeastern University – Bang Massachusetts

Northeastern University – Bang Massachusetts

Pace University – Bang New York

Pace University là một ngôi trường tư thục tuy đã được thành lập từ rất lâu nhưng nhưng lại mang một hơi hướng của sự hiện đại. Trường ra đời từ năm 1906 và tọa lạc tại thành phố New York thuộc bang New York, một trong những thành phố năng động nhộn nhịp và cũng có rất nhiều trụ sở công ty lớn tọa lạc tại đây, rất phù hợp cho các bạn sinh viên có thể thực tập thực tế. Hằng năm, trường luôn đón chào hơn 12,000 sinh viên trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 30 % từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhà trường luôn có hệ đào tạo đa dạng từ bậc cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ.

Pace University đứng thứ 202 trong số các trường đại học quốc gia của Mỹ. Đại học Pace cũng là một trong những ngôi trường có chương trình thực tập tốt nhất trong khu vực New York, với hơn 8,500 cơ hội việc làm mỗi năm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường hiện nay cũng có 2 khuôn viên tại thành phố New York và Westchester.

Do Pace University luôn chú trọng giảng dạy vào thực tiễn dành cho sinh viên, nên việc sinh viên tại trường được đi thực tập rất sớm là không còn gì xa lạ. Đặc biệt, trong những khối ngành về quản trị kinh doanh. Tạo lợi thế cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ quản trị kinh doanh tại trường – một ngôi trường có rất nhiều đối tác hàng đầu tại Mỹ.

Học phí: khoảng 49,500 USD/năm (bao gồm phí học tập và chi phí ăn ở).

Trường Pace University – Bang New York

Pace University – Bang New York

Concordia University Chicago – Bang Illinois

Concordia University Chicago (CUC) có lịch sử hoạt động hơn 100 năm. Trường nằm tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois. Trường luôn được đánh giá cao từ lượng sinh viên theo học nhiều nhất, thành tích học tập của các bạn sinh viên tại trường luôn tốt nhất, kỹ năng giảng dạy của giảng viên luôn đạt chuẩn nhất và môi trường tập thể cởi mở và hòa đồng nhất. Tạo nên điều kiện lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh.

Trường CUC đa dạng về các nhóm ngành. Trong đó nhóm ngành nổi bật nhất luôn là Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Kế toán, Khoa học máy tính, Hóa học, Sinh học, Y tá,… Đặc biệt, chương trình MBA luôn thu hút nhiều bạn sinh viên quốc tế.

Học phí: khoảng 35,028 USD/năm (bao gồm phí học tập và chi phí ăn ở).

Trường Concordia University Chicago – Bang Illinois

Concordia University Chicago – Bang Illinois

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Trên đây là thông tin về top các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ. Hy vọng bạn sẽ tìm được môi trường học tập tốt nhất dành cho mình. Bạn vẫn còn thắc mắc hay chưa chọn được trường học ở Mỹ phù hợp? Hãy để lại email và số điện thoại, chúng tôi sẽ cùng bạn lên lộ trình du học tiết kiệm nhất. Du học Việt Phương luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bằng tất cả kinh nghiệm của mình.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1