Du học Úc nên học ngành gì để có mức lương cao ngất ngưởng?

Du học Úc nên học ngành gì? Khối ngành nào có mức thu nhập cao khi ra trường? Đó là câu hỏi chung của tất cả du học sinh. Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Úc khối ngành STEM là xu thế mới của sinh viên Việt

Thực trạng du học Úc hiện nay

Theo bà Rebecca Ball – Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc tại Việt Nam – hiện có hơn 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và khoảng 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc. Và Việt Nam đang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng sinh viên quốc tế theo học tại Xứ sở Chuột túi.

Kết quả này cho thấy: bằng cấp và chất lượng của các trường đại học của Úc là hai yếu tố hấp dẫn và được đánh giá rất cao bởi sinh viên Việt Nam. Số lượng sinh viên tăng trưởng bền vững phản ánh một thực tế: hầu hết du học sinh đều hài lòng với trải nghiệm giáo dục tại đây. Vậy cơ hội việc làm ở Úc có rộng mở với sinh viên quốc tế không? Khối ngành nào nên theo học?

Hiện tại các ngành học được sinh viên ưa chuộng nhất khi du học Úc gồm có:

• Khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths)
  • Kinh tế
  • Môi trường
  • Truyền thông
  • Kiến trúc
  • Nhà hàng – Khách sạn
  • Sức khỏe
  • Tổ chức sự kiện

Vậy du học Úc nên học ngành gì?

Trong bài viết này, Du học Việt Phương xin phân tích những phân ngành chính thuộc lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Nhóm này còn gọi là các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths). Hàng năm, chính phủ Úc đầu tư hàng triệu đô để cải thiện giáo dục ở khối STEM. Mục tiêu là thúc đẩy chính sách tăng cơ hội mới cho các du học sinh học tập, làm việc và định cư lâu dài tại Úc.

Đã từ lâu, xu hướng chung của sinh viên Việt Nam khi du học thường chọn Quản trị kinh doanh hay Ngoại thương, dẫn đến tình trạng thừa nhân lực. Trong khi đó các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths) vẫn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng.

Do đó, nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đăng ký vào các khối ngành STEM, Chính phủ Úc đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập lẫn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và tăng khả năng định cư tại Úc.

Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Úc?

Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Theo khảo sát thị trường lao động Úc năm 2016 – 2017, top 10 ngành có chỉ tiêu việc làm tăng mạnh nhất chủ yếu tập trung vào các ngành khoa học – kỹ thuật. Ngoài ra, thu nhập của các nghề thuộc khối ngành STEM ngày càng cao. Mức lương hiện tại đã lên đến 60,000 AUD/năm.Chính phủ Úc chú trọng đầu tư khối ngành STEM.

Từ 01/07/2017, danh sách các ngành nghề ưu tiên đã được cập nhật mới phù hợp xu hướng chung cho sự phát triển nền kinh tế Úc. Đối với du học sinh Việt Nam có lợi thế về khoa học tự nhiên, việc đẩy mạnh phát triển STEM đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc và nhập cư tại Úc.Khối ngành phù hợp cho nam và nữ

Tư duy không hiện đại dẫn đến nhiều bạn bỏ quên khối ngành này. Trong khi xu hướng thế giới đang xoay trục nghiêng về những quốc gia mạnh về STEM. Hơn nữa đây khối ngành học phù hợp cả với nữ. Trái với quan niệm xưa cũ, chỉ có nam mới phù hợp học STEM.

Mức lương hấp dẫn

Thị trường lao động tại Úc cần rất nhiều nhân lực cho khối ngành STEM. Mức lương trong năm đầu tiên lên đến 60,000 AUD, cao hơn mức lương cho công việc thuộc khối kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần.

Nếu phụ huynh và các bạn sinh viên có tầm nhìn xa thì nên mạnh dạn đầu tư du học Úc. Ngành học STEM sẽ thu được những lợi ích vô cùng giá trị trong tương lai.

Du học Úc khối ngành STEM có cơ hội việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn

Du học Úc khối ngành STEM có cơ họi việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn

Những lợi thế của du học sinh Úc khi chọn ngành học STEM

Kỹ năng phát triển toàn diện

Song song kỹ năng ngành STEM, giáo dục ngành STEM cũng trang bị cho du học sinh Úc những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thời đại mới như:

• Tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng trao đổi và cộng tác
  • Tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến
  • Văn hóa công nghệ và thông tin truyền thông
  • Kỹ năng học theo hoàn cảnh
  • Kỹ năng học vấn thông tin và phương tiện

Những sinh viên du học Úc khối ngành STEM ngoài việc được đào tạo vững chắc các kiến thức chuyên sâu kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học mà còn được trang bị thêm các kỹ năng nổi bật như khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, giải quyết vấn đề và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với du học sinh.

Đảm bảo tương lai vững chắc

Các ngành khối STEM hot nhất Úc hiện nay và bảo đảm sinh viên tốt nghiệp một trong những ngành này có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Úc:

• Hệ thống mạng máy tính và viễn thông
  • Khoa học máy tính và thông tin
  • Máy tính và hệ thống an ninh thông tin
  • Đa phương tiện và thiết kế tài nguyên thông tin
  • Quản lý cơ sở dữ liệu và dữ liệu mẫu
  • Khoa học vật lý và sinh học
  • Phân tích hệ thống máy tính
  • Kỹ sư dân dụng

Khối ngành STEM với những lợi thế và tiềm năng vô cùng to lớn của mình sẽ là một lựa chọn tối ưu cho du học sinh đến Úc. Bạn sẽ không còn băn khoăn khi không biết du học Úc nên học ngành gì? Học ngành gì để có mức thu nhập ổn định cho tương lai tươi sáng?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành học cũng như trường học tại Úc, quý phụ huynh và học sinh vui lòng để lại thông tin qua form liên hệ phía dưới. Chuyên viên tư vấn của Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm.