Du học Malaysia chi phí thấp – Điểm đến lý tưởng

Du học Malaysia chi phí thấp, hơn nữa với chất lượng giáo dục hàng đầu khu vực, bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng như Anh, Úc, Mỹ, thì Malaysia đang là điểm đến của giới trẻ hiện nay. Tìm hiểu cùng Việt Phương Edu ngay thôi nào

Du học Malaysia điểm đến lý tưởng với chi phí thấp

Do đời sống xã hội ngày càng cao nên nhu cầu kiến thức cũng tăng theo. Để tiếp cận với nền văn minh nhân loại và tiếp thu những cái mới nên ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức du học để nâng cao kiến thức của mình. Và câu hỏi luôn luôn thường trực trong tâm trí mỗi người khi tìm một quốc gia để du học chính là “Du học nước đó như thế nào? Có tốt hay không?”.  Hôm nay, Du học Việt Phương sẽ cùng các bạn tìm hiểu và khám phá ra câu trả lời đó nhé. Và quốc gia mà Việt Phương chọn hôm nay chính là Malaysia. Vậy, liệu du học Malaysia có tốt hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Môi trường và chính trị ổn định

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết khi lựa chọn du học vì sự an toàn của chính bản thân bạn. Malaysia có khoảng 23 triệu dân với nhiều dân tộc khác nhau và sống hòa thuận với nhau. Theo BBC, Malaysia là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định hiện nay. Tuy đạo Hồi là quốc giáo của đất nước này, nhưng các tôn giáo khác vẫn được tư do truyền bá và hoạt động. Hiện nay, tình hình chính trị diễn biến khá phức tạp, nhưng dạo quanh các trang báo vào mỗi sáng, chắc chắn các bạn sẽ rất hiếm gặp các thông tin như “xung đột tôn giáo tại Malaysia”, “khủng bố tại Malaysia”, “nền chính trị bất ổn tại Malaysia”,… Chính vì thế, các bạn có thể yên tâm khi chọn nơi đây để tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình.

Du học Malaysia chi phí thấp

Nói đến chi phí thì chắc chắn đây là một trong những yếu tố quyết định khi lựa chọn điểm đến du học của các bạn. Nếu bạn bỏ thời gian để nghiên cứu về du học Malaysia, các bạn sẽ rất dễ bắt gặp cụm từ “du học Malaysia chi phí thấp”. Nếu so sánh với chương trình tương đương tại các quốc gia khác như Mỹ, Úc,…thì chi phí học tại Malaysia chỉ tầm khoảng 50%. Như vậy, mỗi năm, các bạn sẽ dư ra một khoản tiền khá nhiều, đủ để bạn có thể dùng nó để đầu tư vào các khóa học, kĩ năng khác nhằm nâng cao cơ hội việc làm của bản thân trong tương lai. Đó là nói đến học phí. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá mềm. So sánh với Singapore, một quốc gia cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á và cùng là quốc gia có số lượng sinh viên Việt Nam khá đông, thì hàng năm, tại Malaysia các bạn chỉ chi khoảng 7.000 USD/năm. Trong khi tại Singapore, chi phí rơi vào khoảng 10.000 USD/năm .

Hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường học tập chuyên nghiệp

Tại Malaysia, tất cả các trường công lập và tư thục đều chịu sự quản lí của Bộ Giáo dục. Cùng với Singapore, hệ thống giáo dục tại Malaysia cũng chịu ảnh hưởng và tương đồng với nền giáo dục của Anh Quốc và Úc. Malaysia cũng liên kết với các trường đại học nổi tiếng và nằm trong top trên thế giới để giảng dạy và cấp bằng như Monash University, Curtin University, University of Nottingham,…Các chương trình học Malaysia rất đa dạng vì thế các bạn sẽ dễ dàng tìm được chương trình học và ngành học theo sở thích, nhu cầu cũng như năng lực của bản thân.

Malaysia được xếp hạng thứ 9 trên bảng đồ thế giới về sử dụng tiếng Anh. Măc dù Malaysia cũng có ngôn ngữ quốc gia, nhưng trong mọi hoạt động kinh doanh, giáo dục, ngôn ngữ chính được sử dụng chính là tiếng Anh. Như vậy, ngoài việc được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại thì khả năng tiếng Anh của các bạn cũng sẽ được nâng cao theo thời gian.

Chương trình chuyển tiếp Mỹ

Du học Malaysia với chương trình chuyển tiếp đi Mỹ

Một điểm sáng trong hệ thống giáo dục Malaysia chính là chương trình chuyển tiếp Mỹ (American Degree Transfer Program ADTP). Tức là bạn sẽ hoàn thành 2 năm đầu đại học tại Malaysia, sau đó các tín chỉ mà bạn đạt được ở Malaysia sẽ được chuyển tiếp sang các trường đại học Mỹ để hoàn thành chương trình học và nhận bằng đại học Mỹ. Ưu điểm của chương trình này chính là chi phí thấp và khả năng đậu visa cao hơn so với các bạn xin du học Mỹ trực tiếp. Với 2 năm đầu học tại Malaysia, các bạn sẽ tốn khoảng 25,000 USD, trong khi nếu học tại Mỹ, chi phí này có thể tăng lên gấp 3 lần. Như vậy, trong 2 năm, các bạn sẽ có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn, trong khi chương trình học và chất lượng là như nhau.

Vị trí địa lý

Malaysia là một quốc gia cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á với Việt Nam. Đối với những bạn lần đầu tiên xa nhà, chắc chắn các bạn không thể nào tránh khỏi cảm giác nhớ nhà. Vậy thì hãy yên tâm vì Malaysia chỉ cách Việt Nam khoảng 2 tiếng đi máy bay. Nên bất cứ khi nào các bạn nhớ nhà hay “thèm cơm mẹ nấu” thì chỉ việc mua vé và bay về Việt Nam thôi. Ngược lại, nếu các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng cho con em của mình thì chỉ cần xách vali lên và đi. Thủ tục đơn giản, không rườm rà, đi dưới 30 ngày thì cũng chẳng cần phải xin visa.

Như vậy, qua các thông tin mà Việt Phương Edu đã cung cấp ở trên, các bạn có thể thấy rằng Du học Malaysia chi phí thấp phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được các tư vấn viên cung cấp lộ trình học tập phù hợp với bản thân của mình nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)