Du học Úc: Bật mí những kinh nghiệm bạn chưa biết

Theo khảo sát của Educations, Úc là 1 trong 2 điểm đến tốt nhất để du học năm. Một đất nước có cuộc sống hiện đại và luôn là một trong những quốc gia có xu hướng giáo dục tân tiến trên thế giới. Do đó, cũng rất dễ hiểu khi bạn chọn Úc là điểm đến du học của mình. Vậy bạn đã hiểu hết về đất nước mới – nơi mà bạn sắp đến học tập và sinh sống chưa? Du học Việt Phương sẽ bật mí những kinh nghiệm du học Úc qua bài viết dưới. Tìm hiểu ngay nhé!

Bản đồ nước Úc

Bản đồ nước Úc

Đất nước Úc và những điều du học sinh cần biết

Những thông tin chung về nước Úc

Úc còn được biết đến với cái tên Liên bang Australia (Commonwealth of Australia):

 • Thủ đô: Canberra
 • Diện tích: 7.617.930 kilômét vuông đứng thứ 6 trên thế giới. Bao gồm 06 bang: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), South Australia (SA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và Western Australia(WA) và 2 vùng lãnh thổ: Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT – Canberra) và lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory).
 • Khí hậu: Ấm áp, nhiệt độ trung bình trong ngày thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa xuân mát mẻ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2. Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Nếu bạn phân vân nên du học Úc hay Canada thì có thể xét đến yếu tố này. Vì Canada rất lạnh, trong khi Úc lại ấm áp và gần giống với khí hậu Việt Nam.

Thiên nhiên và xã hội Úc

Úc là một vùng đất rất phong phú, với rất nhiều thắng cảnh đẹp, vùng sa mạc rộng lớn. Cùng những ngôi nhà có vườn hoa đầy rực rỡ. Nhiều thành phố nổi tiếng tại Úc mệnh danh là đáng sống của thế giới. Du học ở Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide,… Tất cả đều rất tuyệt vời!

Đây cũng là một quốc gia đa dạng về sắc tộc từ người da trắng chiếm tỷ lệ cao nhất. Sau đó đến người Châu Á và người thổ dân. Người dây nơi đây vô cùng thân thiện và nhiệt tình đối đãi với các vị khách quốc tế. Bạn sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ và nhiều kỷ niệm khi học tập tại xứ chuột túi.

Ngôn ngữ chính thức và phổ biến tại Úc trên thực tế là tiếng Anh và Quốc ngữ của Úc. Và thường thì người dân Úc sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn một số ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Trung, tiếng Ý, Ả Rập,…

Sơ đồ hệ thống giáo dục Úc

Sơ đồ hệ thống giáo dục Úc

Điều kiện và chi phí du học Úc

Tất cả các chương trình giảng dạy tại Úc đều theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân học sinh – sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện giao tiếp, năng khiếu về nghệ thuật và năng lực làm việc sao cho hiệu quả nhất.

Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Tại đây có hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học đủ các chương trình, ngành nghề. Các cơ sở giáo dục của Úc luôn được xếp loại tốt về: mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của các bạn cộng đồng sinh viên quốc tế.

Điều kiện du học xứ sở chuột túi là gì?

Du học Úc cần những điều kiện gì? Đầu tiên bạn cần phải xác định chương trình học, bậc học và trường học ở Úc. Sau đó, tìm hiểu và nắm rõ những yêu cầu của trường.

Yêu cầu đầu vào của từng chương trình đào tạo cũng sẽ vô cùng khác nhau, như là:

 • Trung học phổ thông: Đủ tuổi đầu vào tuyển sinh, không yêu cầu tiếng Anh đầu vào gây gắt.
 • Đại học/Cao đẳng: Thường thì sẽ yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL,… và điểm trung bình THPT từ khá trở lên.

Bên cạnh đó, những điều kiện du học còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như là về trường, tỉnh bang hoặc hồ sơ tài chính, giấy tờ làm hồ sơ xin trường, xin visa,…

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Chi phí du học tại Úc là bao nhiêu?

Bậc họcHọc phí (ước tính)
Chương trình tiếng Anh300 – 400 AUD/tuần
Trung học phổ thông8,000 – 14,000 AUD/năm
Cao đẳng10,000 – 18, 000 AUD/năm
Đại học17,000 – 30,000 AUD/năm
Thạc sĩ/Tiến sĩ17,000 – 30,000 AUD

Ngoài ra, các chi phí ăn ở sẽ được dao động trong khoảng 10,000 đến 12,000 AUD. Tùy thuộc vào khu vực mà các bạn lựa chọn sinh sống và học tập. Chi phí du học Úc có thể sẽ khác nhau, với mỗi du học sinh khác nhau.

Chi phí du học Úc một năm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Úc một năm hết bao nhiêu tiền?

Chọn chương trình học khi du học Úc

Chương trình tiếng Anh

Mặc dù, các trường ở Úc sẽ không bắt buộc sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS thì đó chính là một lợi thế rất lớn. Vừa có cơ hội đậu visa cao hơn và vừa dễ dàng thích nghi tại môi trường học tập mới.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh mà vẫn muốn du học tại các trường ở Úc. Bạn có thể đăng ký học các chương trình bổ trợ và các lớp học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế trước khi vào khóa chính.

Các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế:

 • Chương trình tiếng Anh tổng quát: Giúp cho các bạn cải thiện được tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày, từ trong công việc, du lịch,…
 • Khóa tiếng Anh học thuật: Trang bị cho bạn những kiến thức để chuẩn bị cho việc học tập tại các trường đại học, sau đại học hoặc trường nghề sử dụng tiếng Anh
 • Khóa tiếng Anh chuyên ngành: Chuyên giảng dạy và tập trung vào thực hành tiếng Anh thuộc chuyên ngành cụ thể.
 • Khóa tiếng Anh thi lấy chứng chỉ quốc tế: với mục đích cung cấp các chứng chỉ quốc tế, như IELTS, TOEFL, TOEIC hay First Certificate của Cambridge.
 • Khóa tiếng Anh ngắn hạn kết hợp với tham quan: Học tiếng Anh qua các hoạt động thể thao, xã hội, du lịch hoặc văn hóa.

Thời gian cho một khóa học tiếng Anh sẽ kéo dài trung bình là 20 – 25 tuần. Tùy vào trình độ và năng lực của mỗi bạn. Học phí của một khóa tiếng Anh sẽ khoảng 5,000 AUD cho trọn một khóa. 

Du học hè tại Úc

Chương trình du học hè ở Úc hằng năm điều diễn ra vô cùng sôi động. Thường thời gian học đối với chương trình du học hè sẽ từ 2 – 3 tuần. Đối với chương trình này thì các bạn sẽ xin visa dưới dạng du lịch thay vì là du học. Chi phí du học hè Úc cũng thay đổi theo từng năm khác nhau.

Chương trình du học hè tại Úc giúp cho các em học sinh có một mùa hè bổ ích. Vừa được vui chơi, khám phá và học tập, nâng cao khả năng ngoại ngữ. Vừa có thể trải nghiệm cuộc sống ở Úc. Từ đó có thể chọn được hướng đi phù hợp trong tương lai. Đây là dịp giúp các em tự lập, tự tin và trưởng thành hơn. Bước đệm để các em có một chuyến du học thành công nhất.

Du học hè Úc 2021: môi truòng khám phá, vui chơi và học tâp thú vị

Du học hè Úc : môi truòng khám phá, vui chơi và học tâp thú vị

Du học Úc bậc trung học phổ thông (THPT)

Úc luôn là quốc gia có nhiều thành phố đáng sống. Một môi trường an toàn, yên bình và có nhiều chính sách phúc lợi. Đặc biệt, chất lượng giáo dục luôn được thế giới công nhận. Với phương pháp “tập trung vào người học và tạo ra môi trường học tập tốt nhất”. Điều này giúp sinh viên phát huy được tối đa khả năng học tập của bản thân.

Hầu như là chương trình đào tạo này sẽ có tất cả ở các bang tại Úc và điều có tuyển sinh quốc tế, yêu cầu tuyển sinh sẽ tùy thuộc vào từng trường ở từng bang khác nhau. Lứa tuổi tuyển sinh này là từ 6 đến 16 tuổi.

Chương trình du học phổ thông tại Úc có thời gian 13 năm, khác với Việt Nam chỉ 12 năm.

 • Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7 (tùy bang)
 • Trung học bắt đầu từ lớp 7 (hoặc lớp 8) đến lớp 12

Chi phí du học bậc THPT tại Úc

 • Học phí cho chương trình bậc tiểu học tại Úc cũng sẽ rơi vào tầm 8,000 AUD đến 10,000 AUD.
 • Chi phí cho chương trình bậc trung học phổ thông ở Úc cũng ở mức từ 11,000 AUD đến 13,000 AUD. Bên cạnh đó, là các chi phí khác đóng theo yêu cầu của từng trường.

Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông

 • Hệ công lập hay tư thục gì tại Úc cũng sẽ được cấp quyền tuyển học sinh quốc tế, chỉ cần các em đạt đủ yêu cầu đầu vào của nhà trường
 • Đủ độ tuổi đi học và nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là một lợi thế
 • Chứng minh tài chính gia đình đảm bảo đủ điều kiện chi trả tất tần tật các chi phí trong suốt quá trình con du học tại Úc
 • Ở Úc thì việc học sinh quốc tế chưa đủ 18 tuổi là phải có được sự giám hộ từ người thân, hoặc có khi là từ chính cha mẹ ở Việt Nam sang chăm sóc cho con cái của họ
Du học Úc 2021 bậc THPT: Bước đệm vững chắc vào đại học danh tiếng

Du học bậc THPT ở Úc: Bước đệm vững chắc vào đại học danh tiếng

Du học nghề ở Úc

Du học nghề ở Úc là một điểm nhấn đặc sắc trong hệ thống giáo dục ở Úc. Bởi chương trình này được thiết kế ra dành cho những bạn muốn học nhanh và coi trọng kỹ năng thực tế. Với thời gian học ngắn và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với du học bậc cao đẳng/đại học. Đây cũng là chương trình được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Thay vì bạn sẽ làm bài kiểm tra hay là viết một khóa luận, sinh viên nghề phải nắm vững được các kỹ năng thực sự ứng dụng thực tiễn nếu muốn qua được khóa học. Những kiến thức của sinh viên quốc tế học nghề phải có các kỹ năng về nghề nghiệp cụ thể. Đặc biệt hơn du học nghề Úc còn tạo cơ hội định cư cao.

Chương trình đào tạo và học phí

Khóa học nghề du học Úc mang lại cho các sinh viên quốc tế những kỹ năng cơ bản. Như là: kỹ năng nghề cơ bản cụ thể, đào tạo cho các bạn thêm kỹ thuật bán hàng chuyên nghiệp, nghiên cứu về trọng tâm thực tế.

Thời gian cho một chương trình du học nghề Úc là từ 6 tháng đến 2 năm. Học phí cho chương trình sẽ tầm trong khoảng 18,000 AUD/năm.

Yêu cầu đầu vào

 • Hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên (nếu bạn chưa có tiếng Anh nhiều trường cũng có khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế)
 • Một trong điều kiện quan trọng để xin visa du học Úc bạn phải chứng minh được nguồn tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập tại Úc
Du học Úc: Môi trường học tập hàng đầu thế giới

Du học Úc: Môi trường học tập hàng đầu thế giới

Chương trình đại học/cao đẳng

Giáo dục đại học và cao đẳng là hai hệ chương trình đào tạo được lựa chọn nhiều nhất. Với khối lượng ngành nghề tại các trường rất là đa dạng. Từ những ngành phổ biến như kinh tế, công nghệ thông tin, dịch vụ,… cho đến các ngành mang hướng nghiên cứu cao – sáng tạo. Tất cả điều là nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu và năng lực của từng bạn sinh viên. Hơn nữa, Úc còn có chương trình dự bị đại học. Nhờ đó lộ trình học tập của bạn nhẹ nhàng hơn.

Chương trình đại học/cao đẳng tại Úc chính là một hệ thống giáo dục được rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tại các trường đại học/cao đẳng tại Úc, các bạn sinh viên đều có thể dễ dàng tìm kiếm một chuyên ngành mà mình muốn theo học tại đây. Với đa dạng ngành nghề cho các bạn lựa chọn.

Lối giảng dạy tân tiến và bắt kịp với xu hướng nhà tuyển dụng lớn tại Úc và thế giới. Chương trinh giảng dạy sát với thực tế. Do đó sinh viên học tại Úc luôn được nhiều tập đoàn/doanh nghiệp săn đón. Các trường đại học đỉnh của Úc luôn được thế giới đánh giá rất cao.

Anh Thư - Du học sinh Úc tại trường Đại học La Trobe ( Học sinh Du học Việt Phương )
Anh Thư – Du học sinh Úc tại trường Đại học La Trobe ( Học sinh Du học Việt Phương )

Học ngành gì?

Những ngành đào tạo tại Úc mà nhiều sinh viên quốc tế quan tâm và chọn học như:

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên chọn ngành học nào. Bạn hãy liên hệ ngay tới hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn, hỗ trợ và định hướng giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp nhất khi du học ở Úc.

Thời gian, học phí và đầu vào

Thời gian đào tạo: cho một chương trình đại học/cao đẳng trung bình là từ 3 đến 4 năm.

Học phí:

 • Hệ Cao đẳng thường tầm là 15,000 AUD đến 25,000 AUD
 • Đại học thì sẽ tầm từ 35,000 AUD trở lên

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp lớp 12
 • Tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên, hoặc là TOEFL,…

Du học sau đại học tại Úc

Sau đại học ở Úc thì sẽ có các chứng chỉ sau đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ. Nhóm hệ thống đào tạo này thường sẽ là học thiên về nghiên cứu là chính. Đòi hỏi sinh viên quốc tế phải thật tập trung học tập. Có cả một kiến thức tiếng Anh thật sự tốt. Đặc biệt, chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ Úc có thể mang theo gia đình, như là vợ/chồng và con. Cánh cửa định cư tại Úc cho chương trình này cũng rất là cao.

Thời gian cho một khóa học sẽ là tầm một năm rưỡi đến 2 năm và mức học phí cũng sẽ rơi vào từng ngành và thay đổi theo từng năm. Yêu cầu đầu vào cho hệ thống giáo dục thạc sĩ/tiến sĩ cũng sẽ gay gắt hơn. Nhất là khi bạn chọn trường danh tiếng như Đại học Adelaide hay Đại học Queensland.

Săn học bổng du học Úc số lượng có hạn
Săn học bổng du học Úc số lượng có hạn

Săn học bổng Du học Úc 2024

Úc chính là một quốc gia vô cùng đãi ngộ cho những bạn sinh viên quốc tế. Đặc biệt là những du học sinh Việt Nam. Hằng năm, tại các trường đại học/cao đẳng ở Úc luôn cho ra rất nhiều mức học bổng khác nhau. Từ những học bổng thường niên cho các năm. Còn có những học bổng du học Úc bổ sung cho các bạn có khả năng học tập nổi bật.

Học bổng chính phủ Úc (học bổng Australia Awards)

Học bổng Australia Awards mang đến cơ hội cho công dân Việt Nam đạt được bằng cấp tại một trường đại học của Úc.

 • Thời gian nộp hồ sơ: 01/02
 • Thời gian kết thúc: 30/04
 • Kết quả sẽ được thông báo vào tháng 08

Học bổng dành cho bậc thạc sĩ với các lợi ích

 • Toàn bộ học phí
 • Du lịch bằng máy bay khứ hồi – thanh toán một lần khứ hồi, vé máy bay hạng phổ thông đến và đi từ Úc.
 • Trợ cấp thành lập – thanh toán một lần duy nhất như một khoản đóng góp vào chi phí ăn ở, sách giáo khoa, tài liệu học tập
 • Đóng góp vào Chi phí Sinh hoạt (CLE) – khoản đóng góp hai tuần một lần cho các chi phí sinh hoạt cơ bản được thanh toán theo tỷ lệ do bộ xác định.
 • Chương trình Học thuật Giới thiệu (IAP) –một chương trình bắt buộc trước khi bắt đầu các nghiên cứu học thuật chính thức bao gồm thông tin về cuộc sống và học tập tại Úc
 • Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian nhận giải thưởng (chỉ dành cho người được giải thưởng) –được cung cấp để trang trải các chi phí y tế cơ bản của học giả (ngoại trừ các điều kiện có sẵn)
 • Phí tiếng Anh trước khóa học (PCE) – nếu thấy cần thiết, PCE có thể được cung cấp cho sinh viên để đào tạo trong nước và / hoặc tại Úc
 • Hỗ trợ học thuật bổ sung có thể có sẵn để đảm bảo sự thành công trong học tập của học giả hoặc nâng cao kinh nghiệm học tập của họ
 • Nghiên cứu thực địa (đối với các giải thưởng nghiên cứu và Thạc sĩ theo môn học có thành phần nghiên cứu trong đó bắt buộc phải thực hiện nghiên cứu) cho các sinh viên nghiên cứu đủ điều kiện với một vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông thông qua con đường trực tiếp nhất đến quốc gia của họ nhập quốc tịch hoặc trong nước Úc.

Điều kiện nhận học bổng Australia Awards

 • Là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ
 • Không mang quốc tịch Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia
 • Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học
 • Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội
 • Chưa từng xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Australia (Australia Awards) trừ khi thời gian rời khỏi Australia gấp đôi tổng thời gian học tại Australia (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) và học tại Australia 4 năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) khác sau khi đã rời khỏi Australia 8 năm)
 • Không có án tích hoặc đang bị điều tra về các hành vi phạm tội
 • Có bằng đại học chính quy
 • Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia
 • Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những Ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ)
 • Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Tiến sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ
 • Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác
 • Có điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academic tương đương) còn hiệu lực. Chứng chỉ Tiếng Anh có hiệu lực là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 trở đi. Với ứng viên không phải là cán bộ địa phương hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academic tương đương) phải được nộp cùng hồ sơ trực tuyến trước ngày hết hạn nộp hồ sơ. Chứng chỉ Tiếng Anh nộp sau ngày hết hạn nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.
Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Tìm hiểu cách đăng ký học bổng Australia Awards: dfat.gov.au/people-to-people/australia-awards/Pages/how-to-apply-for-an-australia-awards-scholarship

Học bổng Australia Awards 2021 - 2022

Học bổng Australia Awards

Học bổng các trường đại học ở Úc

Từng chương trình giáo dục mà các trường ở Úc có học bổng khác nhau. Mức học bổng tại Úc thường là tầm từ 10% đến 50% trên mức học phí của từng trường. Nhưng cũng có sẽ có các điểm thời gian trong năm sẽ có những trường cho ra mức học bổng lên đến 75% để chiêu mộ sinh viên quốc tế, hoặc có thể là cả 100% cho các bạn với thành tích xuất sắc.

 • Học bổng trường Monash lên đến 100%
 • Học bổng trường Macquarie University lên đến AUD $15,000 mỗi năm
 • Học bổng du học Úc trường Western Sydney University giảm 50% học phí
 • Học bổng tại trường The University of Newcastle, Úc lên đến $10,000
 • Học bổng giảm 50% học phí tại trường Flinders University

Với hơn 99+ suất học bổng du học Úc. Nhanh tay liên hệ ngay với Du học Việt Phương qua hotline: 0901 39 89 77. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ dành những suất học bổng có giá trị cao.

Học bổng du học Úc 2024: Tìm hiểu ngay!!
Học bổng du học Úc 2024: Tìm hiểu ngay!!

Hường dẫn quy trình làm hồ sơ du học tại Úc từ A-Z

Để có một bộ hồ sơ du học hoàn mỹ, và được Lãnh sự quán đánh giá tốt nhất. Chúng ta cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh, chu đáo, đầy đủ những thông tin và giất trờ cần thiết theo yêu cầu. Đặc biệt, bạn cần phải làm nổi bật thế mạnh hồ sơ của mình để mang đến cơ hội đậu visa du học Úc cao nhất.

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Tùy theo độ tuổi, bậc học, tình hình rài chính,… thì mỗi bộ hồ sơ sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Thông thường giấy tờ sẽ gồm 2 phần chính hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính.

Hồ sơ học tập

Đầu tiên là các giấy tờ học tập, thì các giấy tờ này là dùng cho việc xin trường tại Úc, như là:

 • Bảng điểm gần nhất/ Học bạ.
 • Bằng tốt nghiệp cho chương trình học gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,….), phù thuộc vào yêu cầu đầu vào của nhà trường.
 • Thư giới thiệu, CV (nếu có), thường thì các yêu cầu này dành cho những sinh viên học cao học.
 • Một số bằng cấp liên quan hay chứng nhận khác trong quá trình học tập.

Hồ sơ tài chính cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu (Passport) còn hạn trước 6 tháng
 • Giấy khai sinh (Bản sao công chứng)
 • CMND hoặc CCCD (Bản sao công chứng)
 • Bản sao sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng)
 • 4 ảnh 4×6 (chụp gần đây)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Nếu đã kết hôn, phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng.
 • Thư trình bày kế hoạch học tập
 • Các giấy tờ tài chính của người hỗ trợ (chứng nhận việc làm, hợp đồng lao đồng, bảo hiểm, thuế. Hoặc là giấy phép doanh nghiệp, kinh doanh, sổ tiết kiệm,…..)
 • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.
 • Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Một số giấy tờ khác cho từng mục hồ sơ khác nhau.

Chi phí làm hồ sơ du học Úc?

Chi phí cho một bộ hồ sơ sẽ được tính từ lúc bạn bắt đầu xin trường cho đến khi các phí nộp để xét thị thực (visa) du học ở Úc. Mức phí ghi danh sẽ giao động từ 150 – 350 AUD/ học sinh. Các bạn cần lưu ý rằng khoản phí này sẽ không hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt visa hoặc thay đổi kế hoạch du học. Phí này là nhà trường sẽ thu.

Tiếp đó, chắc hẳn là đến phí cọc của nhà trường, thường thì ở khoảng phí này cũng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường, mức giao động cũng sẽ từ 2,000 đến 5,000 AUD. Cũng có trường sẽ yêu cầu bạn đóng phí này. Và cũng sẽ có trường không yêu cầu bạn đóng phí này.

Bên cạnh đó, chính là về các khoảng phí nộp để xin visa du học Úc, bao gồm:

 • Lệ phí xin visa du học Úc: 628,2 AUD
 • Lệ phí khám sức khỏe tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định: từ 2.050.000 VNĐ
 • Lệ phí lấy dấu vân tay của Úc: 478, 000 VNĐ
 • Bảo hiểm y tế cho du học sinh: khoảng 600 – 700 AUD/năm
Hồ sơ du học Úc 2021 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Các bước làm hồ sơ du học Úc

Theo thông tin mới nhất tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam (VFS). Hiện nay thị thực (visa) Du học Úc sẽ có: Visa 500 – Thị thực du học; Visa 509 – Thị thực giám hộ cho học sinh.

Để có một bộ hồ sơ hoàn mỹ, thì các bạn cần có một khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của mình từ 3 đến 5 tháng cho khâu chuẩn bị. Sau đó, sẽ đến với các bước cần thiết.

Bước 1: Tìm hiểu chọn trường/ Chương trình học/ Khóa học và ngành học

Đây chính là bước tìm hiểu thông tin để xác định được rõ ngành học, trường học và cả lộ trình học tại Úc sẽ như thế nào là phù hợp với chính mình nhất. Dựa vào trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh, và cả về tình hình tài chính có đủ chi trả cho chương trình học.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin trường

Khi chúng ta lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Các bạn sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xin học vào trường mà bạn đã lựa chọn. Các hồ sơ thành công sẽ được trường gửi về thư mời nhập học, khi bạn gửi đúng các giấy tờ cần thiết theo đúng của yêu cầu của trường tại Úc.

Tùy thuộc vào bậc học mà thời gian xét duyệt hồ sơ khác nhau:

 • Bậc đại học: 4 đến 6 tuần
 • Bậc sau đại học: 4 đến 8 tuần
 • Bậc cao đẳng, trung học hoặc dự bị đại học: 1 đến 2 tuần

Bước 3: Đóng học phí và tiền cọc

Khi bạn được nhận thư mời nhập học của trường ở Úc, thì bước tiếp theo chắc chắn sẽ là đóng học phí cho trường, hoặc là đóng tiền cọc thường thì ở phí này là phụ thuộc vào từng trường có bắt buộc hay là không. Tiếp đến là đóng bảo hiểm y tế bắt buộc cho du học sinh quốc tế.

Sau khi bạn đã hoàn thành các phí cho trường thì sẽ gửi về cho các bạn COE để chính thức xác nhận việc nhập học của bạn và học phí đã đóng.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa

Hoàn thành các bước để cho ra thư mời nhập học và COE từ trường. Thì bước tiếp theo đó chính là làm hồ sơ để xin visa Du học Úc. Các bạn có hai hướng lựa chọn để nộp hồ sơ visa đó là: Nộp xin visa online, hoặc là Nộp xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC) được điều hành bởi VFS.

Bước 5: Đặt lịch hẹn để lấy dấu vân tay và khám sức khỏe Du học Úc

Các bạn sẽ được khám sức khỏe để đi học tại Úc được chỉ định bởi chính phủ Australia. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới Văn phòng visa Australia, cũng như là dấu vân tay của bạn sẽ được lấy tại cơ sở xin thị thực và trực tiếp gửi vào hồ sơ xin visa du học Úc.

Bước 6: Chờ đợi kết quả visa

Khi đã có kết quả visa tốt thì các bạn sẽ mua vé máy bay và tìm hiểu các thủ tục nhập cảnh qua Úc là ra sao, và chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi có một chuyến đi học xa gia đình một thời gian dài.

Làm hồ sơ du học Úc mất bao lâu?

Thời gian cho một bộ hồ sơ du học Úc sẽ rơi vào khoảng 3 tháng hơn. Tính từ lúc chuẩn bị hồ sơ xin trường cho đến khi có kết quả visa.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Kinh nghiệm xin visa du học Úc

Quy trình xin visa sẽ được trải qua từng bước, và có sự liên kết chặt chẽ với nhau từ khâu bắt đầu tìm hiểu xin trường, cho đến lúc nhận thư mời nhập học, đóng các phí của trường. Tiếp theo đó là chuẩn bị hồ sơ cá nhân và tài chính để tiến hành xin visa, rồi khám sức khỏe lấy dấu vân tay, cuối cùng là chờ kết quả để mua vé máy bay và chuẩn bị hành lý để đi du học.

Lý do rớt visa du học Úc

Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không kỹ lưỡng có thể rớt visa. Thường thì vấn đề dẫn đến việc không có kết quả visa tốt thường sẽ dựa nhiều yếu tố khác nhau. Phổ biến nhất:

 • Tài chính chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập tại Úc bởi bạn không chứng minh được nguồn tài chính hoặc giấy tờ chứng minh tài chính chưa đủ sức thuyết phục lãnh sự quán.
 • Lộ trình học tập không rõ ràng.
 • Che giấu thông tin, không thành thật khi khai báo hồ sơ hoặc làm giả hồ sơ giấy tờ.
 • Thường các bạn học sinh – sinh viên đều lần đầu làm hồ sơ du học Úc cho mình. Nên vẫn chưa thể nắm rõ hết được những thủ tục, giấy tờ cần thiết hoặc những thay đổi mới nhất từ lãnh sự quán. Dẫn đến việc không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ, quy trình làm visa.

Để hạn chế việc hồ sơ của các bạn có kết quả không tốt, thì chúng ta cần nên tìm một công ty tư vấn du học Úc uy tín. Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp hồ sơ một cách tốt nhất. Vì họ sẽ là người có những kinh nghiệm giải quyết hồ sơ du học Úc, sẽ phân tích cho bạn thấy hồ sơ bị thiếu sót tại điểm nào và cần bổ sung những gì để cho hoàn chỉnh nhất.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc bạn nhất định phải biết

Kinh nghiệm xin visa du học Úc bạn nhất định phải biết

Du học Úc: Những quy định dành các du học sinh

Chi phí học 1 năm tại Úc hết bao nhiêu tiền?

Thường thì chi phí sinh hoạt (tiền ăn, tiền đi lại, tiêu vặt) của một du học sinh Việt Nam khi Du học Úc sẽ rơi vào khoảng 2,000 đến 4,000 AUD/tháng. Còn về chi phí ở tại Úc sẽ dựa thêm vào việc bạn chọn ở ký túc xá hoặc là cùng ở với người bản xứ (homestay) và chi phí cũng giao động trong tầm khoảng 400 – 1,000 AUD/tháng.

Các chi phí tùy thuộc vào hệ thống giáo dục Úc và khu vực bạn lựa chọn. Đương nhiên thì khi các bạn lựa chọn các thành phố lớn của Úc thì sẽ có mức sinh hoạt phí sẽ cao hơn rất nhiều so với những khu vực ít nhộn nhịp hơn.

Tổng chi phí trung bình một năm du học ở Úc khoảng 28,500 – 35,000 AUD/năm (bao gồm tiền học phí, ăn ở, đi lại và cả chi phi phát sinh). Tuy nhiên chi phí này còn phụ thuộc rất nhiều vào bậc học, chương trình học, tỉnh bang bạn lựa chọn theo học và chi phí sinh hoạt của mỗi bạn.

Có hình xăm thì có được đi du học Úc hay không?

Hiện nay, khi mà các xu hướng thời đại lên ngôi thì việc mà giới trẻ có một hay vài hình Tattoo trên cơ thể đã không còn xa lạ. Mà nói đúng hơn đây chính là một nét đẹp nghệ thuật và khẳng định cá tính. Câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra ở đây đó chính là “Liệu em có hình xăm thì có được đi du học Úc hay không?”.

Thực tế mà nói thì việc trên cơ thể bạn có hình xăm thì cũng không làm cho vấn đề xin visa Úc bị ảnh hưởng gì cả. Vì để có bộ hồ sơ tốt thì phần lớn là dựa vào học tập cũng như là tài chính, thành tích.

Bên cạnh đó, thì Úc cũng sẽ không có những quy định gắt gao đối các bạn du học sinh quốc tế. Chỉ cần các bạn đáp ứng được những quy định về tuyển sinh. Đặc biệt, tại Úc khá là chú trọng vào độ tuổi du học, nếu các bạn chưa đủ 18 tuổi thì các bạn phải đáp ứng được việc là ai sẽ là người giám hộ, và người đứng ra giám hộ phải đáp ứng được các yêu cầu của chính phủ Úc.

Công việc làm thêm trong mùa hè

Công việc làm thêm khi du học Úc

Có được đi làm thêm khi học tại Úc không?

Đối với chính phủ Úc việc Du học sinh quốc tế đi làm thêm là hoàn toàn được phép và có quy định.

 • Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học.
 • Trong những kỳ nghỉ học sinh có thể làm 40 giờ/tuần.
 • Nhưng tuyệt đối là các bạn sinh viên được vượt quá những quy tắc về giờ làm điều này rất ảnh hưởng đến việc visa của các bạn.

Du học Úc được đi làm thêm. Tuy nhiên, bạn cần cân bằng giữa việc học và việc làm thêm. Nếu mục tiêu của bạn là làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc. Bạn phải thật sự cố gắng trong việc học tập và những hoạt động ngoại khóa khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi vấn đề sau khi tốt nghiệp bạn tìm được một công việc làm làm ổn định và phù hợp với bản thân hay là không? điều này phụ thuộc rất lớn vào kết quả học tập, kỹ năng mềm của bạn.

Hãy cân bằng việc học và việc làm thêm. Làm thêm chỉ là công việc phụ. Học tập mới là công việc chính khi du học. Vì thế đừng để việc làm thêm chiếm hết thời gian và làm ảnh hưởng đến mục tiêu của bản thân.

Du học ở Úc có phỏng vấn hay không?

Rất nhiều bạn học sinh – sinh viên thắc mắc rằng không biết xin thị thực (visa) du học Úc sẽ phỏng vấn hay là không? Thì đối với việc xin visa Du học Úc sẽ không phỏng vấn trực tiếp như Mỹ. Trừ khi hồ sơ của bạn có vấn đề khiến cho các vị lãnh sự quán Úc tại Việt Nam hoài nghi. Thì họ sẽ gọi điện thoại trực tiếp bạn để hỏi bạn những vấn đề cần đó. Thường họ sẽ gọi đột xuất không báo trước. Nên bạn nên dể ý điện thoại trong khoảng thời gian nộp visa nhé.

Tất tần tật kinh nghiệm du học Úc 2021

Tất tần tật kinh nghiệm du học Úc

Kinh nghiệm du học Úc: Những kỹ năng bạn phải biết

Để chuẩn bị cho việc đi du học thì các bạn phải chuẩn bị thật tốt tất cả mọi thứ. Không phải chỉ riêng ở Úc mà hầu như là ở tất cả các nước. Khi đặt chân đến một vùng đất mới, và không có người thân ở cạnh bên, thì các bạn phải tìm hiểu thật kỹ tất cả những điều nên làm và không nên làm tại quốc gia đó.

Tự lập

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một cuộc sống tự lập và phải giải quyết tất cả mọi việc. Thay vì là chờ cha mẹ hoặc người thân như khi còn tại Việt Nam. Hãy học các kỹ năng cơ bản như là tự nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa. Và đặc biệt là việc quản lý chi tiêu sao cho phù hợp nhất. Đây là kinh nghiệm du học Úc quý giá bạn nên biết.

Giao tiếp

Chúng ta nên biết cách hòa nhập vào cộng đồng, vui vẻ hoạt bát trong tập thể quốc tế. Hãy kết bạn thật nhiều nhằm mục đích giúp đỡ nhau trong học tập. Cũng như là cuộc sống tại Úc khi đi học xa nhà. Lợi ích của việc chúng ta có nhiều bạn bè khi đi du học là sẽ trao đổi được các thông tin nhanh nhất. Có được sự giúp đỡ từ các anh/chị cựu sinh viên hoặc sinh viên khóa trước và bạn bè. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi gặp những vấn đề trong cuộc sống.

Đức Vỹ – Du học sinh của Du học Việt Phương cùng bạn bè trong buổi Prom Party

Xây dựng mối quan hệ

Để xây dựng mối quan hệ thì thật sự không phải là một vấn đề khó khăn. Chỉ cần các bạn tích cực tham gia các câu lạc bộ trong trường hoặc nhóm tổ chức, những hoạt động ngoại khóa, hay các hoạt động thường niên hằng tuần – hàng tháng hay là hằng năm,… Điều này giúp bạn vừa có được những mối quan hệ tốt. Còn nâng cao khả năng ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh của bản thân mình. Từ đó cũng giúp cho việc du học Úc của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chọn chỗ ở

Bên cạnh đó, thường thì các bạn sinh viên quốc tế Việt Nam sẽ lựa chọn chỗ ở là cùng với người dân bản xứ hoặc là ký túc xá của nhà trường. Nhưng nếu đối với việc sinh sống cùng người bản xứ thì các bạn phải thận trọng. Việc cư xử trong mối quan hệ hằng ngày nên lịch sự và tôn trọng chủ nhà của mình.

Case study đặc biệt của VPEdu: Cả nhà đều đậu Visa Du lịch, Du học Úc

Case study đặc biệt của VPEdu: Cả nhà đều đậu Visa Du lịch, Du học Úc

Lợi ích làm hồ sơ du học Úc tại Du học Việt Phương

 • Được tư vấn và lên lộ trình học tập miễn phí
 • Tư vấn, hỗ trợ tìm trường và chuẩn bị hồ sơ xin trường
 • Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc
 • Hỗ trợ xin các suất học bổng có giá trị cao lên đến 100%
 • Hỗ trợ tất tần tật từ dịch thuật, đưa đón học sinh tại sân bay, đặt vé máy bay,…
 • Cập nhật các thông tin mới nhất đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào học sinh gặp khó khăn khi du học
 • Làm cầu nối vững chắc giữa nhà trường – quý phụ huynh – các em học sinh
 • Mang đến sự an tâm cho quý bậc phụ huynh khi con đi học xa nhà.

Với những chia sẻ trên, quý bậc phụ huynh và các em học sinh cũng đã hiểu thêm về các quy định, thủ tục khi du học Úc. Nếu còn những thắc mắc về du học. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ ngay với Du học Việt Phương qua hotline: 0901 39 89 77. Những tư vấn viên chuyên môn sẽ hỗ trợ trực tiếp và tư vấn miễn phí.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
4.7/5 - (42 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1