Học dự bị du học Úc: Lộ trình thông minh và tiết kiệm

Các bạn đã nghe đến chương trình học dự bị du học Úc hay chưa? Chương trình này là gì? Cũng như là nó đem đến những lợi ích gì cho các bạn du học sinh quốc tế không? Điều kiện du học Úc không khắt khe. Dự bị đại học Úc lại là bước đi thông minh và tiết kiệm thời gian nhất để lên đại học. Vậy hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu rõ hơn về chương trình dự bị này nhé.

Bạn đã biết về chương trình học dự bị du học Úc?

Bạn đã biết về chương trình học dự bị đại học Úc?

Chương trình học dự bị du học Úc là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, đây là một chương trình đào tạo dành cho học sinh quốc tế trước khi vào đại học của Úc.

Chương được sinh ra chủ yếu dành cho du học sinh Việt Nam. Bởi một phần là nền giáo dục tại Việt Nam và Úc khá khác biệt. Điều này sẽ làm cho nhiều bạn sẽ bở ngỡ khi vào thẳng đại học. Hoặc có thể cũng chưa đủ kiến thức để vào khoá chính.

Thông thường thì chương trình dự bị du học Úc sẽ có các dạng như:

  • Foundation Courses
  • Certificate IV
  • International Year I

Khóa học phổ biến mà các bạn học sinh Việt Nam hay chọn đó là Foudation Courses.

Mong muốn của chương trình này là giúp đỡ các bạn học sinh quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam có thể đáp ứng được những yêu cầu về điểm số và chứng chỉ tiếng Anh (IELTS) trước khi vào khóa chính. Bên cạnh đó, giúp các bạn làm quen môi trường mới, cũng như rèn luyện kỹ năng mềm.

Chương trình dự bị đại học Úc cũng có một đội ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết với nghề và dày dặn kinh nghiệm. Luôn đưa sự hài lòng của học sinh lên hàng đầu, mang đến những bài giảng hữu ích nhất. Với nền tảng đó, quá trình học đại học sẽ trở nên dễ dàng. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở Úc sẽ càng thêm rộng mở.

Khi nào cần học dự bị du học Úc?

Chương trình dự bị đại học Úc yêu cầu các bạn học sinh quốc tế đã hoàn thành lớp 11 hoặc 12. Nên thời điểm tốt nhất dành cho các bạn học sinh quốc tế là sau khi đã hoàn thành lớp 11, hoặc trễ nhất là lớp 12.

Tại khóa dự bị du học Úc, các bạn có thêm được một lượng kiến thức mới, cải thiện được các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập quen dần được phương pháp giảng dạy, cũng như là môi trường sinh hoạt của Úc. Điều này giúp các bạn dễ dàng thích nghi nhanh chóng khi bước vào đại học.

Những khóa học này được liên kết trực tiếp với các trường đại học ở Úc. Vì các khóa học này thường là do những trường đại học ở Úc thiết kế ra. Cho nên cơ hội các bạn được nhận vào đại học cùng với ngành mình lựa chọn khá là lớn.

Theo thống kê thì Việt Nam là nước có nhiều học sinh lựa chọn dự bị du học Úc nhất.

Khi nào cần học dự bị du học Úc?

Khi nào cần học dự bị du học Úc?

Hình thức học dự bị đại học Úc phổ biến

Chương trình dự bị đại học Úc có 3 hình thức chính như sau:

Khóa dư bị du học ÚcĐặc điểm
Khóa học dự bị đại học Úc cấp tốc* Dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT
* Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 đến 5.5
* Khóa học sẽ kéo dài trong 8 tháng
Khóa học dự bị đại học Úc tiêu chuẩn* Điểm trung bình từ khá giỏi trở lên
* Chứng chỉ tiếng Anh IELTS chưa quá cao
Khóa học dự bị đại học Úc kéo dài
(Extend hoặc Plus)
* Hoàn thành xong lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT
* Điểm trung bình vừa đủ
* Khóa học thường kéo dài trong hơn 1 năm

Thường thì các bạn sinh viên Việt Nam sẽ chọn theo học khóa dự bị đại học tiêu chuẩn vì không qua đòi hỏi về chứng chỉ tiếng Anh. Sinh viên ở Việt Nam đa phần là chưa có bằng tiếng Anh đúng chuẩn.

Các trường có khóa dự bị đại học Úc

Sẽ không quá khó khăn để tìm được một trường đào tạo chương trình dự bị đại học Úc. Du học Việt Phương sẽ gợi ý cho bạn vài trường đại học có chương trình dự bị như:

Đại học Griffith là trường có khóa học dự bị du học Úc cho sinh viên Việt Nam

Đại học Griffith là trường có khóa học dự bị cho sinh viên Việt Nam

Săn học bổng học dự bị du học Úc như thế nào?

Để săn được học bổng cho chương trình dự bị đại học tại Úc thì các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

  • Bảng điểm
  • Học bạ
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS
  • Bằng tốt nghiệp

Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ bạn săn học bổng phù hợp với năng lực nhanh chóng. Xin được học bổng là cách tiết kiệm chi phí du học Úc đơn giản nhất đấy bạn.

Các bạn cần thêm các thông tin về chương trình dự bị du học Úc, xin liên hệ qua hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn viên giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Thẻ:,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button