Các trường đại học ở Boston mà du học sinh luôn mơ ước

Boston thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của bang Massachusetts, không chỉ mang ý nghĩa lịch sử đánh dấu nhiều sự kiện chính trị của nước Mỹ. Mà Boston còn được biết đến là một trong những nơi đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới, tiêu biểu là đại học Harvard và Học viện công nghệ Massachusetts. Bên cạnh đó, các trường đại học ở Boston cũng là điểm du học lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Dưới đây là thông tin về các trường đại học mà bạn có thể cân nhắc nếu muốn du học ở thành phố này.

Top những trường đại học ở Boston tốt nhất dành cho du học sinh
Top những trường đại học ở Boston tốt nhất dành cho du học sinh

Top những trường đại học ở Boston tốt nhất dành cho du học sinh

Trường Northeastern University

Trường Northeastern University được thành lập năm 1898 và là một trong số ít các trường đại học ở Boston có khuôn viên nằm ngay trung tâm thành phố. Năm 2020, trường được xếp hạng #20 cấp quốc gia. Với diện tích khoảng 73 mẫu Anh, trường có khoảng 12,913 sinh viên đang theo học.

Hàng năm, Northeastern University nhận tài trợ nghiên cứu từ các tổ chức như Quỹ khoa học quốc gia và Viện Y tế quốc gia Mỹ, Bộ nội địa an ninh Hoa Kì. Đa số cử nhân và thạc sĩ của trường đều tham gia vào các dự án nghiên cứu. Các cựu sinh viên đáng chú ý của trường bao gồm dẫn chương trình Talkshow Wendy Williams, cựu phi hành gia Albert Sacco.

Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm kinh doanh, quản lí, khoa học y sinh,…Bên cạnh đó Northeastern University có có chương trình chuyển tiếp tín chỉ 2 +2 dành cho khối ngành kinh tế và công nghệ thông tin. Tức là sau khi hoàn thành 2 năm đại học ở Việt Nam, bạn có thể tiếp tục học ở Northeastern University 2 năm để lấy bằng cử nhân.

Trường Northeastern University một trong những trường đại học ở Boston được đánh giá cao
Trường Northeastern University một trong những trường đại học ở Boston được đánh giá cao

Trường Tufts University

Tufts University là đại học tư thục ra đời năm 1852, tọa lạc ở Somerville cách trung tâm Boston 5 dặm về hướng Tây bắc. Năm 2020, trường được xếp hạng #29 cấp quốc gia (National Universities theo US News & Report).

Trường Tufts University là nằm trong danh sách các trường đại học ở Boston được công nhận là trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo mới cho một thế giới đang thay đổi. Mang đến chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức và kĩ năng thực tế tạo nền tảng cho sự phát triển trong nền tảng sự nghiệp sau này.

Mặc dù mà là trường tư thục với mức học phí tương đối cao nhưng tỷ lệ sinh viên được chấp nhận chỉ khoảng 15% (theo dữ liệu của US News mùa thu 2018). Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm kinh tế, sinh học, khoa học máy tính, quan hệ quốc tế, ý tế cộng đồng,…

Trường Tufts University
Trường Tufts University

Trường Boston University

Danh sách các trường đại học ở Boston dành cho du học sinh quốc tế không thể thiếu là đại học Boston. Một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để theo đuổi kiến thức và bằng cấp của sinh viên. Trường được thành lập năm 1839, được xếp hạng vị trí #40 cấp quốc gia.

Trường có hơn 300 chương trình học khác nhau, với khoảng 18,515 sinh viên đang theo học trên khuôn viên trường rộng 169 mẫu Anh. Sinh viên học tập tại các khoa khác nhau sẽ được hưởng cả kiến trúc lịch sử và đương đại. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học của sinh viên. Tạo nên một môi trường học tập chất lượng và lý tưởng nhất.

Boston University Bridge nối giữa đại học Boston và Cambridge, Massachusetts, là địa điểm duy nhất của nước Mỹ mà 3 loại phương tiện có thể đi qua cùng một lúc. Nhiều nhân vật nổi tiếng đáng chú ý như Dr. Martin Luther King – người đứng đầu cuộc cách mạng dân quyền cho người Mỹ gốc Phi năm 1955, diễn viên Geena Davis,…là cựu sinh viên của trường.

Trường Boston University
Trường Boston University

Thông tin liên quan: Học Bổng Tại Trường Cats Academy Boston, Mỹ Lên Đến 100%

Trường Brandeis University

Được thành lập năm 1948, Đại học Brandeis là trường tư thục có khoảng 3,639 sinh viên đang theo học với khuôn viên trường rộng 235 mẫu Anh. Một trong các trường đại học ở Boston được đánh giá cao và xếp hạng 40 cấp quốc gia (National Universities theo US News & Report năm 2020).

Tọa lạc tại Waltham, cách trung tâm Boston khoảng 9 dặm về phía Tây, tỷ lệ hồ sơ được chấp nhận vào Brandeis University khoảng 31%. Về học bổng, gần 47% sinh viên bậc cử nhân toàn thời gian của trường có thể nhận 42,729 USD. Tổng học phí và các chi phí khác năm 2019 – 2020 ước tính 57, 561 USD.

Các chuyên ngành là thế mạnh của trường bao gồm 4 lĩnh vực là khoa học, khoa học xã hội, nhân văn và nghệ thuật sáng tạo. Gần một nửa sinh viên của trường theo học chuyên ngành kép và một số ít có thể theo chuyên ngành thứ 3. Mang đến cho sinh viên có môi trường khám phá mạnh mẽ trong phân tích, sáng tạo và tự thể hiện bản thân.

Trường Brandeis University - Boston
Trường Brandeis University – Boston

Trường Bentley University

Giống như Brandeis University, Bentley University là đại học tư thục tọa lạc ngay tại Waltham. Được thành lập năm 1917, trường hiện tại có khoảng 4,253 sinh viên đang theo học trong đó 60,8 % là người da trắng, sinh viên châu Á chiếm khoảng 7,6%. Trường được xếp hạng #81 trường tư thục của Mỹ với tỷ lệ sinh viên được nhận học là 43%.

Tổng học phí năm 2019 – 2020 là 51,830 USD. Thêm vào đó, Mức học bổng tối đa mà sinh viên có thể nhận được là 34,395 USD. Trường Bentley University là một trong các trường đại học ở boston mạnh về khối ngành kinh doanh như quản trị, kế toán, tài chính, marketing,….

Trường Bentley University - Boston
Trường Bentley University – Boston

Trường University of Massachusetts – Boston

Đại học Massachusetts ở Boston là học viện nghiên cứu công lập được thành lập năm 1964. Xếp hạng quốc gia #228 (theo US News & World Report năm 2020). Trường là nằm trong hệ thống trường đại học Massachusetts và được công nhận là trường công lập có mô hình suất sắc nhất trên toàn nước Mỹ.

Với chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng đã thu hút số lượng lớn sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau. Trường có thế mạnh về kinh doanh, khoa học máy tính, điều dưỡng, hệ thống thông tin, tâm lý học,…Học phí của trường vào khoảng 35,075 USD/năm.

Trường University of Massachusetts – Boston
Trường University of Massachusetts – Boston

Boston được mệnh danh là cái nôi của nền giáo dục Mỹ, cùng với danh tiếng của các trường đại học hàng đầu. Thành phố này đã và đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mong rằng, với những trường đại học ở Boston trên đây. Các bạn sinh viên có thể tìm được môi trường học tập phù hợp. Để hiểu rõ hơn về điều kiện tuyển sinh cũng như thủ tục du học Mỹ. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty tư vấn du học định cư Việt Phương để được hỗ trợ thông tin và tư vấn ngay nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button