Du học Mỹ tại trường Brandeis University

Đại học Brandeis là trường tư thục nghiên cứu được thành lập năm 1948 bởi cộng đồng Do thái Mỹ. Trường được đặt tên theo cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Louis D Brandeis. Brandeis University là một trong những trường đại học nghiên cứu tư nhân trẻ nhất và nổi tiếng với chương trình giảng dạy xuất sắc. Thêm vào đó, trường còn là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Boston mà sinh viên luôn mơ ước. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin nổi bật của trường qua bài viết sau nhé!

Du học Mỹ tại trường Brandeis University
Du học Mỹ tại trường Brandeis University

Tổng quan tại trường Brandeis University

Trường Brandeis University Cách trung tâm Boston khoảng 9 dặm về phía Tây, Waltham được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất bang Massachussets (theo Money Magazine). Với hơn 70 năm giảng dạy và mang đến những chương trình học tập tốt nhất cho sinh viên. Tỷ lệ hồ sơ được chấp nhận vào Brandeis University khoảng 31%.

Hiện nay, trường có khoảng 5,800 sinh viên trong đó thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Cộng đồng du học sinh quốc tế của Brandeis đứng thứ 8 ở Mỹ. Hơn 78% sinh viên của Brandeis sống trong kí túc xá. Sinh viên năm 1 và năm 2 được đảm bảo ở trong kí túc xá.

Trường đại học Brandeis đã trở thành một trường đại học hàng đầu với phạm vi toàn cầu, thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới theo đuổi việc học. Trường cũng luôn mở ra những chương trình học bổng để khuyến khích những bạn có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài chương trình học tập trên lớp, trường còn có 19 tổ chức dịch vụ, 24 câu lạc bộ văn hóa, 41 câu lạc bộ thể thao,… giúp sinh viên có thể giao lưu, kết bạn và thể hiện tài năng của bản thân.

Thành tích nổi bật của trường Brandeis University

 • Được xếp hạng 40 cấp quốc gia (National Universities theo US News & Report năm 2020).
 • Brandeis đứng đầu trong số 380 trường của Mỹ có sinh viên tham gia các hoạt động cộng đồng (Theo Princeton Review năm 2015)
 • Hạng #2 đại học quốc gia đào tạo tiến sĩ chuyên ngành khoa học thần kinh do Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ đánh giá năm 2010.
 • Hạng #99 trong số 650 học viện đào tạo cử nhân và #51 đại học quốc gia do tạp chí Forbes bình chọn năm 2017
 • Hạng #6 danh hiệu trường hạnh phúc do Unigo đánh giá năm 2012
 • Được xếp loại R1: Doctoral Universities (phân hạng cao cấp ) – Trường đại học có hoạt động nghiên cứu cao cấp. Năm 2015, đại học Brandeis nhận 60 triệu đô cho các hoạt động nghiên cứu từ Viện y tế, Viện khoa học quốc gia.
 • Cựu sinh viên nổ bật của trường như cựu đệ nhất phu nhân Mỹ là Eleanor Roosevelt, người chiến thắng giải Nobel – Roderick Mackinnon, thống đốc bang, nhà ngoại giao, người giành giải Pulitzer, Emmy, MacArthur, giải thưởng Viện hàn lâm.
 • Trường quản lí và chính sách xã hội Heller thuộc top 10 trường đào tạo về chính sách xã hội năm 2013.
Trường đại học Brandeis luôn mang đến môi trường học thuật tốt nhất cho sinh viên
Trường đại học Brandeis luôn mang đến môi trường học thuật tốt nhất cho sinh viên

Chương trình đào tạo và chi phí tại trường Brandeis University

Chương trình đào tạo:

 • Trường nghệ thuật và khoa học (School of Art and Science): có khoảng 43 chuyên ngành chính và 47 chuyên ngành phụ về khoa học, xã hội, con người,…
 • Trường cao học nghệ thuật và khoa học gồm 40 chương trình thạc sĩ và 17 chuyên ngành tiến sĩ. Xếp hạng: top 10 trường đào tạo chính sách xã hội và top 50 trường đào tạo vấn đề cộng đồng (do US News & World Report đánh giá).
 • Trường kinh doanh quốc tế (International Business School) chuyên giảng dạy và nghiên cứu tài chính toàn cầu, quản lí, chính sách kinh tế, ngân hàng quốc tế, kinh doanh và môi trường,…Chương trình cử nhân bao gồm chính sách kinh tế thế giới, tài chính tập đoàn, quản lí tài sản, marketing, bất động sản. Bậc cao học gồm thạc sĩ nghệ thuật tài chính và kinh tế thế giới, Thạc sĩ khoa học tài chính, thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và tiến sĩ.

Chi phí học tập: Tổng học phí và các chi phí khác trung bình một năm ước tính 57,561 USD/năm.

Với chương trình giảng dạy chất lượng, trường Brandeis University luôn nằm trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Đó chính là lý do trường luôn có sức hút đối với sinh viên quốc tế. Bài viết trên chia sẻ về tổng quan của trường đại học Brandeis. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được môi trường học phù hợp. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì? Hãy để lại email và số điện thoại liên hệ với Du học Việt Phương để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo