Tổng quan trường Olympic College

Du học Mỹ có nhất thiết phải lựa chọn học Đại học không?

Chỉ có đại học thì mới nên đi du học?

Đó chỉ là 2 trong số những câu hỏi mà Du học Việt Phương nhận được khi tư vấn chương trình du học Mỹ cho mọi người.

Thực tế, chúng ta không chi có mỗi Đại học khi lựa chọn du học Mỹ. Mình có thể lựa chọn học Cao đẳng hoặc ngay cả Cao đẳng cộng đồng cũng đều được.

Cùng tìm hiểu 1 trong những trường Cao đẳng cộng đồng mà được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi học tại Mỹ nhé: Olympic College tại Washington.

Thông tin về Olympic College

Olympic College được thành lập năm 1946, là trường cao đẳng cộng đồng công lập hệ 2 năm ở Bremerton, bang Washington.

OC sở hữu 3 khu học xá là Bremerton, Poulsbo và Shelton. Sinh viên quốc tế sẽ học tại Bremerton.

Olympic College có 3 campus và campus dành cho sinh viên quốc tế là Bremerton

Yêu cầu tuyển sinh của trường dành cho sinh viên cũng vô đơn giản:

• Đủ từ 18 tuổi trở lên
  • Có bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng cấp tương đương
  • Không yêu cầu trình độ tiếng anh vì trường có chương trình tiếng anh

Du học sinh nói gì về OC?

Thu, Vietnam: “Bạn bè, các giáo sư và những người đáng yêu mà tôi từng làm việc cùng đều là những kỷ niệm đẹp nhất của tôi về OC. Không có họ, tôi sẽ không có được tôi ngày hôm nay. Mọi người ở OC rất thân thiện và họ cố gắng hết sức để giúp đỡ bạn khi bạn cần”

Chiko, Japan: “Kỷ niệm đẹp nhất mà tôi có về OC là cơ hội được gắn bó lâu dài và khám phá thế giới xung quanh mình.”

Điểm nổi bật của trường

• Top 10 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ
  • Top 34 trường học tại Washington
  • Xếp 1608/ 2496 trường học tại Mỹ
  • Top 5997/ 14131 đại học trên toàn thế giới
  • Yêu cầu đầu vào dễ dàng ( không yêu cầu IETLS hoặc TOEFL )
  • Có chương trình chuyển tiếp đại học 2+2 nổi bật
  • Trường có kí túc xá cho sinh viên ở lại
  • Sỉ số lớp nhỏ, chỉ khoảng 25 sinh viên/ lớp

Chương trình đào tạo tại Olympic College

Chương trình học

Tại Olympic College, trường đào tạo đa dạng các chương trình học từ chương trình tiếng anh đến các chuyên ngành, bao gồm:

• Arts
  • Business
  • Education
  • Health Professions
  • Humanities
  • Protective Services
  • Science, Technology and Math
  • Trades and Personal Services

Lộ trình học tại Olympic College

Với chương trình học Tiếng Anh: Sẽ gồm 5 cấp độ. Chương trình này dành cho sinh viên chuẩn bị nhập học tại trường mà chưa đủ điểm tiếng anh hoặc chưa có TOEFL hoặc IELTS.

Lộ trình học đối với học viên đã hoàn thành chương trình THPT

2 năm học tại OC + 2 năm học tại một trường Đại học

Lộ trình học đối với học viên đã hoàn thành lớp 10 (đủ 16 tuổi)

2 năm học nhận bằng tốt nghiệp THPT và Cao đẳng tại OC + 2 năm học tại một trường Đại học

Cao đẳng cộng đồng Olympic College có hợp tác với một số trường đại học để cung cấp nhiều cơ hội hơn cho sinh viên của mình. Vì vậy, sinh viên có thể dễ dàng học các khoá học Online hay Offline để có thêm tấm bằng cử nhân và cả thạc sĩ.

Các trường đối tác của Olympic College bao gồm:

• OduGlobal ( Online )
  • Western Washington University
  • Washington State University
Du học Mỹ tại Olympic College, lựa chọn không thể "chê"

Du học Mỹ tại Olympic College, lựa chọn không thể “chê”

Chi phí học tập tại Olympic College

Với sinh viên quốc tế, chi phí học tại Olympic College sẽ gồm các khoản như: học phí, tiền bảo hiểm, KTX, đi lại v..v.

Du học Việt Phương sẽ thống kê 1 bảng chi phí học tập mẫu tại Olympic College cho mọi người xem nhé!

Học kỳ
Nhà ở & Thực phẩm***2.2052.2056.6156.6156.615
Đi lại7575225225225
TỔNG CỘNG$7,189$7,396$22,062$22,683$31,930
  • AA:  Bằng cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts)
  • AS: Bằng cao đẳng Khoa học (Associate in Science)
  • IE: Khóa học tiếng anh tăng cường
  • Ký túc xá: Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi – bao gồm nhà bếp đầy đủ tiện nghi và phòng tắm đầy đủ tiện nghi
  • Mỗi người nộp đơn mới phải nộp một khoản phí đăng ký không hoàn lại là $150.
  • Học viên phải đặt cọc $200 một lần trước khi chuyển đến. Tiền đặt cọc bồi thường thiệt hại sẽ được hoàn lại với điều kiện phòng của cư dân không có hư hại gì khi trả phòng.
  • Học viên đóng thêm khoản phí cộng đồng $50 mỗi quý để dùng cho các sự kiện và chương trình cộng đồng.

Học bổng tại Olympic College

Trường cao đẳng cộng đồng Olympic College có học bổng không?

Câu trả lời là Trường có học bổng cho sinh viên theo học tại trường. Hàng năm, trường trao nhiều suất học bổng giá trị hơn 400,000 USD cho sinh viên theo học tại trường.

Quỹ học bổng tại Olympic College cũng rất đa dạng và có giá trị rất là cao:

• Học bổng trị giá 2,200 USD
  • Học bổng ” American India Endowed” trị giá lên đến 2,000 USD

Du học Mỹ tại Olympic College cùng Du học Việt Phương

công ty tư vấn du học Mỹ hàng đầu trong khu vực TP. HCM và phía Nam, Việt Phương Education đã và đang mang đến nhiều thông tin bổ ích nhất về du học tới quý khách hàng.

Công ty tư vấn du học Việt Phương

Tự hào là đại diện tuyển sinh trực tiếp của Việt Nam của các trường Đại học/ Cao đẳng tại Mỹ, trong đó có trường cao đẳng Olympic College. Du học Việt Phương cam kết sẽ mang đến những thông tin mới và chính xác nhất về trường.

Liên hệ ngay với Du học Việt Phương qua hotline: 0944 5359 56 hoặc 0901 3989 77 để được tư vấn 1:1 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Tìm hiểu thêm:

>> Du học và định cư Mỹ <<