Lý do chọn lựa trường Công giáo Mỹ để du học

Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đi đến Mỹ để du học hàng năm tăng lên một cách mạnh mẽ. Hầu hết các gia đình đều đổ xô tìm đến những trường học công lập hoặc tư thục nằm rải rác khắp nơi trên đất nước Mỹ. Thế nhưng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con số không nhỏ du học sinh, trường học bắt đầu mọc lên nhiều hơn nữa. Do đó, để lựa chọn được trường học phù hợp với từng cá nhân cũng như phải đảm bảo đó là môi trường tốt và có thể giúp học sinh tạo nên điểm nổi bật đang là điều đau đầu của rất nhiều phụ huynh. Trường Công giáo Mỹ có thể xem là giải pháp cho những vướng mắc trong việc tìm trường.

Lý Do Chọn Lựa Trường Trung Học Công Giáo Tại Mỹ

Lý do chọn lựa trường Công giáo Mỹ là gì?

Lý do chọn lựa trường Công giáo Mỹ cho con em du học

Một số gia đình sau khi tìm hiểu kĩ càng, nhận thấy hệ thống trường Công giáo Mỹ chính là nơi có thể giúp con em mình phát triển, bởi ít nhất một trong những lý do sau.

Môi trường dựa trên đức tin

Đây là điều mà phụ huynh tin rằng họ sẽ nhận được từ một trường Công giáo ở Mỹ, trường cung cấp sự tư do để khám phá các khía cạnh của xã hội mà học sinh sẽ không thể tìm thấy trong kế hoạch học tập bắt buộc của nhà nước, kết hợp thế giới tâm linh vào chương trình giảng dạy tạo nên định hướng đạo đức giúp lứa tuổi này phát triển, trở thành 1 con người tốt hơn.

Thành tích học tập ấn tượng

Không phải là điều bịa đặt, theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard chỉ ra rằng học sinh từ những trường theo tín ngưỡng nhất định có kiến thức công dân cao hơn, khoan dung hơn về mặt chính trị và ủng hộ về tự do dân sự. Có nền tảng học thuật đặc biệt nghiêm ngặc hơn trường phổ thông thông thường giúp học sinh có được nhiều sự quan tâm từ các trường đại học danh tiếng hơn.

Trường Công giáo Mỹ khá an toàn

Cơ sở giáo dục Công giáo tại Mỹ cho phép học sinh có thể học tập và tạo mối quan hệ trong một môi trường an toàn. Các khái niệm về lòng tốt, sự tha thứ và khiêm tốn vốn có trong nền giáo dục tín ngưỡng đóng góp không nhỏ trong tương tác xã hội và giải quyết xung đột.

Chú ý ở từng cá nhân

Ngoài việc quy mô lớp học nhỏ có thể giúp học sinh tiếp xúc nhiều hơn với giáo viên, hầu như những trường Công giáo Mỹ đều chú ý đến cá nhân nhiều hơn bất cứ trường công lập nào. Từ đó mà cả giáo viên và học sinh đều có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của nhau và hỗ trợ trong học tập.

Có thể kể đến hai đặc điểm nổi bật:

  • Sự đa dạng: Không yêu cầu chỉ dành cho 1 tín ngưỡng cụ thể, tất cả các trường vẫn luôn rộng mở cửa chào đón những học sinh tôn giáo khác hoặc phi tôn giáo, dẫn đến sự đa dạng và tạo nên một cộng đồng học đặc biệt tôn trọng lẫn nhau
  • Hoạt động ngoại khóa phong phú: Trái với suy nghĩ của nhiều gia đình, học sinh tại trường luôn được tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển đầy đủ kỹ năng của lứa tuổi trung học. Bên cạnh các chương trình về thể chất, mỗi trường học còn có các câu lạc bộ nghệ thuật và hội nhóm, tạo điều kiện vui chơi và tang khả năng sáng tạo cho học sinh.

Một số trường Công giáo đáng chú ý tại Mỹ

Trường Tỉnh bang Thành phố Học phí (tham khảo)
Valley Lutheran High School Arizona Phoenix $18,950
Mater Dei Catholic High School Illinois Breese $18,950
Liberty Christian School Indiana Anderson $18,950
Trinity Catholic High School Kansas Hutchinson $18,950
Nativity BVM High School Pennsylvania Pottsville $18,950
Layton Christian Academy Utah Layton $18,950

Chọn trường Công giáo Hoa Kỳ cho con em du học là quyết định đúng đắn. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ Việt Phương ngay bạn nhé. Chỉ cần nhấc máy và gọi đến hotline: 0901 39 89 77, rất đơn giản đúng không nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo