Du học Mỹ tại trường Loyola Marymount University

Bạn đang tìm môi trường học thuật đa dạng, cơ hội được học tập và trải nghiệm chương trình thực tế. Trường Loyola Marymount University là một lựa chọn xuất sắc mà bạn không thể bỏ qua. Trường được đặt ngay tại trung tâm Los Angeles – thủ đô toàn cầu về nghệ thuật và giải trí, đổi mới và công nghệ, kinh doanh và khởi nghiệp. Một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục được chính phủ công nhận. Thêm vào đó, trường còn có nhiều điểm nổi bật mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên theo học. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này nhé!

Loyola Marymount University - Một trường đại học nghiên cứu công giáo lớn nhất bờ tây nước Mỹ
Loyola Marymount University – Một trường đại học nghiên cứu công giáo lớn nhất bờ tây nước Mỹ

Tổng quan trường Loyola Marymount University, Mỹ

Loyola Marymount University (LMU) là đại học nghiên cứu công giáo lớn nhất ở bờ Tây của nước Mỹ. Trường được thành lập năm 1911 và tọa lạc trong 1 khu dân cư yên ổn tĩnh tại Los Angeles, California. Chỉ cách Thái Bình Dương và phi trường Quốc Tế Los Angeles (LAX) vài phút.

Khi du học tại đây bạn có dịp chiêm ngưỡng và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp trong trường và thị thành quanh đó hoặc khám phá những nơi náo nhiệt như Hollywood nổi tiếng thế giới, danh lam thắng cảnh Malibu hoặc ẩm thực lòng phố Los Angeles. Với những thứ mà tự nhiên ban tặng, vùng đất này được mệnh danh là một trong “10 hạ tầng đẹp nhất”.

Trường Loyola Marymount University bao gồm các trường như Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do LMU Bellarmine, Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng truyền thông và mỹ thuật, Đại học khoa học và kỹ thuật,Trường luật Loyola,Trường giáo dục, Trường điện ảnh và truyền hình.

Trường nổi bật với đào tạo đa dạng mọi ngành nghề và chất lượng giáo dục luôn được quốc tế công nhận. Đại học Loyola Marymount là một trong các trường đại học ở Los Angeles đẳng cấp nhất. Bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhất phục vụ cho quá trình học tập và phát triển thể chất cho sinh viên.

Thêm vào đó, bạn sẽ được giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Với môi trường học tập tốt, hằng năm trường luôn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế trên toàn thế giới đến học tập.

Thành tích nổi bật của trường Loyola Marymount University

  • Về xếp hạng Đại học quốc gia (National Universities) năm 2020, trường nằm ở vị trí #64.
  • Tờ Wall Street Journal xếp hạng LMU #90 đại học của Mỹ.
  • Được đánh giá là “Đại học tốt nhất bờ Tây nước Mỹ”, Top 10 trường có khuôn viên đẹp nhất” năm 2008 (Theo Princeton Review).
  • Top 25 trường đào tạo ngành điện ảnh tốt nhất nước Mỹ từ 2014 đến 2019, theo đánh giá của Hollywood Reporter.
Đại học Loyola Marymount luôn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên
Đại học Loyola Marymount luôn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên

Chương trình đào tạo đại học Loyola Marymount, Mỹ

LMU cung cấp hơn 60 chuyên ngành cử nhân thuộc 06 phân khoa và 51 chuyên ngành thạc sĩ. Sinh viên theo học bậc cử nhân có thể lựa chọn một trong 06 phân khoa sau của trường Loyola Marymount University, bao gồm:

  • Khoa Phim và truyền hình: Chương trình đào tạo được xếp hạng #8 ở Mỹ (theo Hollywood Reporter). Hệ cử nhân và cao học bao gồm các chuyên ngành như sản xuất film, biên kịch, hoạt hình,… Tất cả các trang thiết bị hiện đại đều có sẵn để phục vụ cho việc học và thực hành của sinh viên. Đồng thời sinh viên có cơ hội để thực tập với hơn 400 công ty đối tác. Các cựu sinh viên nổi tiếng của LMU như nhà sản xuất Barbara Broccoli với series Jams Bond, giám đốc Francis Lawrence, nổi tiếng với phim The Hunger Games.
  • Khoa kĩ thuật và khoa học: gồm 13 chuyên ngành cử nhân và 6 chương trình thạc sĩ như kĩ thuật máy móc, khoa học môi trường, vật lí, toán học, khoa học máy tính, hóa sinh,…
  • Khoa quản trị kinh doanh: US News xếp hạng #94 trường đào tạo cử nhân kinh doanh tốt nhất quốc gia. Các chuyên ngành bao gồm kế toán, tài chính, marketing, quản trị,…
  • Khoa truyền thông và nghệ thuật:chuyên ngành cử nhân gồm lịch sử nghệ thuật, truyền thông, dance, âm nhạc và hệ thạc sĩ
  • Khoa luật
  • Khoa nghệ thuật tự do

Chi phí học tập tại trường Loyola Marymount University

• Học phí và các chi phí khác khoảng 50, 283 USD
• Sinh hoạt phí khoảng 15,610 USD.

Chi phí còn phụ thuộc vào ngành học, bậc học và sinh hoạt phí của mỗi bạn. Vì vậy, chi phí học tập tại trường có thể thay đổi. Nhưng trung bình bạn cần khoảng 66,000 USD/năm khi học tại Loyola Marymount University. Về hình thức nhà ở, Sinh viên của LMU có nhiều sự lựa chọn như kí túc xá, thuê trọ, homestay,…. Sinh viên năm 1 thường sẽ ở kí túc xá của trường .

Qua bài chia sẻ về tổng quan về trường Loyola Marymount University, Mỹ. Du học Việt Phương mong rằng sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp cho bạn chọn được ngôi trường học phù hợp nhất. Nếu bạn chưa chọn được môi trường học tập phù hợp hoặc đang tìm thông tin về các trường ở Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại, du học Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn và cung cấp thông tin giúp bạn chọn được môi trường học tập phù hợp nhất.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1