Đại học James Cook Úc: Điểm du học mơ ước xứ kangaroo

Trường đại học James Cook Úc trong nhiều năm qua đã không còn xa lạ gì đối với những bạn du học sinh Úc. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về James Cook University Úc nhé!

Đại học James Cook Úc: Điểm du học mơ ước xứ kangaroo

Đại học James Cook Úc: Điểm du học mơ ước xứ kangaroo

Tổng quan Đại học James Cook Úc

James Cook University (JCU) từ bao đời nay đã có tiếng là một trong những trường học hàng đầu của Úc. Trường cũng có nhiều cơ sở ở nhiều quốc gia khác nhau, nổi bật là Singapore và Úc.

Số lượng sinh viên theo học tại trường hiện tại đã hơn 22,000 sinh viên. Trong đó đã có hơn 6,800 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường, đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. JCU ở Úc đem đến cho các bạn sinh viên các chương trình đào tạo chuyên về nghiên cứu và rất chuyên môn.

Các khóa học tại Đại học James Cook Úc đều có chương trình thực tập đi cùng, để sinh viên có cơ hội được va chạm với thực tế, cũng nhằm đảo bảo được chất lượng đầu ra cho các nhà tuyển dụng và công việc trong tương lai của các bạn sẽ tốt hơn.

Trong quá trình hình thành cho đến nay, Đại học James Cook Úc luôn đề cao tầm quan trọng về tri thức. Do đó, James Cook University tại Úc luôn phấn đấu nhằm tạo ra cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập thân thiện, tiện nghi, luôn luôn đem đến cho sinh viên những bài giảng hữu ích và có tính va chạm thực tế vô cùng cao.

Trường có lượng sinh viên trong lớp không quá nhiều, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng tiếp cận được với bài giảng của các giảng viên hơn và tiếp thu bài tốt hơn. Đây là một lợi thế mạnh của các trường đại học khi tổ chức lớp học nhỏ.

Trường luôn cam kết và mở rộng mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tiềm lực cao tại Úc cũng như là trên toàn thế giới.

Lý do vì sao lựa chọn học tại James Cook University Úc

Trường nằm tại thành phố Brisbane là một trong 3 thành phố lớn tại Úc. Ngày càng ghi được dấu ấn bởi sự sáng tạo và phát triển của mình. Môi trường sống tại đây vô cùng thân thiện, khí hậu ôn hòa và khá giống Việt Nam. Ngoài ra, trường nằm ngay trung tâm nên vô cùng tiện đi lại cho sinh viên.

Trường đại học James Cook Úc cũng nhận được rất nhiều chiến tích đáng nể từ ngày thành lập cho đến nay.

Có thể kể đến như:

 • Nằm trong top 2% trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Khoa học môi trường và Tâm lý trên thế giới (Academic Ranking of World Universities 2016)
 • Trường nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo Shanghai Jiao Tong University ranking 2010)
 • Đạt chuẩn 5 sao về độ hài lòng của sinh viên sau khi học tập tại trường và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp khá cao
 • Đứng top 12 về chuyên ngành Du lịch trên thế giới
 • Xếp hạng cao nhất về việc nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học môi trường, Quản lý, Sinh thái học và Y – Sinh học (2012)
 • 39 giải thưởng quốc gia về chất lượng giảng dạy xuất sắc (2009 – 2013)

Cơ sở vật chất tại trường vô cùng hiện đại và tân tiến, mặc dù đã thành lập từ lâu đời. Nhưng Đại học James Cook Úc luôn từng ngày phát triển để đáp ứng tình hình luôn đổi mới.

James Cook University Úc luôn muốn mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm về một cuộc sống năng động, đa văn hóa. Với nhiều cơ hội làm thêm và tạo điều kiện tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Chương trình đào tạo nổi bật tại Đại học James Cook Úc

James Cook University là đơn vị nổi bật trong hệ thống giáo dục Úc. Trường cũng khá đa dạng về chương trình đào tạo từ cao đẳng – cử nhân đến thạc sĩ. Tùy vào các ngành khác nhau sẽ có một lộ trình đào tạo tương ứng.

Đại học James Cook Úc đào tạo đa dạng ngành nghề nhưng thường mạnh nhất về:

 • Kế toán/Kế toán chuyên nghiệp
 • Quản lý khách sạn và du lịch
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Công nghệ thông tin
 • Marketing

Chi phí học tập và điều kiện đầu vào tại James Cook University Úc

Điều kiện đầu vào:

 Bậc họcĐiều kiện
Cao đẳng* Tốt nghiệp THPT
* Điểm trung bình 7.0
* IELTS 5.5
Đại học* Tốt nghiệp THPT
* Điểm trung bình 7.5 trở lên
* IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ* Tốt nghiệp cử nhân
* IELTS từ 5.5 trở lên
Thạc sĩ* Tốt nghiệp cử nhân
* IELTS từ 6.5 trở lên

Chi phí học tập:

Tùy vào từng ngành sẽ có mức học phí khác nhau. Chi phí học tập ở trường James Cook Úc trung bình từ 18,000 AUD đến 35,000 AUD.

Phí sinh hoạt khoảng 12,000 AUD/năm.

Môi trường học tập tại James Cook University Úc

Môi trường học tập tại James Cook University Úc

Bạn cần thêm thông tin của Đại học James Cook Úc hoặc các chương trình du học và ưu đãi học bổng ở các khu vực khác như Mỹ, Canada? Vậy ngần ngại chi mà không liên hệ đến Việt Phương qua hotline 0901 398 977? Tư vấn viên sẽ tư vấn chính xác, giúp bạn chọn đúng trường cũng như ngành nghề phù hợp.

4.9/5 - (10 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button