Tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai

Nằm cạnh TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai là thành phố công nghiệp trọng điểm của miền Đông Nam Bộ. Nhu cầu về lao động chất lượng cao không ngừng gia tăng. Trong tình hình đó, Du học Việt Phương quyết định thành lập văn phòng tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai, nhằm góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho tương lai tỉnh nhà.

Tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai giúp con đường đến Thái Lan rút ngắn
Tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai giúp con đường đến Thái Lan rút ngắn

5 lý do KHÔNG NÊN đi du học Thái Lan

Đến với dịch vụ tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai của Công ty Du học Việt Phương, câu hỏi “Có nên đi du học Thái Lan không?” được đặt ra rất nhiều lần.

Dưới góc nhìn khách quan, chúng tôi xin nêu ra 7 lý do không nên đi du học Thái Lan để mọi người cân nhắc.

Lý do 1: Thái Lan quá gần Việt Nam

Đúng vậy, Thái Lan nằm rất gần Việt Nam, thậm chí không hề bị ngăn cách bởi vùng biển.

Khi đi du học Mỹ, Anh hay Canada, bạn phải bay hết nửa vòng Trái đất, nhờ đó mà có được cảm giác xa nhà. Nhưng du học Thái Lan thì chỉ bay chừng 2 tiếng là tới nơi, chẳng khác gì một chuyến bay nội địa, đã vậy còn chưa ra khỏi “ao nhà” Đông Nam Á thân quen, du học sinh không khỏi rơi vào cảm giác hụt hẫng.

Vậy nên, nếu bạn thuộc tuýp người thích đi xa thì du học Thái Lan chẳng hợp với bạn đâu.

Lý do 2: Thái Lan có quá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam

Văn phòng tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai không cần chia sẻ nhiều thì các bạn cũng biết. Văn hóa và xã hội Thái Lan khá giống với Việt Nam. Với các tỉnh ở miền Nam như Đồng Nai thì độ tương đồng càng lớn. Chính vì thế, khi du học Thái Lan, bạn không hề có cảm giác mình đã ra nước ngoài. Vẫn dùng cơm trong bữa ăn, vẫn gặp những người tóc đen da vàng, vẫn thấy những đồng lúa xanh tươi, vẫn sống trong dải khí hậu miền nhiệt đới gió mùa,… vậy có khác gì ở Việt Nam đâu?

Do đó, nếu bạn mong muốn thấy rừng phong nhuốm đỏ, muốn thấy những hàng ngân hạnh vàng hoe, muốn thấy mùa đông trút tuyết, muốn ăn bơ sữa với bánh mì mỗi ngày,… thì không nên đi du học Thái Lan.

Lý do 3: Du học Thái Lan không cần biết tiếng Thái

Tuy tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức ở Thái Lan nhưng du học sinh không nhất thiết phải sử dụng tiếng Thái, bạn có thể chọn tiếng Anh để học tập.

Thái Lan đã bắt kịp xu thế phát triển của thế giới từ lâu, tiếng Anh được sử dụng tương đối phổ biến. Chỉ cần biết tiếng Anh là bạn đã có thể hòa nhập với cuộc sống của người dân Thái Lan rồi.

Lý do 4: Điều kiện du học Thái Lan quá dễ dàng

Không cần chứng minh tài chính, tỷ lệ visa gần như đạt 100%,… Nhiều du học sinh sẽ cảm thấy du học mà dễ dàng như thế thì còn gì thú vị.

Thật vậy, sau một thời gian hoạt động, dịch vụ tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai của chúng tôi cũng nhận thấy các điều kiện và thủ tục du học Thái Lan khá giản đơn.

Điều kiện chung:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có bằng cấp của bậc học gần nhất
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Thái
  • Ưu tiên sinh viên trong khối ASEAN

Điều kiện cụ thể:

Bậc học Điều kiện
Cử nhân * Điểm GPA 2.5 trở lên
* IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL iBT tối thiểu 90
Thạc sĩ * Có bằng cấp Cử nhân liên quan
* Điểm GPA tối thiểu 3.0
* IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL trên giấy tối thiểu 550 và trên máy tính tối thiểu 213
Tiến sĩ * Có bằng cấp liên quan
* Điểm GPA tối thiểu 3.5
* IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL trên giấy tối thiểu 575 và trên máy tính tối thiểu 90

Nếu bạn ưa mạo hiểm, ưa thách thức, thích những điều kiện khắt khe thì du học Thái Lan có vẻ như không thú vị cho lắm. Bạn cân nhắc nhé!

Lý do 5: Chi phí thấp nên “kém sang”

Theo thống kê của văn phòng tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai, tổng chi phí một năm học tập ở Thái Lan là khoảng 8.000 – 12.000 USD.

Trong đó học phí chương trình cử nhân tại các đại học quốc tế như Stamford, Rangsit, Assumption chỉ khoảng 3.000 – 6.000 USD/năm. Còn chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 350 – 500 USD/tháng.

Du học Thái Lan có mức chi phí thấp hơn nhiều so với du học ở Anh, Úc, Mỹ.

Nếu điều kiện tài chính của bạn “khủng” và bạn thích đi du học với mức phí ngất ngưỡng thì có lẽ không nên chọn Thái Lan, vì Thái Lan thật sự không thuộc nhóm “sang chảnh”.

Chi phí du học Thái Lan không quá đắt
Chi phí du học Thái Lan không quá đắt

Chia sẻ kinh nghiệm từ văn phòng tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai

Nhằm giúp các bạn có được khoảng thời gian du học đáng nhớ và hữu ích trên mảnh đất Chùa Vàng, tư vấn viên của tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai xin chia sẻ hai kinh nghiệm sau đây.

Bạn nên học thêm tiếng Thái

Như văn phòng tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai vừa đề cập, du học Thái Lan có thể sử dụng tiếng Anh. Nhưng tốt nhất bạn nên học thêm tiếng Thái. Vì biết tiếng Thái sẽ giúp ích rất nhiều trong lúc bạn đang du học ở Thái Lan.

Học tiếng Thái không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Điểm bất tiện duy nhất là tiếng Thái không sử dụng chữ Latin. Ban đầu bạn có thể gặp khó khăn khi viết và đọc, nhưng ngữ pháp tiếng Thái không phức tạp và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Hơn nữa âm điệu tiếng Thái khá uyển chuyển, nhẹ nhàng và mang nhiều cảm xúc thú vị khi giao tiếp.

Bạn nên tham quan những thắng cảnh ở Thái Lan

Du học ở đất nước được xem là “thiên đường du lịch” như Thái Lan mà lại không đặt chân đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì quả thật đáng tiếc.

Chưa kể đến nhiều địa danh ở Thái Lan còn có mối quan hệ mật thiết với Việt Nam. Bạn có biết, Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok chính là nơi mà hơn 200 năm trước, vua Rama I đã tiếp kiến Nguyễn Ánh, tạo nên những bước ngoặt trong lịch sử nước ta? Hay Nakhon Phanom ở Đông Bắc Thái Lan chính là nơi ngày xưa Bác Hồ từng hoạt động cách mạng, vạch ra tương lai cho Tổ quốc?

Tham quan du lịch không chỉ giúp thư giãn mà còn mang lại nhiều kiến thức hữu ích, gia tăng vốn sống cho các bạn du học sinh.

Hoàng cung Thái Lan là điểm du lịch không thể nào bỏ qua
Hoàng cung Thái Lan là điểm du lịch không thể nào bỏ qua

Hiện nay, dịch vụ tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai của Du học Việt Phương là đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh, sinh viên, giúp các bạn săn bổng và hoàn thiện hồ sơ, đơn giản hóa các thủ tục, để giấc mơ du học không còn xa tầm với.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến du học Thái Lan, xin vui lòng để lại số điện thoại và email, chúng tôi sẽ phản hồi và giải đáp ngay lập tức.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1