Thủ tục du học Thái Lan và những điều bạn nên biết

Việc du học không chỉ đơn thuần là việc chọn ngành, chọn trường rồi sau đó xách ba lô lên và đi đến một quốc gia nào đó để bắt đầu cho con đường học tập mà đó là cả một quá trình chuẩn bị. Nhằm giúp các bạn sinh viên có bước chuẩn bị hoàn hảo nhất cho chặng đường du học Thái Lan, Du học Việt Phương sẽ tổng hợp những thắc mắc xoay quanh vấn đề về thủ tục du học Thái Lan trong năm 2018 để giúp học sinh nắm rõ hơn và có lộ trình phù hợp cho bản thân mình.

Thủ tục du học Thái Lan 2018 và những điều bạn nên biết

Điều kiện thủ tục du học Thái Lan cho chương trình cử nhân và thạc sĩ như thế nào?

Chương trình cử nhân:

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.0/TOEFL 78 hoặc tương đương

Chương trình thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp đại học với GPA từ 2.5/4 hoặc tương đương
  • IELTS 6.0/TOEFL 78 hoặc tương đương
  • Vượt qua bài phỏng vấn của trường

Nếu không có IELTS/TOEFL thì sinh viên có đủ điều kiện du học Thái Lan hay không?

Những sinh viên không đáp ứng điều kiện Tiếng Anh của trường thì sẽ tham gia khóa học Tiếng Anh tại trường trước khi vào chương trình chính khóa. Thời gian học Tiếng Anh của sinh viên sẽ phụ thuộc vào kết quả test của sinh viên tại trường.

Thủ tục du học Thái Lan cần những giấy tờ nào?

  • Passport (trang thông tin)
  • Bằng tốt nghiệp THPT cùng với học bạ THPT (đối với chương trình đại học)
  • Bằng đại học cùng với bảng điểm đại học (đối với chương trình thạc sĩ)
  • Application Form
  • Deposit form

Quy trình visa du học Thái Lan có phức tạp hay không?

Không giống với hồ sơ visa các nước Anh, Úc, Mỹ, quy trình visa du học Thái Lan cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Sau khi sinh viên nộp đầy đủ các giấy tờ (như đã hướng dẫn ở trên) thì trường sẽ xuất offer letter (thư mời nhập học) cùng với các giấy tờ cần thiết khác. Sinh viên sẽ xin visa tại Đại Sứ Quán Thái Lan ( 63-65, Phố Hoàng Diệu, Hà Nội)  hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan (77 Trần Quốc Thảo, quận 3 , Tp HCM). Thời gian xét duyệt từ 1-2 ngày, và phí  xét duyệt visa khoảng 70-80 USD. Tỷ lệ đạt visa là 100%.

Những giấy tờ cần thiết khi du học Thái Lan

Học phí khi đi học Thái Lan sẽ đóng theo hình thức nào?

Khi du học Thái Lan học phí sẽ đóng theo năm học, trung bình mỗi năm khoảng 5.000 USD. Nếu sinh viên chưa có IELTS thì sinh viên sẽ đóng học phí 1 khóa Tiếng Anh cùng với 2 term chuyên ngành.

Với những thông tin về thủ tục du học Thái Lan mà du học Việt Phương vừa cung cấp mong rằng các bạn sẽ có được bước chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình du học tại đây nhé! Mọi thông tin về chương trình học, học bổng du học Thái Lan quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 0901398977 hoặc để lại thông tin qua form phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thủ tục du học Thái Lan và những điều bạn nên biết
5 (100%) 8 votes
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác