Chi phí du học Thái Lan một năm hết bao nhiêu tiền?

Gần đây du học Thái Lan đang trở thành một trong những lựa chọn của đông đảo sinh viên quốc tế bởi không những có những ưu thế về khoảng cách địa lý, chương trình giảng dạy chất lượng cao, trải nghiệm môi trường quốc tế mà còn với chi phí cực kỳ phù hợp với sinh viên quốc tế. Trong bài viết sau đây, Du học Việt Phương sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về chi phí du học Thái Lan (bao gồm học phí, phí sinh hoạt) trong 1 năm để các bạn có thể có dự trù tài chính cho bản thân khi chọn du học tại xứ sở chùa vàng

Chi phí du học Thái Lan một năm hết bao nhiêu tiền

Du học Thái Lan một cái tên còn khá mới mẻ đối với vấn đề du học. Từ lâu nay mọi người cứ mang trong mình tư tưởng Thái Lan là đất nước chỉ gắn liền với chùa chiền và du lịch chứ không phải là địa điểm lý tưởng để du học. Nhưng hiện nay nền giáo dục tại Thái Lan đang trong giai đoạn rất phát triển, mặc dù bạn học tại Thái Lan nhưng sinh viên lại trải nghiệm được môi trường học đa văn hóa, chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và cơ hội chuyển tiếp để nhận được bằng cấp từ các ngôi trường danh giá trên thế giới. Một điểm nổi bật khác tạo nên sức hút cho du học Thái Lan chính là chi phí học tập ở đây phù hợp với sinh viên quốc tế. Và Thái Lan được xem là một trong những quốc gia có mức học phí thấp nhất trên thế giới. Vì vậy bạn muốn trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Tổng hợp chi phí du học Thái Lan của sinh viên quốc tế trong 1 năm

Học phí du học thái lan tại các trường vào khoảng bao nhiêu tiền?

Học phí tại các trường Thái Lan sẽ tùy thuộc vào ngành học, chương trình học. Nhưng nhìn chung học phí sẽ dao động như sau:

  • Chương trình đại học: dao động từ 3000 USD- 5.000 USD/ 1 năm
  • Chương trình thạc sĩ: dao động từ 3.000 USD – 10.000 USD/1 năm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học tập tại Thái Lan, nên hầu hết các trường ở Thái Lan cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí theo năm học.

Sinh hoạt phí tại Thái Lan có đắt đỏ không?

Vì nằm trong khu vực Đông Nam Á nên chi phí du học Thái Lan cũng không đắt đỏ lắm. Giá thuê phòng  khoảng 140-220 USD và sinh viên có thể ở cùng phòng với bạn để tiết kiệm chi phí.  Chi phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào khu vực sinh sống và phong cách sống của mỗi sinh viên. Cũng giống như Việt Nam nếu bạn chọn sống ở những khu vực xa trung tâm thành phố thì mức sống ở những nơi này sẽ thấp hơn và bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí. Theo thống kê thì mức sinh hoạt phí khi học tại Thái Lan trung bình khoảng 300- 430 USD (tương đương khoảng 7- 10 triệu VND/ 1 tháng, và khoảng 84 – 120 triệu cho 1 năm).

Chi phí du học Thái Lan không quá đắt đỏ so với sinh viên Việt Nam

Nếu so sánh chi phí học tập và sinh hoạt phí với các cường quốc giáo dục khác như Anh, Úc, Thụy Sĩ… mà tiêu biểu như Mỹ thì chi phí này có sự chênh lệch đáng kể. Theo Washington Accord, mức học phí mỗi năm ở Mỹ là 18.000 USD và sinh hoạt phí khoảng 12.000 USD, tổng chi phí khoảng 30.000 USD. Trong khi đó chi phí du học Thái Lan khoảng 8.600 USD – 10.590 USD cho chương trình cử nhân và khoảng 13.600 USD – 15.160 cho chương trình thạc sĩ nhưng sinh viên vẫn có thể trải nghiệm chương trình học theo tiêu chuẩn Mỹ và đặc biệt sở hữu bằng cấp từ các trường danh giá ở Mỹ.

Chi phí du học Thái Lan một năm hết bao nhiêu tiền?
5 (100%) 5 votes
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác