Du học Úc ngành Truyền Thông

Nhóm ngành truyền thông chính là một trong những ngành được đào tạo nhiều nhân lực nhất tại các trường Đại học/ Cao đẳng tại Úc. Chính vì độ HOT của ngành này mà Du học Úc ngành Truyền Thông trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi tới Úc du học. Cùng Việt Phương Edu tìm hiểu về ngành HOT này nhé.

Tổng quan chương trình Du học Úc ngành Truyền Thông

Ngành Truyền thông là gì

Truyền thông là một trong số các ngành Hot hiện nay, là ngành được tích hợp bởi nhiều ngành khác nhau như: Marketing, kinh doanh và cả quản lý. Chính vì vậy, truyền thông rất quan trọng trong doanh nghiệp và cũng rất đa dạng, sáng tạo. Truyền thông sẽ bao gồm: quan hệ công chúng, Pr, quản lý khủng hoảng hay cả quản lý truyền thông v..v.

Học truyền thông, sinh viên sẽ được phát triển nhiều kỹ năng cần thiết để áp dụng trong xã hội và các doanh nghiệp. Các bạn sẽ được học về quảng cáo, viết bài, biên tập nội dung v..v. Đặc biệt, tại đất nước tiên tiến và phát triển như Úc thì lượng kiến thức và kinh nghiệm của bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như của thị trường sau khi tốt nghiệp chương trình Du học Úc ngành Truyền Thông.

Du học Úc ngành Truyền thông luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi tới Xứ sở chuột túi để học tập và phát triển bản thân.

Du học Úc ngành Truyền thông luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên

Học truyền thông sau này ra trường sẽ làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khác, cử nhân truyền thông thường làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực Truyền thông là vô cùng rộng mở, bao gồm:

• Làm việc trong các công ty quảng cáo.
  • Các công ty truyền thông đa phương tiện.
  • Chuyên viên tư vấn Marketing.
  • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.
  • Các công ty phát triển web.
  • Nhà xuất bản báo và tạp chí.
  • Studio thiết kế.
  • Thư viện.
  • Quản lý tổ chức sự kiện
  • Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.
  • Làm việc tự do( Freelancer)
Cơ hội nghề nghiệp của ngành Truyền thông tại Úc cũng như Việt Nam là rất lớn.

Mức lương và cơ hội làm việc sau khi kết thúc chương trình Du học Úc ngành Truyền Thông

Theo thống kê của trang Payscale, mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông và Media tại Úc vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước. Về cơ bản, mức lương của ngành truyền thông sẽ giao động trong khoảng sau:

• Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm
  • Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm
  • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
  • Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm
  • Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm
  • Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

Lý do chọn Du học Úc ngành Truyền thông

Nước Úc sở hữu nền học thuật đáng ngưỡng mộ về rất nhiều lĩnh vực. Theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2020. Úc có tới 7 trường đại học thuộc Top 50 – 100 các trường đào tạo tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy, lựa chọn du học bất cứ ngành nào tại Úc cũng là một trong những lựa chọn đáng giá dành cho bạn.

Úc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực này rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở.

Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng PR (quan hệ công chúng), giảng dạy về truyền thông.

Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp ví dụ như quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, marketing và thương mại điện tử.

Nước Úc là một trong những quốc gia phát triển về ngành Truyền thông của Thế giới.

Yêu cầu đầu vào của Du học của sinh viên quốc tế

Cũng giống như học nhóm ngành kinh tế, du lịch, dịch vụ điều kiện đầu vào ngành này cũng được xem là khá “dễ thở”. Để du học Úc ngành truyền thông marketing bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

• Học sinh phải có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên có những trường có mức yêu cầu cao hơn, thậm chí không nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt nam. Và yêu cầu sinh viên phải tham gia khóa học dự bị trước khi vào khóa chính.
  • Điểm IELTS để vào khóa cử nhân thường từ 6.0 trở lên. Với những bạn chưa có IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh với trường. Hoặc tham gia khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính
  • Một số trường yêu cầu sinh viên phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp nếu bạn muốn xin học bổng

>>Tìm hiểu thêm <<

Top các trường đào tạo ngành truyền thông ở Úc

Vì là một ngành HOT tại Úc cũng như các quốc gia phát triển khác. Vì vậy, đa phần các trường đại học/ cao đẳng tại Úc đều có đào tạo nhân lực cho ngành này. Việt Phương Edu đã tổng hợp và liệt kê ra cho mọi người TOP các trường nổi bật trong việc đào tạo nhân lực ngành truyền thông tại Úc nhé.

• La Trobe University
  • Western Sydney University
  • Australian National University
  • James Cook University
  • University of Melbourne
  • The University of Queensland
  • TAFE SA
  • Deakin University
  • University of Newcastle

Bên trên là thông tin của ngành Truyền thông mà Du học Việt Phương muốn gửi đến cho các bạn sinh viên đang có dự định du học Úc về ngành này. Nếu các bạn cần những thông tin gì về chương trình Du học Úc thì hãy nhanh tay liên hệ đến số số Hotline 0901 39 89 77 tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.