Du học Úc mang theo gia đình, được hay không?

Các bạn đang muốn đi du học Úc để tích lũy thêm nhiều kiến thức và có những trải nghiệm mới cho bản thân mình? Nhưng việc học tập và sinh sống tại một quốc gia khác sẽ làm cho bạn cảm thấy nhớ gia đình, nhớ người thân. Vậy Du học Úc mang theo gia đình được hay không? Tìm hiểu ngay cùng với Du học Việt Phương để có câu trả lời nhé.

Du học Úc có người thân đi cùng: Liệu có được?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là Du học Úc có được đưa người thân đi cùng hay là không? Thì câu trả lời dành cho bạn là : hoàn toàn có thể. Úc là một quốc gia nhân văn và luôn có những chính sách tuyệt vời dành cho những bạn du học sinh quốc tế.

Ở Úc các bạn sinh viên quốc tế sẽ được phép đưa người thân cùng đến Úc khi đi du học. Sinh viên được phép đưa người thân đi du học cùng với mình trong điều kiện các bạn tham gia những khóa học dài hạn tại Úc. Đối với trường hợp những sinh viên chỉ theo học những khóa học ngắn hạn ( dưới 1 năm ) thì sẽ không thể làm thủ tục để bảo lãnh người thân qua đất nước “chuột túi” cùng với bạn được.

Theo quy định hiện tại của chính phủ Úc, những người thân được phép đi du học cùng với sinh viên sẽ bao gồm:

• Cha mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ nếu du học sinh đó chưa đủ 18 tuổi.
  • Vợ/ chồng và các con của du học sinh. Trong đó, vợ/ chồng phải chứng minh được quan hệ hôn nhân hợp pháp. Các con phải nằm trong độ tuổi từ 5 – 18 tuổi và chưa lập gia đình.

Du học Úc mang theo gia đình bằng những cách nào?

Hiện nay sẽ có hai cách chính để các du học sinh có thể đưa người thân đi cùng, như sau:

• Làm thủ tục ngay khi chuẩn bị du học: Trong thời gian xin visa du học Úc, du học sinh có thể làm thủ tục để đưa người thân trong gia đình đi cùng luôn. Cụ thể, khi điền mẫu đơn 157A – Application for a Student Visa, du học sinh nên ghi rõ số người xin visa trong đơn. Đồng thời, hoàn thành phần thông tin dành cho người thân đi cùng.
  • Làm thủ tục khi du học sinh đã đến Úc học tập: Nếu chọn phương án này thì du học sinh cần điền mẫu đơn 919 – Student Dependant Nomination. Gửi đơn đã điền và các chứng từ chứng minh việc học tập tại Úc của du học sinh đó cho người thân. Sau khi nhận được giấy tờ, người thân tại Việt Nam sẽ hoàn thành mẫu đơn 157A, đính kèm chứng từ liên quan và nộp cho cơ quan lãnh sự Úc để được xét duyệt.
Có hai cách để có thể Du học Úc mang theo gia đình

>>> Chi phí du học Úc hết bao nhiêu tiền?

>>> Đi du học úc nên học ngành gì?

Điều kiện, thủ tục du học Úc mang theo gia đình

Để mang theo người thân đi cùng khi du học Úc, các bạn cần đáp ứng những điều kiện tối thiểu như sau:

Những học sinh, sinh viên muốn du học Úc mang theo gia đình cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn sau:

• Đủ tiêu chuẩn xét visa theo chính sách ưu tiên (Streamlined Visa Processing/ SVP)
  • Thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2 hoặc 3 trở lên và khóa học kéo dài hơn 12 tháng

Trong trường hợp khóa học của bạn chỉ diễn ra chưa tới 52 tuần thì bạn cần đáp ứng được điều kiện sau:

• Bạn đã sống tại Úc hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên.
  • Khóa học bạn lựa chọn hoặc khóa học hiện tại của bạn chính là khóa học trong thị thực du học Úc trước đây, tổng thời gian học của các khóa đó phải trên 52 tuần theo như đăng ký trên CRICOS.
Điều kiện và thủ tục để có thể Du học Úc mang theo gia đình

Quyền lợi của người thân đi cùng đến Úc

Người thân của du học sinh quốc tế khi theo du học sinh tới Úc sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Những quyền lợi đó bao gồm:

Nhóm quyền lợi

Quyền lợi cụ thể

Quyền cư trú

Được định cư Úc cùng người thân.

Quyền giáo dục và lao động

Người thân của học sinh có quyền học tập việc, vừa có quyền làm việc tại Úc.

Quyền tham gia an sinh xã hội

Được tham gia vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc.

Quyền du lịch

Trong 5 năm đầu ở Úc, người thân của du học sinh được du lịch trong và ngoài nước Úc.

Quyền nhập tịch Úc

Người thân của du học sinh có thể trở thành công dân Úc nếu thỏa điều kiện để nhập tịch.

Lưu ý khi du học Úc có người thân đi cùng

Du học Úc mang theo gia đình chúng ta cần phải lưu ý những điều như sau:

• Điền đầy đủ tất cả các thông tin về thành viên trong gia đình khi nộp đơn ngay cả khi họ không có ý định cùng bạn tới Úc. Nếu bạn không làm điều này thì đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình sẽ không đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc để đoàn tụ cùng bạn tại Úc.
  • Những đương đơn làm visa du học Úc có nguyện vọng đưa người thân theo như vợ, chồng, con thì cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, nhất là vấn đề tài chính. Nếu vợ, chồng đi cùng có đăng ký các khóa học thì việc xin visa sẽ được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, không phụ thuộc và visa của người kia
  • Cần đăng ký học cho con từ 6 tuổi trở lên
  • Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả những người phụ thuộc Bên cạnh đó, thì chúng ta cũng cần phải có được một bảng giải trình thật là chặt chẽ, rõ ràng và vô cùng thuyết phục đối với những viên chức lãnh sự xét cấp Visa. Ngoài ra, là một trong những khoảng tài chính thật đầy đủ và phù hợp nhất có thể.

Nếu các bạn còn chưa biết làm thế nào để có một bộ hồ sơ Du học Úc mang theo gia đình tốt nhất. Thì đừng ngần ngại gì, hãy liên hệ nhanh đến du học Việt Phương của chúng tôi nhé. Chúng tôi cam đam sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin xác thật nhật, từ những chuyên viên tư vấn du học dầy dặn kinh nghiệm. Liên hệ ngay qua số hotline : 0901 3989 77 hoặc điền form bên dưới để được các tư vấn viên tư vẫn miễn phí nhé.

4.8/5 - (23 bình chọn)