Du học Thụy Sĩ 2021: Giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Là một quốc gia có nhiều trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội để nâng cao trình độ học vấn! Vì vậy, Thụy Sĩ được đánh giá là một trong những quốc gia học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Bạn muốn biết thêm thông tin về đất nước này? Điều gì ở đất nước này đã khiến cho nhiều sinh viên quốc tế đưa ra lựa chọn đi du học Thụy Sĩ, hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Mục lục

Giới thiệu chung về đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ bao gồm 26 bang với bốn ngôn ngữ quốc gia: Đức, Pháp, Ý và Romansh. Thủ đô hành chính của Thụy Sĩ là Bern còn thành phố Lausanne đóng vai trò là trung tâm tư pháp của đất nước.

ban-do-thuy-si

Bản đồ đất nước Thụy sĩ

Về mặt địa lý, Thụy Sĩ bị chia cắt giữa Cao nguyên Thụy Sĩ , dãy Alps, và Jura , trải dài trên tổng diện tích 41.285 km2 và diện tích đất là 39.997 km2. Dãy Alps chiếm phần lớn lãnh thổ của đất nước, dân số khoảng 8,5 triệu dân. Người Thụy Sĩ sống tập trung chủ yếu trên cao nguyên, nơi có các thành phố và trung tâm kinh tế lớn.

Giáo dục ở Thụy Sĩ rất đa dạng vì hiến pháp của Thụy Sĩ phân quyền đối với hệ thống trường học cho các bang. Có cả trường công và trường tư, bao gồm nhiều trường quốc tế tư thục.

Có 12 trường đại học ở Thụy Sĩ và có mười trong số tổng 12 trường đó được duy trì ở cấp tiểu bang và thường cung cấp một loạt các môn học phi kỹ thuật. Trường đại học lớn nhất ở Thụy Sĩ là Đại học Zurich với gần 25.000 sinh viên. 

Ưu điểm và nhược điểm khi học du học Thụy Sĩ 2021?

Du học Thụy Sĩ 2021 có thức sự tốt không? Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất nhé!

Những ưu điểm ởThụy Sĩ thu hút sinh viên quốc tế

 • Khám phá vẻ đẹp mê hồn tại Thụy Sĩ: Với sự đa dạng và phong phú, khi du học Thụy Sĩ bạn sẽ được khám phá nhiều điều thú vị như: tham gia cùng người dân địa phương trên một trong vô số chuyến tàu, thuyền hoặc xe buýt để tham quan một trong quốc gia đẹp. Điều này sẽ giúp các bạn cảm thấy thư giãn hoặc thoải mái.
 • Môi trường học tập quốc tế: Theo Study in Switzerland, tỉ lệ sinh viên quốc tế du học Thụy Sĩ lên tới 25%. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kiến thức từ bạn bè quốc tế.
 • Nơi an toàn để học tập và có nhiều trải nghiệm: Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tại đây, tội phạm bạo lực hầu như không tồn tại. Tỉ lệ phạm tội nhỏ như móc túi rất thấp so với các quốc gia khác trong khu vực.
 • Chất lượng giảng dạy hàng đầu: Tại các trường đại học ở Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đầy sáng tạo, cho sinh viên có quyền tự chủ. Đặc biệt đối với chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Đây là nơi đào tạo ngành nghề hàng đầu thế giới. Chương trình học kết hợp thực tập giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc quôc tế và nâng cao kỹ năng tay nghề.

Nhược điểm du học Thụy Sĩ: Bạn nhất định phải biết

 • Nội quy rất nghiêm ngặt: Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng trong việc đưa ra các quy định chặt chẽ trong mọi vấn đề ngay cả những vấn đề nhỏ nhất. Hầu hết, mọi người dân đều rất nghiêm túc với các nguyên tắc của họ đã đặt ra.
 • Chi phí đắt đỏ: Thụy Sĩ là một đất nước xinh đẹp với hệ thống giáo dục đại học tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó, chi phí để có thể trang trải tại đất nước này khá là đắt đỏ. Vì vậy, để có thể đi du học Thụy Sĩ, bạn cần phải có nguồn tài chính ổn định. Tuy vậy,bạn cũng đừng quá lo, các trường tại Thụy Sĩ luôn có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến kích sinh viên.

>>> Xem thêm:Visa Thụy Sĩ Cho Du Học Sinh Gồm Các Loại Nào?

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Thụy Sĩ

Bạn đang chuẩn bị du học Thụy Sĩ 2021, bạn đã chọn được chương trình học phù hợp chưa?

Dưới đây là hệ thống giáo dục ở Thụy Sĩ, giúp bạn chọn được chương trình học phù hợp. Tìm hiểu ngay!

Hệ thống giáo dục sẽ gồm 3 cấp bậc chính, bao gồm:

Trường cấp 1

Tại Thụy Sĩ, thời gian đi học bắt buộc là 11 năm, trong thời gian học này sẽ các cấp bậc: cấp tiểu học (bao gồm cả mẫu giáo) và cấp trung học cơ sở level 1.

Thời gian năm học bắt đầu ở Thụy Sĩ sẽ là tháng 8.

Đây là bậc học bắt buộc đối với tất cả trẻ em và nó hoàn toàn miễn phí bởi vì có sự tài trợ bởi các cộng đồng địa phương và chính quyền các bang.

Lớp học Tiểu học tại Thụy Sĩ

Lớp học Tiểu học tại Thụy Sĩ

Trường cấp 2

Thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 15- 16 sẽ học chương trình cấp 2. Đây là bậc giáo dục không bắt buộc nhưng lại là có vai trò quan trọng đối với nghề nghiệp tương lai của các bạn trẻ.

Tại các cơ sở giáo dục công lập, khóa học này thường sẽ được miễn phí và sẽ kéo dài từ 2 đến 4 năm. Tuy nhiên, học sinh sẽ phải đóng thêm một số chi phí như phí dành cho tài liệu giảng dạy và học tập, phí cho các cuộc dã ngoại. Ở một số bang sẽ thu học phí cho các khóa học cấp 2 trung học.

Về trường cấp 2 ở Thụy Sĩ, cơ bản sẽ phân biệt theo hai hướng Giáo dục phổ thông và giáo dục và đào tạo nghề.

Giáo dục phổ thông

Chương trình giáo dục phổ thông sẽ gồm: Trường học Mataru và Trường trung học cơ sở chuyên nghiệp.

Trường học Matura

Giáo dục Matura kéo dài 3 hoặc 4 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng của Matura. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể sinh nhập học vào các trường Đại học, Học viện Công nghệ Liên bang do các trường Đại học Khoa học Ứng dụng cung cấp và học nghề.

Trường trung học cơ sở chuyên biệt

Tại các trường trung học cơ sở chuyên biệt sẽ cung cấp chương trình đào tạo: trung cấp giữa trung học phổ thông (Gymnasium) và đào tạo nghề. Thời gian của chương trình đào tạo: 3 năm, mục đích của chương trình đào tạo này là cung cấp một nền giáo dục toàn diện chung cho đất nước.

Tại đây, học sinh sẽ được học những môn học liên quan đến nghề nghiệp mà họ đã lựa chọn. Sau 3 năm học tại đây, bằng tốt nghiệp sẽ được cấp cho sinh viên và nếu sinh viên học thêm một năm nữa (hệ 4 năm), sẽ nhận được chứng chỉ Matura dạy nghề, giúp cho việc học lên cao trở nên một cách thuận lợi hơn.

>>Tìm hiểu ngay: Học Bổng Thụy Sĩ Năm 2021

Các trường giáo dục và đào tạo nghề (VET):

Ở Thụy Sĩ, học nghề là hình thức phổ biến nhất của giáo dục và được đánh giá cao. Học sinh sẽ chọn một trong khoảng 230 ngành nghề có thể tìm một công việc học nghề tương ứng với bản thân mình. Việc đào tạo diễn ra tại công ty và trường dạy nghề.

Các hình thức giáo dục và đào tạo nghề (VET) bao gồm:

 • Giáo dục cơ bản chứng chỉ nghề VET của Liên bang (2  năm)
 • Giáo dục cơ bản chứng chỉ nghề của Liên bang VET (3 – 4 năm)
Du học Thụy Sĩ theo hệ thống giáo dục và đào tạo VET

Học nghề là hình thức giáo dục phổ biến và được đánh giá cao tại Thụy Sĩ

Bậc đại học/giáo dục và đào tạo nghề cao hơn

Ở các bậc học này, thời gian học sẽ là toàn thời gian, học phí và các chi phí cho việc giảng dạy và học tập cũng tương đối thấp.

Các trường Đại học Cantonal và Học viện Công nghệ Liên bang.

Hầu hết các trường đại học đều có các như: Khoa Luật và Kinh tế, Toán học, Khoa học Tự nhiên. Mặt khác, Viện Công nghệ Liên bang tập trung vào Kỹ thuật, Toán học và Khoa học Tự nhiên.

Việc giảng dạy dựa trên mô hình ba giai đoạn của Bologna (Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu – ECTS) bao gồm những trình độ: Cử nhân sau 3 năm, trình độ Thạc sĩ sau 4 hoặc 5 năm.

Đại học sư phạm

Ở đây có các khóa đào tạo các ngành như giáo viên mầm non và tiểu học, thời gian học sẽ là 3 năm, sau đó sinh viên sẽ tốt nghiệp và nhận bằng Cử nhân.

Đối với cấp trung học cơ sở 1, khóa đào tạo giáo viên được chia thành 2 phần (Cử nhân và Thạc sĩ). Đào tạo giáo viên cấp II bao gồm các nghiên cứu học thuật chuyên ngành và nghiên cứu giáo dục.

Học sinh tốt nghiệp trung học nước ngoài hoặc có chứng chỉ Matura, muốn đăng ký vào các trường đó, phải liên hệ trực tiếp với các cơ sở đã chọn.

Đại học Khoa học Ứng dụng

Các trường Đại học Khoa học Ứng dụng cung cấp giáo dục trình độ đại học cho những người đã hoàn thành khóa đào tạo nghề, bao gồm cả Matura chuyên nghiệp. Có hơn 200 khóa học cung cấp đào tạo theo định hướng thực hành và giáo dục nâng cao. Các ứng viên có bằng Matura trung học thường phải có ít nhất một năm kinh nghiệm thực tế.

Trường HTMi - Ngôi trường được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn

Trường HTMi – Ngôi trường được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn

Giáo dục và Đào tạo nghề đại học

Giáo dục và đào tạo nghề cao hơn tạo điều kiện cho những người chuyên nghiệp, được đào tạo nghề cơ bản đã hoàn thành, có kiến ​​thức chuyên môn và sâu hơn.

Chứng chỉ PET của Liên bang Thụy Sĩ và Kỳ thi Chứng chỉ PET Nâng cao của Liên bang Thụy Sĩ.

Kỳ thi Chứng chỉ PET của Liên bang dẫn đến kiến ​​thức chuyên môn trong một nghề cụ thể. Số năm kinh nghiệm chuyên môn và các kỳ kiểm tra tiếp theo do Chính phủ Thụy Sĩ quy định. Trường dạy nghề công lập, tư thục và các hiệp hội đại diện sẽ cung cấp các khóa học dự bị.

Cao đẳng Giáo dục và Đào tạo nghề Đại học

Các trường Cao đẳng Giáo dục và Đào tạo nghề Đại học hướng đến chuyên nghiệp với Chứng chỉ Liên bang hoặc bằng cấp tương đương. Họ cung cấp các khóa đào tạo với mức độ phù hợp thực tế cao và dẫn đến bằng đại học chuyên nghiệp được liên bang công nhận. Mức độ này đủ điều kiện cho các hoạt động chuyên nghiệp và cán bộ cấp trung.

cao-dang-nghe-va-dao-tao-nghe

Cao đẳng nghề và đào tạo nghề Đại Học tại Thụy Sĩ

Điều kiện và chi phí du học Thụy Sĩ

Đối với hệ trung học:

Học sinh quốc tế có thể đi du học Thụy Sĩ hệ trung học từ lớp 7 đến 12 tại các trường tư thụ. Điều kiện du học Thụy Sĩ hệ trung học:

 • Điểm trung bình yêu cầu từ 6.5 trở lên
 • tiếng Anh cơ bản.

Chi phí hàng năm: 53.400 CHF – 57.000 CHF (gồm học phí và ăn ở tại KTX, chưa bao gồm các phí khác).

Đối với hệ sau trung học

Sinh viên quốc tế có thể theo học tại các học viện, trường nghề, trường đại học tại Thụy Sĩ. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng đối với ngành, tuy nhiên điều kiện chung để du học ở Thụy Sĩ 2021 tại các trường là:

 • Điểm học lực yêu cầu theo từng chuyên ngành, trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương.

Chi phí du học Thụy sĩ: học phí từ 19.000 CHF – 23.500 CHF, phí ăn ở từ 5000 CHF (20 tuần).

Hồ sơ du học Thụy Sĩ 2021 cần những gì? Thời gian làm bao lâu?

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho du học Thụy Sĩ?

Giấy tờ cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng)
 • Hình 4×6 form chuẩn quốc tế (4 tấm)
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu
 • CMND

Giấy tờ học vấn

 • Học bạ
 • Bảng điểm đại học (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý)
 • Thư nhập học của trường

Giấy tờ tài chính

 • Để có thể làm hồ sơ du học Thụy Sĩ 2021, bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính trong suốt quá trình học tập tại đây. Chứng minh bằng cách xuất trình bản sao kê ngân hàng hoặc giấy xác nhận học bổng từ trường bạn sẽ theo học( nếu có). Văn phòng Di trú chỉ nhận bản sao kê từ những ngân hàng có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ hoặc những ngân hàng Thụy Sĩ có chi nhánh tại nước ngoài như: Citibank, China Contruction Bank. HSBC …
 • Tài khoản đứng tên bạn hoặc ba/me với số dư 21.000 CHF vào đầu mỗi năm học. Lưu ý, số dư tài khoản được tính bằng mệnh giá Franc Thụy Sĩ, Euro hoặc USD.
 • Đơn bảo lãnh của ba/mẹ hoặc người tài trợ ở Thụy Sĩ
 • Bằng chứng khoản vay hoặc thư xác nhận học bổng
 • Bằng chứng thanh toán học phí (nếu sứ quán yêu cầu)

Giấy tờ khác

 • CV.
 • Bản kế hoạch học tập
 • Cam kết rời Thụy Sĩ khi hoàn thành nghiên cứu
 • Đơn xin thị thực dài hạn (thị thực D) (3 mẫu, điền và ký tên)

Lưu ý: Các tài liệu của bạn cần phải bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Nếu chúng không phải là ngôn ngữ đó, bạn sẽ cần bản dịch có chứng thực của những tài liệu đó.

Hồ sơ cần thiết đê đi du học Thụy Sĩ 2021 gồm những gì?
Hồ sơ cần thiết đê đi du học Thụy Sĩ 2021 gồm những gì?

Thời gian xin visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Thời gian xử lý đối với thị thực lưu trú ngắn hạn là khoảng 10-15 ngày và đối với thị thực dài hạn, từ tám đến mười tuần.

Phí xin thị thực: 80 Euro

Hồ sơ du học Thụy Sĩ gồm những bước nào?

Bước 1. Chọn ngành và trường phù hợp

Bước 2: Xin thư nhập học từ trường

Bước 3: Đóng học phí (nếu có)

Bước 4: Chuẩn bị thủ tục xin visa

Bước 5: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của VFS Global và tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ

Bước 6: Nộp hồ sơ thị thực: đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của VFS Global hoặc Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ cùng với lịch hẹn đã đặt sẵn và nộp đầy đủ đơn xin thị thực cùng với những loại giấy tờ hỗ trợ được yêu cầu.

Bước 7: Lấy dấu sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) sau khi nộp hồ sơ.

Bước 8: Các hồ sơ xin thị thực nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Thụy Sỹ đều sẽ được chuyển đến Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ vào ngày tiếp theo.

Bước 9: Nhận kết quả

Xin visa du học Thụy Sĩ 2021 có khó không?

Thụy Sĩ có chính sách hạn chế về nhập cư nên việc xét visa đối với người nước ngoài khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu hồ sơ du học Thụy Sĩ của bạn đáp ứng đủ điều kiện thị thực thì cơ hội đậu visa của bạn vẫn cao. Vì vậy, việc chuản bị hồ sơ xin visa kỹ càng là điều hết sức quan trọng.

Kinh nghiệm xin visa du học Thụy Sĩ cho bạn

 • Muốn đi du học Thụy sĩ 2021, bạn cần phải có lộ trình học tập rõ ràng và chi tiết. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh và đưa ra những bằng chứng, kết quả của việc học tập của mình đã diễn ra như thế nào.
 • Bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch học tập cho tương lại khi đi du học Thụy Sĩ một cách chi tiết và cẩn thận nhất.
 • Có nguồn tài chính ổn định để có thể chứng minh với Lãnh Sự quán Thụy Sĩ rằng mình có đủ khả năng kinh tế để đi học tại đất nước của họ.
 • Độ tuổi đi du học nên dưới 30 tuổi.
Kinh nghiệm xin Visa du học Thụy Sĩ
Kinh nghiệm xin Visa du học Thụy Sĩ

Những lý do có thể khiến bạn trượt Visa du học Thụy Sĩ 2021

 • Độ tuổi quá 30: tuổi tác sẽ là một lý do đứng đầu trong những lý do trượt Visa.
 • Bạn không đủ tài chính để chứng minh cho việc học của mình
 • Lộ trình học không rõ ràng, ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nhưng lại tiếp tục học đại học tại Thụy Sĩ (dù bạn có đổi ngành)
 • Hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ giấy tờ, nhiều giấy tờ bị sai sót, tẩy xóa ….

Du học sinh ở Thụy Sĩ có được làm thêm không?

Vừa đi học, vừa làm thêm la lựa chọn được đa số du học sinh quốc tế lựa chọn. Đi làm thêm giúp bạn có thêm chi phí sinh hoạt và hòa nhập hơn với môi trường mới.

Tuy nhiên, việc sinh viên đi làm thêm không được khuyến khích tại một số trường đại học. Bởi vì, họ lo lắng sinh viên có thể xao nhãng việc học tập. Một số trường cũng có tạo điều kiện để cho sinh viên kiếm được một công việc ổn định và nhẹ nhàng với thù lao ổn định.

Theo như luật ở Thụy Sĩ, sinh viên quốc tế có thể làm thêm 15 giờ một tuần. Vào ngày lễ hoặc các kỳ nghỉ học thì sinh viên có thể làm thêm 100% thời gian.

Đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU/ EFTA thì có thể bắt đầu làm việc sau 6 tháng nhập học tại Thụy Sĩ.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sĩ

Tuy Thụy Sĩ là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ nhưng điều kiện sống và nền kinh tế của Thụy Sĩ luôn đứng TOP cao trên thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tỉ lệ thất nghiệp tại Thụy Sĩ chỉ có 2.3 %, vì vậy Thụy Sĩ luôn là nơi làm việc lý tưởng của các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba thì CV của bạn chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với các doanh nghiệp tại Thụy Sĩ.

Khu vực có nhiều cơ hội tìm việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Tại các thành phố lớn của Thụy Sĩ như: Basel, Bern, Geneva, Lausanne và Zürich sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế mới ra trường hơn so với các khu vực nông thôn, xa trung tâm

Tại các thành phố lớn của Thụy Sĩ, sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế
Tại các thành phố lớn của Thụy Sĩ, sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế

Ở khu vực Zürich sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến ngân hàng hoặc bảo hiểm dành cho những du học sinh Thụy Sĩ mới ra trường. Còn những công việc liên quan đến lĩnh vực hóa chất, dược phẩm sẽ có tiềm năng ở thành phố Basel. Ngoài ra, một số nghề đang rất phổ biến ở Thụy Sĩ như là:

 • Ngân hàng
 • Kỹ thuật
 • Bảo hiểm
 • IT
 • Dược phẩm

Thụy Sĩ cũng có một số công ty đa quốc gia đang có trụ sở ở đây:

 • Adecco
 • Glencore
 • Nestlé
 • Roche Group
 • Bảo hiểm Zurich.

Những ngành đang thiếu nhân lực tại Thụy Sĩ

Đặc biệt, đất nước xinh đẹp này đang thiếu nguồn nhân lực cho những ngành sau:

 • Kỹ thuật
 • Các dịch vụ tài chính
 • IT
 • Dược phẩm.

Riêng với ngành khách sạn, những sinh viên có trình độ và tay nghề tốt rất dễ để tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định tại Thụy Sĩ sau khi đi du học xong.Tìm hiểu thêm:

>>Tìm hiểu thêm:

Ở Thụy Sĩ, có những dạng nhà ở nào dành cho du học sinh?

Ký túc xá tại trường đại học/ cao đẳng

Là một quốc gia có chi phí khá đắt đỏ, vì thế khó mà có thể tìm được một nơi ở tốt với mức giá phải chăng. Phương án tiết kiệm nhất dành cho du học sinh Thụy Sĩ đó chính là ở Ký Túc Xá ở ngôi trường họ đang theo học. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào cũng sẽ có ký túc xá và thời hạn ở ký túc xá cũng khá ngắn- chỉ tầm vài tháng. Để có thể được ở trong ký túc xá ở trường, du học sinh sau khi nhận được thư mời nhập học hãy đăng ký chỗ ở càng sớm càng tốt.

Ký túc xá dành cho du học sinh Thụy Sĩ
Ký túc xá dành cho du học sinh Thụy Sĩ

Căn hộ 1 phòng ngủ- lựa chọn tốt cho sinh viên thích không gian thoải mái, yên tĩnh.

Nếu những bạn nào thích có không gian riêng tư, thoải mái hơn. Có thể lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ rộng 30m^2 . Giá thuê nhà sẽ trung bình từ 900 đến 2000 CHF. Những nơi cho thuê phòng ở xa trung tâm thành phố sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thay vào đó bạn phải trải phí cho những phương tiện công cộng như bus, tàu điện ngầm…

Căn hộ dùng chung, lựa chọn của nhiều du học sinh Thụy Sĩ

Ngoài ra, hình thức share phòng qua các căn hộ cũng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Đây cũng là hình thức phổ biến dành cho sinh viên quốc tế. Ở chung, sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nền văn hóa các quốc gia khác, biết thêm nhiều kiến thức thú vị trong cuộc sống. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các căn hộ dùng chung trên các website như: Erasmusu.com , WG Zimmer , nhà ở dành cho sinh viên hoặc students.ch. Mức giá của những loại căn hộ này sẽ giao động từ 500 – 900 CHF, tùy thuộc vào diện tích sử dụng của căn hộ mà giá cả sẽ có thể tăng hoặc giảm.

Căn hộ dùng chung được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học tại Thụy Sĩ
Căn hộ dùng chung được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học tại Thụy Sĩ

Chi phí sinh hoạt dành cho du học Thụy Sĩ  2021 là bao nhiêu?

Tài chính luôn là vấn đề quan tâm lớn nhất của phụ huynh và sinh viên khi đi du học. Du học Thụy Sĩ cùng vậy, học sinh và phụ huynh cũng rất quan tâm tới vấn đề này.

Vốn nổi tiếng là quốc gia có mức sống đắt đỏ, liệu sinh viên du học qua đây có đủ tiền tiêu không?

Việc chi tiêu phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu bản thân của bạn, ngoài ra khu vực ở cũng là yếu tốt quyết định không kém.

Nếu ở các thành phố lớn như Geneca hoặc Zurich, mức chi tiêu chắc chắn sẽ đắt hơn nhiều so với mức sống ở khu vực nông thôn, thị trấn nhỏ

Chi phí ăn uống/ tuần tại Thụy Sĩ

Trung bình, một tuần du học sinh sẽ tiêu tầm 75-100 CHF cho việc mua sắm đồ ăn, thức uống như bánh mì, cơm, trứng, rau củ, một số loại trái cây v..v. Nếu mua đồ ở một số siêu thi như COOP, Spar hay Migros thì sẽ có giá hơi mắc vì đây là những siêu thị lớn. Hai siêu thị rẻ, nhiều ưu đãi có thể kể đến như Aldi và Lidl.

Một lưu ý dành cho sinh viên sắp du học Thụy Sĩ 2021: thịt bò, phomai, cà chua, coca-cola ở đây khá là mắc. Trung bình nữa ký thịt bò sẽ có giá 12 – 14  CHF, còn 1 gói 12 quả trứng chỉ có giá 8 CHF.

Giá nước Coca-cola ở Thụy Sĩ mắc gấp đôi so với những nước châu Âu khác: 2.46 CHF.

Ngoài đồ ăn, thức uống tại Thụy Sĩ cũng có giá khá cao. Các loại bia sẽ có giá khoảng 8-9 CHF, rượu vang : 10 – 25 CHF.

Chi phí dành cho phương tiện đi lại

Phương tiện giao thông để đi lại có thể tốn khá nhiều chi phí của ban, nhưng hầu hết các thành phố đều có thẻ đi lại hàng tháng có thể được sử dụng cho tàu hỏa, xe điện và xe buýt. Đối với một vé đơn, giá khoảng 2,20 CHF mỗi vé.

Một tips chia sẻ cực hay cho các bạn du học Thụy Sĩ 2021 đó chính là ứng dụng SBB. Sử dụng ứng dụng này, sẽ giúp bạn tìm được đường đến các trạm xe bus, xe điện, tàu thủy v..v một cách nhanh chóng và chính xác.

Ở Thụy Sĩ, nếu bạn không thích sử dụng phương tiện công công. Có thể sử dụng các ứng dụng đặt xe như ở Việt Nam mình: Taxi, Uber. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tiêu 100 CHF cho dịch vụ này.

Sử dụng phương tiện công cộng tại Thụy sĩ sẽ giảm bớt chi phí đi lại hàng tháng cho du học sinh
Sử dụng phương tiện công cộng tại Thụy sĩ sẽ giảm bớt chi phí đi lại hàng tháng cho du học sinh

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ. Người dân ở đây sử dụng tiếng Đức. Ở các khu dân cư phía Tây Thụy Sĩ, họ sẽ sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp, trò chuyện với nhau.

Thông thường, du học sinh Thụy Sĩ 2021, sau khi nhập học tại các trường đại học, cao đẳng tại Thụy Sĩ sẽ được giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh.

Khi du học Thụy Sĩ, nếu sinh viên quốc tế có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức thì đây chắc chắn là 1 điểm cộng lớn cho việc ghi điểm với giáo sư ở trường hoặc với doanh nghiệp tại Thụy Sĩ khi bạn đi xin việc.

Top các trường đại học nổi tiếng tại Thụy Sĩ

Các trường đại học ở Thụy Sĩ thường xuyên được xếp hạng trong Top 100 trường đại học hang đầu trên thế giới, một số trường tiêu biểu như là: ETH Zurich, EPFL, Đại học Zurich và Đại học Geneva. Bây giờ, hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết từng trường nhé.

ETH Zurich (Swiss Federal Institute of Technology in Zürich)Trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ nổi tiếng về lĩnh vực khoa học

ETH Zurich được thành lập vào năm 1855, là trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Hiện tại có hơn 19.000 sinh viên đang theo học tại trường ETH Zurich và có hơn 40% là sinh viên quốc tế. Trường nổi tiếng với các cuộc nghiên cứu tiên tiến, sự đa dạng về các khóa học trong lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau.

ETH Zurich thuộc 10 trường đại học hàng đầu thế giới 5 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Xếp hạngNămXếp hạng
(trên thế giới)
Xếp hạng
(ở Châu Âu)
Xếp hạng Đại học Thế giới QSNăm 202162
Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher EducationNăm 2021144
Xếp hạng học thuật Shanghai Jiao Tong của các trường đại học thế giớiNăm 2020205
 • Học phí: 750CHF/học kỳ (chưa bao gồm các phí khác)
 • Điều kiện nhập học: Về nguyên tắc, tất cả mọi người đều có thể đăng ký các chương trình học lấy bằng Cử nhân. Tuy nhiên, có thể các ứng viên phải vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào ETH Zurich trước nhập học (bài kiểm tra bằng tiếng Đức với các môn Toán, Hóa, Lý, Sinh, Ngoại ngữ, Sử, Địa). Ngôn ngữ giảng dạy chính trong tất cả các chương trình cấp bằng Cử nhân là tiếng Đức vì vậy các yêu cầu về tiếng Đức phải được hoàn thành trước khi bắt đầu chương trình học, nếu không chương trình học sẽ không thể bắt đầu. ETH Zurich không cung cấp các khóa học tiếng Đức hoặc các kỳ thi chứng chỉ ngôn ngữ. Việc chuẩn bị, tổ chức kịp thời và tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức là trách nhiệm của người nộp đơn. Tuy nhiên, một số khóa học cá nhân có thể được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
ETH Zurich được thành lập vào năm 1855, là trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ.
ETH Zurich được thành lập vào năm 1855, là trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

École Polytechnique Federale de Lausanne (EPFL)

Trường được thành lập vào năm 1853 và như ETH. Phần lớn các khóa học được cung cấp bằng tiếng Pháp với 40 chương trình, nhưng có nhiều chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ được cung cấp bằng tiếng Anh.

EPFL là trường đại học kỹ thuật quốc tế nhất Châu Âu với sinh viên, giáo sư và nhân viên đến từ hơn 120 quốc gia. Một môi trường vô cùng năng động và cởi mở. EPFL tập trung vào ba sứ mệnh chính: giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. EPFL làm việc cùng với một mạng lưới đối tác rộng lớn bao gồm các trường đại học và học viện công nghệ khác, trường trung học và cao đẳng, ngành công nghiệp và kinh tế, giới chính trị và công chúng, để mang lại tác động thực sự cho xã hội.

Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) thuộc 20 trường đại học hàng đầu thế giới10 trường đại học hàng đầu ở Châu Âu.

Xếp hạngNămXếp hạng
(trên thế giới)
Xếp hạng
(ở Châu Âu)
Xếp hạng Đại học Thế giới QSNăm 2021146
Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher EducationNăm 20214313
Xếp hạng học thuật Shanghai Jiao Tong của các trường đại học thế giớiNăm 20208331
 • Học phí: 730CHF/học kỳ (chưa bao gồm các phí khác)
 • Điều kiện đầu vào: tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 80% trở lên, có bằng tiếng Anh trình độ C1 hoặc tương đương.
EPFL là trường đại học kỹ thuật quốc tế nhất Châu Âu
EPFL là trường đại học kỹ thuật quốc tế nhất Châu Âu

Đại học Zurich

Hiện trường đại học Zurich có hơn 26.000 sinh viên đang theo học. Được thành lập vào năm 1833, UZH là trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ đầu tiên được thành lập theo hệ thống chính trị dân chủ; Ngày nay, UZH là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới nói tiếng Đức. Được tạo thành từ bảy khoa bao gồm khoảng 100 lĩnh vực chủ đề khác nhau như khoa học, luật, triết học, thần học, y học. Trường cung cấp nhiều chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, các chương trình giáo dục thường xuyên của UZH mang đến cơ hội học tập tuyệt vời cho sinh viên quốc tế và sinh viên tại Thụy Sĩ.

Đại học Zurich thuộc 100 trường đại học hàng đầu thế giới 20 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Xếp hạngNămXếp hạng
(trên thế giới)
Xếp hạng
(ở Châu Âu)
Xếp hạng Đại học Thế giới QSNăm 20216920
Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher EducationNăm 20217321
Xếp hạng học thuật Shanghai Jiao Tong của các trường đại học thế giớiNăm 20205617

Đại học Geneva

Được thành lập vào năm 1559, Đại học Geneva là trường đại học nổi tiếng lâu đời thứ ba ở Thụy Sĩ, và cũng là trường lớn thứ ba ở Thụy Sĩ, với khoảng 16.500 sinh viên đang theo học và có tỉ lên len đến 40% sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia.

Đại học Geneva thuộc 100 trường đại học hàng đầu thế giới20 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Xếp hạngNămXếp hạng
(trên thế giới)
Xếp hạng
(ở Châu Âu)
Xếp hạng Đại học Thế giới QSNăm 202110638
Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher EducationNăm 202114963
Xếp hạng học thuật Shanghai Jiao Tong của các trường đại học thế giớiNăm 20205919
 • Học phí: 1000CHF/năm
 • Điều kiện nhập học: các chường trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp nên bạn cần có bằng tiếng Pháp. Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 7.0 trở lên

>>Xem thêm:

Nên học ngành gì khi đi du học Thụy Sĩ 2021

Ngành quản trị khách sạn- ngành được nhiều trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ giảng dạy

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm nay, các học viện Thụy Sĩ đã lọt vào bốn trong số bảy vị trí hàng đầu về giáo dục quản lý khách sạn & giải trí – bao gồm học viện Les Roches ở vị trí số 3 trên toàn cầu.

Là một quốc gia nổi tiếng về ngành quản trị khách sạn trên thế giới. Vậy bạn có biết ngành quản lý khách sạn ở đất nước Thụy Sĩ ra đời trong hoàn cảnh nào? Đó chính là khi Hoàng gia, quý tộc và triệu phú đã đi du lịch hàng nghìn người đến đất nước Thụy Sĩ, bị thu hút bởi khí hậu trong lành và hứa hẹn về cuộc phiêu lưu trên núi cao.

Những vị khách có địa vị cao này yêu cầu sự chuẩn bị về dịch vụ mới và hoàn hảo hơn, điều này đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ trong cách thức tiến hành các hoạt động của khách sạn ở Thụy Sĩ. Các chủ khách sạn phải đổi mới nếu họ muốn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tạo ra lợi tức đầu tư. Họ bắt đầu bổ sung thêm cấu trúc và tổ chức vào quy trình quản lý và hoạt động của mình để đáp ứng kỳ vọng của khách. Và ngành quản lý khách sạn của Thụy Sĩ ra đời.

Các nguyên tắc giáo dục khách sạn của Thụy Sĩ bao gồm:

 • Tôn trọng khách hàng
 • Độ chính xác
 • Trình bày có tính logic và khoa học
 • Chuyên nghiệp cao trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể áp dụng những kỹ năng có thể chuyển giao này trong các chức năng lãnh đạo hoặc quản lý trong khách sạn, ngân hàng, truyền thông và bất kỳ lĩnh vực nào khác mà “khách hàng là thượng đế”.

Ngành quản trị khách sạn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn
Ngành quản trị khách sạn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Các trường đào tạo ngành quản lý khách sạn tiêu biểu ở Thụy Sĩ dành cho sinh viên quốc tế muốn đi du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn:

 • Glion Institute of Higher Education
 • Les Roches Global Hospitality Education
 • EHL – Ecole hôtelière de Lausanne
 • SHMS – Swiss Hotel Management School
 • Hotel Institute Montreux
 • César Ritz Colleges Switzerland
 • Culinary Arts Academy Switzerland
 • HTMi Hotel and Tourism Management Institute Switzerland
 • International Management Institute Switzerland
 • IHTTI School of Hotel Management
 • Học phí: 19.000 – 25.500 CHF/năm (tùy bậc học)
 • Điều kiện nhập học: IELTS 5.0 trở lên (tùy bậc học)

Ngành tài chính – ngân hàng

Thụy Sĩ có một lịch sử lâu dài về bí mật ngân hàng và bảo mật khách hàng từ đầu những năm 1700. Chính vì sự chuyên nghiệp đó mà có rất nhiều du học quốc tế chọn học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ.

Tại đây, sinh viên sẽ được học về lĩnh vực kinh tế tài chính (nghiên cứu hành vi của các nhà kinh doanh trên thị trường tài chính và các yếu tố quyết định sự hình thành giá cả) và quản lý tài chính (nghiên cứu các phương thức kinh doanh hữu ích trong việc đưa ra các chiến lược để đạt được các mục tiêu tài chính),quá trình toàn cầu hóa dịch vụ ngân hàng và thị trường tài chính, những thay đổi sau khi đồng Euro ra đời, và nguyên nhân gây ra bất ổn tài chính.

Bằng Cử nhân Tài chính tại Thụy Sĩ cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc trong bộ phận tài chính của các doanh nghiệp thương mại và công nghiệp, hoặc trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính. Sinh viên cũng có thể chọn nghiên cứu sau đại học về quản trị kinh doanh, kinh tế và tài chính.

Các trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng tại Thụy Sĩ tiêu biểu:

 • Franklin University Switzerland
 • EU Business School Geneva
 • Università della Svizzera italiana
 • Robert Kennedy College
 • Học phí: 30.000 – 36.000 EUR/năm
 • Điều kiện nhập học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
Du học ngành tài chính- ngân hàng tại các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ
Du học ngành tài chính- ngân hàng tại các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ

Ngành Y dược – ngành học được coi là khắt khe nhất tại Thụy Sĩ

Ngoài nổi tiếng về bề dày của lịch sử ngành ngân hàng, Thụy Sĩ còn là một đất nước rất coi trọng giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Do đó, nhiều người đổ xô đến các trường y khoa nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ.

Điểm đặc trưng của Thụy Sĩ là rất khắn khe trong vấn đề tiếp nhận người nước ngoài vào học ngành y tại đây. Nếu các bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu mà Thụy Sĩ đưa ra, chắc chắn bạn đã có cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường tốt hàng đầu trên thế giới.

Vì các trường y ở Thụy Sĩ rất hạn chế tuyển sinh ngành y dược, do đó sự cạnh tranh giữa các sinh giữa các sinh viên rất là cao. Một số trường như trường Đại học Geneva, Lausanne và Neuchâtel, để chọn ra những sinh viên ưu tú theo học ngành y tại trường của mình, họ phải tuân thủ một quy trình tuyển chọn nội bộ vô cùng nghiêm ngặt. Ngoài ra, các trường đại học khác cũng sẽ tổ chức một kỳ thi để tuyển chọn ra các sinh viên đủ điều kiện để theo học tại trường.

Để thực hiện bài kiểm tra này, bạn cần đăng ký thông qua trang web của các trường Đại học Thụy Sĩ và trả một khoản phí là 200 CHF. Hàng năm, vào tháng 7 sẽ là thời gian để tổ chức các kỳ thi để kiểm tra xem các sinh viên quốc đế đó có đủ điều kiển để trở thành những bác sĩ trong tương lại hay không. Những bài kiểm tra này sẽ được trình bày bằng tiếng Đức đối với các trường đại học sau đây: Basel, Bern, Chur, Lucerne, St. Gallen, Suhr và Zurich và bài kiểm tra sẽ được trình bày bằng tiếng Pháp tại Fribourg và tiếng Ý tại Lugano.

Theo thông tin từ Hội đồng giáo dục Đại Thụy Sĩ, những người nước ngoài sẽ được tuyển chọn để theo học tại trường đại học y khoa của Thụy Sĩ sẽ bao gồm:

 • Là công dân Liechtenstein
 • Công dân nước ngoài (hoặc vợ / chồng / đối tác của họ) có giấy phép cư trú Thụy Sĩ hoặc Liechtenstein
 • Công dân nước ngoài của các quốc gia EU, Iceland và Na Uy có giấy phép lao động Thụy Sĩ
 • Công dân nước ngoài thuộc bất kỳ quốc tịch nào, có cha mẹ là công dân của các quốc gia EU, Iceland và Na Uy và có giấy phép cư trú Thụy Sĩ

Đối với công dân nước ngoài, phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Giấy phép lao động Thụy Sĩ không bị gián đoạn trong 5 năm
 • Có bằng IB ( tại Thụy Sĩ hoặc 1 tiểu bang ở nước khác )
 • Bằng tú tài nghề liên bang, bằng tú tài Liechtenstein, hoặc bằng tú tài chuyên ngành được công nhận trên toàn quốc
 • Vợ / chồng hoặc partner của:
 • Một công dân Thụy Sĩ
 • Công dân nước ngoài có giấy phép cư trú Thụy Sĩ hoặc Liechtenstein
 • Công dân nước ngoài có cha mẹ có giấy phép cư trú Thụy Sĩ hoặc giấy phép lao động liên tục trong 5 năm
 • Công dân nước ngoài được phân loại là người tị nạn ở Thụy Sĩ
Du học ngành Y dược tại các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ
Du học ngành Y dược tại các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ

Du học ngành Luật tại Thụy Sĩ

Để trở thành luật sư ở Thụy Sĩ, sinh viên phải hoàn thành chương trình Cử nhân Luật (LLB) kéo dài ba năm. Tuy nhiên, để được hành nghề, bạn cũng cần phải có bằng Thạc sĩ Luật hai năm sau đó.

Tại Thụy Sĩ,có tất cả 9 trường luật đào tạo ngành luật, tất cả các trường đều liên kết với các trường đại học bang của đất nước. Những trường đó gồm Đại học Lausanne, Đại học Basel, Đại học Bern, Đại học Fribourg, Đại học Geneva, Đại học Lucerne, Đại học Neuchâtel, Đại học St. Gallen và Đại học Zurich.

Đến du học tại Thụy Sĩ, đất nước này sẽ cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều học bổng hấp dẫn, tạo cho sinh viên nhiều nền tảng từ khắp nơi trên thế giới một nền tảng mới và toàn diện quan điểm toàn cầu. Hơn nữa, cam kết của đất nước trong việc nghiên cứu tiên tiến cung cấp cho sinh viên quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề pháp lý toàn cầu.

Do sự nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho luật sư ở Thụy Sĩ, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính, chẳng hạn như ngân hàng, tài chính và quyền sở hữu trí tuệ.

 • Học phí: 32.800CHF/năm
 • Điều kiện nhập học: IELTS 6.5 trở lên

Học bổng du học Thụy Sĩ 2021

Học bổng toàn phần du học Thụy Sĩ

 • Học bổng xuất sắc của Chính phủ Thụy Sĩ : Đây là học bổng dành cho các học giả và nghệ sĩ nước ngoài cho năm học 2021-2022 (Swiss Government Excellence Scholarships for Foreign Scholars and Artists for the 2021-2022 Academic Year)
 • Các học bổng nghiên cứu: Đây là học bổng dành cho những sinh viên có bằng thạc sĩ trở lên, đang có kế hoạch muốn xin học bổng du học Thụy Sĩ để theo đuổi công việc nghiên cứu hoặc nghiên cứu sâu hơn ở trình độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại Thụy Sĩ.
 • Học bổng nghệ thuật: Học bổng du đi học Thụy Sĩ: Học bổng nghệ thuật là học bổng dành cho sinh viên nghệ thuật muốn theo đuổi bằng thạc sĩ ban đầu tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, đây là học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ một số quốc gia nhất định.
Học bổng du học từ các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ
Học bổng du học từ các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ

Các suất học bổng từ các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ

 • ETH Excellence Scholarship: ETH Zurich hỗ trợ sinh viên xuất sắc từ ETH và các trường đại học khác (trong nước và quốc tế) muốn theo học Thạc sĩ tại ETH với hai chương trình học bổng: Chương trình Cơ hội & Học bổng Xuất sắc (ESOP) bao gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt chi phí của sinh viên và Chương trình Học bổng Thạc sĩ (MSP. Giá trị học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt và học tập (CHF 12’000 cho mỗi học kỳ). Các học bổng ETH-D bao gồm một phần chi phí sinh hoạt và chi phí nghiên cứu (CHF 7’500 mỗi học kỳ). Bộ sẽ cung cấp thêm học bổng 3’000 CHF mỗi học kỳ hoặc cung cấp trợ lý (với mức trả 500 – 600 CHF mỗi tháng). Điều kiện là bạn phải có kết quả rất tốt trong chương trình Cử nhân (10% hàng đầu của chương trình Cử nhân = điểm A).
 • EPFL Excellence Fellowships: Ecole Polytechnique Federale de Lausanne (EPFL) là học bổng ở cấp độ Thạc sĩ cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bất kỳ ai đăng ký Chương trình Thạc sĩ EPFL đều đủ điều kiện để tham gia chương trình học bổng này. Giá trị mỗi suất học bổng bao gồm học bổng 16.000 CHF mỗi năm học cộng với miễn phí ký túc xá cho sinh viên. Bất kỳ ai đăng ký Chương trình Thạc sĩ EPFL đều đủ điều kiện nhận học bổng, hoặc sinh viên có bằng Cử nhân (hoặc tương đương) trong một lĩnh vực liên quan từ một trường đại học được công nhận đều có thể đăng ký vào một trong các Chương trình Thạc sĩ EPFL. Việc lựa chọn các ứng viên và cấp học bổng được thực hiện chỉ dựa trên việc đánh giá hồ sơ học tập của các ứng viên.
 • Graduate Institute Geneva Scholarships: Viện đầu tư nguồn lực đáng kể vào hỗ trợ tài chính, với mục tiêu thu hút các học giả tài năng từ khắp nơi trên thế giới, bất kể nguồn gốc và khả năng tài chính. Trong khi các học viện khác thường chỉ giảm học phí, Viện cũng cung cấp một số lượng lớn học bổng trị giá 20.000 CHF mỗi học bổng. Hỗ trợ tài chính có thể dưới các hình thức sau: học bổng toàn phần trị giá 20.000 CHF; học bổng bán phần trị giá 10.000 CHF; Một học bổng khen thưởng được trao dựa trên thành tích xuất sắc trong học tập.

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có cái nhìn bao quát về du học Thụy Sĩ và các chương trình học bổng của các trường đại học nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Hãy để lại thông tin của bạn bên dưới, du học Việt Phương sẽ tư vấn miễn phí và giúp bạn hoàn thành kế hoạch học tập tại đất nước xinh đẹp nổi tiếng này nhé.

Thẻ:,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button