Du học Malaysia ngành Y khoa và Khoa học Y sinh tại Mahsa

Du học Malaysia ngành y khoa và khoa học y sinh của đại học Mahsa sinh viên được học tập trong môi trường năng động cùng với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại chú trọng vào tính thực hành và đặc biệt có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du học Malaysia ngành Y khoa và Khoa học Y sinh tại Mahsa

Với mục tiêu cao cả muốn cung cấp một nền giáo dục xuất sắc, hiện đại nhất trong lĩnh vực y tế, năm 2005 Giáo sư Tiến sỹ Datuk HJ. Mohamed Haniffa đã thành lập trường Đại học MAHSA tại Bandar Damansara Pusat, Kuala Lumpur, Malaysia. Đại học Mahsa là trường hàng đầu trong khu vực chuyên đào tạo những ngành về Dược, Y khoa, Nha khoa, Điều dưỡng, Khoa học y tế.

Bên cạnh đó trường còn giảng dạy các chương trình như kế toán, kinh doanh, kỹ sư cũng như chương trình chuyển tiếp sang Mỹ nhằm cung cấp cho sinh viên nhiều sự lựa chọn trong ngành nghề. Ngoài việc cung cấp chương trình học chất lượng cao trường còn liên kết với kết với các trường hàng đầu tại Anh Quốc như Northumbria, Đại học Anglia Ruskin, Đại học Brighton nhằm mang đến cho sinh viên chương trình học của Anh Quốc ngay tại Malaysia.

Đôi nét về du học Malaysia ngành y khoa và khoa học y sinh tại Đại học Mahsa 

Du học Malaysia ngành y khoa và khoa học y sinh tại Mahsa sinh viên được giảng dạy theo phương thức hiện đại và hiệu quả nhất. Tất cả các chương trình đều do giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa và khoa học y sinh giảng dạy bằng phương pháp sáng tạo như học tập thông qua việc giải quyết các vấn đề thường xảy ra trong y khoa và khoa học y sinh, học trực tuyến, thực hành, thảo luận nhóm… Chính vì vậy sinh viên của khoa luôn được học tập trong môi trường năng động nhất để phát huy tốt nhất tinh thần tự học và đam mê nghiên cứu của sinh viên. Khoa y khoa và khoa học y sinh tại trường Mahsa Malaysia được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học như phòng thí nghiệm giải phẫu, phòng thí nghiệm y sinh, và các phòng thí nghiệm kỹ thuật số khác…

Đại học Mahsa Malaysia với cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên

Cơ sở vật chất Đại học Mahsa Malaysia

Trường đại học Mahsa Malaysia đào tạo những chương trình nào về ngành Y khoa và Khoa học Y sinh

1. Cao đẳng công nghệ thí nghiệm y khoa

Cao đẳng công nghệ thí nghiệm y khoa là chương trình chuyên biệt dành cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực thí nghiệm y khoa. Sinh viên sẽ học cách lấy mẫu và thực hiện các bài kiểm tra, phân tích chất lỏng, mô và các chất khác của cơ thể. Sinh viên sẽ học nhiều môn học y khoa khác nhau như hóa học lâm sàng, sinh học lâm sàng, huyết học, bệnh học, công nghệ mô, miễn dịch học, thu thập và xử lý mẫu máu, khoa học truyền máu, và các chuyên ngành khác.

Thời gian đào tạo: 3 năm

Điều kiện: xét điểm toán, hóa, sinh.

2. Cử nhân khoa học y sinh:

Sinh viên chương trình khoa học y sinh sẽ được học về sinh học, hóa học, sinh lý, dược phẩm, thống kê, di truyền học, miễn dịch học, sinh học phân tử và tế bào, bệnh lý, mô học, huyết học, dịch tễ học, độc tính và thần kinh học. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân Khoa học y sinh của đại học Mahsa sinh viên  có cơ hội làm việc với các vai trò như chuyên gia y tế, các nhà giáo dục về sức khoẻ, các nhà bệnh lý học, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, các nhà dược học, các nhà vi sinh học và nhiều vai trò quan trọng khác trong lĩnh vực y sinh.

Thời gian học: 3 năm

Điều kiện đầu vào:

  • Xét điểm toán, hóa, sinh
  • IELTS 5.5

3. Chương trình cử nhân y khoa & phẫu thuật:

Thời gian học:

Chương trình học cử nhân y khoa & phẫu thuật kéo dài trong 5 năm và được chia thành 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: trong 2 năm đầu sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức đại cương về y khoa và phẫu thuật tại trường Mahsa và có một vài môn học tại bệnh viện Tanjung Karang.
  • Giai đoạn 2: sau khi hoàn thành giai đoạn 1, sinh viên sẽ học và thực tập tại các bệnh viện trong suốt thời gian 3 năm còn lại của chương trình học.

Điều kiện đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT, xét điểm toán , hóa, sinh
  • IELTS: 6.0

( kết quả xét duyệt chương trình cử nhân y khoa & phẫu thuật do Hội đồng Y tế Malaysia quyết định)

4. Thạc sĩ y khoa (phẫu thuật)

Chuyên môn này chủ yếu đào tạo cho sinh viên các phương pháp nghiên cứu về kỹ thuật được áp dụng trong giải phẫu. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Mahsa sinh viên có cơ hội trở thành nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh, pháp y, công nghệ sinh học, giảng viên y khoa hoặc có thể học lên tiến sĩ.

Điều kiện đầu vào:

  • Bằng cử nhân y khoa /y sinh hoặc những ngành nghề có liên quan khác với 3 năm kinh nghiệm trong nghề.

Thời gian đào tạo: 2 năm

5. Thạc sĩ y tế công cộng

Trong chương trình học, sinh viên sẽ làm quen với những môn học như sức khỏe & môi trường, sức khỏe & nghề nghiệp, hệ thống chăm sóc y tế, dinh dưỡng, dịch bệnh học, quản lý hệ thống y tế công cộng,  giáo dục sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình… Sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ y tế công cộng tại Mahsa có thể trở thành giám đốc y tế, giảng viên y tế công cộng…

Thời gian đào tạo: 2 năm

Điều kiện đầu vào:

  • Bằng cử nhân với những ngành có liên quan với 5 năm kinh nghiệm
  • IELTS 6.0

Với chương trình học chất lượng, đa dạng từ Cao đẳng tới thạc sĩ khi du học Malaysia ngành Y khoa và Khoa học Y sinh tại Đại học Mahsa, sinh viên sẽ dễ dàng tìm được ngành học yêu thích của mình để trở thành những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Y tế trong tương lai.

Thẻ:, , , , , , ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button