Chi phí sinh hoạt tại Malaysia một tháng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia một tháng hết bao nhiêu tiền? Gồm những chi phí nào? Đó là điều mà bất kì ai đang có ý định tu nghiệp hay học tập tại Malaysia quan tâm. Nhưng bạn có biết rằng Kuala Lumpur được xếp hạng là thành phố ít đắt đỏ nhất thế giới! Cho dù bạn ở trong ký túc xá hay nhà trọ thì khoản chi phí này đều vừa phải. Bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống ở Malaysia trong suốt quãng đời du học sinh.

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia một tháng hết bao nhiêu tiền

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia một tháng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia hết bao nhiêu tiền trong một tháng? Gồm những chi phí nào?

Chi phí sinh hoạt ở Malaysia khoảng 1.800 RM (450 USD)/tháng và khoảng 21.600 RM (5.400 USD)/năm. Nhìn chung, chi phí du học Malaysia không hề đắt, nên bạn cũng đừng quá lo. Chi phí sinh hoạt bao gồm nhiều khoản khác nhau. Sau đây, Du học Việt Phương sẽ phân tích cụ thể cho các bạn.

Chi phí thuê chỗ ở

Chi phí chỗ ở hàng tháng ở Malaysia dao động khoảng 300 – 600 RM (75 – 150 USD). Chi phí này phụ thuộc khu vực bạn sinh sống, các loại nhà ở (sống trong ký túc xá, nhà trọ, chung cư,…) trang thiết bị (phòng có máy lạnh hay không) và số người ở chung với bạn trong phòng đó.

Thực phẩm

Chi phí ăn uống ước tính khoảng 600 – 900 RM (150 – 225 USD)/tháng. Chi phí này được tính dựa trên 3 buổi ăn/ngày. Nếu như bạn tự nấu ăn hoặc nấu cùng với bạn bè thì chi phí này sẽ rẻ hơn.

Ở Malaysia cũng có bữa fast-food dưới 10 RM (2,5 USD). Phần ăn McValue tại McDonalds là 5,96 RM, tại KFC là 6,90 RM và pizza ở Domino cũng dưới 10 RM cho 1 phần ăn.

Những món ăn truyền thống như cơm và mì ở những cửa hàng bán thực khoảng 4 – 10 RM (1 – 2,50 USD). Tại những nhà hàng hạng trung một bữa ăn khoảng 20 – 40 RM. Coffee ở Starbucks trung bình khoảng 12 – 16 RM (3 – 4 USD)

Quần áo và giặt giũ

Chi phí giặt, ủi quần áo khoảng 60 RM (15 USD)/tháng.

Phương tiện công cộng

Sinh viên ở trong khuôn viên hoặc gần khuôn viên trường sẽ không phải tốn khoản phí này khi đi học. Tuy nhiên, các khoản phí đi lại khác khoảng 80 – 150 RM (20 – 37,5 USD)/tháng.

Phương tiện công cộng đi lại ở Malaysia

Phương tiện công cộng đi lại ở Malaysia

Chi phí liên lạc

Mức phí của các gói cước hòa mạng ở Malaysia có giá rất cạnh tranh. Chi phí liên lạc phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và các chương trình khuyến mãi của nhà mạng. Trung bình mỗi sinh viên sẽ chi khoảng 30 – 50 RM (7,5 – 12,5 USD) cho chi phí liên lạc trong 1 tháng.

Sách vở, đồ dùng học tập

Chi phí sách vở và đồ dùng học tập khoảng 50 – 100 RM (12,5 – 25 USD)/tháng. Chi phí này có thể nhiều hơn phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký và số lượng dự án trong khóa học đó.

Xem thêm:

Y tế và bảo hiểm

Chi phí y tế khoảng 50 RM (12,5 USD)/tháng (bao gồm trường hợp bạn khám bệnh và điều trị tại bệnh viện tư).

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Chi tiêu cá nhân phụ thuộc vào phong cách sống của bạn. Chi phí này khoảng 100 – 200 RM (25 – 50 USD). Trong đó bao gồm giao lưu bạn bè, mỹ phẩm, quần áo, xem phim,…

Các bạn chú ý, các chi phí nêu trên chỉ để tham khảo khi dự trù ngân sách đi du học Malaysia. Và ngân sách này còn phụ thuộc vào phong cách sống và khu vực bạn đến ở.

Nhìn chung: mức sống ở Malaysia so với Việt Nam cũng không chênh lệch nhiều. Chỉ cần bạn cân nhắc và chi tiêu hợp lý thì không có gì phải lo lắng.

Nếu vẫn còn thắc mắc về chi phí sinh hoạt tại Malaysia, cần cung cấp thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Việt Phương qua số hotline: 0901 3989 77 để được tư vấn viên tư vấn miễn phí!

Tìm hiểu thêm: 

5/5 - (12 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button