Du học Malaysia cần chuẩn bị những gì?

Malaysia hiện đang là một trong những nền kinh tế mới trỗi dậy dưới ánh bình minh của thế kỷ 21. Do đó, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Malaysia để học tập, do chất lượng giáo dục vượt trội, tiết kiệm chi phí và lộ trình chuyển tiếp không quá khó khăn. Bạn cũng đang cân nhắc cho con em du học Malaysia, nhưng lại thấy phân vân chưa biết du học Malaysia cần chuẩn bị những gì? Vậy hãy để Công ty Du học Việt Phương chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích nhé.

Du học Malaysia 2020 cần chuẩn bị những gì?

Du học Malaysia cần chuẩn bị những gì?

Nằm tại trung tâm Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới quanh năm ấm áp, Malaysia sở hữu những bãi biển, ngọn núi, những vườn quốc gia và những khu rừng mưa cổ đại tuyệt đẹp.

Không những là đất nước được mẹ thiên nhiên ưu ái, Malaysia còn là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cho các bạn sinh viên với chương trình giảng dạy chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn được kiểm định và theo dõi gắt gao của Bộ Giáo dục, nhằm đẩy mạnh phát triển các tiềm năng cá nhân.

Chính vì thế, Malaysia trở thành điểm đến lý tưởng ở châu Á. Lượng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Malaysia học tập ngày càng nhiều.

Vậy du học Malaysia cần chuẩn bị những gì để có thể vững bước học tập và vượt qua mọi rào cản khách quan?

Về cơ bản, các bạn cần sẵn sàng với những hành trang sau đây.

Vốn tiếng Anh vững chắc

Mọi du học sinh cần phải đảm bảo một trình độ tiếng Anh ổn định khi quyết định đi du học ở bất kì quốc gia nào. Như vậy bạn mới có thể sử dụng trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày với người dân địa phương.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như trình độ tiếng Anh của bạn còn yếu. Các bạn có thể tham gia những khóa học tiếng Anh để nâng cao trình độ, giúp bản thân tự tin hơn khi bắt đầu nhập học vào khóa chính.

Kế hoạch học tập kĩ lưỡng và xác định tư tưởng học tập

Ngoài vốn tiếng Anh, các bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần học tập, phải xác định mục đích học tập của mình không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn đặt ra những kế hoạch trong tương lai, tìm kiếm những việc làm phù hợp với bản thân.

Mỗi ngành học sẽ có những đặc thù khác nhau, đòi hỏi những điều kiện cũng như các yêu cầu khác nhau. Do đó các bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng trong việc chọn ngành học cũng như chọn trường, nhằm xây dựng kế hoạch du học Malaysia thật hoàn chỉnh.

Khả năng tài chính

Đây là yếu tố rất quan trọng trả lời cho câu hỏi du học Malaysia cần chuẩn bị những gì mà chúng ta vừa nêu trên. Du học là một quá trình học tập lâu dài. Bên cạnh những yêu cầu học tập cần có, các bạn cũng phải đảm bảo rằng có thể đáp ứng được các chi phí cho quá trình du học.

Tuy du học Malaysia không quá tốn kém, nhưng các bạn cũng cần phải chuẩn bị đủ chi phí để chi trả trong suốt quá trình học tập. Từ đó con đường du học của các bạn có thể diễn ra một cách liên tục, suôn sẻ và hoàn thành đầy đủ chương trình học tập như mục tiêu ban đầu.

Hồ sơ du học và các giấy tờ cần thiết

Các bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ du học và các giấy tờ xin visa nhập cảnh để có thể đặt chân hợp pháp đến quốc gia này.

Hồ sơ du học Malaysia cần chuẩn bị bao gồm:

• Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL (nếu có)
  • Đơn xin visa du học Malaysia
  • Thư chấp nhận của trường ở Malaysia
  • 4 tấm ảnh hộ chiếu (nền trắng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Đóng phí ghi danh và xử lý hồ sơ
Du học Malaysia 2020 cần chuẩn bị đủ hành trang cần thiết

Du học Malaysia cần chuẩn bị đủ hành trang cần thiết

Du học Việt Phương: Nơi chắp cánh những giấc mơ du học

Khi đã quyết định du học Malaysia, để hoàn thiện hồ sơ du học một cách nhanh chóng, đầy đủ và đơn giản nhất, hãy để Công ty Du học Việt Phương hỗ trợ bạn, cùng bạn thực hiện hóa giấc mơ du học mình ấp ủ bấy lâu.

Du học Việt Phương hiện đang là đối tác của rất nhiều trường học tại Malaysia. Là công ty tư vấn du học Malaysia danh tiếng, chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ các thế hệ du học sinh bước chân vào môi trường học tập quốc tế.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học Malaysia cần chuẩn bị những gì, hoặc có nhu cầu hỗ trợ du học Malaysia, các bạn vui lòng liên hệ ngay với Hệ thống Tư vấn Du học Việt Phương để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và tốt nhất bạn nhé!