5 lý do nên học ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc

Với tính chất năng động, sáng tạo và triển vọng phát triển trong tương lai của ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc. Lĩnh vực này đã và đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng sinh viên quốc tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Trong số các quốc gia phát triển trên thế giới, Úc được công nhận là cái nôi đào tạo Quản trị – Tổ chức sự kiện, đồng thời còn là nơi sản sinh ra những nhân tài xuất sắc đứng đằng sau nhiều sự kiện lớn trên thế giới.

Du học ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc
Du học ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc – tại sao không?

Đôi nét về ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc

Nhìn chung, quản trị và tổ chức sự kiện là tổng hợp các công đoạn để tạo nên một sự kiện, bao gồm quá trình lên kế hoạch, quản lý nhân sự, liên hệ/ tìm kiếm nguồn lực, các phương tiện hỗ trợ, sắp xếp các khâu trước – trong và sau sự kiện,… để nhắm tới mục đích cuối cùng là triển khai toàn bộ ý tưởng của ban tổ chức đến người tham dự. Một sự kiện có thể hiểu là những hoạt động liên quan trải dài trên nhiều lĩnh vực như: hội nghị, hội thảo, thể thao, giải trí, thương mại, lễ hội … có tính chất và quy mô lớn lẫn nhỏ.

Để theo đuổi ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc, bản thân người học cần phải có sự chủ động, sáng tạo, tinh thần làm việc linh hoạt, nhanh nhẹn, nắm vững các kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, làm việc nhóm. Bên cạnh, cần phải giữ được sự bình tĩnh và quyết đoán để đưa ra những phán đoán chính xác, ứng phó với những sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong sự kiện.

Học ngành Even Management - ngành học năng động, sáng tạo
Học ngành Even Management – ngành học năng động, sáng tạo

5 lí do nên học ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại úc

1/ Được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Là một trong những quốc gia rất chú trọng đầu tư về lĩnh vực giáo dục, đặc biệt đối với những ngành nghề có khả năng xây dựng và đóng góp vào nền kinh tế của Xứ sở Kangaroo. Khi học tập tại đây, các sinh viên quốc tế sẽ được tận hưởng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, đối với ngành Quản trị và Tổ chức sự kiện, các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo đều có hẳn khu vực mô phỏng, các dãy khách sạn, nhà hàng hoặc các đối tác về lĩnh vực này để học viên có thể học tập, trải nghiệm và thực hành ngay trong quá trình học.

2/ Chương trình giảng dạy luôn cập nhật xu hướng và mang tính sáng tạo cao

Với nguyên tắc đề cao sự sáng tạo, linh hoạt kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, chương trình giảng dạy lẫn hệ thống giáo án của ngành Quản trị – Tổ chức sự kiện luôn được các trường tại Úc đổi mới, cập nhật những xu thế “hot” nhất hiện nay. Các môn học được thiết kế làm để sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt và áp dụng vào bối cảnh thực tiễn. Hơn thế nữa, mỗi bạn sẽ được giảng viên gợi ý các đề tài, tình huống để phân tích, thảo luận và đưa ra giải pháp của bản thân, giúp các bạn cọ xát với thực tế, tích lũy được kinh nghiệm ngay khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường.

3/ Nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng bản thân và khả năng hội nhập

Để trở thành một nhà Quản lý sự kiện xuất chúng, các bạn sinh viên không chỉ yêu cầu phải nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, vốn kinh nghiệm trong quá trình du học mà còn cần rèn luyện các kỹ năng, bồi dưỡng những điểm mạnh của bản thân. Môi trường học tập quốc tế, đa dạng văn hóa như tại Úc chắn chắn sẽ giúp các bạn hoàn thành được những mục tiêu nêu trên.

4/ Cơ hội thực tập ngay tại những khách sạn, nhà hàng đẳng cấp thế giới

Các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc đào tạo chuyên ngành này đều có những mạng lưới liên kết, các đối tác là những Tập đoàn khách sạn, nhà hàng đẳng cấp 5-7 sao trên thế giới. Đồng thời, hầu như các trường đều ký kết các chương trình hợp tác, thực tập có lương tại những doanh nghiệp lớn trên nhằm tạo điều kiện cho các học viên có được trải nghiệm học tập lẫn thời gian thực tập tốt nhất, giá trị nhất.

5/ Luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự

Là lĩnh vực tiềm năng và có nhiều lợi thế cạnh tranh hiện nay và trong tương lai, nhu cầu về tổ chức sự kiện của các doanh nghiệp, đoàn thể chính phủ ngày càng tăng cao, nhưng số lượng các chuyên viên sự kiện chuyên nghiệp, lành nghề lại không đủ để đáp ứng. Theo báo cáo của tổ chức thống kê thu nhập Payscale, các công việc liên quan đến lĩnh vực sự kiện có các mức lương sau:

Vị tríMức lương (AUD)
Quản lý sự kiện (Event Manager)46.561 – 84.080 AUD/ năm
Quản lý sự kiện cấp cao (Senior Event Manager)57.283 – 93.322 AUD/ năm
Đạo diễn sự kiện (Event Director) 74.710 – 140.939 AUD/ năm
Điều phối viên sự kiện (Event Coordinator)38.187 – 68.077 AUD/ năm
Trợ lý tổ chức sự kiện (Event Planner Assistant)33.802 – 51.008 AUD/ năm
Giám sát sự kiện (Event Supervisor)30.000 – 61.000 AUD/ năm

Do vậy, sau khi du học ngành Quản trị – Tổ chức sự kiện tại Úc hay các nước phát triển về, sinh viên hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ nhanh chóng tìm được vị trí công việc phù hợp tại quê nhà.

Ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc: Trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết cho sinh viên
Ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc- sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng

Du học ngành quản trị – tổ chức sự kiện tại Úc cần những gì?

Khi có ý định du học ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo dựa trên các yếu tố sau đây: 

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.5 (loại khá) trở lên;
  • Đạt một chứng chỉ, bằng cấp về Anh ngữ như IELTS hoặc TOEFL, tùy theo cấp bậc muốn du học mà sẽ có các yêu cầu khác nhau như:

+ Chương trình nghề/ cao đẳng: IELTS 5.5 (các điểm kỹ năng từ 5.0 trở lên) hoặc điểm TOEFL tối thiểu 55.

+ Chương trình đại học: IELTS 6.0 (các điểm kỹ năng từ 5.5 trở lên) hoặc điểm TOEFL tối thiểu đạt 67.

+ Chương trình sau đại học: IELTS 6.5 (các điểm kỹ năng từ 6.0 trở lên) hoặc điểm TOEFL tối thiểu 79.

  • Ngoài ra, sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt đại diện tuyển sinh lẫn sứ quán nếu bạn đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện, các sự kiện ở trường lớp, cấp quận/ huyện/ thành phố mà có giấy chứng nhận.
  • Cuối cùng, đam mê và hứng thú về lĩnh vực mình đã chọn cũng là một điều không thể thiếu.

Một số trường đại học, học viện có thế mạnh đào tạo ngành quản trị – tổ chức sự kiện

Là đại diện chính thức của nhiều trường, hệ thống trường cao đẳng, đại học tại Úc. Du học Việt Phương rất hân hạnh giới thiệu đến quý phụ huynh và các bạn học sinh một số ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản trị – Tổ chức sự kiện như sau:

Nếu đã có ý định chinh phục kiến thức về ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc và đang phân không biết nên chọn trường nào? Hãy nhanh tay đăng ký ngay với Việt Phương để được tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc giúp bạn tìm được ngôi trường học tập phù hợp. Đặc biệt, công ty luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: hỗ trợ tìm kiếm vé máy bay giá rẻ, tìm kiếm học bổng phù hợp với khả năng của các bạn, miễn phí ghi danh,… dành cho sinh viên đăng ký sớm.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1