Top các trường đại học ở Singapore

Singapore là một đất nước có hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy bậc nhất Đông Nam Á. Một đất nước an toàn được rất nhiều các bậc phụ huynh lẫn học sinh muốn chọn là điểm sinh sống và học tập. Hằng năm, nền giáo dục tại Singapore luôn được đổi mới và phát triển để phù hợp với thị hiếu ngành nghề của thế giới nói chung và tại đất nước sư tử nói riêng này. Vậy du học Singapore nên chọn trường nào? Sau đây Du học Việt Phương sẽ cùng bạn tìm hiểu top các trường đại học ở Singapore. Từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn trường học phù hợp nhất.

Các trường đại học ở Singapore luôn có sức hấp dẫn du học sinh quốc tế

Các trường đại học ở Singapore luôn có sức hấp dẫn du học sinh quốc tế

Chọn trường đại học ở Singapore: Vấn đề của mọi du học sinh

Chương trình cử nhân được nhiều trường ở Singapore đào tạo. Và hầu hết các trường đào tạo tại Singapore thường được gọi là “học viện”. Chương trình giảng dạy chất lượng và sự đầu tư trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến giúp cho sinh viên luôn có môi trường học tập tốt nhất, kèm vào đó là bằng cấp tại Singapore được cấp bởi Úc, Anh và cả Mỹ. Đó chính là những điểm nổi bật giúp cho Singapore thu hút du học sinh quốc tế.

Nhưng du học Singapore nên chọn trường nào đây?

Du học Việt Phương xin đưa ra ba gợi ý chọn trường đại học ở Singapore để các bạn tham khảo:

  • Chuyên ngành bạn theo học: Các trường đại học ở Singapore hầu hết đều đào tạo đa ngành, nhưng mỗi trường chỉ mạnh ở một lĩnh vực nhất định. Các bạn phải tìm hiểu kỹ thế mạnh của từng trường, xem thử trường mạnh nhất ở chuyên ngành nào. Từ đó bạn mới tìm đúng nơi để học tập theo định hướng nghề nghiệp mình chọn lựa.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt: Những trường đại học nổi tiếng của Singapore đều có mức học phí tương đối cao. Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên tiết kiệm phí sinh hoạt. Phí sinh hoạt phụ thuộc vào một số điều kiện khách quan, như trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế không, trường ở gần hay xa trung tâm,… Cân nhắc đến chi phí sẽ giúp bạn dễ quyết định hơn khi chọn trường.
  • Chứng nhận giáo dục: Thông thường, trường nào có nhiều chứng nhận giáo dục thì chất lượng đào tạo cũng tốt hơn. Bởi để được trao chứng nhận này, trường phải đảm bảo những tiêu chí đánh giá chất lượng do các tổ chức uy tín đặt ra. Bạn có thể căn cứ vào yếu tố này để xem xét và lựa chọn ngôi trường mình tin tưởng.

Sau khi xác định rõ các vấn đề nêu trên, chắc chắn bạn sẽ chọn đúng ngôi trường dành cho mình. Đó cũng chính là trường đại học tốt nhất Singapore đối với bạn rồi đấy!

Top các trường đại học ở Singapore được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn

Học viện Kaplan

Trường Kaplan ở Singapore là một phần của Kaplan – một tổ chức giáo dục lớn của Mỹ được thành lập vào năm 1938. Học viện Kaplan là một trong những trường đại học hàng đầu Singapore. Trường nhận được xếp hạng là học viện được yêu thích nhất trong 2 năm liên tục 2012 và 2013 bởi JobsCentral Learning Rankings and Survey và top 3 học viện tư thục tại Singapore (2009-2016) bởi AsiaOne People’s Choice Awards.

Học viện Kaplan lại tiếp tục được nhận 9 giải thưởng tại Giải Phát triển Đào tạo (TED) của JobsCentral năm 2017. Điều này làm cho Kaplan trở thành “Tổ chức giáo dục tư nhân tốt nhất”. Nhà trường còn có hệ thống giáo viên tận tụy đầy kinh nghiệm và cung cấp chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Từ đó đủ đánh giá rằng Kaplan là một học viện tư thục đáng học tập và nằm trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Singapore. Học phí tại Kaplan rơi vào khoảng từ 12,000 SGD trở lên và thời gian nhập học thường rơi vào tháng 8 hằng năm.

Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan Singapore

Đại học James Cook

Trường Đại học James Cook Australia được thành lập năm 1970, có 3 cơ sở chính tại Townsville, Cairns và Singapore. Trong đó, trường James Cook tại Singapore đạt được nhiều xếp hạng đáng tự hào:

  • Top 2 trường đại học hàng đầu thế giới
  • Top 2 trường đại học hàng đầu trong giảng dạy IT, Khoa học Môi trường, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản lý nhân sự, Tâm lý học
  • Top 12 trường đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Bằng cấp tại trường James Cook được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt, học sinh theo học tại James Cook của Singapore bằng cấp cũng sẽ tương đương như tại trường James Cook Australia. Học phí rơi vào khoảng từ 25,000 SGD trở lên.

Các chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại lẫn số lượng ngành đào tạo lớn giúp đại học James Cook luôn lọt vào nhóm đầu trong số các trường đại học tại Singapore hiện nay.

Đại học James Cook ở Singapore

Đại học James Cook ở Singapore

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)

Học viện MDIS là học viện phát triển quản lý tại Singapore, được thành lập 1956. Một ngôi trường phi lợi nhuận lâu đời nhất với tiêu chí học tập suốt đời. MDIS xây dựng một khuôn viên nhà trường xanh sạch với khu ký túc xá riêng, chỗ ở cho 1.700 sinh viên và đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho phòng ở, khu vệ sinh, các khu thể dục thể thao, phòng gym, căng tin phục vụ từ sáng đến 10 giờ đêm. Đặc biệt, còn có chỗ ngủ dành cho phụ huynh khi qua thăm con. Học viện MDIS luôn tạo môi trường học tập tốt nhất giúp sinh viên phát triển khả năng của mình, phấn đấu trở thành trường đại học tốt nhất Singapore.

Học viện MDIS cung cấp nhiều chương trình giảng dạy và đa dạng như Kinh doanh, Quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin, Khoa học cuộc sống, Truyền thông và tâm lý. Ngoài ra, còn có các nhóm ngành trọng tâm tại MDIS được nhiều sinh viên lựa chọn đó chính là ngành Quản lý nhà hàng khách sạn. Học phí các khóa tại MDIS cũng vô cùng hợp lý với các bạn sinh viên, dao động từ 10,000 SGD trở lên.

Học viện MDIS Singapore

Học viện MDIS Singapore

Học viện PSB

Học viện PSB có hơn 50 năm kinh nghiệm chuyên giảng dạy trong khối ngành công nghệ (khối ngành S.T.E.M). Năm 2016, Học viện PSB tại Singapore được tập đoàn BERG (Business Excellence and Research Group) tổ chức nghiên cứu và đánh giá doanh nghiệp xuất sắc của Singapore. Học viện PSB nhận được giải “Cơ sở giáo dục tư tốt nhất Singapore”. Cũng trong năm 2016, PSB Singapore được tổ chức nghiên cứu giáo dục Jobs Central Learning công nhận là trường đại học tốt nhất Singapore năm đó.

Phương pháp giáo dục tại PSB là theo châm ngôn “học đi đôi với hành”. Tuy là mạnh về khối ngành công nghệ nhưng nhà trường cũng cung cấp một số ngành khác như Quản trị kinh doanh, Nhà hàng khách sạn, Hậu cần và chuỗi cung ứng,… Học phí tại PSB dao động từ 10,000 SGD trở lên.

Học viện PSB

Học viện PSB

Điều đặc biệt là tất cả những học viện trên đều có chứng chỉ EDUTRUST 4 năm. Đây cũng là một nền tảng an toàn cho sinh viên quốc tế khi theo học tại những ngôi trường này.

Hệ thống Du học Việt Phương đã gợi ý các trường đại học ở Singapore được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhất trong những năm gần đây. Mỗi trường sẽ có thế mạnh riêng. Để nhận được những thông tin mới nhất về các trường tại Singapore, hãy để lại email và số điện thoại. Nhân viên của Việt Phương sẽ tư vấn miễn phí, giúp bạn chọn được ngôi trường đại học tốt ở Singapore để du học bạn nhé.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button