Danh sách các trường Đại học ở Singapore

Là quốc gia có chất lượng giáo dục đứng đầu Châu Á và top 20 của Thế giới. Vì vậy, hằng năm các trường Đại học/ Học Viện của Singapore đã đón hàng Triệu sinh viên quốc tế tới đây để học tập và phát triển bản thân. Các bạn có đang tò mò về danh sách các trường Đại học nổi tiếng ở Singapore không? Tìm hiểu ngay qua bài viết này để biết thêm nhiều thông tin về các trường đại học ở Singapore nhé.

Các trường đại học ở Singapore luôn có sức hấp dẫn du học sinh quốc tế

Các trường đại học ở Singapore luôn có sức hấp dẫn du học sinh quốc tế

Tiêu chí lựa chọn trường đại học ở Singapore?

Có hơn 80 trường đại học trong danh sách các trường đại học/ cao đẳng của Singapore, vậy làm sao để chọn ngôi trường phù hợp với bản thân của mình?

Việt Phương Edu xin đưa ra ba gợi ý để các bạn du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn trường học ở Singapore phù hợp với bản thân mình nhất.

Các chứng nhận giáo dục của trường

Thông thường, trường nào có nhiều chứng nhận giáo dục thì chất lượng đào tạo cũng tốt hơn. Bởi để được trao chứng nhận này, trường phải đảm bảo những tiêu chí đánh giá chất lượng do các tổ chức uy tín đặt ra. Bạn có thể căn cứ vào yếu tố này để xem xét và lựa chọn ngôi trường mình tin tưởng.

Sau khi xác định rõ các vấn đề nêu trên, chắc chắn bạn sẽ chọn đúng ngôi trường dành cho mình. Đó cũng chính là trường đại học tốt nhất Singapore đối với bạn rồi đấy!

Chuyên ngành bạn muốn học

Các trường đại học ở Singapore hầu hết đều đào tạo đa ngành, nhưng mỗi trường chỉ mạnh ở một lĩnh vực nhất định. Các bạn phải tìm hiểu kỹ thế mạnh của từng trường, xem thử trường mạnh nhất ở chuyên ngành nào. Từ đó bạn mới tìm đúng nơi để học tập theo định hướng nghề nghiệp mình chọn lựa.

Chi phí học tập và sinh hoạt

Những trường đại học nổi tiếng của Singapore đều có mức học phí tương đối cao. Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên tiết kiệm phí sinh hoạt. Phí sinh hoạt phụ thuộc vào một số điều kiện khách quan, như trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế không, trường ở gần hay xa trung tâm,… Cân nhắc đến chi phí sẽ giúp bạn dễ quyết định hơn khi chọn trường.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Danh sách các trường nổi tiếng ở Singapore

Các trường đại học hàng đầu ( Công lập )

Có hơn 40 trường đại học và cao đẳng ở Singapore, trong đó phần lớn các trường cao đẳng hàng đầu đều nằm ở trung tâm thành phố.

Học sinh có thể nộp điểm SAT , TOEFL , IELTS và PTE để được nhận vào các trường đại học và cao đẳng ở Singapore.

Tên trườngXếp hạng thế giới QS 2024
Đại học Quốc gia Singapore ( National University of Singapore )8
Đại học công nghệ Nanyang ( Nanyang Technologycal University )26
Đại học Công nghệ và thiết kế Singapore ( Singapore University of Technology and Design )429
Đại học Quản lý Singapore ( Singapore Management University )501 – 550

Ngoài các Đại học công lập nổi tiếng, Singapore cũng có một số Học viện nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao như:

Kaplan Singapore – Học viện hàng đầu ở Singapore

Học viện Kaplan Singapore là thành viên của Tổ chức giáo dục lớn tại Mỹ, được thành lập vào năm 1938. Kaplan tự hào là một trong những học viện hàng đầu tại Singapore với hơn 65,000 sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Là học viện có vị trí “đắc địa” ngay trung tâm của Singapore. Kaplan City Campus và GR.ID được trang bị nhiều trang thiết bị học tập hiện đại, nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

Trường có nhiều chương trình học tập đa dạng với hơn 500 chương trình học và các chứng chỉ liên quan đào tạo cho sinh viên. Điều này sẽ giúp các sinh viên tự tạo nên thành công của riêng bản thân họ.

Với phương pháp giáo dục độc đáo và sự cam kết toàn vẹn cho kết quả giáo dục, tất cả đã mang lại sự khác biệt dành cho Kaplan Singapore. Thế mạnh đào tạo của Kaplan Singapore, có thể kể đến các ngành như:

Đại diện Kaplan Singapore thăm văn phòng VPEDU

Đại diện Kaplan Singapore thăm văn phòng VPEDU

Ngành Quản trị kinh doanh

Theo học tại Học viện Kaplan, song song với các kiến thức của ngành, sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức về các mềm cần thiết khác như: Kỹ năng giao tiếp, phản xạ linh hoạt.. những kỹ năng này sẽ là một trong những yếu tố then chốt giúp cho các bạn sinh viên ghi điểm tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Kế toán, ngân hàng và Tài chính

Một trong những thế mạnh của Kaplan chính là đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính ngân hàng. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt tình và tâm huyết với sinh viên. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại học viện sinh viên có thể tự tin với kiến thức chuyên môn và những kiến thức mềm mình học được để ứng tuyển vào các vị trí liên quan tại các công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia.

Logictis and Supply Chain

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Đông Nam Á và nằm trong top đầu Châu Á. Quốc gia này được coi là địa điểm lý tưởng dành cho các công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực Logicstic đặt trụ sở và trung tâm điều hành.

Đây cũng được coi là điểm lý tưởng cho các công ty hàng đầu thế giới về Logictis tới Đặt trụ sở và các trung tâm điều hành.

Theo học ngành Logictis and Supply Chain tại Kaplan Singapore, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và trau dồi thêm kỹ năng mềm. Đây sẽ là tiền đề phát triển tốt cho tương lai của bạn.

Học viện Kaplan Singapore- Trường Đại học/ học viện hàng đầu ở Singapore

Học viện Kaplan Singapore- Trường Đại học/ học viện hàng đầu ở Singapore

Ngoài những ngành được nêu phía trê, Kaplan còn có các ngành học khác cũng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm và theo học, có thể kể đến: Business Analytic, Digital Business, Fintec…

>> Tổng Quan Du Học Singapore Tại Học Viện Kaplan <<

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)

Học viện MDIS là học viện phát triển quản lý tại Singapore, được thành lập 1956. Một ngôi trường phi lợi nhuận lâu đời nhất với tiêu chí học tập suốt đời tại Singapore.

Nằm trong danh sách các trường ở Singapore được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để theo học. Học viện MDIS cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu của sinh viên. Các ngành nổi bật của học viện, có thể kể đến:

 • Quản Trị Kinh Doanh
 • Kỹ thuật
 • Thiết kế thời trang và Marketing
 • Khoa học Y sinh
 • Truyền thông đại chúng
 • Tâm lý học
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị Du lịch khách sạn (nổi bật với chương trình Thực tập hưởng lương)

Bất cứ ai khi có ý định du học thì vấn đề chỗ ở luôn là mối quan tâm đặt lên hàng đầu. Tìm được một chỗ ở vừa ý, đầy đủ tiện nghi, gần với trường học là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà phụ huynh và học sinh quan tâm. Và học viện MDIS đã thấu hiểu được này, nên đã xây dựng KTX dành cho học sinh của mình ngay trong khuôn viên của Trường. Đây được coi là sự khác biệt lớn nhất của MDIS so với các trường đại học/cao đẳng khác ở Singapore.

Đại diện MDIS thăm văn phòng Du học Việt Phương

Đại diện MDIS thăm văn phòng Du học Việt Phương

Kí túc xá MDIS – điểm thu hút sinh viên

Ký túc xá MDIS Residences được thành lập ngay trong khuôn viên trường với tổng chi phí 72 triệu đô, có sức chứa 1700 sinh viên. Đây là ký túc xá đầu tiên tại Singapore nhận được giải thưởng Xanh (Green Mark Award) với thiết kế thân thiện với môi trường, cùng các trang thiết bị phức hợp tạo nên môi trường sống – học tập – vui chơi mang tính tương tác và tổng hợp cho sinh viên.

Học viện MDIS Singapore

KTX hiện đại, đầy đủ tiện nghi của MDIS đã tạo lên sự khác biệt với các trường đại học/ học viện khác ở Singapore

Ngoài ngành học đa dạng, KTX hiện đại và tiện nghi dành cho sinh viên ngay trong khuôn viên của trường. MDIS còn sở hữu cho mình rất nhiều giải thưởng, chứng nhận danh giá:

 • Đạt danh hiệu Giải thưởng Vàng Digest Trusted Brands do người đọc khắp châu Á bình chọn.
 • Nhận được Chứng nhận EduTrust – chứng nhận về chất lượng giảng dạy, đào tạo danh giá tại Singapore.
 • Một trong 50 doanh nghiệp lớn tại Singapore nhận chứng nhận Singapore Health Award.
 • Giải thưởng Green Mark Gold Plus cho ký túc xá lớn nhất của học viện tư thục.

MDIS nỗ lực cung cấp một môi trường giáo dục toàn diện cho sinh viên. Ngoài các kiến thức chuyên môn, MDIS còn mang đến cho sinh viên của mình những kỹ năng mềm. Đều này sẽ giúp cho sinh viên có nhiều lợi thế hơn sau khi tốt nghiệp và đi làm.

KTX ngay trong khuôn viên của trường đã tạo lên sự khác biệt giữa của MDIS

ERCi Institute – Học viện được yêu thích ở Singapore

Thành lập vào năm 2003, ERCI được công nhận là một học viện thực sự rất quan tâm đến tình hình học tập của sinh viên. ERCI nhắm đến việc trang bị cho sinh viên những kiến thức trọng tâm nhất, những kỹ năng có thể áp dụng vào thực tế, cũng như tận tình giúp sinh viên phát huy tuyệt đối tiềm năng của mình.

Đại diện ERC thăm văn phòng Du học Việt Phương

Đại diện ERC thăm văn phòng Du học Việt Phương

Những ngành học tiêu biểu tại trường ERCi, có thể kể đến:

Tài chính Ngân hàng (Banking & Finance)

Chương trình được thiết kế để giúp sinh viên phát triển và chuẩn bị tư duy chiến lược và khả năng phân tích – những phẩm chất cần thiết của các nhà quản lý và nhà đầu tư. Sinh viên sẽ có được kiến thức về tài chính và đầu tư quan trọng để theo kịp những thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Marketing and Sale Management

Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về Quản lý Tiếp thị và Bán hàng, để họ có thể làm việc hiệu quả trong việc đáp ứng các yêu cầu và thách thức của thị trường, cũng như mở ra con đường cho sinh viên tiến xa hơn trong lĩnh vực giáo dục tiếp thị tại các cơ quan tiếp thị chuyên nghiệp, các trường đại học ở nước ngoài.

Quản lý Nhà hàng và Khách Sạn

Các môn học được giảng dạy trong chương trình bảo đảm một nền tảng vững chắc cho sinh viên trong các lĩnh vực chuyên ngành được xác định và làm cho họ trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hơn nữa, bản thân chương trình này còn rất mạnh trong việc cung cấp một nền tảng vững chắc cho các nghiên cứu học thuật sâu hơn dành cho những sinh viên quan tâm đến việc theo đuổi lộ trình học tập cao hơn.

Các ngành học nổi bật khác tại ERCi

Quản trị nhân sự, Quản trị Kinh doanh… cũng được rất nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên tại Singapore lựa chọn để theo học tại Học viện ERC.

>> ERC Singapore: Điểm Du Học Lý Tưởng Ở Đảo Quốc Sư Tử <<

Không thua kém các trường đại học/ cao đẳng khác tại Singapore, ERC Singapore cũng đạt được nhiều thành tích to lớn trong giáo dục và chăm sóc sinh viên quốc tế:

 • Chứng chỉ Edutrust 4 năm – Đây là chứng nhận dành cho những tổ chức giáo dục tại Singapore có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho sinh viên quốc tế.
 • DẪN ĐẦU về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp và có mức lương trung bình hàng tháng cao nhất trong số 40 trường tư thục tại Singapore theo khảo sát của CPE
 • Chứng chỉ S-Class và SQC về chất lượng dịch vụ và giảng dạy do tổ chức Singapore Quality Class- Private Education Organization của Chính phủ Singapore
Trường Đại học/ học viện ở Singapore dẫn đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp – ERC Institute

Học viện Raffles Singapore

Với bất kỳ sinh viên nào quan tâm tìm hiểu về chuyên ngành thiết kế thì cái tên Học viện Raffles Singapore chắc hẳn không hề xa lạ bởi mức độ nổi tiếng trên toàn Châu Á mà học viện này đang sở hữu. Tính đến hiện nay, Raffles đã có tới hơn 20 Campus tại các khu vực: Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Châu Âu, Khu vực Trung Đông.

Tổng quan trường

Học viện được thành lập từ năm 1990, là một trong những học viện tư nhân đầu tiên tại Singapore chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Thiết kế.

Tọa lạc tại trung tâm của thành phố, Campus của Raffles được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sáng tạo. Học tập tại đây, sẽ giúp cho sinh viên có một môi trường học tập “mở” giúp khơi gợi được tại năng tiềm ẩn của mỗi sinh viên.

Campus học tập của sinh viên Raffles bao gồm các phòng học, thư viện, phòng Lab, phòng Studios với các thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, đội ngũ giảng viên chất lượng cao của trường đại học Raffles Singapore cũng chính là điểm nhấn. Giảng viên tại đây đều là những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đến từ các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada v…v Chính vì vậy, sinh viên tại Học viện sau khi tốt nghiệp đều có kiến thức vững chắc và có thể tìm cho mình một công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Học viên Raffles Singapore tự hào là một trong những trường Đại học ở Singapore đào tạo nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực Thiết Kế

Học viên Raffles Singapore tự hào là một trong những trường Đại học ở Singapore đào tạo nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực Thiết Kế

Raffles Singapore tự hào nằm trong danh sách các trường đại học ở Singapore nhận được các chứng chỉ, giải thưởng danh giá ở Singapore:

 • International Quality Crown Award
 • Influential Brands Award
 • Super Golden Bull Award
 • Brand of the year National Award
 • ….

Raffles Singapore luôn cập nhật chương trình giảng dạy của mình để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Trường cam kết đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong nước và cả quốc tế.

Các chuyên ngành đào tạo của Học viện

Chuyên ngànhNgành
Design– Animation Design
– Digital Media Design
– Games Design
– Graphic Design
– Fashion Design
– Jewellery Design
-….
Business– Business Administration
– Marketing
– Supply Chain and Logistics Operations
-….

Là đối tác lớn của nhiều công ty, tập đoàn Đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Vì vậy, sinh viên của học viên có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tại đây. Các công ty và tập đoàn lớn có thể kể đến: Zara; Lego; Shiseido; P&G; Robinsons…..

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Học viện PSB Singapore – Trường Đại học Tư thục lớn nhất Singapore

Trường đại học PSB Singapore với hơn 50 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp “trồng người” của mình. Học viện mang đến một môi trường học tập toàn diện dành cho sinh viên có đam mê với khối ngành Công nghệ.

Thành tích của trường

 • PSB được tập đoàn BERG đánh giá là một trong những trường đại học xuất sắc của Singapore.
 • Đạt chứng nhận là cơ sở giáo dục tư nhân tốt nhất Singapore
 • Được tổ chức nghiên cứu giáo dục Jobs Central Learning công nhận là trường đại học tốt nhất Singapore
 • Nằm trong danh sách các trường đại học ở Singapore đạt chứng nhận Edutrust 4 danh giá
Trường đại học PSB Singapore tự hào là trường đại học lớn nhất ở Singapore

Trường đại học PSB Singapore tự hào là trường đại học lớn nhất ở Singapore

Ngoài đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khối ngành công nghệ, Học viện PSB Singapore còn đào tạo các ngành đang có xu hướng phát triển ở thời điểm hiện tại và tương lai. Có thể kể đến: Ngành Quản trị Kinh Doanh, Quản trị nhân sự, Thiết kế đồ họa, Quản trị Nhà Hàng và Khách sạn.

Ngoài ra, theo học tại PSB sinh viên còn nhiều cơ hội chuyển tiếp qua các nước phát triển như: Úc, Mỹ, Canada….

Học viện PSB

Học viện PSB– Học viện ở Singapore được nhiều sinh viên Quốc tế lựa chọn theo học

Ngoài danh sách các trường đại học ở Singapore mà Việt Phương Edu đã gợi ý ở trên, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm một số trường khác ở như: SHATEC, AMITY, DH Institute, 3D Sense Media, SHRM, James Cook Univeristy, SSTC.

Mỗi một trường đại học/ cao đẳng ở Singapore đều có những thế mạnh riêng của mình. Để tìm hiểu chi tiết và lựa chọn được cho bản thân mình một trường đại học ở Singapore hãy liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
4.9/5 - (15 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo