Trường Lakehead University, Canada: Ngành học, Học phí và học bổng

Tỉnh bang Ontario từ lâu đã được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là nơi học tập. Thành phố Toronto thuộc tỉnh bang này trở thành nơi có lượng du học sinh chiếm ½ số lượng du học sinh của Canada. Vì vậy, nơi đây có tỉ lệ cạnh tranh việc làm rất cao cùng với đời sống khá đắt đỏ và nhộn nhịp. Nếu bạn vẫn muốn học tại bang Ontario nhưng ở nơi ít nhộn nhịp hơn, thanh bình hơn. Bạn có thể lựa chọn học tại Lakehead University – ngôi trường có khuôn viên chính nằm tại vịnh Thunder và Orillia, Ontario.

Du học Canada tại trường Lakehead University
Du học Canada tại trường Lakehead University

Trường Lakehead University có gì nổi bật?

Lakehead University là trường đại học công lập tại Canada được thành lập năm 1965. Trường vinh dự nằm trong Top 100 Times Higher Education Impact Rankings 98, Top 10 trường Đại học của Canada đào tạo bậc Cử nhân theo Tạp chí Maclean’s 2019. Đặc biệt, trường đạt #1 Đại học nghiên cứu bậc Cử nhân ở Canada theo Research Infosource 2015-2019.

Có thể nói Lakehead là một trong những trường đại học danh tiếng tại Canada về chương trình giảng dạy và chất lượng đào tạo. Trường cung cấp ngành học đa dạng, hơn 85 chuyên ngành tại 3 campus Thunder Bay, Orillia và Barrie. Trường học theo semester với 2 kỳ nhập học trong năm là Tháng 1 và Tháng 9.

Điểm nổi bật nữa là tỷ lệ sinh viên/giảng viên của trường thấp, sĩ số lớp học nhỏ (Thunder Bay 15:1, Orillia 13:1) nên giáo sư có thể nhớ tên từng bạn học sinh. Trường có 9,000 sinh viên cho cả 2 bậc học, trong đó có 1,400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Hiện tại trường có hơn 64,620 cựu sinh viên trên toàn thế giới.

Sinh viên của trường có kết quả học tập tốt và tìm được việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Trường đạt tỷ lệ cao 96.7% sinh viên có việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng lớn thường tuyển sinh viên của Lakehead như IBM, TELUS Mobility, Shell Canada, CIBC, RBC, Investor’s Group, Meyers Norris Penny.

Vài nét về các campus của trường đại học Lakehead

Campus Thunder Bay

Campus Thunder Bay tọa lạc ở ngay trung tâm thành phố, chỉ cách khu mua sắm, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi và giải trí vài phút đi bộ.Tại đây, bạn sẽ có một trải nghiệm trọn vẹn cho bạn: phòng học theo kiểu hội thảo, giảng đường lớn, phòng thí nghiệm tiên tiến, thư viện, phòng máy tính, văn phòng dịch vụ sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ giải trí và một trung tâm quốc tế mới tinh ngay ở giữa khuôn viên trường.

Cánh đồng và không gian xanh bao quanh khuôn viên trường và tất cả các tòa nhà đều được bố trí thuận tiện cùng nhau tại một vị trí tạo nên một khuôn viên trường thực sự. Nhiều tòa nhà của Trường được tập hợp xung quanh Hồ Tamblyn và khu phức hợp cư trú ôm lấy bờ sông McIntyre. Những con đường mòn lát đá bao quanh khuôn viên, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo để tận dụng vẻ đẹp của khu vực cho dù bạn đang đi bộ, chạy bộ, trượt patin, đi xe đạp hay trượt tuyết vào mùa đông!

Campus Orillia

Vào năm 2006, trải nghiệm Lakehead đã được đưa đến vùng nông thôn xinh đẹp của vùng trung tâm Ontario ở Thành phố Orillia. Đây là khu trường sở mới nhất của Đại học Lakehead, được thiết kế và chứng nhận thân thiện với môi trường. Nơi đây mang lại trải nghiệm học tập hoàn chỉnh với tòa nhà học tập Simcoe Hall, các phòng thí nghiệm tiên tiến, không gian học tập chung sôi nổi, các lớp học tràn đầy ánh sáng tự nhiên, khu nhà ở, hiệu sách và quán cà phê không gian mở.

Một số khóa học nổi bật tại trường Lakehead University

 • Trường rất mạnh về Engineering, cung cấp đa dạng các khóa trong lĩnh vực này như Electrical, Civil, Chemical, Software, Environmental và Mechanical. Đây là trường Đại học duy nhất tại Canada đào tạo sinh viên lấy được bằng Bachelor of Engineering và Technology Diploma trong vòng 4 năm. Maths là môn bắt buộc trong ngành học này. Chương trình Co-op tại đây có mức lương cao, trung bình 26 CAD/h.
 • Trường rất nổi tiếng về ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên – Natural Resource Management, chuyên sâu về Forestry and Environment Management. Chương trình học này cũng có cơ hội Co-op cho sinh viên.
 • Khoa Kinh doanh của Lakehead tại Campus Thunder Bay nằm trong Top 5% cơ sở đào tạo về Business được cấp chứng nhận AACSB, và cung cấp chương trình đào tạo trong 3 & 4 năm. Khóa MBA yêu cầu kinh nghiệm làm việc và GMAT.
học bổng du học Canada tại Lakehead University lên đến CAD $30,000
học bổng du học Canada tại Lakehead University lên đến CAD $30,000

Chương trình thực tập hưởng lương (CO-OP) tại trường đại học Lakehead

Chương trình học tại trường rất thực tế, mang đến nhiều kinh nghiệm thực tiễn thông qua co-op. Sự kết hợp hài hòa giữa các hoạt động giảng dạy sát với cộng đồng và thời gian internships mang lại cho sinh viên vừa kiến thức học thuật vừa trải nghiệm thực tế.

Cơ hội Co-op dành cho các khóa ở cả bậc Đại học và sau Đại học. Cụ thể Co-operative Education Program áp dụng cho các khóa học sau:

 • Business (Accounting, Finance, Human Resources, Information Systems and Marketing)
 • Computer Science (Honours and Masters programs)
 • Economics (Masters Program)
 • Engineering (Bachelor-Chemical, Civil, Electrical, Mechanical and Software)
 • Engineering (Masters- Electrical/Computer, Environmental, Civil and mechanical)
 • Environmental Management
 • Environmental Sustainability (Orillia campus)
 • Forestry
 • Kinesiology 
 • Physics (Honours and Masters Programs)

Yêu cầu đầu vào, học phí của trường Lakehead University

Chi phí

 • Phí đăng ký: 70 – 130 CAD
 • Học phí: 26,540.90 CAD/ năm
 • Sinh hoạt phí: 20,635.000 CAD/ năm

Yêu cầu đầu vào

 • Đại học: IELTS tối thiểu 6.5 (>6.0), tốt nghiệp lớp 12.
 • Thạc sĩ: IELTS tối thiểu 7.0 (6.5), tốt nghiệp Đại học

Nếu học sinh đáp ứng được yêu cầu về học thuật nhưng thiếu điểm tiếng Anh thì với chương trình đại học sẽ được tự động đăng ký chương trình IAEP; còn chương trình thạc sĩ bạn phải đăng ký thêm với trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập tại Canada, Lakehead University là 1 lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại số điện thoại và email. Tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ bạn nhé. Du học Việt Phương luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo