Top các trường đại học nghệ thuật ở Mỹ

Mỹ không chỉ thu hút du học sinh quốc tế với các chuyên ngành về khoa học máy tính, kinh doanh, thương mại,… mà còn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên nghệ thuật từ thiết kế, in ấn đến làm phim, sản xuất âm nhạc. Vậy nên học trường đại học nghệ thuật ở Mỹ nào? Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu Top các trường đại học đào tạo nghệ thuật tốt nhất.

Top các trường đại học nghệ thuật ở Mỹ
Top các trường đại học nghệ thuật ở Mỹ

Top 5 trường đại học Nghệ thuật nổi tiếng ở Mỹ – Bạn đã biết chưa?

1. Trường University of California – Los Angeles (UCLA)

Trường University of California – Los Angeles được thành lập năm 1919. Và là một trong những trường đại học công lập có tiếng ở Los Angeles, tiểu bang California. Được xếp hạng #20 Đại học quốc gia năm 2020 (National Universities).

Los Angeles vốn là trung tâm quốc tế về nghệ thuật trình diễn và thị giác. Vì vậy có thể nói đây là môi trường lí tưởng cho sinh viên nghệ thuật phát triển đam mê của bản thân.

Đại học California ở Los Angeles là một trong những trường đứng đầu danh sách các trường đại học nghệ thuật ở Mỹ nói chung và ở Los Angeles nói riêng. Trường được chia làm 3 phân khoa: Nghệ thuật và kiến trúc (School of the Arts and Architecture), Điện ảnh, phim và truyền hình ( School of Theater, Film and Television), Âm nhạc (School of music). Sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề theo nguyện vọng và thế mạnh của mình.

Theo US News & World Report, đại học California Los Angeles đứng đầu trong số các trường chuyên đào tạo nghệ thuật của Mỹ – #1 Best Fine Arts Program năm 2020. Cụ thể với các chuyên ngành sau:

 • Vẽ (Painting/Drawing): hạng #8
 • Nhiếp ảnh (Photography): hạng #2
 • Điêu khắc (Sculture): #2
Trường University of California - Los Angeles (UCLA)
Trường University of California – Los Angeles (UCLA)

2. School of the Art Institute of Chicago (SAIC)

Trường đại học Nghệ thuật ở Mỹ đứng thứ 2 sau UCLA chính School of the Art Institute of Chicago. Học viện tư thục nghệ thuật được thành lập năm 1866 nằm tại trung tâm Kinh tế Chicago thuộc tiểu bang Illinois.

Trường có 18 khoa gồm các chương trình như thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, nhiếp ảnh, vẽ, kịch, phim và video,…Chương trình học của SAIC là liên ngành, tức là bạn không bắt buộc chỉ theo đuổi 1 chuyên ngành mà được tự do lựa chọn các chuyên ngành học khác nhau của cùng một khoa. Hiện nay, số lượng sinh viên đang theo học 2,893, trong đó 30% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

School of the Art Institute of Chicago cũng có các chương trình học tập tại nước ngoài. Cho phép sinh viên dành 1 học kì hoặc 1 năm tại các học viện nghệ thuật nổi tiếng khác trên thế giới như Lôn Đôn, Paris, Seoul, Vancouver, Sydney.

Theo US News & World Report năm 2020, trường được xếp hạng #2 Best Fine Arts Programs. Trong đó:

 • Vẽ Painting / Drawing: Hạng #2
 • Nhiếp ảnh: Hạng #3
 • Điêu khắc: Hạng #4
 • In ấn: Hạng #6.

Cựu sinh viên nổi tiếng của SAIC như họa sĩ Georgia O’Keeffe, LeRoy Neiman, nhà thiết kế thời trang Cynthia Rowley, nhà điêu khắc Richard Hunt.

Trường School of the Art Institute of Chicago (SAIC)
Trường đại học nghệ thuật ở Mỹ – School of the Art Institute of Chicago (SAIC)

3. Trường Virginia Commonwealth University (VCU)

Được thành lập năm 1838, Virginia Commonwealth University cũng là trường đại học nghệ thuật ở Mỹ nổi tiếng tọa lạc tại Richmond, tiểu bang Virginia. Với khoảng 24,058 sinh viên đang theo học.

Trường xếp hạng #162 đại học cấp quốc gia National Universities (theo US News & World Report năm 2020) và hạng #4 Best Fine Art Programs.

Trường có khoảng 16 khoa cung cấp chương trình nghệ thuật cử nhân và thạc sĩ. VCU không chỉ là trường nghệ thuật. Bởi các sinh viên nghệ thuật của trường có thể học hỏi và làm việc cùng với các bạn thuộc chuyên ngành khác như kĩ thuật, kinh doanh, công nghệ.
Tất cả các chương trình nghệ thuật đều được US News & World Report đánh giá cao, trong đó:

 • Điêu khắc: Hạng #1
 • Nghệ thuật in ấn: Hạng #2
 • Thiết kế đồ họa: Hạng #4
Trường Virginia Commonwealth University (VCU)
Trường đại học nghệ thuật ở Mỹ – trường Virginia Commonwealth University (VCU)

4. Trường California Institute of the Arts (CalArts)

Một lựa chọn khác cho sinh viên nghệ thuật tại bờ tây của nước Mỹ là Học viện nghệ thuật California – trường tư thục được thành lập năm 1961 bởi Roy and Walt Disney, nhà sáng lập tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới Walt Disney.

Trường CalArts được US News & World Report xếp hạng #5 Best Fine Art Program dành cho sinh viên nghệ thuật. Một trong các trường đại học nghệ thuật ở Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học.

Trường tọa lạc tại Valencia, cách trung tâm Los Angeles khoảng 35 dặm. CalArts cung cấp các chương trình nghệ thuật trình diễn và thị giác với 6 phân khoa: Music, Film và Video, Art, Dance, Theatre và Critical Studies.

Cựu sinh viên nổi tiếng của trường như đạo diễn Tim Burton với bộ phim điện ảnh “Người kéo học yêu (Edward Scissorhands)” và John Lasseter đạo diễn của bộ phim hoạt hình “Toy Story (1995)”.

Trường California Institute of the Arts (CalArts)
Trường California Institute of the Arts (CalArts)

5. Trường Rhode Island School of Design (RISD)

Trường Rhode Island School of Design là học viện tư thục được thành lập năm 1877, tọa lạc tại Procidence. Trường có vị trí thuận lợi giữa 2 trung tâm văn hóa lớn của Mỹ là New York và Boston.

Trường được US News & World Report xếp hạng trường #5 Best Fine Art Program. Số lượng sinh viên đang theo học khoảng 2,500 đăng kí các chương trình nghệ thuật từ cử nhân đến thạc sĩ. Trong đó 37% là du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Viện bảo tàng của RISD có hơn 1000 tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ đại đến nay.

RISD cung cấp 20 chương trình cử nhân và thạc sĩ. Với chuyên ngành nghệ thuật là phổ biến nhất. Các chương trình thạc sĩ của trường được xếp hạng cao, cụ thể:

 • Thiết kế đồ họa: Hạng #1
 • Vẽ: Hạng #2
 • Nhiếp ảnh: Hạng #3

Cựu sinh viên nổi tiếng của trường là đạo diễn Seth MacFarlane với series phim hoạt hình Family Guy.

Trường Rhode Island School of Design (RISD)
Trường Rhode Island School of Design (RISD)

Đối với các bạn đam mê bộ môn nghệ thuật. Mỹ sẽ là điểm đến lí tưởng để thực hiện hoài bão và ước mơ của bạn. Hy vọng bài chia sẻ sau về top các trường đại học nghệ thuật ở Mỹ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nổi bật giúp bạn lựa chọn ngôi trường học tập phù hợp nhất. Việc đăng kí ghi danh vào chuyên ngành nghệ thuật không hề đơn giản và đòi hỏi nhiều yêu cầu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học hoặc cần tìm thông tin về các trường đại học ở Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại, Du học Việt Phương sẽ nhanh chóng hỗ trợ các thông tin giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình ngay nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button