Tổng quan trường Arizona State University, Mỹ

Arizona State University – trường đại học hàng đầu về khối ngành kinh doanh ở Mỹ. Trường nổi bật với chương trình giảng dạy chất lượng cao, môi trường học tập lý tưởng cùng với giảng viên hàng đầu ở Mỹ. Nhờ vậy, trường trở thành điểm du học lý tưởng cho 9000 sinh viên quốc tế đến từ 136 quốc gia.

Trường Arizona State University, Mỹ
Trường Arizona State University, Mỹ

Đôi nét về trường Arizona State University

Đại học bang Arizona (thường được gọi là ASU hoặc Arizona State) được thành lập năm 1885 và là một trường đại học nghiên cứu công lập lớn nhất tại Mỹ. 

Trường Arizona State University luôn mang đến môi trường học tập chất lượng. Cùng khuôn viên nhà ở cho sinh viên đại học tại các cơ sở của trường. Mỗi ký túc xá có đặc điểm tùy theo trường, học viện, chuyên ngành hoặc môn thể thao cụ thể và tương đối gần với tất cả các lớp mà sinh viên sẽ theo học chuyên ngành.

Là một trong những trường ở Mỹ có đội ngũ giảng viên xuất sắc và là chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. Với hơn 4.700  bao gồm học giả: 4 người đoạt giải Nobel, 6 người đoạt giải Pulitzer, 4 thành viên “Chương trình thiên tài MacArthur” và 19 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Ngoài ra, trong số các giảng viên còn có 180 học giả chương trình Fulbright, 72 học bổng quốc gia về nghiên cứu nhân văn, 38 nghiên cứu sinh của Hội đồng học thuật Mỹ, 36 thành viên của Hiệp hội nghiên cứu khoa học Guggenheim, 21 thành viên của Viện hàn lâm nghệ thuật và khoa học Mỹ, 3 thành viên của Viện hàn lâm nghệ thuật Học viện sáng chế, 9 thành viên Học viện Kỹ thuật Quốc gia và 3 thành viên Học viện Y khoa Quốc gia. Viện Hàn lâm Quốc gia đã trao tặng sự công nhận “có uy tín cao” cho 227 giảng viên ASU.

Các cơ sở của trường Arizona State University

  • Cơ sở Tempe cách trung tâm thành phố Phoenix khoảng 13 km, là trung tâm nghiên cứu. Có rất nhiều địa danh đáng chú ý tại khuôn viên này, bao gồm Thính phòng Tưởng niệm Grady Gammage được thiết kế bởi Frank Lloyd Wright; Palm Walk, được lót bởi 111 cây cọ; Thư viện Charles Trumbull Hayden; tòa nhà Câu lạc bộ Đại học; Nhà hát múa Margaret Gisolo và cầu đại học.
  • Cơ sở Polytechnic được thiết kế với khoảng 130 chuyên ngành cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tập trung vào các chương trình chuyên nghiệp và công nghệ. Bao gồm Trường Kinh doanh/ Morrison của WP Carey Quản lý và Kinh doanh nông nghiệp, Đại học Sư phạm Mary Lou Fulton, Trường Kỹ thuật Ira A. Fulton và Trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật Tích hợp.
  • Khuôn viên phía Tây tập trung vào các bằng cấp liên ngành và nghệ thuật tự do, đồng thời duy trì các chương trình chuyên nghiệp với tác động trực tiếp đến cộng đồng và xã hội.
  • Cơ sở Downtown Phoenix tập trung vào các chương trình công cộng và đô thị trực tiếp như điều dưỡng, chính sách công, tư pháp hình sự, truyền thông đại chúng và báo chí.
  • Để đáp ứng nhu cầu về giáo dục đại học công lập với chi phí thấp ở Arizona, ASU đã mở cơ sở tại thành phố Lake Havasu. Cơ sở của Thành phố Hồ Havasu đào tạo các chương trình đại học với mức học phí thấp hơn so với các trường đại học nghiên cứu khác ở Arizona với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 15:1.
Arizona State University - Điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế
Arizona State University – Điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế

Thành tích nổi bật của trường Arizona State University

  • Năm 2020, US News & World Report xếp hạng ASU thứ 53 trong số các trường đại học công lập, thứ 117 trong số các trường đại học quốc gia, 145 trong số 1.250 trường đại học toàn cầu hàng đầu thế giới và thứ 1 là trường đại học “sáng tạo nhất” ở Hoa Kỳ.
  • Năm 2018, số liệu của Times High Education đã xếp hạng Đại học bang Arizona thứ 81 trên thế giới và 38 trong số các học viện của Hoa Kỳ.
  • ASU được phân loại trong số “R1: Các trường đại học tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu cao cấp và là một trong những viện nghiên cứu phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, nhận được 618 triệu đô la trong năm tài chính 2018.
  • Đồng thời, ASU là một viện nghiên cứu không gian quốc gia do NASA chỉ định và là thành viên của Hiệp hội nghiên cứu các trường đại học. Trường đại học này hiện nằm trong top 10 về chi phí nghiên cứu do NASA tài trợ.
  • Đại học bang Arizona đã đào tạo khoảng 400.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới với nhiều nhân vật đáng chú ý như Barbara Barrett, người từng là Đại sứ Hoa Kỳ tại Phần Lan dưới thời Tổng thống George W. Bush và hiện phục vụ dưới thời Tổng thống Donald J. Trump với tư cách là Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ, Thống đốc Arizona Doug Ducey, Jane Dee Hull, và Evan Mecham, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như Ira A. Fulton, nhà từ thiện và người sáng lập Fulton Homes, …

Chương trình đào tạo và học phí của trường

Arizona State University cung cấp hơn 350 chuyên ngành cho sinh viên đại học và hơn 100 chương trình sau đại học hệ thạc sĩ và tiến sĩ về nghệ thuật và khoa học tự do, thiết kế và nghệ thuật, kỹ thuật, báo chí, giáo dục, kinh doanh, luật, điều dưỡng, chính sách công , công nghệ và tính bền vững. Các chương trình này được chia thành 16 trường cao đẳng và trường học trải rộng trên sáu cơ sở của ASU.

Chi phí năm học 2020 – 2021

Chi phíCử nhânCao học
Học phí$31,200$25,200
Ăn ở$13,510$11,808
Sách vở$1,300$1,054
Bảo hiểm$2,597$2,597
Đi lại$1,376$3,180
Phí khác$4,610$4,716
Tổng$54,593$48,555

Trên đây là nhưng thông tin chung về Arizona State University. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại email và số điện thoại hoặc liên hệ ngay với Du học Việt Phương. Tư vấn viên sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1