Tổng quan Chương trình Du học Ireland

Với hệ thống giáo dục phát triển cùng chính sách định cư hấp dẫn, du học Ireland đang được nhiều bạn trẻ “săn lùng”. Để chi tiết hơn, sau đây Việt Phương sẽ giới thiệu tổng quan về du học tại Ireland cho bạn nắm rõ nhé.

Tìm hiểu sơ lược về Ireland

Ireland là quốc đảo lớn thứ 3 trên thế giới nằm phía Tây Anh Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Quốc đảo này được chia thành 26 quận với 5 thành phố lớn: Dublin, Cork, Limerick, Galway và Waterford. Thành phố Dublin là thủ đô của đất nước này và hiện đang có tới 1/3 dân số tập trung sinh sống tại đây.

Con người và thời tiết tại Ireland ra sao?

Ireland là quốc đảo của những câu chuyện. Bởi nơi đây có nhiều nhà viết truyện nổi tiếng đã đoạt giải Nobel văn học. Bên cạnh đó, Người Ireland khá giỏi trong âm nhạc và thể thao.

Khi du học Ireland, bạn sẽ được nghe câu chuyện của họ và con người ở đây thông qua nhạc, mỹ thuật, văn học và phim ảnh. Nền văn hóa và di sản độc đáo đã gieo rắc sự sáng tạo và định nghĩa về con người Ireland.

Người dân Ireland nổi tiếng mến khách và chân thật. Cuộc sống của người dân Ireland đan xen nhịp điệu sôi động, hiện đại đa màu sắc. Văn hóa truyền thống của họ trải dài khắp đất nước với âm nhạc và các lễ hội.

Quốc đảo Ireland có khí hậu ôn đới hải dương. Mùa đông ấm áp, mùa hè mát có độ ẩm trong năm không đổi. Bầu trời của Ireland bị mây che phủ khoảng một nửa thời gian trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng 1 khoảng 5 – 8°C, tháng 7 khoảng 14 – 16°C. Lượng mưa trung bình năm từ 700 – 1.500 mm, ở vùng núi hơn 2.000 mm.

Thời tiết tại Ireland như thế nào? Con người ra sao?
Thời tiết tại Ireland như thế nào? Con người ra sao?

Hệ thống giáo dục của Ireland

Ireland có hệ thống giáo dục lâu đời, nổi tiếng thế giới về chất lượng vượt trội. Quốc đảo này có hơn 3.300 trường tiểu học, 729 trường trung học cùng nhiều trường đại học danh tiếng.

Hệ thống giáo dục của Ireland được chia thành 3 chương trình đào tạo: tiểu học, trung học và sau trung học. Cùng VPEdu tìm hiểu sơ lược các hình thức trường học tại Ireland:

 • Hệ thống giáo dục quốc gia: thuộc trách nhiệm của chính phủ liên bang bao gồm giáo dục từ mẫu giáo tới bậc Đại học.
 • Hệ thống giáo dục tư thục: nền giáo dục mang lại cho sinh viên bởi các cơ sở giáo dục tư thục (PHEI) không có tài trợ của nhà nước bao gồm nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học và các văn bằng chứng chỉ.
 • Các trường Cao đẳng/Đại học tại Ireland được nhà nước cấp ngân sách có quyền tự quản và tự quyết. Các trường Đại học hàng đầu Ireland như University College Dublin University College Cork, Trinity College Dublin,… Với các chuyên ngành: Marketing, Tài chính – kế toán, Quản trị kinh doanh, Kỹ sư, Khoa học và Công nghệ, Nghệ thuật và nhân văn, Y khoa và các ngành liên quan
 • Đặc biệt, Chính phủ Ireland đã mở rộng thời gian làm việc và tăng cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế từ 12 tháng lên 24 tháng. Du học sinh quốc tế cũng được hưởng hệ thống giáo dục công lập miễn phí như người bản xứ.
Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Du học Ireland nên học ngành gì?

Tại Ireland có hơn 5000 chương trình đào tạo nổi bật? Nên lựa chọn chương trình nào để theo học? Cùng với Du học Việt Phương liệt kê một số TOP ngành nổi bật tại mảnh đất tuyệt vời này nhé.

Đi học Ireland Ngành Y tế

Trước bối cảnh đại dịch Covid 19 vừa qua, Ireland dẫn đầu đưa ra các giải pháp, sáng kiến giúp giảm thiểu tác hại của đại dịch.

Trong đó, công ty Novaerus của Ireland đã thành công trong việc phát triển công nghệ Plasma cải tiến nhằm đóng vòng kiểm soát nhiễm trùng ở bề mặt, tay và không khí.

Qua đó đây có thể thấy được ngành Y tế ở Ireland vượt trội so với các quốc gia khác. Đồng nghĩa với điều này chính là chất lượng đào tạo của Ngành Y tại đây.

Các khóa học Y tế và Sức khỏe được Ireland đào tạo: Nha khoa, Dược, Tâm Lý, Trị liệu Vật Ly, Sản Khoa, Điều dưỡng….

Du học Ireland chuyên ngành Y tế, bạn có thể lựa chọn theo học 2 trường có chương trình đào tạo tốt nhất: University College Dublin và University College Cork. Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể đăng ký học tại các trường khác:

 • Trinity College Dublin
 • National University of Ireland
 • Griffith College
Ireland đã làm rất tốt trong việc phòng chống Đại dịch Covid 19
Ireland đã làm rất tốt trong việc phòng chống Đại dịch Covid 19

Ngành tài chính – kế toán

Là nơi đặt trụ sở của hơn 50 ngân hàng danh tiếng trên toàn cầu, tiêu biểu như: Bank of America, Credit Suisse, Deutsche Bank. Ireland trở thành miền đất hứa của sinh viên quốc tế cho ngành tài chính – kế toán.

Tất nhiên, chất lượng giảng dạy tại đây luôn tốt rồi. Theo đánh giá của Finacial Times, Ireland nằm trong top 50 nơi có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Các khoá học tiêu biểu cho ngành tài chính – kế toán: Tài chính định lượng, kế toán tài chính, tài chính quốc tế v…v

Du học tại Ireland chuyên ngành Tài chính – kế toán, du học sinh có thể lựa chọn theo học tại University College Dublin hoặc Trinity College Dublin.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký học tại các trường:

 • University College Cork
 • University of Limerick
 • Maynooth University
 • …..

Ngành Quản trị kinh doanh

Theo thống kê của Quỹ tiền tệ quốc tế, GDP Ireland cao thứ 13 thế giới. Nền kinh tế luôn trên đà tăng trưởng và phát triển. Quốc đảo này có đến hơn 1000 công ty đặt trụ sở tại đây như: Google, Apple, Microsoft, HP, Intel, ….

Vì vậy, sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo bậc nhất và thực tập làm việc tại những doanh nghiệp lớn. Cơ hội quý báu để sinh viên tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.

Hiện tại, Ireland đang thiếu nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh. Song song đó, nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Và tạo dựng được nhiều mối quan hệ giao thương với gần như tất cả các quốc gia trên thế giới. Do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quản trị rất lớn và đa dạng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn của mình với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

Các trường đại học tại Ireland hiện nay phần lớn đều đào tạo kinh tế. Tuy nhiên có một số trường nổi trội bạn có thể tham khảo:

 • Dublin Business School
 • University College Dublin
 • Trinity College Dublin
Ngành Quản trị Kinh Doanh tại Ireland là một trong những ngành Hot và được nhiều sv lựa chọn
Ngành Quản trị Kinh Doanh tại Ireland là một trong những ngành Hot và được nhiều sv lựa chọn

Công nghệ thông tin: cánh cửa rộng mở từ các tập đoàn lớn

Du học Ireland nên học ngành gì? Đáp án đầu tiên cho thắc mắc này là ngành Công nghệ thông tin. Bởi Ireland có nhiều công ty công nghệ làm trụ sở và trung tâm phát triển phần mềm.

Theo thống kế của The Irish Times Top 1000, đã điểm mặt một số công ty thuộc nhóm Fortune 500 chọn Ireland để đặt trụ sở. Trong đó có: Microsoft, Google, Facebook, Johnson Controls… Điều này tỉ lệ thuận với khả năng tìm được việc làm với mức thu nhập cao dành cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Các khóa học công nghệ thông tin phổ biến ở Ireland bao gồm: Trí tuệ Nhân tạo, Điện toán đám mây, Khoa học Dữ liệu, An ninh mạng, Phân tích Dữ liệu, Khoa học Máy tính, …

Du học tại Ireland chuyên ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn theo học các trường có chương trình đào tạo nổi bật:

 • University College Cork
 • Dublin City University
 • Maynooth University
 • Trinity College Dublin

Theo học ngành Nông nghiệp tại Ireland

Ireland được mệnh danh là “cái nôi” của nền nông nghiệp Châu Âu. Là quốc đảo có lượng xuất khẩu thịt bò lớn nhất ở Bắc bán cầu và chiếm tới 10% thị phần sữa trên toàn cầu.

Ireland cũng là một trong 4 quốc gia xuất khẩu nhiều nhất về sản phẩm sữa cho trẻ em. Chính vì vậy, nông nghiệp được Chính phủ Ireland chú trọng đầu tư. Và có nhiều trung tâm nghiên cứu được thành lập để phục vụ cho ngành nông nghiệp.

Ireland đặt ra mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững với ứng dụng công nghệ cao để đem tới những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất. Do đó, Ireland đang thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn để có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn.

Sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành Nông nghiệp tại Ireland là cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp và có cơ hội định cư cao tại quốc đảo này.

Một số trường có chương trình giảng dạy tốt về ngành Nông nghiệp tại Ireland, bạn có thể tham khảo:

Tổng qua University College Dublin

Điều kiện và chi phí khi Du học tại Ireland là bao nhiêu?

Điều kiện nhập học tại Ireland

Tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo, ngành học cụ thể mà bạn cần đáp ứng yêu cầu nhập học khác nhau.

Chương trình họcThời gian họcĐiều kiện đầu vào
Chương trình Tiếng Anh~ 08 tháng– Không cần chứng chỉ IELTS
– Không yêu cầu GPA
Chương trình Dự bị đại học~ 06 tháng – năm– Đã tốt nghiệp THPT
– Có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên
Chương trình Cao đẳng/ Đại học/ Thạc Sĩ/ Sau Đại học/ Tiến sĩ– Cao đẳng/ Đại học : 3-4 năm
– Thạc Sĩ : 1-2 năm
– Chứng chỉ sau đại học: 1 năm
– Tiến sĩ: 4 năm
– Cao đẳng: Có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên
– Đại học: Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên
– Thạc sĩ/ Chứng chỉ sau đại học: Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên
– Tiến Sĩ: Có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên

Chi phí học tại Ireland hết bao nhiêu?

Du học Ireland tốn hết bao nhiêu chi phí học tập và phí sinh hoạt? Trên thực tế, sẽ không có câu trả lời chính xác. Chi phí sẽ còn tùy thuộc vào thành phố nơi có trường mà bạn học, trường học, ngành học, khóa học khác nhau sẽ khác nhau.

Nếu bạn sinh sống và học tập tại một thành phố lớn như Dublin thì mức sống sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung. Cụ thể:

Khu vực sốngChi phí ( EUR/ tháng )Chi phí ( VNĐ/ tháng )
Thành phố Dublin1.100 – 1.80025.8 – 42.3
Thành phố Cork860 – 1.40020 – 32.9
Thành phố Galway và các thành phố nhỏ khác800 – 1.10018.7 – 25.8

Một số phí dưới đây, bạn có thể tham khảo cho các bậc học tại Ireland:

Tiếng AnhTrung họcĐại họcThạc sĩ và Tiến sĩDự bị đại học/ thạc sĩDự bị quốc tế
Chi phí (EUR/năm)125 – 200 EUR/tuần13.000 – 30.0009.850 – 55.0009.950 – 35.0006.500 – 13.2006.500 – 13.200
Chi phí (triệu VNĐ/năm)2.9 – 4.6307 – 709232 – 1.300235 – 827153 – 312153 – 312

Một số chi phí chuyên ngành nổi bật ở Ireland, bạn có thể tham khảo:

Chuyên ngànhChương trình họcChi phí (EUR/năm)Chi phí (triệu VNĐ)
Kinh doanhĐại học9.850 – 19.500232 – 460
Sau đại học9.950 – 34.500235 – 815
Kỹ thuậtĐại học9.850 – 25.500232 – 602
Sau đại học9.950 – 25.000235 – 591
Y họcĐại học39.500 – 55.000933 – 1.300
Sau đại học18.000 – 32.000425 – 756
Khoa họcĐại học9.850 – 25.500232 – 602
Sau đại học9.950 – 27.000235 – 638
Nghệ thuật và nhân họcĐại học9.850 – 19.500232 – 460
Sau đại học9.950 – 19.000235 – 449

Chi phí sinh hoạt của mỗi bạn sẽ có mức phí khác nhau, tuỳ thuộc vào mỗi bạn, cụ thể:

Chi phí (EUR/năm)Chi phí (triệu VNĐ/năm)
Nhà ở2.500 – 5.00058 – 118
Ăn uống1.500 – 2.50035 – 58
Sách vở tài liệu60014
Đi lại600 – 660/tháng14 – 15.5
Bảo hiểm800 – 90018.8 – 21.1
Chi phí khác1.000 – 2.40023.5 – 56.5
Tổng chi phí sinh hoạt7.000 – 12.000165 – 284

Tất cả sinh viên quốc tế khi tới du học quốc đảo này sẽ đóng 3.000 EUR/năm. Đây là khoản phí sinh viên phải đóng cho các dịch vụ mà bạn tham gia như các kỳ thi, CLB và xã hội,…Lệ phí này không cố định, có thể thay đổi theo từng năm và khác nhau giữa các trường Đại học.

Như vậy, tổng chi phí 1 năm khi du học Ireland ước tính vào khoảng 253 – 900 triệu VNĐ.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Những lý do kiến Du học Ireland được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm.

Chương trình học

Ireland nổi tiếng với truyền thống giáo dục là giá trị cốt lõi của quốc gia, luôn tự hào và đề cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Phương pháp đào tạo lý thuyết luôn đi đôi với thực hành. Giúp sinh viên quốc tế trau dồi kiến thức thực tiễn và khả năng thích nghi với công việc sau khi ra trường.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu: bạn yên tâm rằng khi mình nhận được tấm bằng tốt nghiệp Đại học tại Ireland, bạn có thể xin việc tại bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Chi phí học

Du học ở Ireland với mức chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu u. Trung bình 1 năm khoảng 13.000 – 16.000 EUR và tiền sinh hoạt khoảng 9.000 EUR, rẻ hơn nhiều so với Anh Quốc hay các quốc gia khác.

Thủ tục visa đơn giản

Thủ tục xin nhập học các trường tại Ireland rất đơn giản, điều kiện đầu vào không cao. Thủ tục xin visa du học Ireland cũng không quá phức tạp như các quốc gia khác và tỉ lệ đậu visa cao.

Cơ hội làm việc cho tập đoàn lớn: các công ty lớn như Apple, Facebook, Amazon, Twitter, eBay, Uber,… đều đồng loạt đặt trụ sở lớn ở Ireland. Sinh viên du học tại đây có cơ hội việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghiên cứu đa dạng

Ireland có 1%các tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Nhiều tập đoàn đa quốc gia cũng đặt trụ sở nghiên cứu tại đây, nên trong quá trình học tập và làm việc, bạn có cơ hội nghiên cứu tại các trụ sở lớn này.

Cơ hội định cư cao

Du học sinh tại Ireland được phép làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương 9.15 EUR/giờ. Những sinh viên thực tập 6 tháng đến 1 năm sẽ được trả lương vào năm học cuối. Chính phủ Ireland tạo cơ hội cho sinh viên ở lại 1 năm làm việc không cần xin gia hạn visa và ở lại làm việc đủ 2 năm có cơ hội định cư tại đây.

Quốc đảo an toàn, người dân thân thiện và có nhiều danh lam thắng cảnh

Đi du học ở nơi xa lạ sẽ lo ngại về an ninh, vì thế du học tại Ireland bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì hiếm có quốc gia nào đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối như Ireland.

Bài viết trên đây giúp bạn một phần hiểu rõ hơn về du học Ireland. Nếu bạn còn đang thắc mắc bất kỳ thông tin gì hãy liên hệ ngay với Du học Việt Phương để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1