Singapore áp dụng tờ khai điện tử cho du khách

Du khách nước ngoài đến Singapore sẽ không phải điền vào tờ khai hải quan như trước đây nữa, theo ICA – Sở Di Trú. Các thẻ lên/xuống tàu mà du khách nước ngoài được yêu cầu phải nộp khi đến Singapore nay được thay thế bằng tờ khai điện tử, theo thông báo của ICA trong thông cáo báo chí vào thứ tư ngày 3/10.

Singapore áp dụng tờ khai điện tử cho du khách | Sân bay Changi Singapore

Singapore áp dụng tờ khai điện tử cho du khách | Sân bay Changi Singapore

Với tờ khai điện tử, du khách có thể gửi thông tin các nhân và chi tiết chuyến bay qua website của ICA https://www.ica.gov.sg/  hoặc ứng dụng của điện thoại trước khi đến Singapore. Hộ chiếu chỉ cần xuất trình để làm thủ tục nhập cảnh. Tờ hải quan mà họ đã điền trước đó sẽ được gửi đến hệ thống nhập cư của ICA.

ICA thông báo thử nghiệm về tờ khai điện tử mới sẽ được tiến hành trong 3 tháng bắt đầu từ thứ năm. Thử nghiệm này sẽ được diễn ra tại Woodlands, Tuas Checkpoints, sân bay Changi, 4 bến tàu/ phà của Singapore. Du khách nước ngoài đến những địa điểm trên nếu chưa hoàn tất việc khai báo bằng điện tử có thể hỏi thông tin từ nhân viên của ICA để được tham gia thử nghiệm tờ khai điện tử và cung cấp thông tin đánh giá việc thử nghiệm này.

Cuộc thử nghiệm này không áp dụng cho người dân Singapore, thường trú dân hoặc người có thẻ dài hạn như sinh viên, người lao động trở về Singapore không cần nộp lại bất kỳ tờ khai hải quan nào hết.

Những đặc điểm tiện lợi của tờ khai điện tử đối với du khách:

  • Cung cấp sẵn nhiều ngôn ngữ, tờ khai điện tử cho phép du khách đi cùng với gia đình hoặc nhóm nhỏ có thể khai báo chung với nhau.
  • Thông tin du lịch như chi tiết chuyến bay, địa chỉ ở Singapore… sẽ được tự động sao chép cho các người khác trong nhóm.
  • Ứng dụng trên điện thoại sẽ cho phép du khách lưu thông tin từ những chuyến đi tới Singapore trước đây cho đến các chuyến đi sắp tới.

ICA cho biết “ Tờ khai điện tử sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và là một bước tiến mới trong tầm nhìn của ICA trong việc nhập cảnh mà không cần khai báo bằng giấy, và thêm vào đó sẽ giúp tiết kiệm đến hơn 48 triệu giấy khai báo mỗi năm”

Chi tiết hơn về thực hiện tờ khai điện tử sẽ được thông báo sau khi hoàn tất cuộc thử nghiệm.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (20 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo