O level là gì? A level là gì? AEIS là gì? Bạn đã biết chưa?

Chất lượng giảng dạy và ưu điểm từ hệ thống giáo dục Singapore mang lại. Đặc biệt hệ thống công lập luôn là tâm điểm quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế. Vậy để theo học hệ công lập Singapore sinh viên cần trải qua những kỳ thi quan trọng nào và điểm khác biệt giữa các kỳ thi đó là gì? Trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các kỳ thi quan trọng này. Chúng ta cùng tìm hiểu xem O level là gì, A level và AEIS là gì nhé!

O level là gì? A level và AEIS là gì trong nền giáo dục Singapore?

O level là gì? A level và AEIS là gì trong nền giáo dục Singapore?

Kỳ thi O level là gì?

Kỳ thi O level (General Certificate of Education: Ordinary Level) còn gọi là kỳ thi tốt nghiệp THCS ở Singapore do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge, Bộ giáo dục và Vụ khảo thí Singapore tổ chức hằng năm.

Lịch thi O-level năm 2024 tại Singapore được Du học Việt Phương cập nhật tại đây

Bao gồm các môn:

 • Tiếng mẹ đẻ
 • Tiếng Anh
 • Toán
 • các môn thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội
 • Các môn bắt buộc khác

Nếu các ứng cử viên luyện thi ở các học viện tư thục bỏ lỡ kỳ đăng ký trên có thể đăng ký thông qua hệ thống Internet (iERS). Ngoài phí đăng ký thì học viên sẽ đóng thêm lệ phí đăng ký muộn. Học viên có thể truy cập vào đường link sau để đăng ký: https://www.seab.gov.sg/home/examinations/gce-a-level

Kết quả thi sẽ được công bố trong khoảng từ 14 – 16/1.

Nếu đỗ kỳ thi O level học viên có thể:

 • Đăng ký xét tuyển vào các trường junior college
 • Xét tuyển vào hệ thống polytechnic- cao đẳng nghề tại Singapore như Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Temasek Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic,
 • Dự bị đại học tại các học viện tư thục Singapore

Kỳ thi A level là gì?

Sau khi hoàn tất chương trình junior college học sinh sẽ tham gia kỳ thi A level. Kỳ thi A level (General Certificate of Education: Advanced Leve), còn gọi là Chứng chỉ Giáo dục phổ thông bậc cao. Kỳ thi này cũng được tổ chức bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge, Bộ giáo dục và Vụ khảo thí Singapore.

Nếu đạt kết quả cao trong kỳ thi A level này, các em có cơ hội cao để nhận được học bổng toàn phần của nhiều trường danh tiếng trên thế giới, hoặc có thể đăng ký xét tuyển vào các hệ thống trường đại học danh tiếng ở Singapore như NUS, NTU, SMU, SUTD, SIT, SUSS, được chính phủ hỗ trợ 80% học phí và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thời gian thi sẽ được cập nhậti chi tiết từng môn được cập nhật trên Singapore Cambridge GCE A level Examination Timetable.

Link chi tiết cho lịch thi năm 2024: LỊCH THI A LEVEL TẠI SINGAPORE NĂM 2024

Tương tự như kỳ thi O level, các ứng cử viên bỏ lỡ kỳ đăng ký này có thể đăng ký trực tuyến từ thông qua hệ thống iERS. Các môn thi bao gồm:

 • Tiếng mẹ đẻ
 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Kinh tế
 • Các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội
A level là gì?

Sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi A level có cơ hội nhận được học bổng toàn phần

Kỳ thi AEIS là gì?

Chu kỳ điển hình của kỳ thi AEIS cho kỳ tháng 10/tháng 9

Chu kỳ điển hình của kỳ thi AEIS cho kỳ tháng 10/tháng 9

Du học Singapore chương trình tiểu học và THCS học sinh quốc tế cần tham gia kỳ thi AEIS. Kỳ thi AEIS (Admission Exercise for International Student) còn gọi là kỳ thi chính phủ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn được hệ thống trường tiểu học (primary 2-5), THCS (level 1-3) công lập tại Singapore.

Kỳ thi này được Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hằng năm với hai môn Toán và Tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng tính toán, tư duy suy luận và đọc hiểu, kỹ năng viết Tiếng Anh của các bé. Kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 12 và tháng 2 sẽ là kỳ thi bổ sung chỉ tiêu.

Nếu vượt qua kỳ thi này các bé sẽ được chỉ định trường để học dựa trên kết quả thi, chỉ tiêu của các trường dành cho sinh viên quốc tế cùng với khu vực mà bé đang sống tại Singapore.

Qua bài viết trên, hy vọng các vấn đề như O level là gì, A level là gì và AEIS là gì đã được giải đáp. Nếu vẫn còn thắc mắc về du học Singapore, vui lòng liên hệ Việt Phương ngay bạn nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo