Lộ trình nào cho các bạn rớt visa du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là một trong những niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi muốn tìm cơ hội ra nước ngoài để tiếp nhận nền tri thức hiện đại, khám phá thế giới và trải nghiệm cuộc sống sinh viên quốc tế. Mỹ luôn là quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, sự đa dạng ngành học, học bổng, cũng như tạo cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp nên sinh viên ngày càng mong muốn được tiếp cận và đặt chân đến “miền đất hứa” ấy.

Thế nhưng, không phải lúc nào các bạn cũng thỏa được ước mơ du học Mỹ. Có thể bạn gặp khó khăn trong hồ sơ tài chính, lộ trình học hoặc 1 lý do nào đó mà LSQ từ chối cấp visa du học mỹ cho các bạn. Rớt visa du học Mỹ không có nghĩa cánh cửa “Miền đất hứa” đã đóng. Hãy cùng Việt Phương tìm hiểu cánh cửa mới dẫn bạn đến “Miền đất hứa” thông qua 1 quốc gia thứ 3 – Malaysia

Lộ Trình Nào Cho Các Bạn Rớt Visa Du Học Mỹ

Tại Malaysia, sinh viên có thể tham gia du học Malaysia chương trình học ADP (American Degree Transfer Program) hay còn gọi là Chương trình chuyển tiếp Mỹ dành cho các bạn muốn hoàn tất chương trình học của mình tại Mỹ và nhận bằng từ các trường Đại học Mỹ với chương trình 2 + 2 hoặc 1 + 3. Đồng thời muốn đảm bảo kết quả visa và tiết kiệm chi phí học tập. Với chương trình học này, sinh viên cần hoàn tất 2 hoặc 1 năm đầu tại Malaysia, sau đó chuyển tiếp 2 hoặc 3 năm còn lại sang các trường Đại học tại Mỹ hoặc Canada nằm trong danh sách liên kết của trường. Như vậy, sinh viên có thể đảm bảo kết quả visa khi chuyển tiếp Mỹ hơn nhờ vào lộ trình học tập rõ ràng, cũng như ngầm chứng minh về kế hoạch học tập nghiêm túc tại Mỹ.

Một số trường đại học tại Malaysia có cung cấp các khóa học ADP cho sinh viên quốc tế, trong đó chương trình ADP tại HELP University là một trong những chương trình nổi bật và phải kể đến trong danh sách này.

Lộ trình chuyển tiếp cho những bạn rớt visa du học Mỹ tại Đại học Help Malaysia

Du học Malaysia tại Đại học Help

Đại học HELP Malaysia là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục nổi bật, thuộc HELP Education Group – một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu trong khu vực. Với chương trình ADP tại HELP University, sinh viên có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành học khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn một trong số các chuyên ngành sau:

 • Actuarial Science
 • Arts/ Fine Arts
 • Biochemistry
 • Business
 • Engineering
 • Computer Science
 • Psychology
 • Social Work
 • Mass Communication

Thời gian học: 2 năm tại HELP University + 2 năm tại trường Mỹ ( hoặc Canada)

Học phí: 40,000RM (tương đương 10,000 USD)

Yêu cầu đầu vào:

 • IELTS 5.5
 • Tốt nghiệp THPT

Giới thiệu tổng quan về đại học Help Malaysia

Chương trình ADP tại Đại học Help có gì nổi bật?

Với chương trình ADP tại HELP University Malaysia, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp sang hơn 100 trường đại học đối tác tại khắp các tiểu bang của Mỹ, hay các trường tại Canada. Tùy vào ngành học của sinh viên, nhà trường sẽ định hướng và tư vấn ngôi trường phù hợp ở Mỹ, cũng như hỗ trợ trong thủ tục và hồ sơ xin visa chuyển tiếp cho sinh viên. Chương trình ADP không chỉ giới hạn lựa chọn 2 + 2 cho sinh viên (2 năm tại HELP + 2 năm tại Mỹ), sinh viên còn được quyền lựa chọn chương trình 1 + 3 hoặc 1.5 + 2.5 với thời gian học tương đương tại Malaysia và Mỹ.

Học tại HELP University, sinh viên không chỉ được học các kiến thức nền tảng cần thiết chuẩn bị cho chuyên ngành học, mà còn được trau dồi kĩ năng và trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế một cách hoàn hảo nhất. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động học thuật và ngoại khóa để sinh viên tham gia nhằm đa dạng đời sống sinh viên cũng như giúp sinh viên thiết lập các mối quan hệ bạn bè từ các nước khác nhau.

Nếu vẫn còn phân vân và không biết phải làm thế nào khi vừa nhận “tờ giấy trắng” từ Lãnh sự thì cũng đừng lo lắng nhé vì chương trình ADP tại HELP University sẽ là phương pháp cứu nguy cho bạn trong trường hợp này bạn rớt visa du học Mỹ. Liên hệ Du học Việt Phương để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục và hồ sơ nhập học chương trình này ngay nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1