Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Du học Singapore

Nằm trong số những địa điểm ưa thích nhất của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, du học Singapore là một trong những mục tiêu du học của rất nhiều sinh viên. Nơi đây cũng nổi tiếng về mức sống đắt đỏ, vì vậy nếu bạn mong muốn có thể tiết kiệm chi phí du học, săn học bổng là cách hay nếu hồ sơ học tập của bạn tốt. Vậy kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Du học Singapore như thế nào? Tìm hiểu ngay.

Các chương trình học bổng 100% dành cho du học sinh tại Singapore

Singapore có 2 nguồn học bổng là học bổng của Chính phủ và học bổng do trường cung cấp. Học bổng do trường cung cấp là mỗi trường sẽ cung cấp những mức học bổng khác nhau tùy vào năng lực mà bạn thể hiện. Điều đó được thể hiện qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm hay trình độ tiếng anh của bạn. Còn học bổng của chính phủ là do chính phủ cung cấp hỗ trợ, đến từ các trường công lập hàng đầu. 

Học bổng Chính phủ Singapore (SGS)

 • Học bổng Chính phủ Singapore (SGS) dành tặng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt, muốn theo đuổi chương trình học đại học tại các trường đại học hàng đầu ở Singapore. Với tư cách là người được nhận học bổng, bạn sẽ phải đảm nhận một công việc xứng đáng với tư cách là nhân viên cấp cao tại một trong các bộ phận của Home Team như: Bộ Nội vụ, Cục Ma túy Trung ương, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore, Lực lượng Cảnh sát Singapore, Dịch vụ Nhà tù Singapore.
 • Thời gian nhận hồ sơ từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm. Thời lượng học 6 năm đối với sinh viên quốc tế.
 • Ngành học: Hầu hết các ngành (ngoại trừ y học, nha khoa và kiến trúc)
 • Giá trị học bổng: cung cấp toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở, đi lại, các chi phí sinh hoạt, vật dụng cá nhân và học vấn khác…
 • Điều kiện nhận học bổng: là công dân hoặc thường trú nhân Singapore, hoặc người có dự định nhập tịch Singapore; Có kết quả học tập xuất sắc: GCE ‘A’ Levels (với ít nhất 10 đơn vị học trình); có bằng Tú tài quốc tế (IB); Văn bằng Bách khoa (Bằng khen) hoặc tương đương; tốt nghiệp hạng 2 hoặc tương đương; tham gia tốt các hoạt động quốc gia; có hồ sơ hoạt động ngoại khóa (CCA) tốt.

Học bổng ASEAN

 • Học bổng ASEAN này dành cho học sinh từ Việt Nam tham gia chương trình trung học phổ thông tại một số trường trung học của Singapore do bộ nội vụ Singapore tài trợ.
 • Thời gian học: 4 năm học từ lớp 9 đến 12
 • Điều kiện nhập học: hiện đang học lớp 8,9,10; tiếng Anh lưu loát; thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa.
 • Giá trị học bổng: toàn bộ chi phí gồm học phí, chỗ ở ký túc xá, trợ cấp định cư, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, lệ phí thi GCE O-Level và A-Level (một lần duy nhất, nếu có), bảo hiểm y tế tai nạn.
Học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam

Làm sao để nhận được học bổng

 • Đạt kết quả cao trong học tập

Ở trường phổ thông, bạn hãy cố gắng học tập tốt để đạt mức điểm trung bình tối thiểu là 7.5 để có thể đăng kí xét tuyển xin học bổng du học. Bạn còn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều phía sau vì đăng ký là một chuyện nhưng để đạt được học bổng lại là chuyện khác.

 • Cải thiện trình độ Tiếng Anh qua từng ngày

Singapore là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ nhất. Do đó, bạn nên chuẩn bị vốn tiếng anh của mình thật tốt, cần nghiêm túc học tiếng anh càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ các cơ hội giành cho bản thân ngay cả khi bạn học rất giỏi. Hãy thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình.

 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
Bạn nên chuẩn bị vốn tiếng anh của mình thật tốt, cần nghiêm túc học tiếng anh càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ các cơ hội giành cho bản thân ngay

Trong việc chọn ứng viên để trao học bổng du học, các trường học tại Singapore luôn hướng đến việc lựa chọn các học sinh, sinh viên toàn diện, không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Hồ sơ của các bạn năng động, tích cực, nhiệt huyết luôn gây được sự chú ý của giám khảo. Hãy tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa không những tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn giúp bạn có thêm cơ hội du học.

Săn học bổng toàn phần Du học Singapore từ các trường Đại học

NUS Scholarships

Các suất học bổng của đại học quốc gia Singapore dành cho các sinh viên xuất sắc đăng ký nhập học thành công tại trường.

 • ASEAN Undergraduate Scholarship (AUS): Học bổng Đại học ASEAN là học bổng dành cho sinh viên năm nhất nhằm hỗ trợ sinh viên xuất sắc từ các nước thành viên ASEAN (không bao gồm Singapore). Các ứng viên sẽ được xem xét và được nhận vào danh sách nhận học bổng thông qua đơn xin nhập học của họ vào trường mà không cần nộp đơn xét riêng cho việc xin học bổng. Giá trị gồm học phí toàn bộ khóa học, chi phí sống trị giá 5,800 S$/ hàng năm.
 • CIMB ASEAN Scholarship: học bổng do ngân hàng CIMB tài trợ cho các học viên đăng ký nhập học tại NUS và sở hữu thành tích học tập xuất sắc, năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, là công dân các nước Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam hoặc Philippines và có độ tuổi từ 27 trở xuống.

Học bổng từ các học viện tư nhân tại Singapore

 • MDIS offer mức học bổng Khủng dành cho chương trình Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh của Đại học Sunderland. Trị giá SGD 7,000 cho học sinh đăng ký sớm.
 • Học viện ERCi Singapore gửi tới sinh viên Việt Nam suất học bổng 100% cho hệ cử nhân và thạc sĩ
 • Kaplan dành tặng học bổng toàn phần lên đến S$130,000 dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập 3 năm trung học 8.0 trở lên, điểm thi tốt nghiệp 8.0 trở lên, nộp bài luận 300 từ và đăng ký thành công khóa học Diploma tại trường.

Tìm hiểu thêm: Học Bổng 100% Học Phí Tại Học Viện Kaplan Singapore

Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Du học Singapore

Dưới đây sẽ là các điều kiện cần thiết nhất để quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể chuẩn bị từ sớm nếu có ý định du học Singapore cũng như muốn rinh học bổng giá trị của Singapore.

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ

Để có cơ hội xin học bổng, trước tiên bạn cần đảm bảo nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ các giấy tờ cần thiết, có liên quan để phục phụ việc xin học bổng. Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ nếu không có đầy đủ các bằng cấp cần thiết cũng như nộp sai thời hạn quy định. Điều này có nghĩa là bạn không còn cơ hội để thể hiện bản thân ở vòng phỏng vấn.

Điểm GPA đạt thành tích cao

Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt. Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

Có bảng Điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL iBT) tốt

Đối với các du học sinh, nhất là du học sinh sẽ du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình. Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình thiện nguyện

Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện, nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng. Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì có thể đây chính là ưu điểm bạn có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

Liên hệ Công ty tư vấn du học để hướng dẫn hoàn thành hồ sơ

Việc được hỗ trợ từ công ty uy tín sẽ giúp cho học sinh được chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng hơn. Ngoài ra, tại công ty du học uy tín sinh viên sẽ được đưa ra một lộ trình học tập phù hợp với trình độ của bản thân. Việc này sẽ giúp cho sinh viên có thể dễ dàng hoàn thành chương trình học của mình một cách dễ dàng hơn.

Những hỗ trợ MIỄN PHÍ từ Việt Phương Edu 

Du học Việt Phương là tự hào là công ty uy tín trong việc hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam nhập học thành công tại các trường Singapore. Hiện tại, Việt Phương Edu là đại diện tuyển sinh của hầu hết các học viện và trường học tại Singapore, Việt Phương sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí trong việc liên hệ xin thư nhập học, xin học bổng toàn phần du học Singapore, xử lý hồ sơ xin visa và hướng dẫn nhập cảnh, nhập học tại Singapore. 

Hãy nhanh tay để lại thông tin để du học Việt Phương hỗ trợ trong hành trình trinh phục học bổng và du học Singapore nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Thẻ:

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1