Kinh nghiệm du học Mỹ, bỏ túi ngay nào!

“Mọi người có thể chia sẻ có em một số kinh nghiệm Du học Mỹ được không?”

“Em sắp qua Mỹ du học nhưng em không biết là qua tới đó sẽ ở nhà ai? Ở đâu? Và em cần mang theo những gì đây? Có ai giúp em không?”.

Lắng nghe ngay sự chia sẻ với Du học Việt Phương nhé!

Kinh nghiệm du học Mỹ giúp sinh viên lựa chọn chỗ ở phù hợp nhất

Kinh nghiệm du học Mỹ giúp sinh viên lựa chọn chỗ ở phù hợp nhất

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ quan trọng nhất đó là bạn cần phải xem những vật phẩm gì bị cấm đem sang qua Mỹ để không phải rắc rối trước hải quan. Nhớ chú ý số tiền mặt mà bạn cần đem qua thì không được quá $5,000, vì nếu mang nhiều hơn thì bạn cũng sẽ phải khai báo rõ với hải quan Mỹ lý do vì sao.

Hành lý du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Với kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ, bạn chỉ cần đem lượng quần áo vừa đủ mặc khoảng 7 đến 10 bộ và nhớ là thêm áo khoác dày nếu bạn chọn học tại những bang có thời tiết lạnh. Vì qua Mỹ bạn vẫn có thể giặt đồ và mua sắm thêm quần áo nhân những dịp sale lớn. Giày dép cũng vậy chỉ cần vừa đủ để mang đi học và đi chơi cuối tuần. Đồ dùng học tập bút viết, máy tính, laptop để phục vụ cho việc học. Thuốc sẽ được đem theo là phải từ đơn bác sĩ hoặc các dược phẩm làm bằng thảo mộc. Đồ ăn khô như mì gói sẽ cứu nguy cho những bạn chưa làm quen được với đồ ăn tại Mỹ.

Gia Khánh đang tham dự một buổi thi thể thao của trường ở Mỹ

Gia Khánh đang tham dự một buổi thi thể thao của trường ở Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ: Sinh viên khi lựa chọn nơi ở ra sao

Sau khi đã chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng và yêu thích. Bạn lại lo lắng không biết nên ở đâu khi du học Mỹ. Bạn có thể hỏi kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ của qua những người bạn đang sinh sống ở Mỹ. Cách khác bạn cũng có thể nhờ tư vấn viên giúp bạn tìm chỗ ở phù hợp nhất.

Những hình thức chỗ ở cho du học sinh Mỹ

Vậy có bao nhiêu hình thức chọn chỗ ở dành cho du học sinh Mỹ? Nhìn chung thì sẽ có 3 phương án chính dành cho các bạn du học sinh đó là: Homestay (nhà dân bản xứ), ký túc xá, thuê phòng trọ (dành cho các bạn đã trên 18 tuổi).

Ký túc xá

Nhiều trường tại Mỹ cũng sẽ có ký túc xá bên trong khuôn viên nhà trường. Hoặc là khu gần cạnh kề nhà trường mất khoảng 5 phút đi xe đưa đón. Nhưng thường thì vào kỳ hè học sinh sẽ phải đi ra ngoài ký túc xá về nhà người thân tại Mỹ, tìm homestay, hoặc là về Việt Nam nghỉ hè. Chi phí tại ký túc xá thường rơi vào khoảng $5,000 – $7,000/năm.

Nhà thuê

Thường thì đây là lựa chọn dành cho  các du học sinh đã qua 18 tuổi. Hay cho các bạn sinh viên học sau đại học, thạc sĩ. Giá thuê nhà ở Mỹ cũng khá đa dạng tùy theo vào bang, khu vực mà bạn chọn sinh sống. Các bạn phải tự chi trả luôn các khoản như: gas, điện, nước, mạng Internet,… cả tiền thuê nhà. Giá thuê nhà ở Mỹ (chưa tính những chi phí khác) thường rơi vào khoảng $500 – $700/tháng.

Bảo Hân – Chia sẻ cảm xúc và kinh nghiệm để đi du học Mỹ của mình

Homestay (nhà người bản xứ)

Thường đây là lựa chọn thông dụng cho các bạn học sinh – sinh viên. Các bạn sẽ ở nhà cùng người bản xứ, sinh hoạt chung cùng họ. Ở homestay bạn sẽ dễ dàng nâng cao được vốn Tiếng Anh của bản thân. Gia đình của chủ nhà sẽ luôn tạo cho bạn những điều kiện thuận lợi nhất. Giúp bạn thoải mái và tạo môi trường cho bạn tập trung trong học tập. Thêm vào đó, bạn sẽ được chủ nhà nấu bữa sáng và tối cho, vì trưa sẽ ăn tại trường.

Ngoài ra, nếu du học sinh dưới 18 tuổi thì chủ nhà sẽ đứng ra bảo lãnh bạn trước nhà trường, ba mẹ của bạn và chịu trách nhiệm với Chính phủ. Chi phí homestay ở Mỹ thường rơi vào khoảng $11,000 – $12,000/năm.

Bạn có thể tìm hiểu những chỗ ở, giá thuê nhà ở Mỹ qua các website tìm nhà hoặc các nhóm trên mạng xã hội Facebook. Để biết nhanh hơn những chi tiết thì cứ đến với Du học Việt Phương của chúng tôi, luôn bên cạnh và giúp đỡ cho bạn một cách tốt nhất.

Du học Mỹ - lựa chọn chỗ ở phù hợp
Du học Mỹ – lựa chọn chỗ ở phù hợp

Kinh nghiệm du học Mỹ trong việc thuê nhà – homestay, sinh viên cần biết

Dưới đây là những kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ bạn nhất định phải biết để tìm cho mình chỗ ở phù hợp. Nhất là những bạn sinh viên mới lần đầu đặt chân lên đất nước Mỹ.

  • Tìm hiểu thật kỹ về xung quanh chỗ ở của mình xem an ninh có ổn định và an toàn.
  • Tìm hiểu xem bạn cùng nhà với mình là người ra sao, để dễ nắm bắt được những tâm lý về nhau, và biết thông tin của bạn cùng nhà cũng sẽ dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau khi cần.
  • Bạn cũng nên chọn lựa nhà ở một cách cẩn thận và cũng không nên quá gấp rút trong việc chọn nhà.
  • Quan sát và tìm hiểu xung quanh khu nhà của bạn có những gì, xem xét từ đoạn đường đi từ trường về nhà của bạn mất khoảng bao lâu cho việc di chuyển.
  • Đặc biệt và quan trọng nhất là bạn phải lưu lại thật kỹ những thông tin của chủ homestay và chủ thuê nhà. Vì có thể nói họ chính là những người giúp đỡ bạn nhiều nhất trong thời gian sinh sống và học tập tại nước Mỹ. Khi gặp những vấn đề gì bên ngoài nhà trường thì bạn có thể gọi liền được cho họ.
  • Tìm hiểu kỹ giá thuê nhà hoặc chi phí homstay ở Mỹ để có lựa chọn tốt nhất.
Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ
Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Mỹ mà Việt Phương muốn chia sẻ với các bạn. Hãy đến với Du học Việt Phương để được hỗ trợ và tư vấn 1:1 về toàn bộ thông tin du học Mỹ 2024.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

>> Thông tin du học Mỹ 2024 <<

>> Chi phí Du học Mỹ mới nhất <<

5/5 - (24 bình chọn)

Thẻ:,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1