Học ngành Du lịch khách sạn tại Singapore, trường nào là Top?

Trong nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, học ngành du lịch khách sạn đang trở thành một xu thế, đem lại nhiều tiềm năng phát triển. Và nó đã trở thành nền kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia, trong đó có Singapore. Với tốc độ phát triển vượt bậc trong lĩnh vực du lịch khách sạn mà Singapore đã nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia có nền du lịch phát triển phát triển nhất Châu Á. Chính vì thế đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn du học ngành du lịch khách sạn tại đảo quốc sư tử với mong muốn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ một ngôi trường danh tiếng và có khả năng tìm kiếm được một công việc lý tưởng sau khi tốt nghiệp. Trong bài viết sau đây, Du Học Việt Phương sẽ giới thiệu đến các bạn những top trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt nhất Singapore.

Học ngành du lịch khách sạn tại Singapore, trường nào là top

Top trường mà sinh viên nên theo học ngành du lịch khách sạn tại Singapore trong năm 2018

Khi nhắc đến du học Singapore ngành du lịch khách sạn chúng ta không thể không nhắc đến những ngôi trường danh tiếng sau đây:

Học viện phát triển quản lý Singapore – MDIS

Học viện MDIS được thành lập từ năm 1956, là học viện phi lợi nhuận lâu đời nhất ở Singapore. Top 3 học viện tư thục tốt nhất ở Singapore (theo Webometrics ranking Universities by Cybermetrics Lab 7/2017) và xếp hạng 4 trong 50 doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho nền kinh tế Singapore.

Khoa du lịch khách sạn là một trong những khoa trọng điểm của trường , giảng viên của trường là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành, qua đó sinh viên không những được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được truyền dạy những kinh nghiệm thực tiễn ngành nghề. Bên cạnh đó, khi theo học ngành du lịch khách sạn tại trường, học viên sẽ được tiếp cận chương trình học với tính thực tiễn cao. Ngoài ra trường đã đầu tư xây dựng Tropical Breeze – trung tâm thực hành du lịch khách sạn trên diện tích 1.400 m2, nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội thực hành các hoạt động về văn phòng, du lịch khách sạn với hệ thống Opera Fidelio Property mới nhất cùng đầy đủ trang thiết bị hiện đại như quầy bar, phòng khách mô phỏng…

Một thế mạnh khác của trong chương trình học ngành du lịch khách sạn tại trường MDIS là bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên có 6 tháng thực tập hưởng lương tại những hệ thống khách sạn đối tác của trường, giúp sinh viên trải nghiệm với kiến thức thực tiễn và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Video cảm nhận của sinh viên quốc tế đang theo học ngành du lịch khách sạn tại MDIS

Học viện MDIS liên kết với trường University of Sunderland, UK để giảng dạy và cấp bằng chương trình cử nhân và thạc sĩ:

  • Xếp hạng 4 ở UK về đào tạo ngành du lịch, khách sạn, quản lý sự kiện (theo Guardian University Guide 2018)
  • Thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Thịnh Vượng Chung (Association of Commonwealth Univerasities)
  • Nằm trong top các trường đại học hàng đầu ở Đông Bắc, UK

Học Viện Quản Lý Đông Á ( EASB)

Học viện EASB được xem là một trong những học viện lâu đời và uy tín nhất tại Singapore và là trường đầu tiên tại Singapore nhận được Edutrust 4 năm từ hội đồng giáo dục tư thục Singapore. EASB tự hào khi có được đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia trong ngành không những giỏi về chuyên môn mà còn giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp. Giảng viên của trường đều có bằng từ thạc sĩ trở lên từ các trường danh tiếng trên thế giới và có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực đào tạo.

Khi nhắc tới Học viện EASB người ta sẽ nghĩ ngay đến học ngành du lịch khách sạn, đây là ngành thế mạnh của trường. 90% sinh viên của trường tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp . EASB có chính sách đào tạo thực tế cho sinh viên và hỗ trợ cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.

Trường có khu thực hành dành riêng cho ngành du lịch khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại khuôn viên trường.  Trước khi thực tập sinh viên sẽ được đào tạo miễn phí 2 tháng các kỹ năng về du lịch khách sạn. Bên cạnh đó sinh viên còn được học và điều hành cách đặt phòng khách sạn theo các chương trình như Micros/ Fidelio/ Opera PMS.

Trường thiết lập được nhiều mối quan hệ đối tác với các công ty, nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn 4-6 sao tại Singapore và cam kết tất cả sinh viên ngành du lịch khách sạn đều được trải nghiệm chương trình thực tập hưởng lương với mức lương 800-1000 SGD.

Học viện EASB là một trong những học viện lâu đời và uy tín tại Singapore
Học viện EASB là một trong những học viện lâu đời và uy tín tại Singapore

Trường liên kết với Queen Margaret University, UK để đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ. Sinh viên sau khi hoàn thành năm hai tại trường EASB sinh viên có thể chuyển tiếp năm cuối sang học tại Anh:

  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp từ Queen Margaret là 98,2% (theo HESA 2017)
  • Đứng thứ 19 ở Anh về chuyên ngành du lịch khách sạn, nghĩ dưỡng theo The Sunday Time University Guide 2016.
  • Đứng thứ 35 tại Anh theo The Times Good University Guide 2014

Học viện SDH:

Học viên SDH là học viện chuyên đào tạo về ngành du lịch khách sạn. Trường được công nhận từ Hội đồng giáo dục tư thục Singapore thông qua Edutrust 4 năm.  Bên cạnh đó SDH là học viện đầu tiên ở Đông Nam Á được có chương trình giảng dạy được công nhận từ Institute of Hospitality- cơ quan thẩm định chương trình  giảng dạy về du lịch khách sạn hàng đầu ở UK, và SDH cũng là học viện đầu tiên ở Châu Á có chương trình giảng dạy cao đẳng nâng cao ngành du lịch khách sạn được đánh giá cao từ Accreditation Commission for Programs In Hospitality Administration, USA.

Chương trình giảng dạy của trường chú trọng vào tính thực hành thực tiễn, ngoài chương trình học lý thuyết sinh viên được trải nghiệm nhiều chương trình thực tế như work-shop, hotel visit, tourism race…Tất cả chương trình học tại trường từ cao đẳng, cao đẳng nâng cao cho đến đại học, thạc sĩ đều có chương trình thực tập hưởng lương. SDH có sự liên kết chặt chẽ với hệ thống các đối tác trong ngành du lịch khách sạn, với hơn 55 đối tác , do đó tất cả sinh viên của trường đều được đảm bảo cho chương trình thực tập hưởng lương, với mức lương dao động từ 800-1200 SGD/1 tháng.

Giới thiệu về Học viện SDH Singapore – Trường chuyên đào tạo về ngành du lịch khách sạn

Cao đẳng SHRM:

Trường Cao đẳng SHRM là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực du lịch khách sạn nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức và những kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong ngành. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy theo chương trình học của Thụy Sĩ. Trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của trường chuyên giảng dạy về ngành du lịch khách sạn như phòng mẫu khách sạn, nhà hàng thực hành, bếp và mỗi sinh viên trong chương trình cao đẳng nâng cao được trang bị Ipad mini, phần mềm hỗ trợ học tập như ibook, teamie… nhằm phục vụ tốt nhất việc học tập cho sinh viên. Đối với chương trình cao đẳng và cao đẳng nâng cao sinh viên được đảm bảo 6 tháng thực tập hưởng lương (từ 800-1200 SGD/1 tháng) tại những hệ thống khách sạn 4-6 sao.

Trường cao đẳng SHRM Singapore

Chương trình cử nhân có liên kết  với trường Wrexham Clyndwr University, UK để giảng dạy và cấp bằng.

  • Giải bạc cho chất lượng đào tạo (theo Teaching Excellence Framework 2016)
  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc sau 6 tháng là 92.1 % (theo khảo sát 2016)

Thẻ:, , ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button