Học MBA ở Mỹ: Những tiêu chí chọn trường phù hợp

Học MBA ở Mỹ là học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chương trình luôn thu nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Tấm bằng thạc sĩ sẽ mang đến một tương lai nghề nghiệp tươi sáng vô cùng và mở ra cơ hội thăng tiến vững chắc. Ngoài ra, Mỹ là một một quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới mang đến một nền tảng kiến thức vững chắc. Có chương trình học tập sau đại học phù hợp với nhu cầu của nhiều sinh viên. Cung cấp kiến thức mới, chuyên sâu giúp sinh viên có cơ hội cạnh tranh cao, được giao lưu và kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế khác.

Chương trình học MBA tại Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Chương trình học MBA ở Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Vì sao nên đi học MBA ở Mỹ?

Chương trình MBA ở Mỹ là chương trình được nhiều người lựa chọn. Khi bạn muốn đào sâu, trau dồi thêm kiến thức về các lĩnh vực như kinh doanh, nhân sự, marketing,… Những lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn Mỹ khi học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh là:

 • Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục tốt được thế giới công nhận.
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu, cập nhật thêm kiến thức mới, những bài học thực tế. Sinh viên được cọ sát thực tế qua những bài học giúp cho sinh viên hiểu hơn về kinh doanh toàn cầu.
 • Chương trình học chú trọng vào thực hành, giảng viên là những người có tâm huyết và dầy dặn kinh nghiệm.
 • Bằng thạc sĩ MBA ở Mỹ rất được coi trọng. Mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập rất cao.
 • Khi học MBA tại Mỹ bạn có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều du học sinh quốc tế, mở rộng mối quan hệ. Tìm được những con người chung chí hướng, cùng niềm đam mê và có thể hỗ trợ nhau trong mọi việc.

Những tiêu chí chọn trường học MBA ở Mỹ phù hợp

Ngành MBA tại Mỹ là một ngành “hot” được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học. Với thị trường nền kinh tế ngày càng phát triển. Để trau dồi thêm kiến thức, đào sâu chuyên môn, lựa chọn du học được nhiều sinh viên lựa chọn. Để lựa chọn được trường học ngành MBA tại Mỹ phù hợp bạn cần tìm hiểu.

Chương trình học MBA ở Mỹ

Khi học MBA ở Mỹ bạn nên tìm hiểu trước về các chương trình học và lựa chọn chương trình học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân. Tại Mỹ, chương trình MBA có đa dạng ngành học và mức độ chuyên sâu. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp.

Có rất nhiều chương trình học MBA như chương trình MBA 2 năm, chương trình MBA tăng tốc, chương trình MBA bán thời gian, chương trình MBA đào tạo từ xa, chương trình MBA kép,… Chương trình học đa dạng nên sinh viên có thể lựa chọn chương trình học phù hợp. Dựa vào chương trình học bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường học tập lý tưởng.

Chi phí học tập và học bổng

Chi phí học tập ở Mỹ được nhiều người quan tâm. Hiện nay, tại Mỹ cũng có nhiều trường có chất lượng giảng dạy tốt nhưng chi phí thấp. Cùng với những chương trình ưu đãi học phí hay học bổng sẽ giúp bạn không quá lo lắng về học phí. Hầu hết các trường đại học đều có chương trình học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc. Hãy tìm hiểu kĩ về học phí, chương trình học bổng phù hợp để vấn đề tài chính không còn ảnh hưởng khi bạn muốn du học MBA ở Mỹ.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy mỗi trường sẽ có phương pháp khác nhau. Hãy chắc chắn rằng phương pháp dạy của trường có thể giúp bạn phát huy được hết khả năng, lợi thế và cải thiện được  điểm yếu của mình. Mỗi sinh viên sẽ có tính cách khác nhau vì vậy phương pháp giảng dạy khác nhau cũng đưa ra những kết quả khác nhau. Dựa vào tính cách và mục tiêu tương lai. Bạn có thể tìm cho mình một môi trường có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Du học Mỹ tạo thêm nhiều mối quan hệ. Bạn có thể tìm thấy cộng sự, đối tác của mình

Du học Mỹ tạo thêm nhiều mối quan hệ. Bạn có thể tìm thấy cộng sự, đối tác của mình

Những trường đào tạo MBA ở Mỹ

Tại Mỹ, có rất nhiều trường đào tạo MBA chất lượng như:

Để tìm hiểu thêm về thông tin về các trường đào tạo MBA ở Mỹ với chi phí mềm. Bạn có thể liên hệ Du Học Việt Phương để được tư vấn và hỗ trợ.

Điều kiện học nhập học của chương trình MBA tại Mỹ

Điều kiện:

 • Bằng đại học
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5
 • Điểm GMAT đạt yêu cầu (GMAT là bài thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên)
 • Yêu cầu kinh nghiệm việc làm 2 năm (tùy trường)

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Đơn xin nhập học
 • Bản lý lịch công việc
 • Điểm thi xét tuyển GMAT
 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ Tiếng Anh nếu có
 • Bằng tốt nghiệp đại học
 • Bảng điểm đại học
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận xin nhập học

Với những thông tin vừa nêu trên, các bạn sẽ nắm được cái nhìn tổng quan về chương trình học MBA ở Mỹ. Du học Mỹ chi phí tốt nhất, phù hợp mang đến cơ hội làm việc, thăng tiến cho nhiều du học sinh quốc tế. Nếu cần tư vấn bạn hãy để lại số điện thoại và email để nhân viên Du Học Việt Phương giải đáp thắc mắc cho bạn.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button