Excelsia College: Học viện sáng tạo của xứ sở kangaroo

Tọa lạc ngay tại trung tâm Sydney – thành phố sầm uất và sôi động nhất của Úc, Excelsia College chắc chắn sẽ là điểm đến học tập tuyệt vời dành cho du học sinh muốn trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng nhưng với mức phí phải chăng. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu những thông tin nổi bật về ngôi trường này nhé!

Excelsia College ở Úc

Excelsia College ở Úc

Tổng quan về Excelsia College

Hiểu đúng về college

Trước tiên, cần phải khẳng định với các bạn Excelsia College không phải là một trường cao đẳng, mặc dù vẫn có cụm từ “college”. Do tại Việt Nam các bạn học sinh và phụ huynh hay hiểu cụm từ “college” nghĩa là cao đẳng và chỉ có thể dạy các chương trình 2 năm. Bằng cấp nhận được chỉ là bằng liên thông (associate). Còn tại Úc và một số quốc gia khác như Canada, Mỹ,… thì một trường gọi là “college” vẫn có thể đào tạo các chương trình bậc đại học và sau đại học (hầu như không đào tạo bậc Tiến sĩ), nhận bằng Cử nhân (Bachelor), Thạc sĩ (Master) như những trường đại học thông thường.

Điểm khác biệt nằm ở việc “college” chỉ đào tạo số lượng ngành nhất định và trong một số lĩnh vực cụ thể. Còn một “university” thì có mức độ quy mô hơn về số lượng ngành nghề, bậc học (có đào tạo nhiều chương trình Tiến sĩ).

Trường Excelsia College ở Úc như thế nào?

Excelsia College được thành lập năm 1989 với cái tên ban đầu là Học viện Wesley, một học viện Thiên Chúa giáo chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo (kịch nghệ, âm nhạc), giáo dục và kinh doanh.

Năm 2015, trường đổi tên thành Excelsia College cho đến ngày nay. Khuôn viên ban đầu của trường đặt tại trường trung học Drummoyne, bang New South Wales. Sau đó chính thức chuyển đến Công viên Macquarie tại Sydney.

Hiện nay, số lượng sinh viên đang học tại Trường Excelsia vào khoảng 4.675, trong đó 40% là sinh viên quốc tế.

Excelsia College có liên kết với nhiều đối tác đào tạo lớn như Hội đồng các trường Cao đẳng và Đại học Thiên Chúa giáo (CCCU), Viện nghiên cứu Lumen, Liên minh các trường Cao học Thiên Chúa giáo của Úc (ACHEA) và trường chuyên đào tạo lĩnh vực điện ảnh Sydney Film School.

Chương trình đào tạo của Excelsia College

Excelsia College cung cấp các chương trình đào tạo chủ yếu ở các lĩnh vực kinh doanh, tư vấn, nghệ thuật và Giáo dục trẻ em với các cấp bậc như sau:

Chương trình đào tạo của Excelsia College

Ngoài ra, trường còn nhiều khóa giáo dục ngắn hạn hoặc khóa phát triển chuyên ngành giúp sinh viên đào sâu kiến thức và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm, thông tin về lĩnh vực mới.

Điểm mạnh của Trường Excelsia

Excelsia College có nhiều điểm mạnh riêng biệt:

  • Chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế: Trong hơn 30 hoạt động trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, Excelsia cung cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cao với thế mạnh về các môn nghệ thuật. Các giảng viên của Excelsia đều là những thầy cô giáo có kinh nghiệm và đạt được thành tựu đáng kể trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi: Thính phòng của Excelsia College với sức chứa lên tới 150 sinh viên. Nhà hát được trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng để biểu diễn và thực hành hòa nhạc. Các studio lớn được trang bị các dàn thiết bị hợp xướng đồng ca. 10 phòng thí nghiệm công nghệ âm thanh hiện đại,… Tất cả giúp sinh viên trải nghiệm một không gian biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.
  • Vị trí địa lý đắc địa: Tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố Sydney, một trong thành phố hiện đại và sôi động nhất thế giới với những kiến trúc nghệ thuật tuyệt vời, khu vui chơi, bãi biển, các trung tâm thương mại,… nổi tiếng của thế giới. Do đó, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để nghỉ ngơi, giải trí sau những giờ học trên trường.

Học phí bao nhiêu tiền? Cụ thể ra sao?

Tuy là trường đại học nổi tiếng ở Úc nhưng học phí của Excelsia được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các trường cùng cấp bậc.

Trung bình mỗi năm các học viên chỉ phải trả khoảng học phí dao động từ 15,000 đến 23,000 AUD, gần như tương đương với học phí bậc cao đẳng.

Biểu phí mới nhất theo cập nhật từ website của Excelsia College cho năm 2020 – 2021:

  • Chương trình Cao đẳng (2 năm): 20.775 – 21.156 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân (3 năm): 20.500 đến 21.200 AUD/năm (riêng Cử nhân Giáo dục mầm non thì khoảng 15.600 AUD/năm, đào tạo trong 4 năm)
  • Chương trình Chứng chỉ sau đại học (6 tháng – 1 năm): 7.000 – 18.160 AUD/năm
  • Chương trình Thạc sĩ (2 năm): 15.000 – 21.220 AUD/năm
  • Chương trình Tiến sĩ (3 năm): 22.760 AUD/năm
Học phí tại Excelsia College rất phải chăng

Học phí tại Excelsia College rất phải chăng

Việt Phương là công ty tư vấn du học uy tín và có mạng lưới các trường đối tác rộng khắp nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất và chuẩn bị hồ sơ cách chu đáo nhất, biến giấc mơ du học của các bạn thành hiện thực. Đừng chần chừ nữa, hãy gọi vào số: 0901398977 – 0918535956 để được tư vấn ngay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo