Đại học Chulalongkorn – Trung tâm giáo dục uy tín hàng đầu Châu Á

Nằm tại trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan, Đại học Chulalongkorn tự hào là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu của khu vực Châu Á. Bài viết này VPEDU sẽ giới thiệu về trường và những điểm hấp dẫn của trường tới các bạn.

@duhocvietphuong

📷 HỌC SINH CỦA VPEDU ĐẬU TRƯỜNG TOP 1 THÁI LAN 📷 Công ty mới vừa nhận thông báo là up bài để khoe liền luôn cho “nóng” 📷 . Học sinh Thanh Hương của VPEDU đã xuất sắc đậu vào Chulalongkorn University – Ngôi trường hàng đầu tại Thái Lan. Nhìn danh sách sinh viên trúng tuyển khoá này mà admin “rớt mồ hôi hột luôn”, danh sách gì mà có mỗi 02 người Việt Nam 📷. Kỳ này học sinh của VPEDU vừa học vừa lại được gặp các Nam thần Thái Lan rồi 📷📷…. “phái lắm nè ” 📷 Một lần nữa chúc mừng Thanh Hương, chào mừng em đến với ngôi trường bậc nhất Thái Lan 📷📷 ————– DU HỌC VIỆT PHƯƠNG – NÂNG TẦM TRI THỨC 📷 Địa chỉ: 283/26 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Q.10, HCM 📷 Điện Thoại: 0901 398 977 – 0944 535 956 📷 Email: admin@duhocvietphuong.edu.vn 📷 Website: https://duhocvietphuong.edu.vn/ duhocvietphuong tuvanduhoc duhocthailan chulalongkorn_university

♬ nhạc nền – Du học Việt Phương – Du học Việt Phương

Đại học Chulalongkorn: Giới thiệu sơ lược

Đại học Chulalongkorn được đặt tên theo vị vua Rama V của Thái Lan, vị vua nổi tiếng với những cải cách xã hội và giáo dục. Trường nằm trong khu vực trung tâm của Bangkok, cho phép sinh viên trải nghiệm môi trường học tập đa dạng và cuộc sống đô thị sôi động.

King Rama V, Chulalongkorn (1 October 1868 - 23 October 1910), 5th monarch of the Chakri

Vua King Rama V, Chulalongkorn

Được thành lập từ năm 1917, trường đã trải qua một hành trình dài với những bước phát triển đáng kể và danh tiếng vươn xa. Đây là một trung tâm đào tạo đa ngành, cung cấp hơn 500 chương trình đào tạo đa dạng từ bậc đại học đến sau đại học. Chula được chia thành 18 khoa và trường đào tạo cao cấp, bao gồm nhiều lĩnh vực như Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Nghệ thuật, Khoa học, Công nghệ và Y khoa. Nhờ vào danh tiếng uy tín và sự đa dạng của các ngành học, trường thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Ưu điểm học tập tại Đại học Chulalongkorn

 1. Chương trình đào tạo chất lượng: Đại học Chulalongkorn luôn đề cao chất lượng đào tạo, đảm bảo các chương trình học tập đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Các khoa học, viện nghiên cứu và giảng viên có tầm ảnh hưởng rộng lớn, mang đến những kiến thức sâu sắc và áp dụng thực tiễn.
 1. Môi trường học tập đa quốc gia: Đại học Chulalongkorn là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Tại đây, họ được sống trong môi trường đa văn hóa và học hỏi từ các bạn đồng học đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp phát triển tư duy đa chiều và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong môi trường toàn cầu.
 2. Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại: Đại học Chulalongkorn đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và công nghệ, đảm bảo sinh viên có môi trường học tập tiện nghi và hiện đại. Thư viện đa dạng, phòng thí nghiệm tiên tiến, và các cơ sở thể thao chất lượng cao đều giúp sinh viên tiếp cận kiến thức và trải nghiệm học tập tốt nhất.
 3. Cơ hội nghiên cứu và thực tập: Đại học Chulalongkorn coi trọng việc khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và thực tập. Nhờ đó, họ có cơ hội áp dụng những kiến thức học được vào thực tế và phát triển khả năng làm việc độc lập, sáng tạo.
 4. Hỗ trợ tài chính và học bổng: Để giúp các sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ học tập tại Đại học Chulalongkorn, trường cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn. Các chương trình hỗ trợ tài chính này giúp giảm áp lực tài chính cho sinh viên và khuyến khích họ tập trung vào việc học tập.
Đại học Hoàng Gia Thái Lan – Chulalongkorn University

Quy trình nhập học và yêu cầu đăng ký

Để đăng ký học tại Chulalongkorn, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị một số tài liệu như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, và thư giới thiệu. Trường sẽ đánh giá hồ sơ dựa trên thành tích học tập, năng lực và tiềm năng của từng sinh viên.

Ngoài yêu cầu về hồ sơ, một điều đáng chú ý là các sinh viên quốc tế có thể tham gia kỳ thi đầu vào tiếng Anh của trường. Kỳ thi này sẽ đánh giá khả năng ngôn ngữ của sinh viên và xác định mức độ tiếng Anh của họ để phù hợp với các chương trình học tập.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Chulalongkorn được giảng dạy bằng tiếng Anh và cả tiếng Thái. Do đó, sinh viên quốc tế cần có khả năng tiếng Anh đủ để theo học các khóa học chuyên ngành. Nếu sinh viên cần cải thiện tiếng Anh của mình, trường cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh chuẩn bị trước để giúp họ tự tin hơn khi bắt đầu học tập chính thức.

4 học sinh của Du học Việt Phương đậu trường đại học Chulalongkorn - Thái Lan

4 học sinh của Du học Việt Phương đậu trường đại học Chulalongkorn – Thái Lan

Nhập học tại Chulalongkorn – Tăng sự trải nghiệm cho bản thân

Trở thành sinh viên của trường sẽ là một trong những trải nghiệm, là một cuộc hành trình đầy hứa hẹn và đáng nhớ với các bạn. Với môi trường đa văn hóa, các sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn với đồng học từ khắp nơi trên thế giới.

Chulalongkorn - Đại học hoàng gia của Thái Lan

Chulalongkorn – Đại học hoàng gia của Thái Lan

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động học tập, sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ đa dạng. Đại học Chulalongkorn có nhiều câu lạc bộ sinh viên chuyên nghiệp, từ câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, âm nhạc đến câu lạc bộ tình nguyện và khoa học. Nhờ vào các hoạt động ngoại khóa này, sinh viên có thể phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mạng lưới xã hội và tận hưởng những khoảng thời gian giải trí bổ ích.

Chulalongkorn University cũng đặc biệt chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ và định hướng từ giảng viên và các cố vấn học tập, giúp họ phát triển kỹ năng quản lý thời gian, tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Đồng phục của Trường đại học Hoàng Gia Thái Lan Chulalongkorn

Chinh phục thành công sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp từ Đại học Chulalongkorn, các sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp thành công. Với danh tiếng và các chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên tốt nghiệp tại đây được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đại học Chulalongkorn cũng thiết lập mạng lưới rộng lớn với các công ty và tổ chức quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các cơ hội việc làm và thực tập trên toàn cầu.

Đối với những sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu, trường cũng cung cấp các chương trình học bổng và hỗ trợ nghiên cứu sau đại học để khuyến khích họ tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực họ yêu thích.

Bạn Thanh Hương – học sinh của Du Học Việt Phương đã trở thành tân sinh viên của trường Chulalongkorn

Các chương trình học cho sinh viên quốc tế tại Chulalongkorn

Nhóm Ngành Học “Life Sciences (1)” tại Đại học Chulalongkorn Thái Lan cho Sinh viên Quốc tế

Nhóm ngành học “Life Sciences (1)” tại Đại học Chulalongkorn bao gồm các khoa, viện và chương trình liên quan đến các ngành y tế, nghiên cứu sinh học và các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe. Dưới đây là thông tin chi tiết về các nhóm ngành học trong nhóm “Life Sciences (1)” cho sinh viên quốc tế:

KhoaChi tiết
Faculty of Medicine (Khoa Y học):Khoa Y học tại Đại học Chulalongkorn là một trong những khoa y học hàng đầu tại Thái Lan. Các ngành học trong khoa Y học bao gồm:
– Y Khoa (Medicine)
– Chẩn đoán hình ảnh (Diagnostic Radiology)
– Phẫu thuật (Surgery)
– Nội khoa (Internal Medicine)
– Nhi khoa (Pediatrics) và nhiều ngành chuyên sâu khác.
Faculty of Dentistry (Khoa Nha khoa):Khoa Nha khoa tại Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về các lĩnh vực nha khoa cơ bản và chuyên sâu.
– Nha khoa (Dentistry)
– Chỉnh nha (Orthodontics)
– Phục hình nha khoa (Prosthodontics)
– Nha sĩ nhi (Pediatric Dentistry) và các ngành nha khoa khác.
Faculty of Veterinary Science (Khoa Thú Y):Khoa Thú Y tại Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về chăm sóc sức khỏe và y tế động vật.
– Thú Y (Veterinary Science)
– Y học Thú y (Veterinary Medicine)
– Y học thú y động vật cảnh (Veterinary Medicine – Pet Practice) và các ngành thú y khác.
Multidisciplinary Program (Chương trình Đa lĩnh vực):Đại học Chulalongkorn cung cấp nhiều chương trình đa lĩnh vực trong lĩnh vực Life Sciences (1) cho sinh viên quốc tế. Các chương trình đa lĩnh vực bao gồm:
– Medical Microbiology (Vi trùng học Y học)
– Biomedical Sciences (Các khoa học Sinh học Y học)
– Dental Biomaterials Science (Công nghệ Vật liệu Nha khoa)
Physiology (Sinh lý học)
– Bioinformatics and Computational Biology (Thông tin Sinh học và Sinh học Tính toán)

Nhóm Ngành Học “Life Sciences (2)”

Nhóm ngành học “Life Sciences (2)” tại Đại học Chulalongkorn tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người, y học, và các ngành học khác liên quan đến y tế.

KhoaChi tiết
Faculty of Psychology (Khoa Tâm lý học):Khoa Tâm lý học tại Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về các lĩnh vực tâm lý học cơ bản và ứng dụng.
– Tâm lý học (Psychology)
– Các chuyên ngành tâm lý học khác.
Faculty of Nursing (Khoa Điều dưỡng):Khoa Điều dưỡng tại Đại học Chulalongkorn đào tạo các chuyên gia điều dưỡng và các chuyên viên y tế liên quan.
– Điều dưỡng (Nursing)
– Điều dưỡng trẻ em (Pediatric Nursing)
– Điều dưỡng lâm sàng (Clinical Nursing) và các ngành điều dưỡng khác.
Faculty of Pharmaceutical Sciences (Khoa Khoa học Dược):Khoa Khoa học Dược tại Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về lĩnh vực dược học.
– Khoa học Dược (Pharmaceutical Sciences)
– Dược lý học (Pharmacology)
– Hóa dược (Pharmaceutical Chemistry) và các ngành khoa học dược khác.
Faculty of Allied Health Sciences (Khoa Khoa học Sức khỏe liên ngành):Khoa Khoa học Sức khỏe liên ngành tại Đại học Chulalongkorn đào tạo các chuyên gia về các lĩnh vực sức khỏe liên ngành.
– Vật lý trị liệu (Physical Therapy)
– Kỹ thuật trị liệu (Occupational Therapy)
– Kỹ thuật xã hội (Social Administration) và các ngành khác.
Faculty of Sports Science (Khoa Khoa học Thể dục):Khoa Khoa học Thể dục tại Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về lĩnh vực thể dục và thể thao.
– Khoa học Thể dục (Sports Science)
– Y học Thể thao (Sports Medicine)
– Quản lý Thể thao (Sports Management) và các ngành khác.
Faculty of Public Health (Khoa Y tế Công cộng):Khoa Y tế Công cộng tại Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về các vấn đề sức khỏe cộng đồng và quản lý y tế.
– Y tế Công cộng (Public Health)
– Y học Môi trường (Environmental Health)
– Y tế Công cộng và Quản lý (Public Health and Management) và các ngành khác.
Multidisciplinary Program (Chương trình Đa lĩnh vực):Pharmacology (Dược lý học): Chương trình nghiên cứu về tác động của thuốc và chất dược lên cơ thể, nghiên cứu về cơ chế tác động và sự tương tác của các loại thuốc với cơ thể.

Nhóm Ngành Học “Physical Sciences” tại Chulalongkorn University

Với nhóm ngành học “Physical Sciences” này, trường tập trung vào các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ.

KhoaChi tiết
Faculty of Science (Khoa Khoa học):Khoa Khoa học của Đại học Chulalongkorn cung cấp các ngành học trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Các ngành học có thể bao gồm:
– Vật Lý (Physics)
– Hóa Học (Chemistry)
– Toán Học (Mathematics)
– Các ngành học khác liên quan đến Khoa học tự nhiên (Other related majors)
Faculty of Engineering (Khoa Kỹ thuật):Khoa Kỹ thuật của Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Các ngành học có thể bao gồm:
– Kỹ thuật Điện (Electrical Engineering)
– Kỹ thuật Cơ học (Mechanical Engineering)
– Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering)
– Kỹ thuật Môi trường (Environmental Engineering)
– Các ngành kỹ thuật khác (Other Engineering majors)
Faculty of Architecture (Khoa Kiến trúc)Khoa Kiến trúc của Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về lĩnh vực kiến trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị.
Integrated Innovation (Đổi mới Tích hợp):Chương trình Đổi mới Tích hợp tại Đại học Chulalongkorn kết hợp các ngành học và kiến thức từ nhiều lĩnh vực để thúc đẩy sáng tạo và ứng dụng công nghệ trong giải quyết các vấn đề thực tế.
Multidisciplinary Program (Chương trình Đa lĩnh vực):Đại học Chulalongkorn cung cấp nhiều chương trình đa lĩnh vực trong lĩnh vực “Physical Sciences” cho sinh viên quốc tế. Các chương trình đa lĩnh vực bao gồm:
– Nanoscience and Technology (Công nghệ và Khoa học Siêu nhỏ)
– Environmental Science (Khoa học Môi trường)
– Hazardous Substance and Environmental Management (Quản lý Chất nguy hiểm và Môi trường)
– Energy Technology and Management (Công nghệ và Quản lý Năng lượng)

Nhóm Ngành Học “Social Sciences”

KhoaChi tiết
Faculty of Education (Khoa Giáo dục):Khoa Giáo dục của Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về giáo dục và các chuyên ngành liên quan.
– Giáo dục (Education)
– Tâm lý giáo dục (Educational Psychology)
– Quản lý giáo dục (Educational Administration) và các ngành khác.
Faculty of Law (Khoa Luật):Khoa Luật của Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về lĩnh vực pháp luật và luật sư.
– Luật (Law)
– Luật Kinh tế (Business Law)
– Luật Dân sự (Civil Law)
– Luật Hình sự (Criminal Law) và các ngành luật khác.
Faculty of Communication Arts (Khoa Nghệ thuật Truyền thông):Khoa Nghệ thuật Truyền thông của Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về các lĩnh vực truyền thông và nghệ thuật liên quan.
– Nghệ thuật truyền thông (Communication Arts)
– Quảng cáo (Advertising)
– Báo chí (Journalism) và các chuyên ngành truyền thông khác.
Faculty of Commerce and Accountancy (Khoa Thương mại và Kế toán)Khoa Thương mại và Kế toán của Đại học Chulalongkorn đào tạo sinh viên về kinh doanh, quản lý và kế toán.
– Kinh doanh (Commerce)
– Kế toán (Accountancy)
– Tài chính (Finance)
– Quản lý (Management) và các chuyên ngành kinh tế khác.

Ngoài ra, trường còn đào tạo các chuyên ngành thuộc các khoa khác như

 • Faculty of Political Science (Khoa Khoa học Chính trị)
 • Faculty of Economics (Khoa Kinh tế)
 • Faculty of Agricultural Resources Administration (Khoa Quản lý Tài nguyên Nông nghiệp)
 • Faculty of Political Science (Khoa Khoa học Chính trị)
 • Multidisciplinary Program (Chương trình Đa lĩnh vực)

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín và đáng tin cậy để bắt đầu hành trình học tập và sự nghiệp tại Thái Lan, Đại học Chulalongkorn có lẻ sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy.

Liên hệ với Du học Việt Phương ngay để được hỗ trợ thông tin và nhập học tại trường nhé

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Học phí tại Chulalongkorn University Thái Lan

Nhóm ngànhUndergraduateGradute
Life Science 13,100 USD3, 900 USD
Life Science 22, 400 USD2,900 USD
Physical Science2,300 USD2,700 USD
Social Science – Communication Arts2, 200 USD2, 500 USD
Arts2, 200 USD2, 600 USD

Chulalongkorn University – Ngôi trường của “trai xinh – gái đẹp, tài sắc vẹn toàn” của Thái Lan

Đại học Chulalongkorn nổi tiếng ở Thái Lan và trong khu vực Châu Á về chất lượng đào tạo của mình. Bên cạnh đó, những sinh viên tiêu biểu nổi tiếng của Trường có thể kể đến như

Yaya Urassaya Sperbund

Urassaya Sperbund còn có nghệ danh là Yaya, là một nữ diễn viên và người mẫu người Thái Lan gốc Na Uy. Cô được biết đến qua các vai diễn trong Trang trại tình yêu, Trò chơi tình yêu, Trái tim người thừa kế, Sóng gió cuộc đời

Trong danh sách “trai xinh – gái đẹp” đang theo học tại Đại học Chulalongkorn, không thể nào nhắc đến các cái tên nổi thật trong Showbiz Thái Lan như:

 • Bimbeam Praekwan Phongskul (บิ่มบี้ม แพรขวัญ ผ่องสกุล), biệt danh Bimbeam. Cô là một nữ diễn viên kiêm người mẫu Thái Lan trực thuộc GMMTV. Cô sinh ngày 13 tháng 3 năm 2000 tại Thái Lan. Tháng 6 được biết đến với loạt phim truyền hình The Gifted: Tốt nghiệp (2020), 55:15 Never Too Late (2021), The Jungle (2023) và Wednesday Club (2023)
 • Sahaphap Wongratch – tiếng Thái: สหภาพ วงศ์ราษฎร์. Bạn có biệt danh là Mix là một diễn viên Thái Lan. Bạn bắt đầu được biết đến qua vai chính thầy Tian trong phim A Tale of Thousand Stars năm 2021
 • Pawat Chittsawangdee – tiếng Thái: ภวัต จิตต์สว่างดี, sinh ngày 22 tháng 3 năm 2000) còn được gọi là Ohm. Bạn là một diễn viên người Thái Lan, được biết đến với vai chính Frame trong Make It Right (2016–2017), vai Than (lớn) trong He’s Coming to Me (2019), vai Dew trong phim điện ảnh Dew The Movie (2019) và vai chính Khet trong The Shipper (2020). Mới đây nhất, bạn đảm nhận vai chính Pat trong Bad Buddy Series (2021) và vai phụ Tess trong Vice Versa (2022).
Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Facts and Stats về Đại học Chulalongkorn

5/5 - (14 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1