Chi phí du học Thái Lan một năm hết bao nhiêu tiền?

Gần đây, du học Thái Lan đang trở thành lựa chọn của đông đảo sinh viên quốc tế. Không những gần gũi Việt Nam, chương trình giảng dạy chất lượng cao, trải nghiệm môi trường quốc tế mà chi phí cực kỳ phù hợp với sinh viên. Trong bài viết sau đây, Du học Việt Phương sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về chi phí du học Thái Lan trong 1 năm. Hy vọng sẽ giúp các bạn dự trù tài chính cho bản thân khi chọn du học tại xứ sở Chùa Vàng.

>>> Điều kiện du học Thái Lan là gì?

>>> Hồ sơ, thủ tục du học Thái Lan gồm những gì?

Chi phí du học Thái Lan một năm hết bao nhiêu tiền

Chi phí du học Thái Lan hết bao nhiêu?

Tổng hợp chi phí du học Thái Lan trong 1 năm

Du học Thái Lan một cái tên còn khá mới mẻ đối với vấn đề du học. Lâu nay mọi người cứ mang trong mình tư tưởng Thái Lan là đất nước chỉ gắn liền với chùa chiền và du lịch. Không ai nghĩ đây là địa điểm lý tưởng để du học. Nhưng hiện nay, nền giáo dục tại Thái Lan đang trong giai đoạn rất phát triển. Mặc dù bạn học tại Thái Lan nhưng lại trải nghiệm được môi trường đa văn hóa. Chưa kể chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và có cơ hội chuyển tiếp. Từ đó nhận được bằng cấp từ các ngôi trường danh giá trên thế giới.

Một điểm nổi bật khác tạo nên sức hút chính là chi phí du học Thái Lan phù hợp với sinh viên Việt Nam. Thái Lan được xem là một trong những quốc gia có mức học phí thấp nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí cực tiết kiệm thì Thái Lan rất phù hợp.

Chi phí du học Thái Lan ước tính khoảng 6.600 – 15.160 USD/năm. Bao gồm 2 khoản chính là học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí du học Thái Lan khoảng bao nhiêu tiền?

Học phí du học Thái Lan sẽ tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành học và mỗi chương trình học. Nhìn chung học phí sẽ dao động như sau:

  • Chương trình đại học: 3000 – 5.000 USD/năm
  • Chương trình thạc sĩ: 3.000 – 10.000 USD/năm

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học tập tại Thái Lan, hầu hết các trường đều cho phép đóng học phí theo năm học.

Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan có đắt đỏ không?

Vì nằm trong khu vực Đông Nam Á nên chi phí du học Thái Lan không đắt đỏ lắm. Giá thuê phòng khoảng 140 – 220 USD. Sinh viên có thể ở cùng phòng với bạn để tiết kiệm chi phí.

Chi phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào khu vực sinh sống và phong cách sống của mỗi sinh viên. Cũng giống như Việt Nam, nếu bạn chọn sống ở khu vực xa trung tâm thành phố thì mức sống sẽ thấp hơn.

Theo thống kê, chi phí sinh hoạt ở Thái Lan trung bình khoảng 300 – 430 USD/tháng (7 – 10 triệu VND) và khoảng 3.600 – 5.160 USD/năm (84 – 120 triệu VND). So với mức sống tại Hà Nội hay TPHCM thì cũng không chênh lệch bao nhiêu.

Chi phí du học Thái Lan không quá đắt đỏ so với sinh viên Việt Nam

Chi phí học tập và sinh học ở Thái Lan không quá đắt đỏ với sinh viên Việt

Nếu so sánh chi phí tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ,… thì chi phí ở Thái Lan thấp hơn nhiều. Thế nhưng sinh viên vẫn có thể trải nghiệm chương trình học theo tiêu chuẩn Mỹ, vẫn sở hữu bằng cấp từ các trường danh giá ở Mỹ. Không những thế, thủ tục du học Thái Lan cực kỳ gọn nhẹ. Bạn không phải lo lắng cho từng giai đoạn như khi du học Mỹ.

Để không bỏ lỡ kỳ nhập học hàng năm xứ Chùa Vàng, hãy nhanh tay đăng ký bạn nhé. Đến với Việt Phương, bạn chẳng những rút ngắn thời gian làm thủ tục mà chi phí cũng sẽ giảm tối đa.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (11 bình chọn)

Thẻ:, , ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button