Du học Singapore ngành Logistics & Supply Chain

Trong thị trường việc làm hiện nay, nhóm ngành Logistics & Supply Chain đang là ngành có sự thu hút nhân lực rất tốt. Do đó, thị trường của ngành Logistics & Supply Chain đang cần rất nhiều nhân lực, chuyên gia hậu cần và chuỗi cung cứng có năng lực. Du học Singapore ngành Logistics & Supply Chain sẽ mang lại những gì cho sinh viên? Tìm hiểu ngay cùng Du học Việt Phương nhé.

Ngành Logistics và Supply Chain là gì? Có giống nhau không?          

Cơ bản thì nhóm ngành Logistics và Supply Chain sẽ chia ra như sau:

 • Logistics Management (Quản lý chuỗi vận chuyển): Liên quan đến quản lý mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa.
 • Supply Chain (Quản lý chuỗi cung ứng): Quản lý hệ thống gồm phát triển, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần.

Vậy thì chuyên ngành này sẽ trang bị cho các bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết, để giám sát các khía cạnh quan trọng của chuỗi cung ứng. Để chuẩn bị cho các bạn về nghề nghiệp liên quan đến các tổ chức giao thông vận tải, mua bán, quản lý về chuỗi cung ứng, phân phối hợp đồng, sản xuất, bán lẻ, dầu khí và cả tài nguyên…..

Du học Singapore ngành Logistics và Supply Chain

Du học Singapore ngành Logistics và Supply Chain

Vì sao lại lựa chọn học Logistics và Supply Chain tại Singapore?

Với tầm nhìn cải cách của chính phủ, kết hợp với vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và mạng lưới kết nối toàn cầu xuất sắc, ngành Logistics của Singapore đang phát triển không ngừng, trở thành một trung tâm Logistics toàn cầu, một mảnh đất hứa hẹn đầy tiềm năng để phát triển cho những nhà Logistics.

Với thế mạnh của quốc gia sở hữu cảng biển lớn thứ hai của thế giới và được kết nối với hơn 600 cảng biển lớn nhỏ khác tại các quốc gia khác.  Vì vậy, ngành Logistics và Supply Chain tại Singapore rất được quan tâm. Du học sinh khi học tại Singapore ngành Logistics & Supply Chain sẽ có cơ hội được phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Báo cáo thực tế về ngành Logistics tại Singapore

Theo tờ Credence Research, thị trường ngành Logistics and Supply Chain tại Singapore đang tăng trưởng rất tốt.

GDP của ngành vào năm 2022 đã đạt 115,4 triệu USD và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng lên đến 1706,3 triệu USD vào năm 2030. Tại Singapore, thị trường vận tải đứng đầu dành cho ngành Logictics & Supply Chain.

Với tình hình như vậy, du học sinh theo học ngành Logistics tại đây chắc chắn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất cao.

Biểu đồ về thị trường Logistic & Supply chain

Biểu đồ về thị trường Logistic & Supply chain

Cơ hội thực tập phong phú

Học Logistics thì các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội nhận được nhiều cơ hội thực tập, học hỏi kiến thức và trau dồi kinh nghiệm, tại những cảng lớn nhỏ tại Singapore, hoặc các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Đặc biệt, các bạn có cơ hội thực tập hưởng lương giúp cho bạn có thể trang trải được một số chi phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, khi các bạn thực tập tốt thì cũng có khả năng được ở lại Singapore và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Công việc đa dạng

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể làm tại nhiều mảng khác nhau, như là về: Quản lý xuất nhập khẩu, quản lý kho vận, chuyên viên phân tích Logistics, hay giám đốc kinh doanh, giám đốc phân phối, quản lý vận hành.

Địa điểm làm việc cũng rất là đa dạng từ các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận, cho đến các tổ chức chính phủ.

Mức lương hấp dẫn

Theo thống kê trong những năm gần đây, thì mức lương của ngành Logistics và Supply Chain cao hơn 7% so với mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường của các ngành khác.

Theo tờ Salaryexplorer.com, mức lương trung bình của giám đốc trong lĩnh vực này sẽ khoảng 6,140 SGD/ tháng.

Nhân sự của ngành nhận mức lương từ 4,630 SGD

Với vị trí giám đốc, sẽ nhận mức lương từ 4,630 SGD

Cũng theo tờ Salaryexplorer, với kinh nghiệm khác nhau thì mức lương cũng sẽ khác nhau:

 • Nhân viên có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 3.630 SGD.
 • Trong khi người có mức kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm dự kiến ​​sẽ kiếm được 4.870 SGD, cao hơn 34% so với người có kinh nghiệm dưới 2 năm.
 • Trong tương lai, người có mức kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm sẽ có mức lương 6.330 SGD, cao hơn 30% so với người có 2 đến 5 năm kinh nghiệm.
 • Ngoài ra, những chuyên gia có chuyên môn từ 10 đến 15 năm sẽ nhận được mức lương tương đương 7.660 SGD, cao hơn 21% so với người có 5 đến 10 năm kinh nghiệm.
 • Nếu mức độ kinh nghiệm từ mười lăm đến hai mươi năm thì mức lương dự kiến ​​là 8.370 SGD, cao hơn 9% so với người có mười đến mười lăm năm kinh nghiệm.
 • Cuối cùng, nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn nhận được mức lương 8.810 SGD, cao hơn 5% so với những người có 15 đến 20 năm kinh nghiệm.
Tuỳ theo kinh nghiệm, nhân sự sẽ có mức lương khác nhau

Tuỳ theo kinh nghiệm, nhân sự sẽ có mức lương khác nhau

Mức độ tăng trưởng của thị trường lao động cao

Theo như các doanh nghiệp của Việt Nam thống kê, thì từ đây đến năm 2030 thì sẽ có hơn 250.000 nhân sự cần tuyển liên quan đến ngành Logistic và Supply Chain.

Ngoài ra, nếu tính thêm các công ty vận tải và những công ty sử dụng những dịch vụ Logistics thì trong 15 năm tới, Việt Nam sẽ cần đào tạo hơn 800.000 nhân sự Logistics các cấp.

Trở thành công dân toàn cầu

Bạn có thể thấy được rằng với ngành Logistics và Supply Chain này thì các bạn có thể làm việc tại rất nhiều quốc gia khác nhau, vì nhân lực cho ngành này hiện đang rất cần. Các bạn sẽ có cơ hội đi lại và mở mang thêm thật nhiều kiến thức, tạo cơ hội định cư không còn xa.

Du học Singapore và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Du học Singapore và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Học Ngành Logistics và Supply Chain sẽ làm những câu việc gì?

Với tính chất và hoạt động của Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm 3 mảng chính bao gồm: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, container…
 • Dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa: thuê hoặc cho thuê các kho chứa nguyên liệu, thiệt bị, các kho bãi container…
 • Dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder, dịch vụ này bao gồm hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.
 • Các dịch vụ bổ trợ khác: tiếp nhận, lưu kho, quản lý các thông tin có liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt chuỗi logistics, xử lý nhiều vấn đề phát sinh như hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa bị hư, lỗi mốt… tái phân phối các loại hàng hóa này, tiến hành hoạt động cho thuê và thuê mua container.

Vị trí cho kỹ sư mới tốt nghiệp rất đa dạng gồm nhân viên phân tích và hoạch định nhu cầu khách hàng. Bao gồm:

 • Nhân viên hoạch định sản xuất
 • Nhân viên thu mua
 • Quản trị nguyên vật liệu
 • Nhân viên/ nhà quản trị tồn kho, nhân viên/ nhà quản trị kho bã
 • Vận tải, phân phối
 • Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng.
 • Về sự nghiệp lâu dài sẽ thăng tiến lên vị trị cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị logistics, nhà quản trị dự án, nhà quản trị thông tin trên chuỗi, giám đốc sản xuất hay quản lý vùng…
Ngành Logistic & Supply Chain với cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn và đa dạng
Ngành Logistic & Supply Chain với cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn và đa dạng

Điều kiện, chi phí du học ngành Logistics và Supply Chain

Dự bị đại học

 • Tốt nghiệp lớp 9 trở lên và IELTS từ 4.5-5.0
 • Thời gian học: 6 tháng

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và IELTS 5.5 trở lên ( hoặc vượt qua bài test của trường)
 • Thời gian học từ: 8-12 tháng

Chương trình đại học (bằng cấp từ các trường danh giá của Anh hoặc Úc)

 • Tốt nghiệp khóa cao đẳng của trường tại singapore và IELTS 6.0 trở lên
 • Thời gian học: 1- 2 năm

Chương trình thạc sỹ

 • Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành và IELTS 6.5
 • Thời gian học: 1 năm

Chương trình chứng chỉ sau đại học

 • Tốt nghiệp địa học và IELTS 6.0

Xem thêm: Đi Du Học Singapore Cần Mang Theo Những Gì?

Top trường đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở Singapore

Học viện Kaplan

Nổi tiếng với đầu vào linh hoạt, chương trình đào tạo bằng kép và học phí thấp, Học viện Kaplan không chỉ mạnh về đào tạo các nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Tâm lý học, Tài chính ngân hàng…, Kaplan còn là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để theo học ngành Logistics & Supply Chaim.

Khi học tại Học viện Kaplan, sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 2 năm (khóa đại học), giúp bạn có thể nhanh chóng cầm trên tay tấm bằng đại học được công nhận quốc tế vào năm 20 tuổi, sớm gia nhập thị trường lao động đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội. 

Khóa học tại Kaplan được đào tạo theo chương trình của Đại học Dublin, thuộc Đại học Quốc gia Ireland. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới về đào tạo nhóm ngành Kinh doanh khi được nhận cùng lúc AACSB, EQUIS và AMBA. Đại học Dublin còn thuộc top 1% trường tốt nhất thế giới.

Kaplan là ngôi trường được sinh viên yêu thích nhất Singapore

Kaplan – trường đào tạo được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Học viện PSB

Tọa lạc tại thành phố Singapore xinh đẹp và nổi tiếng quốc tế, Học viện PSB được mệnh danh là “Học viện tương lai của Châu Á”, với phương pháp tiếp cận giáo dục tập trung vào yếu tố thực sự quan trọng: hiệu quả hoạt động trong ‘nền kinh tế mới’.

Tại học viện PSB, chương trình đào tạo sẽ gồm:

 • Professional Certificate in Logistics
 • Diploma in Global Supply Chain Management

Học viện SIM

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhất Singapore, và được bình chọn là học viện tốt nhất Singapore trong 7 năm liền. 

Chương trình đào tạo ngành Logistics tại SIM gồm có:

 • Cử nhân Logistics & Supply Chain : Chương trình và bằng cấp được cung cấp bởi Đại học RMIT. Sinh viên sẽ được đào tạo chương trình gốc ngành Logistics của RMIT và nhận bằng cho trường cấp sau khi hoàn tất khóa học.
 • Thạc sĩ Logistics & Supply Chain : Được đào tạo theo chương trình của Đại học Warwick – top 10 trường tại Anh Quốc.

Trong quá trình học tại SIM, sinh viên có thể chuyển tiếp qua nước khác để tiếp tục học tập, trải nghiệm với thủ tục hồ sơ được hỗ trợ bởi trường và visa dễ dàng. Ngoài ra, sinh viên nhập học khóa Cao đẳng, Cử nhân còn có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100% học phí mà SIM dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm.

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhất Singapore, và được bình chọn là học viện tốt nhất Singapore trong 7 năm liền. 

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhất Singapore

Đại học Công nghệ Curtin

Đại học Công nghệ Curtin, được thành lập năm 1986, có cơ sở chính tại Bentley, phía đông nam Perth,Tây Úc. Curtin có khoảng 40.000 sinh viên.

Curtin Singapore được thành lập vào năm 2008. Cơ sở tại Singapore tọa lạc tại Jalan Rajah, Singapore. Các chương trình được cung cấp tại Curtin Singapore là chương trình tiếng Anh và chương trình dự bị cùng với các khóa học cấp bằng, đại học và sau đại học.

Chương trình đào tạo ngành Logistics and Supply Chain tại Curtin như sau:

Chương trìnhHọc phí
Logistics and Supply Chain Management and MarketingS$61,476
Logistics and Supply Chain ManagementS$61,476
Master of Supply Chain Management (Professional)S$25,724
Graduate Certificate in Supply Chain ManagementS$12,862

Học viện Amity

Học viện Amity là một phần của Tập đoàn Giáo dục hàng đầu thế giới với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Bắt đầu hoạt động từ năm 2010, trường cung cấp các bằng cấp của Đại học Vương quốc Anh trong lĩnh vực Quản lý, Tài chính, Luật, Máy tính & Du lịch. Hơn nữa, trường còn cung cấp các khóa học dự bị cho ACCA, bằng cấp của Hiệp hội các nhà điều hành doanh nghiệp (ABE), bằng cấp của Vương quốc Anh.

Với ngành Logistics & Supply Chain, trường cung cấp nhiều khoá học từ cơ bản đến thạc sĩ cho sinh viên dễ dàng lựa chọn.

Chương trìnhHọc phíĐơn vị cấp bằng
Master of Science in Logistics and Supply Chain ManagementS$22,000University of Northampton, UK
Postgraduate Certificate in Supply Chain ManagementS$14,000University of London
(Academic Direction by Bayes Business School, City, University of London)
Master of Science in Supply Chain Management and Global LogisticsS$33,000University of London
(Academic Direction by Bayes Business School, City, University of London)
Postgraduate Diploma in Supply Chain Management and Global LogisticsS$25,000University of London
(Academic Direction by Bayes Business School, City, University of London)
Postgraduate Certificate in Supply Chain AnalyticsS$14,000University of London
(Academic Direction by Bayes Business School, City, University of London)
Postgraduate Certificate in Strategic Supply Chain ManagementS$14,000University of London
(Academic Direction by Bayes Business School, City, University of London)
Diploma in International Logistics and Supply Chain ManagementS$7,500Amity Global Institute (AGI)

Nếu các bạn còn cần thêm những thông tin về Du học ngành Logistics & Supply Chain hoặc các chương ưu đãi, học bổng du học Singapore. Hãy nhanh tay để lại thông tin bên dưới form hoặc liên hệ qua số hotline : 0901 3989 77 để được các bạn chuyên viên tư vấn của Du học Việt Phương tư vấn miễn phí nhé 

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button