Đi du học Singapore cần mang theo những gì?

Ngày này, khái niệm du học Singapore không còn quá lạ lẫm với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, hành trang để lên đường cần chuẩn bị những gì, đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhằm giải đáp thắc mắc: “Đi du học Singapore cần mang theo những gì?”, Công ty tư vấn Du học Việt Phương chia sẻ cho các bạn một số thông tin để các bạn có thể chuẩn bị tốt hành trang của mình nhé!

Đi du học Singapore cần mang theo những gì?
Đi du học Singapore cần mang theo những gì?

Đi du học Singapore cần mang theo những gì – Tìm hiểu ngay

Đối với du học sinh, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đặt chân tới một quốc gia mới là điều vô cùng cần thất. Đi du học Singapore cũng giống như đi du học ở một số đất nước khác, các bạn luôn thắc mắc là mình cần mang theo những gì? Chuẩn bị như thế nào để kỹ càng và nên đem theo những thứ như sau.

Tiền mặt

Điều đầu tiên và tất yếu đối với du học sinh khi đặt chân đến một đất nước mới cần có đó là tiền. Tiền mặt sẽ giúp các bạn chi trả, giải quyết một số vấn đề một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.  Các bạn lưu ý một điều khi đổi từ tiền Việt sang tiền Singapore là chỉ được phép mang nhiều nhất là 5.000 USD nhé.

Đồ dùng cá nhân

Có thể, khi mới bước chân tới Singapore, các bạn sẽ chưa có thời gian để mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bản thân. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị một số món đồ cá nhân như: quần áo, giày dép, đồ dùng vệ sinh cá nhân (bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, v…v)

Mang theo đồ dùng cá nhân khi đi Du học Singapore
Mang theo đồ dùng cá nhân khi đi Du học Singapore

Thuốc (thuốc giảm đau, hạ sốt, dị ứng v..v)

Đối với những bạn có cơ địa yếu, dễ bị ốm hay bị dị ứng. Khi đi du học, các bạn cần mang phòng một vài liều thuốc để dành cho trường hợp bị dị ứng, bị cảm hoặc sốt do chưa quen với nhiệt độ, môi trường ở bên đây.

Đồ ăn dạng khô

Ở tại một đất nước mới, có thể các bạn sẽ chưa kịp thích nghi với khẩu vị ăn uống tại nơi đó. Phòng trường hợp như vậy, các bạn nên đem theo một số đồ ăn dạng khô như mì gói, phở gói, cháo gói, ruốc khô, v..v

Giấy tờ cần thiết

Đây là một trong những thứ các bạn bắt buộc phải mang theo khi đi du học Singapore.

Giấy tờ cần thiết sẽ bao gồm:

  • Visa
  • Hộ chiếu
  • Thư mời nhập học
  • Vé máy bay
  • Giấy tờ tùy thân

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore cho du học sinh


Vì vậy, sau khi chuẩn bị đồ xong, các bạn hãy kiểm tra Vali của mình một lần nữa để đảm bảo rằng mình sẽ không quên bất cứ một thứ gì trước khi đi du học Singapore. Sẽ thật là không may khi các bạn quên một trong những giấy tờ đó ở nhà.

Những thứ không được phép đem vào Singapore

Singapore được biết đến là một quốc gia có các quy định vô cùng nghiêm ngặt về luật pháp. Mục đích của việc làm này chính là duy trì hòa bình và trật sự của Singapore. Vậy, khi đi du học Singapore, không được mang theo những gì?

Kẹo cao su

Ở đất nước “đảo quốc sư sử”, kẹo cao su là mặt hàng nằm trong top đầu của lệnh cấm ở Singapore. Nếu bạn bị bắt vì bán kẹo cao su hoặc sử dụng kẹo cao su, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với một hình phạt lên đến 100.000 SGD

Kẹo cao su bị cấm ở Singapore, nếu bạn bị bắt vì tội buôn bán hoặc sử dụng kẹo cao su sẽ bị phạt lên đến 100.000 SGD
Kẹo cao su bị cấm ở Singapore, nếu bạn bị bắt vì tội buôn bán hoặc sử dụng kẹo cao su sẽ bị phạt lên đến 100.000 SGD

Rượu/ thức uống có cồn

Ở Singapore, các bạn có thể bị phạt rất nặng khi mang rượu hoặc thức uống có cồn khi nhập cảnh. Vì vậy, các bạn cần hết sức chú ý nhé.

rượu và thức uống có cồn bị cấm ơn singapore
Rượu và thức uống có cồn bị cấm ở Singapore

Ma túy

Là chất cấm mà tất cả các quốc gia trên thế giới cấm sử dụng và buôn bán. Ở Singapore, nếu bị bắt với tội vận chuyển ma túy. Các bạn có thể phải chịu mức án là tử hình.

Du học Việt Phương đã chia sẽ cho bạn biết đi du học Singapore cần mang theo những gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi lên đường thực hiện ước mơ du học của mình.

Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước nhé!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin gì, hãy liên hệ với Du học Việt Phương qua số điện thoai: 090139 8977 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo