Du học Mỹ tại trường University of Mississippi

University of Mississippi luôn được vinh dự trên bảng xếp hạng top 100 ngôi trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Ngôi trường luôn khuyến khích các học viên của mình tìm kiếm tri thức, khám phá những điều mới mẻ, đổi mới tư duy để đáp ứng sự nhu cầu phát triển của xã hội. Vậy viện đại học này có những điểm gì nổi bật? Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Du học Mỹ tại trường University of Mississippi
Du học Mỹ tại trường University of Mississippi

Tổng quan về trường đại học Mississippi

University of Mississippi (thường được các sinh viên gọi với cái tên thân thương là Ole Miss) là một viện đại học nghiên cứu cộng đồng tọa lạc ở thành phố Oxford, bang Mississippi. Trường được xếp hạng R1 – “những ngôi trường có hoạt động nghiên cứu rất cao ở bậc Tiến Sĩ” – theo Phân loại Carnegie về các tổ chức giáo dục đại học. Và trường sở hữu ngân sách 121,6 triệu USD cho việc nghiên cứu và phát triển hàng năm. Hiện tại, Ole Miss có khoảng 23,258 sinh viên (bao gồm cả bản xứ lẫn các du học sinh đến từ hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới) đang theo học trên khắp các cơ sở của trường.

Bên cạnh cơ sở chính rộng hơn 1,200 mẫu Anh và trường Y khoa tại Jackson, Đại học Mississippi còn có cơ sở ở Tupelo, Booneville, Grenada, and Southaven, cũng như một trường trung học được cấp phép giảng dạy trực tuyến. Gần đây nhất, năm 2016, tạp chí USA Today đã công nhận Ole Miss sở hữu “Khuôn viên đẹp nhất” của nước Mỹ.

Hiện tại có ít nhất 17 khu ký túc xá trong khuôn viên Oxford, và nhiều công trình khác đang trong giai đoạn xây dựng. Khoảng 5.300 sinh viên sống trong khuôn viên trường tại 13 ký túc xá, 2 khu cao đẳng dân cư và 2 khu chung cư phức hợp. Tất cả sinh viên năm nhất (đăng ký ít hơn 30 tín chỉ trong năm) được yêu cầu sống trong khuôn viên nhà ở năm đầu tiên trừ khi đáp ứng yêu cầu nhất định.

Thành tích nổi bật của trường University of Mississippi

Các ngành đặc thù của trường đều có thứ hạng cao thế giới:

 • TOP 10 chương trình đào tạo kế toán theo Tạp chí Public Accounting Report
 • TOP 50 chương trình MBA theo Tạp chí Bloomberg Businessweek
 • TOP 100 chương trình kinh doanh theo Tạp chí U.S.News and World Report, 2019
 • TOP 100 chương trình ngành Sư Phạm theo Tạp chí U.S.News and World Report, 2019

Những thành tựu nổi bật của Trung tâm Y tế Jackson trực thuộc Đại học Mississippi:Các bác sĩ phẫu thuật tại đây đã thực hiện ca cấy ghép phổi người (1963) và ghép tim (1964) đầu tiên trên thế giới. Các nhà sinh lý học tại cơ sở khoa học sức khỏe Jackson đã xác định vai trò của thận trong việc kiểm soát huyết áp. Trung tâm y tế đang hợp tác với Cao đẳng Tougaloo và Đại học bang Jackson về đề tài nghiên cứu Tim mạch Jackson – nghiên cứu lớn nhất thế giới về các yếu tố nguy cơ tim mạch ở người Mỹ gốc Phi.

Điểm mạnh của trường University of Mississippi

 • Khuôn viên an toàn với nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ sinh viên: Đại học Mississippi cung cấp các dịch vụ an toàn và an ninh trong khuôn viên trường như tuần tra bộ hoặc bằng phương tiện 24/24, dịch vụ vận chuyển / hộ tống đêm khuya, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, lối đi / vỉa hè được chiếu sáng, truy cập ký túc xá có kiểm soát (chìa khóa, thẻ an ninh, v.v.))
 • Tỉ lệ sinh viên có cơ hội thực tập và nhận việc làm sau khi tốt nghiệp cao: 93% tỷ lệ sinh viên được được thực tập và làm việc tại các công ty lớn như: ABB, DuPont, ExxonMobil, Cooper Tire, L’Oréal, International Paper, Package Corp. of America, Jacobs, Cục Chất lượng Môi trường Mississippi,…
 • Trường luôn khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao: University of Mississippi cũng là thành viên của Hiệp hội thể thao các trường Đại học Quốc gia NCAA, được xếp vào phân hạng I của Hội nghị các trường Đông Nam. Các môn thể thao chủ yếu dành cho nữ gồm: bóng rổ, việt dã, golf, súng trường (được tài trợ bởi Hiệp hội súng trường Great America, một tổ chức đặc biệt trong NCAA), bóng đá, tennis, và bóng chuyền. Trong khi đó nam sinh có thể lựa chọn tham gia các môn thể thao như: bóng chày, bóng rổ, chạy việt dã, bóng đá, golf, quần vợt, điền kinh trong sân vận động.
Trường đại học Mississippi - Ngôi trường danh tiếng nhất hàng đầu nước Mỹ
Trường đại học Mississippi – Ngôi trường danh tiếng nhất hàng đầu nước Mỹ

Chương trình đào tạo của trường đại học Mississippi

University of Mississippi luôn tự hào về sự thành công và hài lòng của các sinh viên tại trường là 85.3%. Trường gồm 11 trường thành viên: Trường Kế toán; Trường Khoa học ứng dụng; Trường Quản trị kinh doanh; Trường Giáo dục; Trường Kỹ thuật; Trường sau đại học; Trường Pháp luật; Trường Dược; Trường Báo chí và Truyền thông mới; Cao đẳng nghệ thuật tự do; Chương trình học đại cương. Ngoài ra, Trường Nha sĩ; Trường Nghiệp vụ Y tế liên quan; Trường Điều dưỡng; Trường Y khoa; Trường nghiên cứu Khoa học sức khỏe; Trường Sức khỏe dân số.

Các chuyên ngành được sinh viên yêu thích và lựa chọn nhất tại Ole Miss bao gồm: Nghệ thuật, Kế toán (#50 ở Mỹ, #1 ở Mississippi), Truyền thông, Marketing/ Quản trị Marketing, Dược (#24), Tâm lý học (#87), Khoa học chính trị (#89), Kinh doanh (#108).

Học phí chương trình học của trường University of Mississippi

Tùy vào bậc học, ngành học mà học phí của từng sinh viên sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức học phí của các chương trình học của trường:

 • Chương trình đại học: 27,145 USD
 • Chương trình dự bị đại học (2 học kỳ): 26,269 USD và Chương trình dự bị đại học (3 học kỳ): 38,723 USD
 • Chương trình tiếng Anh: 4,905 USD
 • Chi phí sinh hoạt: 10,798 – 12,240 USD

=> Tổng chi phí học tập trung bình cho một sinh viên vào khoảng 37,943 – 39,385 USD/ năm. Để biết chính xác số học phí của trường bạn hãy liên hệ với Du học Việt Phương để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

Trên đây, là những chia sẻ của Du học Việt Phương về trường đại học Mississippi. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các trường ở Mỹ. Hãy để lại tên và số điện thoại, tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn sớm nhất nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Thông tin tham khảo thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo