Du học Mỹ mang theo gia đình được không?

Du học Mỹ mang theo gia đình có được không? Đó là câu hỏi thường gặp của các bậc phụ huynh cho con du học sớm (dưới 18 tuổi). Bên cạnh đó, những người đã lập gia đình tại Việt Nam rồi đi du học cũng muốn có người thân đi cùng. Vậy hãy cùng Du học Việt Phương tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Du học Mỹ mang theo gia đình được không?

Du học Mỹ mang theo gia đình được không?

Du học Mỹ mang theo gia đình được hay không?

Nếu muốn du học Mỹ mang theo gia đình, bạn cần phải chuẩn bị một số thủ tục, chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nộp cho Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Vậy cần những thủ tục và điều kiện gì để xin visa cho người thân?

Visa F2 – visa người thân phụ thuộc

Những người có visa F1 được phép học ở Mỹ ở nhiều cấp học khác nhau, bắt đầu từ tiểu học đến sau đại học. Họ cũng được phép làm việc trong một số tình huống nhất định, nhưng chủ yếu sang Mỹ để học.

Trong trường hợp họ có người phụ thuộc, chẳng hạn như vợ/chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi, họ được phép dẫn theo người thân đó đến Mỹ. Điều này có thể được thực hiện với một visa phụ thuộc gọi là F2.

Visa F2 có liên quan trực tiếp đến các điều kiện mà người giữ visa F1 có. Người phụ thuộc chỉ cần thực hiện các yêu cầu và hoàn thành các thủ tục nộp đơn để có được visa.

Như vậy, du học Mỹ mang theo gia đình được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Nếu muốn dẫn người thân đi cùng bạn đến Mỹ thì chỉ cần xin được visa F2.

Điều kiện xin visa F2

Để đủ điều kiện xin visa F2, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Là vợ/chồng của người giữ visa F1, hoặc:
 • Là con chưa kết hôn, dưới 21 tuổi của người được cấp visa F1
 • Có khả năng tài chính để hỗ trợ gia đình trong thời gian ở Mỹ         

Bên cạnh những điều kiện này, cũng có những tài liệu bạn cần dịch thuật trước khi bạn có thể bắt đầu đơn xin visa F2.

Các bước xin visa F2 để có thể du học Mỹ mang theo gia đình

Xin I-20

Khi người được cấp visa F1 được chấp nhận vào một tổ chức SEVP, trường sẽ phát hành I-20. Đối với những người phụ thuộc của người giữ visa F1, để có được visa F2, người F1 nên thông báo cho tổ chức SEVP rằng những người phụ thuộc cũng có ý định nộp đơn xin thị thực.

Chuẩn bị hồ sơ

Với thông tin này, tổ chức SEVP cũng sẽ cấp I-20 cho những người phụ thuộc. Mỗi người muốn xin visa F2 phải có I-20 để đủ điều kiện xin visa F2. Sau khi nhận được mẫu đơn này, thủ tục nộp đơn tuân theo các thủ tục tương tự như các thị thực khác.

Bao gồm:

 • Điền đơn DS-160
 • Trả lệ phí visa và đặt lịch phỏng vấn (người giữ visa F1 chịu trách nhiệm trả phí SEVIS I-901, người xin visa F2 được miễn phí này)
 • Chuẩn bị giấy tờ xin visa
 • Hộ chiếu hiện tại và trước đây của bạn
 • Bản sao trang hộ chiếu của bạn
 • Trang xác nhận DS-160
 • Bằng chứng về sự ổn định tài chính: sổ tiết kiệm, nhà đất…
 • Hình 5×5
 • Thư xác nhận phỏng vấn
 • Các hóa đơn chứng minh bạn đã trả các khoản phí cần thiết
 • Trang xác nhận DS-160
 • I-20

Tham dự cuộc phỏng vấn

Đến đúng giờ và mang theo các giấy tờ cần thiết. Thành thật trả lời các câu hỏi của sứ quán. Sau cuộc phỏng vấn F2 của bạn, bạn có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ người phỏng vấn. Họ sẽ thông báo bạn có được cấp visa hay bạn bị từ chối. Tuy nhiên, thường thì sứ quán sẽ xét hồ sơ vài ngày hoặc vài tuần và thông báo kết quả.

Thực hiện đúng các bước xin visa du học Mỹ sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa. Do đó bạn cần chú ý nhé!

Visa F2 – visa dành cho người thân phụ thuộc

Visa F2 – visa dành cho người thân phụ thuộc

Du học Mỹ mang theo gia đình, người có visa F2 cần chú ý!

Người có visa F2 được phép làm gì?

 • Được phép gia hạn thời gian lưu trú: Trong trường hợp người được cấp visa F1 gia hạn thời gian lưu trú bằng cách nhận mẫu I-20 mới. Bạn là người phụ thuộc của họ cũng sẽ được gia hạn. Thủ tục gia hạn có thể liên hệ Du học Việt Phương để hướng dẫn nhé.
 • Thay đổi diện visa: Người giữ visa F2 có thể đổi sang F1 hoặc các diện visa khác theo đúng luật của Mỹ.
 • Có thể xin thẻ xanh: Nếu người giữ visa F1 nộp đơn và nhận thẻ xanh. Bạn là người phụ thuộc của họ vào thị thực F2, cũng tự động nhận thẻ xanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự nộp đơn xin thẻ xanh mà không cần thông qua visa F1. Chỉ cần bạn tìm được một nhà tuyển dụng sẵn sàng tài trợ. Bạn có thể nộp đơn xin Thẻ xanh dựa trên việc làm.
 • Được phép sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc mua bảo hiểm.

Người có visa F2 không được phép làm gì ?

 • Không được phép làm việc được trả lương (có thể làm các công việc tình nguyện hoặc không trả lương).
 • Không được phép lấy số an sinh xã hội (SSN).
 • Không được phép đăng ký học khóa học full-time. Bạn chỉ được đăng ký các khóa học ngắn hạn như giải trí, dạy nghề,… Ngoài ra, nếu là trẻ em phụ thuộc vào người giữ visa F1 thì chỉ được phép hoàn thành chương trình tiểu học và trung học ở Mỹ và sẽ không được phép đăng ký vào trường trung học theo visa F2. Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải xin thay đổi trạng thái.
 • Không đến Mỹ trước người giữ visa F1: Nếu bạn lần đầu tiên đến Mỹ, bạn phải đi cùng với người giữ visa F1 hoặc đi sau họ. Bạn không thể đến Mỹ trước khi người được cấp visa F1 được phép nhập cảnh vào nước này. Tuy nhiên, không có hạn chế du lịch nào khác sau khi bạn vào Mỹ lần đầu tiên. Bạn có thể đi du lịch trong và ngoài nước bất cứ lúc nào mà không cần có người giữ visa F1 đi cùng.

Như vậy, Du học Việt Phương đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Du học Mỹ có mang theo gia đình được không?”. Mong rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm du học Mỹ trên, bạn có thể du học tại xứ sở cờ hoa cùng người thân. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại email và số điện thoại. Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ, sẵn sàng tư vấn, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhất nhé.

4.5/5 - (11 bình chọn)

Thẻ:

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1