Du học Mỹ bậc trung học phổ thông có nên không?

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn. Nhưng đối với các bạn sau khi tốt nghiệp cấp 2 có nên du học Mỹ trung học phổ thông không? thì vẫn còn là câu hỏi đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bài viết dưới đây, hãy để Du học Việt Phương giúp bạn giải đáp thắc mắc du học trung học phổ thông tại Mỹ có nên không?

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông có nên không?
Du học Mỹ bậc trung học phổ thông có nên không?

Có nên du học Mỹ bậc trung học phổ thông không?

Việc du học Mỹ trung học phổ thông mang đến cho các em nhiều điểm có lợi hơn so với đi du học sau khi tốt nghiệp 12 ở Việt Nam. Ở độ tuổi này các em sẽ thích nghi nhanh hơn, nâng cao khả năng Tiếng Anh, phát triển được nhiều kỹ năng và còn mang đến nhiều cơ hội được học cao đẳng, đại học ở Mỹ.

Những lợi ích khi du học trung học phổ thông ở Mỹ

Thích nghi môi trường sống nhanh hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ càng nhỏ sẽ càng thích nghi tốt hơn so với người trưởng thành, điều này giúp trẻ tiếp thu, phát triển nhanh về văn hóa, con người, phương pháp học tập và đặt biệt là về ngôn ngữ.

Khi du học Mỹ bậc trung học phổ thông, các em chưa đủ điều kiện để du học một mình bởi dưới 18 tuổi. Do vậy các du học sinh sẽ phải ở host family. Đây là gia đình thứ 2 và họ được xem là bố mẹ nuôi của các em học sinh. Do đó, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ và chỉ dạy tận tình để giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó, việc du học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ rèn luyện cho học sinh tính tự lập. Hình thành sự tự tin và trưởng thành hơn trong tính cách, trước khi vào giảng đường đại học. Đó là kinh nghiệm du học tại nước Mỹ mà rất nhiều thế hệ đã đúc kết.

Giúp nâng cao khả năng Tiếng Anh

Với môi trường sử dụng 100% Tiếng anh từ việc học trên lớp cho đến khi về nhà là khoảng thời gian giúp bạn học tập Tiếng Anh nhanh nhất. Thông qua việc giao tiếp, xem ti vi… sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả về từ vựng, nghe, nói, đọc, viết và phát âm. Mang đến sự phản xạ như người dân bản xứ. Điều này giúp du học sinh có nền tảng ngôn ngữ vững chắc để bước vào các cấp bậc cao hơn sau khi tốt nghiệp THPT ở Mỹ.

Du học ở Mỹ có định hướng tương lai ở bậc THPT

Sớm được tiếp xúc với nền giáo dục tiến bộ, môi trường học tập toàn diện với những trang thiết bị hiện đại. Cơ sở vật chất đầy đủ ở hầu hết tất cả các trường Tở Mỹ và hệ thống thư viện lưu trữ những nguồn tài liệu quý giá từ khắp nơi trên thế giới. Cùng với những đội ngũ chuyên tư vấn về công tác hướng nghiệp cho du học sinh  bậc THPT sẽ giúp cho học sinh phát triển kỹ năng và định hướng tương lại một cách rõ ràng hơn sau khi tốt nghiệp THPT ở Mỹ.

Mang đến nhiều cơ hội vào các trường danh tiếng thế giới

Các cấp bậc đại học, cao đẳng ở Mỹ thì việc yêu cầu trình độ Tiếng Anh đầu vào là khá cao. Chưa kể đến việc làm hồ sơ Visa du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam cần nhiều yêu cầu cao hơn với Visa du học Mỹ bậc THPT. Do đó việc sớm lên kế hoạch du học là một lợi thế đối với các du học sinh.

Trên thực tế các du học sinh học cấp 3 học trường THPT ở Mỹ sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng hơn là những học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở quê nhà.

Chương trình học kết hợp với các hoạt động ngoại khóa ở Mỹ giúp học sinh phát triển toàn diện
Chương trình học kết hợp với các hoạt động ngoại khóa ở Mỹ giúp học sinh phát triển toàn diện

Cho con du học Mỹ bậc trung học phổ thông cần lưu ý những gì?

Du học Mỹ mang đến nhiều lợi ích cho các em trong tương lai. Nhưng ban đầu các em sẽ gặp nhiều khó khăn như dễ bị sốc về thời tiết, dễ bị sốc về tâm sinh lý và văn hóa, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, chưa đủ tự tin do thiếu kỹ năng sống,…

Phụ huynh nên chọn chương trình du học bậc THPT ở Mỹ nào là phù hợp với con mình. Những điều cần quan tâm khi du học Mỹ các bậc phụ cần tìm hiểu là thế mạnh, nguyện vọng của các em và những chi phí. Trước khi cho các em đi du học trung học phổ thông tại Mỹ, các bậc phụ huynh là cần chuẩn bị thật kỹ và lên kế hoạch rõ ràng.Và chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng cho các em có thể hòa nhập với môi trường học mới nhanh nhất.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Nếu vẫn còn những lo lắng và cần thêm thông tin về du học Mỹ trung học phổ thông, bạn hãy để lại email và số điện thoại. Du học Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ giúp bạn giải đáp và tư vấn lộ trình du học bậc trung học tốt nhất.

4.9/5 - (7 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1