Du học Malaysia ngành Truyền Thông, trường nào tốt?

Malaysia đang dần trở thành địa điểm lý tưởng và thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế theo học bởi chương trình đào tạo chất lượng cao, bằng cấp được công nhận quốc tế đặc biệt là tiết kiệm chi phí, và du học Malaysia ngành truyền thông là một trong những ngành học thế mạnh tại đây và được nhiều sinh viên lựa chọn. Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin về chương trình học ngành truyền thông cũng như ngôi trường nào xứng đáng để theo học ngành này tại Malaysia, Du Học Việt Phương sẽ giới thiệu đến các bạn TOP trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Malaysia.

Du học Malaysia ngành Truyền Thông, trường nào tốt

Thông tin các trường Đại học Top đầu khi du học Malaysia ngành truyền thông

Đại học HELP

Đại học HELP Malaysia là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương, chuyên cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao. Tại HELP đào tạo đa ngành nghề như kinh tế, tài chính kế toán, kỹ thuật, IT, tâm lý… và truyền thông là một trong ngành nghề thế mạnh của trường.

Du học Malaysia ngành truyền thông tại Đại học Help với chương trình được thiết kế kéo dài trong 3 năm có sự cân bằng giữa lý thuyết, nghiên cứu và tính thực thực tiễn nhằm đảm bảo sinh viên được đào tạo bài bản, vừa am hiểu kiến thức chuyên môn vừa thành thạo kỹ năng thực hành. Hơn thế nữa, khi theo học ngành truyền thông tại HELP, khoảng 60% điểm số của sinh viên được đánh giá dựa trên các dự án nhằm giúp sinh viên mạnh dạn thể hiện quan điểm, phát huy tính sáng tạo, niềm đam mê học hỏi, tư duy phản biện do đó sinh viên sau khi ra trường vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong ngành công nghiệp.

Đại học Help là trường đào tạo chương trình A level cho tiếng tại Malaysia trong nhiều năm qua

Đại học Help là trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng tại Malaysia

Khoa truyền thông tại HELP được trang bị các studio, thiết bị truyền thông hiện đại nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc làm phim, quảng cáo truyền hình, quay video… Một điều đặc biệt khi du học Malaysia ngành truyền thông tại HELP sinh viên có cơ hội tham gia nhiều câu lạc bộ truyền thông như Bcomm Student Voice Council, Help Radio Club, IPRMSA … giúp sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau có cơ hội trao đổi văn hóa, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tại Đại học HELP cung cấp cho sinh viên 3 chương trình truyền thông như

 • Bachelor of Communication (Marketing Communication)
 • Bachelor of Communication (Media Studies)
 • Bachelor of Communication (Public Relations)

Đại học APU

Đại học APU là trường số 1 tại Châu Á và Malaysia về môi trường học tập đa văn hóa, với 11.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia. Trường đã vinh dự đạt được chứng nhận “5-Star Excellent Rating” của SETARA vào các năm 2011, 2013, 2017 từ Bộ giáo dục Malaysia và chứng nhận “5-Star” tại QS Stars Rating 2017 cho các tiêu chí về chất lượng đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và tính toàn diện. Bên cạnh đó APU là trường hàng đầu tại Malaysia chuyên cung cấp các khóa học về kỹ thuật số nói chung và về truyền thông nói riêng, trường đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ khả năng để trở thành kỹ sư tài năng đáp ứng được những yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực công nghệ trong khu vực và quốc tế. Trường vinh dự nhận được giải thưởng cao quý Premier Digital Tech University từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học Malaysia. Chính vì thế du học Malaysia ngành truyền thông tại APU sẽ tạo tiền đề vững chắc cho tương lai.

Đại học APU Malaysia đạt nhiều giải thưởng quốc tế trong nhiều năm liền và luôn dành được sự tin tưởng của nhiều sinh viên

Đại học APU Malaysia đạt nhiều giải thưởng quốc tế trong nhiều năm liền và luôn dành được sự tin tưởng của nhiều sinh viên

Các chương trình truyền thông giảng dạy tại Đại APU Malaysia

Diploma:

 • Diploma in Information & Communication Technology
 • Diploma in Information & Communication Technology with specialism in Software Engineering
 • Diploma in Information & Communication Technology with a specialism in Data Informatics
 • Diploma in Information & Communications Technology with a specialism in Interactive Technology.
 • APIIT- Diploma in Design & Media
 • APIIT Certificate in Information & Communication Technology

APU Engineering Degree:

 • B.Eng  (Hons) in Telecommunication Engineering

Bachelor:

 • BA (Hons) in Media Marketing (bằng kép từ APU và Staffordshire cấp bằng)
 • B.Eng  (Hons) in Telecommunications Engineering

Master:

 • M.SC. In International Business Communication ( bằng kép từ APU và Staffordshire cấp bằng)

Đại học Quốc tế INTI

Đại học INTI là một trong những trường hàng đầu ở Malaysia và có sự liên kết trên toàn cầu. INTI trực thuộc tập đoàn Laurate- một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới có mặt trên 25 quốc gia với 70 học viện và hơn 200 cơ sở.

Trường cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học khác nhau và truyền thông là một trong những chương trình thế mạnh của trường. Khoa truyền thông có sự liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới như University of Hertfordshire (UK) Southern New Hampshire University (US) để giảng dạy và cấp bằng, qua đó sinh viên có cơ hội được trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng cao và sở hữu bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Đại học quốc tế INTI với cơ sở vật chật hiện đại là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt

Đại học quốc tế INTI với cơ sở vật chất hiện đại là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt

Chương trình du học Malaysia ngành truyền thông tại Đại học INTI chủ yếu tập trung vào kỹ năng thực hành, thực tiễn và phần lớn các dự án của sinh viên đều dựa trên những yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp và được sự hướng dẫn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành. Thông qua những dự án này sinh viên có cơ hội tích lũy kiến thức chuyên môn vừa trải nghiệm thực tiễn trước khi ra trường. Bên cạnh đó INTI liên kết với hơn 450 công ty, tập đoàn lớn như IBM, Google, General Electric, Microsoft, Huawei… đây sẽ là lợi thế trong vấn đề gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên INTI đặc biệt là ngành truyền thông. Theo thống kê năm 2016 thì 99% sinh viên INTI tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, 83% nhận được mức lương cao hơn mức lương trung bình của thị trường và 43% sinh viên tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp.

Các chương trình truyền thông tại trường:

 • Diploma in Mass Communication

Liên kết với University of Hertfordshire, UK:

 • Bachelor of Mass Communication (Hons)
 • 3+0 B.A (Hons) Mass Communication

Liên kết với Southern New Hampshire University, US:

 • 4+0 Bachelor of Arts in Communication

Với những thế mạnh vượt trội cũng như chương trình học theo chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu, thì du học Malaysia ngành truyền thông tại 1 trong 3 ngôi trường trên sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai bạn. Hãy liên hệ với Du học Việt Phương để tìm hiểu chi tiết hơn về những ngôi trường này nhé.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1