Du học Malaysia có tốt không?

Trong khu vực Đông Nam Á, ngoài Singapore, Malaysia cũng là một địa điểm học tập lí tưởng. Sinh viên Việt Nam muốn được học tập trong môi trường quốc tế với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cùng tấm bằng được công nhận toàn cầu thì Malaysia là lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng trước khi quyết định du học Malaysia, nhiều người cứ phân vân liệu du học Malaysia có tốt không? Vì dù sao Malaysia nghe cũng không quá oách. Bài viết sau sẽ giái đáp giúp bạn câu hỏi ấy.

Du học Malaysia có tốt không?

Du học Malaysia có tốt không?

Du học Malaysia có tốt không? 6 câu trả lời dành cho bạn

Tại sao lại du học Malaysia?

Malaysia là một trong những quốc gia thuộc Anh nên nền giáo dục tại đây cũng ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn và yêu cầu của Anh. Sinh viên có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Ngoài những khóa học và bằng cấp do Malaysia cấp, sinh viên còn có cơ hội nhận tấm bằng từ Anh, Mỹ, Úc theo chương trình song song. Malaysia hiện tại là điểm đến giáo dục đứng thứ 11 trên thế giới. Hơn nữa còn là lựa chọn học tập của sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau.

Đặc biệt, nếu đích đến của các bạn là Anh, Mỹ, Úc, Canada nhưng hồ sơ học tập và tài chính lại là vấn đề cản trở thì Malaysia sẽ là giải pháp để gỡ rối cho các bạn. Với chương trình American Degree Transfer Program – chương trình chuyển tiếp tại Malaysia – các bạn có cơ hội chuyển tiếp sang các quốc gia trên dễ dàng sau 2 năm học tại Malaysia. Lộ trình học này còn giúp hồ sơ của bạn trở nên đẹp hơn. Bạn còn tiết kiệm được 1 khoảng chi phí khi học tại Malaysia, trước khi lên đường học tập tại các quốc gia khác.

Du học Malaysia có tốt không, có an toàn hay không?

Malaysia là một trong những quốc gia có nền chính trị và cuộc sống an toàn tại châu Á. Tuy là quốc gia Hồi giáo, nhưng vấn đề xung đột tôn giáo và sắc tộc lại không xảy ra tại đây. Malaysia là châu Á thu nhỏ khi có sự hòa trộn văn hóa độc đáo từ Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai bản xứ. Mọi người sống hòa hợp và tôn trọng những đặc trưng trong văn hóa của riêng nhau. Chính vì thế, vấn đề an toàn luôn được đảm bảo.

Hơn nữa, các trường đại học tại Malaysia thường tập trung ở các thành phố lớn. Nơi đó có cuộc sống hiện đại và đông đúc nên sinh viên có thể an tâm khi học tập tại Malaysia.

Vậy có nên du học Malaysia không? Câu trả lời là rất nên!

Malaysia nơi học tập lý tưởng và an toàn cho du học sinh quốc tế

Malaysia nơi học tập lý tưởng và an toàn cho du học sinh quốc tế

Điều kiện du học Malaysia là gì?

Để học tại Malaysia, điều kiện đầu tiên sinh viên Việt Nam cần đáp ứng chính là tốt nghiệp THPT. Với kết quả này, sinh viên có thể nộp hồ sơ học bất kì ngành học nào và trường nào tại Malaysia.

Tuy nhiên, với một số ngành học đặc thù như kĩ thuật hoặc y tế, nhà trường sẽ có những yêu cầu về điểm số học tập khác nhau. Sinh viên cần gửi bảng điểm để nhà trường xem xét và đánh giá kết quả học tập. Ngoài ra, du học tại Malaysia là một trong những cách tiết kiệm chi phí học tập nhất cho học viên. Du học Malaysia, sinh viên không cần chứng minh tài chính.

Từ năm 2018, Bộ Giáo dục Malaysia có một số thắt chặt hơn trong yêu cầu về tiếng Anh với sinh viên quốc tế. Cụ thể, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ nhập học tại Malaysia. Hoặc sinh viên có thể sang Malaysia và học các khóa tiếng Anh dự bị. Tuy nhiên trong thời gian 12 tháng phải thi và lấy chứng chỉ IELTS trước khi vào học chính thức các chuyên ngành.

Thêm một điều kiện mà sinh viên quốc tế cần tuân thủ trước khi học tập tại Malaysia chính là yêu cầu về sức khỏe. Để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên học tập tại Malaysia, tất cả sinh viên đều phải kiểm tra sức khỏe. Có vậy mới đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?

Malaysia là điểm đến học tập có mức học phí và sinh hoạt phí thân thiện với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Mức học phí trung bình cho 1 năm học dao động từ 6,000 – 8,000 USD. Học phí sẽ cao hơn với các ngành học đặc biệt như y tế hay nha khoa,… hoặc các chương trình quốc tế.

Sinh viên có thể tốn từ 5,000 – 7,000 USD tiền sinh hoạt phí. Phí này bao gồm chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt. Hơn nữa, sinh viên học tại Malaysia được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần. Do đó, sinh viên có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình. Đồng thời có thêm cơ hội để rèn luyện kĩ năng và phát triển khả năng ngôn ngữ.

Dự trù kinh phí du học Malaysia 2018

Dự trù kinh phí du học Malaysia là cần thiết

Du học Malaysia nên chọn ngành gì?

Sinh viên có thể tìm thấy bất kì ngành học nào tại Malaysia. Để có thể xác định được ngành cần học, sinh viên cần biết được những thế mạnh và khả năng của bản thân. Có vậy mới lựa chọn ngành học phù hợp.

Sinh viên có thể lựa chọn một số chuyên ngành được xem là đặc biệt tại Malaysia. Như  khối kỹ thuật gồm Điện, Điện tử, Cơ khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin,…. Khối ngành y tế như Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ, Nha sĩ, Tâm lí,…. Hay khối ngành nghệ thuật thiết kế như Trang trí nội thất, Kiến trúc sư,… Hoặc những ngành học đặc biệt khác như Luật, Tâm lí học,…

Ngoài ra, nếu sinh viên yêu thích kinh tế có thể lựa chọn các ngành học như Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Nhân sự,… tại bất kì trường đại học nào ở Malaysia.

Chọn trường nào khi đi học tại Malaysia?

Các trường đại học ở Malaysia đều đạt chất lượng, tiêu chuẩn và được đánh giá cao.

Nếu yêu thích các ngành học về thiết kế, sinh viên có thể chọn Đại học Lim Kok Wing hoặc Raffles.

Nếu muốn học các chương trình về Tâm lí học, Luật thì các bạn có thể chọn lựa HELP University.

Sinh viên có thể chọn Taylor’s University hoặc KDU University College cho các ngành học về du lịch khách sạn và ẩm thực, chế biến món ăn.

Với các ngành học về y tế như nhãn khoa hay y sĩ hoặc điều dưỡng, sinh viên có thể lựa chọn SEGi University College hoặc MAHSA University.

Hoặc là người muốn học các ngành học liên quan đến máy móc, kỹ thuật, công nghệ thông tin thì Đại học Châu Á Thái Bình Dương APU sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Đặc biệt, nếu lựa chọn Malaysia là nơi “quá cảnh” cho hành trình tri thức của mình, sinh viên có thể theo học INTI International University với chương trình ADP. Ngoài ra thì SEGI University hoặc HELP University cũng có chương trình này.

Với những thông tin về chương trình học, học phí và sinh hoạt phí tại Malaysia, hy vọng các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có thêm thông tin về 1 điểm đến học tập lí tưởng cho bản thân mình.

Du học Malaysia có tốt không? Vâng, rất tốt các bạn ạ!

Nếu có nhu cầu làm hồ sơ đi Malaysia học tập, vui lòng liên hệ ngay với Việt Phương để được hỗ trợ từ A đến Z bạn nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button