Du học Canada có khó không? Bạn cần chuẩn bị gì?

Du học Canada luôn thu hút sinh viên Việt Nam nói riêng cũng như sinh viên quốc tế nói chung.Tuy nhiên, để đảm bảo danh tiếng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra, quốc gia này tất yếu sẽ phải chọn lọc hồ sơ đầu vào của sinh viên, đồng nghĩa tính cạnh tranh về mặt hồ sơ sẽ cao hơn. Vậy “Du học Canada có khó không?” Để là một trong những người có được “vé vào cửa”, các bạn nên chuẩn bị các yếu tố cần thiết ngay bây giờ là không thừa.

Du học Canada có khó không, bạn cần chuẩn bị gì

Du học Canada có khó không, bạn cần chuẩn bị gì?

Du học Canada có khó không? Hành trang bạn cần chuẩn bị

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada, số lượng du học sinh du học Canada tăng mạnh trong những năm gần đây. Số hồ sơ đăng kí hơn 492.420 cho visa du học vào năm 2017, con số này vẫn cho có dấu hiệu dừng lại. Cho đến nay đã tăng đến hơn 572.420 bộ hồ sơ.

Vậy du học Canada có khó không? Để sang Canada học tập, bạn cần chuẩn bị gì?

Hồ sơ du học Canada thật hoàn chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản là vấn đề thiết yếu hơn hết vì do thời gian xét visa rất nghiêm ngặt thường kéo dài hơn ba tháng vì vậy bạn cần phải cẩn thận và chu đáo, chủ động trong mọi việc.

Bên cạnh đó, sự đầu tư trong việc học tập cũng nên được ưu tiên để có những thành tích “đẹp” và bạn hoàn toàn có thể xin vào những ngôi trường hàng đầu như Brock University, Mohawk,…

Vốn tiếng Anh lưu loát

Du học sinh cần phải đảm bảo về trình độ tiếng Anh nhất định khi du học tại Canada. Theo lý thuyết, sinh viên tới Canada diện chứng minh tài chính thông thường không cần nộp điểm IELTS trong hồ sơ xin visa, tuy nhiên tỉ lệ rủi ro khi xét hồ so sẽ cao hơn.

Tuy vậy, nếu tiếng Anh của bạn còn yếu, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ESL ngắn hạn hoặc khóa bổ sung trước khi nhập học chính thức để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Khả năng học tập tốt

Ngoài điều kiện tiếng Anh, việc du học Canada có khó không? Còn tùy thuộc vào khả năng học tập của từng người. Nếu bạn có khả năng học tập tốt, bạn có thể hoàn toàn xin vào các trường hàng đầu tại Canada. Nếu như học lực không quá xuất sắc, bạn vẫn còn vô vàn các lựa chọn khác nhau tại các trường có thứ hạng thấp hơn.

Du học sinh nên xác định mục đích học của mình là nghiên cứu hay hướng tới tìm việc làm sau tốt nghiệp để có định hướng đúng đắn cho bản thân. Mỗi ngành học có các yêu cầu đầu vào khác nhau, phù hợp với năng lực và điều kiện cá nhân, do đó sinh viên cần phải xem xét kĩ lưỡng khi nộp đơn vào bất cứ trường nào.

Đảm bảo năng lực về tài chính

Bên cạnh những yêu cầu về học lực và làm thủ tục visa, một trong những điều kiện du học Canada khác bạn cần quan tâm là khả năng tài chính. Sẽ khó khăn nếu bạn không đủ khả năng kinh tế chi trả những khoản tiền học và chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ sở lá phong.

Tham khảo học phí du học Canada tại một số khu vực:

Khu vực/Thành phố Bậc đại học Bậc cao học
Alberta 9.331 – 18.058 CAD 5.300 – 19.200 CAD
British Columbia 10.416 – 21.963 CAD 2.273 – 17.499 CAD
Manitoba 6.050 – 13.417 CAD 3.975 – 9.686 CAD
Newfoundland 8.800 CAD 1.895 – 3.549 CAD
New Brunswick 8.677 – 14.532 CAD 5.610 – 8.465 CAD
Nova Scotia 8.050 – 14.200 CAD 4.320 – 15.000 CAD
Ontario 9.107 – 25.826 CAD 5.432 – 29.000 CAD
Prince Edward Island 10.624 CAD 6.100 CAD
Quebec 14.562 – 16.260 CAD 8.268 – 20.000 CAD
Sasketchewan 12.735 – 15.344 CAD 5.313 CAD

Ngoài các chi phí cho học tập, bạn cũng cần phải chuẩn bị các chi phí sinh hoạt cho cuộc sông du học tại Canada với những nhu cầu cơ bản như : tiền ăn, tiền đi lại, nhu yếu phẩm,… Trung bình khoản tiền này sẽ vào khoảng từ 10.000 – 15.000 CAD/năm. Số tiền này sẽ có thể thay đổi thấp hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại các vùng ngoài trung tâm thành phố và biết cách chi tiêu hợp lí.

Việc đảm bảo năng lực về tài chính cũng là yếu tố quan trọng trong việc xem xét cấp visa. Điều này cũng nhằm xác minh rằng các bạn có đủ tiềm lực chi trả cho học phí, cuộc sống sinh hoạt tại Canada.

Các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản để chứng minh tài chính như:

  • Giấy chứng minh việc làm
  • Bảng lương
  • Xác nhận việc làm, hợp đồng lao động
  • Nguồn thu nhập khác nếu có
  • Xác nhận số dư ngân hàng
  • Giấy tờ nhà đất và các tài sản khác

Sinh viên cần đảm bảo tài chính khi du học Canada

Sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính khi du học Canada Fleming College

Như vậy “Du học Canada có khó không?” Sẽ không khó khăn nếu bạn có thể nắm được những yêu cầu chung, tùy từng trường sẽ có thêm những điều kiện, yêu cầu riêng. Sẽ có một số ngành đặc thù như ngành y dược chẳng hạn. Để theo học ngành y tại Canada thực sự không dễ dàng bởi bạn cần có một kế quả học tập xuất sắc cùng IELTS tối thiểu 7.0, cao hơn hẳn so với các chuyên ngành khác.

Nếu muốn nắm vững những điều kiện du học Canada để lộ trình du học thêm dễ dàng, vui lòng liên hệ ngay với hệ thống tư vấn của Việt Phương! Các tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc.

                   

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button