Đại học Yale: Top 1 cơ sở đào tạo luật ở Mỹ

Nếu bạn có ý định du học Mỹ và mong muốn trở thành một luật sư giỏi với tài hùng biện xuất sắc thì không nơi nào thích hợp hơn đại học Yale. Học viện luôn nằm trong top 10 các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Và là một trong tám trường thuộc hệ thống Ivy League, nơi tập hợp của những ngôi trường danh giá và đẳng cấp nhất nước Mỹ. Hãy cùng Du học Việt Phương khám phá những điểm đặc biệt của ngôi trường Yale University này qua bài viết sau đây nhé!

Du học Mỹ tại Đại học Yale

Du học Mỹ tại Đại học Yale

Vài nét về Đại học Yale, Mỹ

Yale University được thành lập năm 1701 tọa lạc ở thành phố New Haven, bang Connecticut. Đây là một trong 3 ngôi trường có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Mỹ (chỉ sau Đại học Harvard và Đại học William and Mary).

Khuôn viên chính của trường rộng hơn 260 mẫu Anh (1.1 km2), gồm khu học xá cùng nhiều phòng ở, ký túc xá, một trung tâm y tế gần với bệnh viện Yale-New Haven. Kiến trúc các tòa nhà trong khuôn viên trường Yale được thiết kế theo phong cách Gothic Đại học (Collegiate Gothic), mang đậm tính cổ điển pha chút hiện đại.

Trường hiện là mái nhà của hơn 13,609 sinh viên trong đó có 6,092 sinh viên bậc đại học và 7,517 sinh viên bậc sau đại học. Để trúng tuyển vào Yale University, các sinh viên phải có sự cạnh tranh khốc liệt thể hiện thông qua tỉ lệ chọi gắt gao. Trong năm 2014, học viện có tổng cộng 385 tổ chức sinh viên đã đăng ký, còn hơn 100 tổ chức vẫn đang trong quá trình xét duyệt. Các hội này giúp các học viên phát triển nhiều mặt và toàn diện. Đồng thời cũng là nơi sinh hoạt, giải trí sau các giờ học căng thẳng. Đại học Yale cũng là chủ biên của một loạt các tạp chí và báo chí của sinh viên. Được thành lập vào năm 1872, The Yale Record là tạp chí hài hước lâu đời nhất thế giới.

Điểm mạnh của Đại học Yale

 • Tỉ lệ giáo viên/ sinh viên được tối ưu: Với tỉ lệ là 1:9, Đại học Yale tự hào là một trong những trường đại học tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận giảng viên liên tục và sâu sát nhất. Học viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức tốt hơn, nhận được kinh nghiệm thực tế từ giảng viên nhiều hơn.
 • Giáo án, chương trình giảng dạy chất lượng, được chọn lọc kĩ lưỡng: Riêng chương trình của khoa Luật được thiết kế và thẩm định chất lượng bởi Hiệp hội Luật sư và Viện pháp lý Hoa Kỳ. Giảng viên ngành Luật là những thẩm phán giàu kinh nghiệm, những giáo sư đầu hàng đầu và những luật sư danh tiếng trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà Yale được công nhận là đại học đào tạo ngành luật số một thế giới. Bởi đây chính là điểm xuất phát của rất nhiều thẩm phán tòa án tối cao ở Mỹ.
 • Các chương trình học bổng hấp dẫn: Gần một nửa sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ từ Yale University dựa trên nhu cầu. Trong đó hơn 60% là từ nguồn tài chính của trường hoặc các nguồn hỗ trợ bên ngoài. Đối với những học sinh có thành tích học tập ưu tú, xuất sắc, học viên có thể tài trợ học phí hoàn toàn.
 • Nơi đào tạo của nhiều nhân vật kiệt xuất: Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp từ Yale University đều trở thành những vị hiệu trưởng tài năng, hơn 500 nghị sĩ quốc hội, hàng trăm luật sư danh tiếng trên thế giới và trong đó có 5 vị tổng thống nước Mỹ…

Chương trình đào tạo tại Yale University

Trong hơn 300 năm hình thành và phát triển, Đại học Yale đã không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy với một số lượng lớn các khóa học tại bậc Đại học và Sau Đại học như ngành Kiến trúc, Lâm nghiệp và Môi trường học, Nghệ thuật, Luật, Quản lí, Thần học, Kịch, Âm nhạc, Sức khỏe cộng đồng, Điều dưỡng, các ngành vật lí,…

Trường cung cấp nhiều hình thức giảng dạy, phù hợp với mục đích và nhu cầu của sinh viên như:  chính quy, trực tuyến, các khóa học mùa hè, khóa nghiên cứu,… Theo thống kê của US News, năm 2014, ba ngành học có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất bao gồm:

 • Kinh tế học – Luật (nói chung) – 14%
 • Khoa học chính trị và Chính phủ (nói chung) – 10%
 • Sinh học và Khoa học sinh vật học (nói chung) – 7%
Chương trình học đa dạng và chất lượng luôn thu hút sinh viên quốc tế theo học

Chương trình học đa dạng và chất lượng luôn thu hút sinh viên quốc tế theo học

Học phí của Đại học Yale có đắt không?

Tùy vào chương trình học, bậc học và mức chi tiêu của mỗi bạn mà chi phí du học cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng biểu phí sau:

 • Học phí: 55,500 USD
 • Chi phí ăn ở, sinh hoạt: 16,600 USD
 • Chi phí cá nhân: 3,700 USD
 • Chi phí hoạt động sinh viên: 125 USD

Tổng học phí dành cho một năm học tại Đại học Yale khoảng 75,925 USD. Ngoài ra, sinh viên cũng cần chi trả phí bảo hiểm y tế học đường (2.404 USD).

Với những thông tin về tổng quan trường Yale University trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này và lên kế hoạch du học phù hợp nhất. Nếu cần bất kỳ thông tin gì về các trường đại học tại Mỹ, các hồ sơ và thủ tục du học,… bạn hãy để lại email và số điện thoại để Du học Việt Phương có thể liên hệ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng nhé.  

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1