Chuyển trường học ở Mỹ cùng Du học Việt Phương

Trong quá trình du học Mỹ, bạn có thể chuyển trường nếu thấy không phù hợp với chương trình học. Việc chuyển trường học ở Mỹ cũng sẽ xảy ra nếu bạn quyết định học lên sau khi tốt nghiệp.

Chuyển trường ở Mỹ cùng Du học Việt Phương

Giới thiệu về công ty Việt Phương

Du học Việt Phương (VPEdu) tự hào là một trong những công ty tư vấn du học uy tín nhất Việt Nam. Công ty đã trở thành địa chỉ tư vấn du học đáng tin cậy, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng giấc mơ du học của nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam.

Với phương châm “Việt Phương nâng tầm tri thức”, VPEdu luôn là người bạn đồng hành cùng học sinh – sinh viên trên mỗi chặng đường du học. Giúp các bạn tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, mở ra một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

VPEdu tự hào là đại diện tuyển sinh của các trường đại học và học viện hàng đầu trên thế giới.

Chuyển trường ở Mỹ không khó, đã có Việt Phương lo

Các bước xin trường du học Mỹ

Để xin vào một trường ở Mỹ, bạn phải chuẩn bị và đầu tư vào bộ hồ sơ nhập học. Hồ sơ gồm đơn xin nhập học của trường, học bạ (bản dịch song ngữ), bằng tốt nghiệp, bài luận cá nhân, các chứng chỉ khác (nếu có). Sau đó thanh toán phí ghi danh và các phí theo yêu cầu của trường.

Sau khi trường tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ đợi chờ 1 khoảng thời gian để Trường xét duyệt. Nếu được trường chấp thuận thì bạn sẽ nhận I-20 từ trường. Tiếp theo bạn phải hoàn thành mẫu đơn DS-160 dành cho Visa không định cư và thanh toán lệ phí. Các lệ phí cần nộp gồm: lệ phí xin visa; phí SEVIS. Cuối cùng là đặt lịch hẹn và phỏng vấn xin Visa với Lãnh sự quán.

Hỗ trợ xin trường du học Mỹ từ Du học Việt Phương

Để giúp các du học sinh không gặp khó khăn trong việc chọn trường và xin trường, Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ các bạn xin thư mời nhập học và đảm bảo được trường chấp nhận vào học theo đúng nguyện vọng và sở thích.      

Du học Việt Phương sẽ giúp các bạn công chứng, sao y bản chính và dịch thuật một bộ hồ sơ đăng ký nhập học với thời gian sớm nhất.

 • Bài luận du học: Bài luận hay sẽ tạo ấn tượng tốt với Hội đồng tuyển sinh của trường. Thường bài luận sẽ ảnh hướng lớn đến việc chấp nhận học sinh, nó đánh giá được trình độ của học sinh và khả năng thích ứng khi học tập tại trường.
 • Hướng dẫn đăng ký khám sức khỏe đúng quy trình, đáp ứng yêu cầu của trường và Lãnh Sự Quán.
 • Du học sinh có nhu cầu muốn chuyển trường, hoặc theo diện giao lưu văn hóa nhưng muốn trở lại học cần phải chuyển trường, xin trường, hoặc làm mới visa.
 • Ngoài những dịch vụ trọn gói như xin trường, đăng ký nhập học, Du học Việt Phương còn hỗ trợ các bạn muốn chuyển từ quốc gia này (nơi đang du học) sang quốc gia khác (nơi bạn muốn chuyển đến)
 • Có thể chuyển điểm (Transfer) đến nhiều trường Đại học, Cao đẳng là đối tác tại Mỹ của công ty, giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Trúc Quỳnh – Du học sinh Mỹ của VPEdu đang học tại Đh George Mason

Q&A – Những thắc mắc thường gặp của du học sinh khi chuyển trường học ở Mỹ

Du học sinh có thể ở lại Mỹ trong thời gian làm thủ tục chuyển trường?

Bạn có thể ở lại Mỹ trong khoảng thời gian này nếu các thủ tục SEVIS được tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu thời gian chuyển trường kéo dài hơn 5 tháng, bạn phải có mẫu đơn I-20 và số SEVIS mới được cấp từ Trường bạn dự định học. Đồng thời bạn phải rời Mỹ trong 60 ngày từ ngày khoá học kết thúc. Bạn chỉ được nhập cảnh tối đa 30 ngày trước khi chương trình học mới bắt đầu.

Có thể tiếp tục sử dụng visa du học Mỹ hiện tại dù cho tôi đã chuyển trường?

Nếu visa F-1 Mỹ của bạn chưa hết hạn, thực hiện các thủ tục chuyển trường đúng cách thì có thể sử dụng visa này để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Tôi có phải đóng lại phí SEVIS $350 không ?

Bạn sẽ không phải trả phí SEVIS $350 một lần nữa. Bạn có thể giữ nguyên SEVIS ID để tiếp cận các quyền lợi tại trường mới.

Những trường hợp chuyển trường nào được chấp nhận trên SEVIS?

Bạn sẽ được chấp nhận chuyển trường trong 3 trường hợp sau

 • Đã học xong tại một trường và đăng ký một học chương trình mới ở trường khác. Ví dụ Cử nhân muốn học lên Thạc sĩ hoặc học xong chương trình Tiếng Anh và muốn học cử nhân tại Mỹ.
 • Đang học tại một trường và muốn đổi sang trường khác trước khi hoàn thành chương trình hiện tại.
 • Đã tốt nghiệp cử nhân tại Mỹ và bắt đầu 12 tháng OPT. Lúc này, bạn nộp đơn và được nhận học sau đại học, sau đó muốn thạc sĩ trước hoặc sau 12 tháng OPT.​

Quá trình SEVIS có ảnh hưởng đến tư cách làm việc trong khuôn viên trường của du học sinh?

Bạn chỉ có thể làm việc trong khuôn viên Trường Đại học nào mà có quyền truy cập vào hồ sơ SEVIS của bạn. Do vậy, nếu bạn đang trong quá trình chuyển trườn thì vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại cho đến khi thông tin trên SEVIS được cập nhật thành công. Việc tham khảo ý kiến của DSO tại cả 2 trường rất quan trọng để việc chuyển trường diễn ra thuận lợi. Bạn sẽ cần thông tin về các vấn đề như ngày kết thúc làm việc tại trường cũ, công việc cần bàn giao, chứng nhận và trợ cấp (nếu có) và xác minh liệu rằng bạn có đủ điều kiện làm việc trong khuôn viên tại trường mới hay không.

Học sinh Du học Mỹ của Du học Việt Phương

Tôi có phải báo cáo cho văn phòng sinh viên quốc tế tại trường mới?

Câu trả lời là có, bạn phải báo cáo trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình mới trên I-20 của bạn. Văn phòng sinh viên quốc tế tại trường đại học mới sẽ cấp cho bạn I-20 khác với trạng thái chuyển trường cập nhật từ “transfer pending” thành “continued attendance”. Đây cũng là lúc bạn biết được thủ tục chuyển trường đã diễn ra thành công.

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc xin trường và chuyển trường học ở Mỹ. Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh nhanh tay liên hệ qua:

 • Địa chỉ: Tầng 03 Tòa nhà Vi An, 283/26-28 CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM
 • SĐT: 0901 3989 77 – 0944 5359 56
 • Email: admin@duhocvietphuong.edu.vn
Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (6 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1