Các diện định cư Canada phổ biến

Canada là một trong những nước phát triển có chính sách định cư cởi mở nhất. Đây cũng là một trong những nước đứng hàng top trên thế giới về phúc lợi công dân.

Vậy nên nơi đây đã và đang thu hút sự quan tâm của người dân ở các nước khác. Tùy vào mỗi diện định cư mà điều kiện xin visa cũng khác nhau. Bạn có mong muốn định cư tại Canada? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các diện định cư Canada phổ biến nhé.

Các diện định cư Canada phổ biến là gì?

Các diện định cư Canada phổ biến là gì?

Các diện định cư Canada bạn nên biết

Hiện nay, mỗi diện định cư thì sẽ có điều kiện xin visa định cư Canada khác nhau. Bạn đang muốn định cư tại Canada thì có thể tìm hiểu bốn diện định cư sau. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng tìm ra diện định cư phù hợp nhất.

Định cư Canada diện du học

Canada có nhiều chính sách cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành xong khóa học. Khi học xong chương trình cao đẳng, sinh viên được quyền xin giấy phép làm việc và ở lại lao động từ 1 năm tới 3 năm. Thời gian ở lại còn tùy thuộc vào chương trình học của sinh viên.

Minh Bửu - Du học sinh Canada của Du học Việt Phương

Minh Bửu – Du học sinh Canada của Du học Việt Phương

Với mỗi bang thì sẽ có những chính sách định cư riêng. Nhưng nhìn chung bạn sẽ được ở lại làm việc và định cư nếu đạt những điều kiện sau:

 • Trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên.
 • Bạn cũng phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc lao động có tay nghề cao.

Khi chọn ngành học, bạn nên kết hợp sở thích với công việc mà Canada đang thiếu nhân lực. Như vậy, cơ hội định cư và ở lại làm việc của bạn sẽ rất cao.

Hiện nay tại Canada có 7 tỉnh bang có chương trình định cư cho du học sinh khi hoàn thành chương trình đại học trở lên. Các tỉnh bang gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Nova Scotia, Quebec, Newfoundland và Labrador.

Điều kiện xin visa định cư Canada theo diện du học cũng là một chặng đường dài. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch ngay từ khi đi du học. Các bạn cần lựa chọn ngành học và bang để việc định cư trở nên dễ dàng hơn. Nhưng từ du học sinh đến thường trú dân cũng mất nhiều thời gian lắm đấy!

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Canada ngành nào dễ định cư?

Định cư Canada diện bảo lãnh (đoàn tụ gia đình)

Định cư Canada diện bảo lãnh là một trong những diện phổ biến nhất. Người thân của bạn có thể sống, học tập và làm việc tại Canada nếu họ trở thành thường trú nhân Canada.

Điều kiện chung của người bảo lãnh:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Là công dân, thường trú dân Canada hoặc người đăng ký tại Canada với tư cách là người Ấn Độ theo Đạo luật Ấn Độ Canada
 • Đang cư trú tại Canada và tiếp tục sinh sống trong thời gian nộp hồ sơ bảo lãnh
 • Không chịu bất kỳ mức án phạt hoặc kết tội nào của chính phủ Canada
 • Đủ khả năng về tài chính để bảo lãnh theo quy định của Bộ di trú
 • Chưa từng chậm chi trả cac khoảng vay di trú nào hoặc đang còn trả một trái phiếu hiệu suất, các khoản thanh toán hỗ trợ gia đình theo lệnh của tòa án như tiền cấp dưỡng hoặc hỗ trợ nuôi con (không áp dụng nếu bạn sống ở Quebec)
 • Không trong tình trạng tuyên bố phá sản
 • Trong tình trạng được tài trợ bởi người phối ngẫu hoặc đối tác và bạn đã trở thành thường trú nhân cách đây chưa đầy 5 năm
 • Vẫn chịu trách nhiệm tài chính cho người phối ngẫu hoặc đối tác trước đó mà bạn tài trợ, có nghĩa là bạn vẫn còn bị ràng buộc bởi 3 năm cam kết chăm sóc người này

Đối tượng được nộp định cư bảo lãnh bao gồm:

 • Vợ chồng, người phối ngẫu hoặc con cái phụ thuộc
 • Ông/bà, cha/mẹ
 • Con cái bao gồm cả con ruột và con nuôi
 • Người thân

Ngoài ra để đủ điệu kiện xét duyệt hồ sơ bảo lãnh theo diện định cư, trong mỗi trường hợp lại có những yêu cầu riêng.

Định cư Canada theo diện đầu tư

Định cư Canada theo diện đầu tư phù hợp với những doanh nghiệp quan tâm và phát triển ngành nghề tại Canada. Nhiều chính sách hỗ trợ giấy phép cư trú cho những người có kế hoạch phát triển kinh tế ở đây.

Điều kiện xin visa định cư Canada diện đầu tư:

 • Bạn cần cam kết sẽ định cư vào bang sẽ rót vốn đầu tư
 • Chứng minh tài chính để theo đuổi mức đâu tư vào bang bạn đã chọn

Quy trình nộp hồ sơ visa định cư đầu tư Canada:

 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang
 • Sau 12 tháng xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ được sang Canađa khảo sát dự án đầu tư và phỏng vấn
 • Khi được chính quyền bang chấp thuận. Bạn sẽ được cấp giấy chấp nhận đầu tư, chính quyền bang tỉnh sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền đầu tư
 • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ qua bộ di trú Canada xin cấp visa, sau đó đợi xét duyệt
 • Cuối cùng, Bộ Di trú Canada sẽ yêu cầu kiểm tra sức khỏe khi hồ sơ xét duyệt hoàn tất, bạn sẽ được cấp visa định cư Canada (tùy theo tỉnh bang mà bạn có thể được cấp thẻ tạm trú hoặc thường trú)

Khi hoàn tất quy trình đăng ký và nhận được thẻ thường trú nhân, bạn và gia đình sẽ được hưởng tất cả các chính sách xã hội của Canada.

Định cư Canada diện tay nghề cao

Chính sách định cư Canada theo diện tay nghề cao mang đến cơ hội cho lao động trí thức. Việc thu hút nhân tài, phát triển nền kinh tế đang được chính phủ Canada tạo ra. Chương trình có nhiều chính sách hấp dẫn cho lực lượng có tay nghề cao và thành thạo Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp.

Để định cư Canada diện tay nghề, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có giấy chứng nhận có năng lực làm việc tại trụ sở nào đó tại Canada
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực các ngành nghề Canada chấp nhận nhập cư
 • Bạn cần phải chứng minh tài chính đủ để trang trải cuộc sống
Nên định cư Canada theo diện nào?

Nên định cư Canada theo diện nào?

Trong các diện định cư Canada thì định cư diện nào dễ nhất?

Mặc dù Canada có nhiều chính sách định cư cho người dân lao động quốc tế lựa chọn, các diện định cư Canada cũng khác nhau. Nhưng dù định cư theo diện nào bạn cũng cần phải lên kế hoạch tìm đến những bộ phận tư vấn uy tín để được tư vấn. Những người có kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều kiện xin visa định cư tại Canada.

Riêng với các bạn sinh viên và học sinh thì định cư Canada theo diện nào dễ nhất? Đương nhiên là định cư Canada diện du học. Du học là con đường giúp bạn nâng cao kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế mang đến cho các bạn những quyết định đúng đắn. Du học tại đất nước bạn đang muốn định cư sẽ giúp bạn cũng hiểu rõ môi trường sống, văn hóa, điều kiện tự nhiên hơn.

Du học giúp bạn hiểu hơn về đất nước Canada và sau khi hoàn thành khóa học. Con đường ở lại làm việc và định cư tại Canada cũng dễ dàng hơn.

Để được tư vấn du học Canada cũng như xin visa định cư, bạn có thể để lại số điện thoại và email để nhân viên của Việt Phương tư vấn nhanh nhất.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
4.6/5 - (10 bình chọn)

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button